10 lời nhắc nhở giúp nâng cấp cuộc đời, mỗi ngày trôi qua đều chất lượng

Trung Hạ04/10/2023 11:00
10 lời nhắc nhở giúp nâng cấp cuộc đời, mỗi ngày trôi qua đều chất lượng

Mở mắt thức dậy, dẹp bỏ mọi thứ của ngày hôm qua, chuẩn bị thật tinh tươm cho ngày mới. Đồng thời không quên nhắc nhở bản thân bằng những câu này, chỉ mất vài giây nhưng có thể tạo ra đủ đầy năng lượng lạc quan cho cả ngày.

1. Cuộc sống không thể chờ đợi người khác nhúng tay sắp xếp cho mình, phải tự đấu tranh và giành lấy. Cho dù kết quả không như ý đi chăng nữa, thì điều an ủi luôn là bản thân đã sống thật trọn vẹn và có ích.

2. Ý nghĩa của nỗ lực không nằm ở việc chắc chắn bạn phải giành được thành công nào đó, mà chính là việc bản thân đã nâng cấp hơn từng chút so với phiên bản trước đó, hôm nay tốt hơn hôm qua, ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay.

3. Rồi cũng có một ngày, sự kiên trì của bạn sẽ tỏa sáng và đơm hoa kết trái, xua tan đi những lạc lối, mơ hồ, soi rọi con đường phía trước để bạn bước đi dễ dàng hơn.

4. Trên chặng đua của đời người, điều quan trọng không phải ở chỗ ai là người chạy đầu tiên, mà là sự kiên trì trong suốt quá trình. Nếu từ bỏ giữa chừng, tất cả nỗ lực trước đó đã thành công cốc, chỉ khi biết tiếp tục tới cùng, bạn mới biết kết quả ra sao. Cũng không cần quan tâm ai tới đích trước, bởi lẽ mỗi người một cuộc sống, hơn thua ở đây không có nghĩa lý.

10 lời nhắc nhở giúp nâng cấp cuộc đời, mỗi ngày trôi qua đều chất lượng, ung dung tận hưởng trọn vẹn từng phút giây - Ảnh 1.
 

5. Trải qua nhiều thứ, chúng ta cuối cùng cũng đã nhận ra, đủ loại thử thách, gian nan ở đời chẳng qua gói gọn trong ba chữ “lẽ tự nhiên”, không cần phải loay hoay rằng liệu bản thân có thể vượt qua, chịu đựng nổi hay không. Kế tiếp, chúng ta lại nhận ra, chỉ cần cắn răng chịu đựng và tiếp tục không lùi bước, thế giới này chẳng có cái gọi là “hoạn nạn không thể vượt qua”.

6. Trời ửng sáng, ngày mới bắt đầu, chúng ta lại lên đường tìm kiếm hy vọng và hạnh phúc, Ngủ sớm dậy sớm, một bữa sáng ngon miệng, mang theo sự may mắn, nụ tươi, bắt trọn từng khoảnh khắc. Đến cùng, ngày tháng trôi qua chỉ cần vui vẻ là được, phúc hay họa rồi cũng qua, vui hay buồn chỉ là khoảnh khắc, quan trọng là bản thân có thật sự sống trọn vẹn hay không.

7. Không nên phụ lòng mỗi buổi sáng thức dậy, đừng thờ ơ trước mỗi đóa hoa nở rộ trên con đường mình thường đi qua, đừng ngó lơ những cái ôm thật chặt, đừng hời hợt trước những mối quan hệ trước mắt. Hãy dùng cái tâm để tận hưởng, nhiệt huyết và chân thành.

10 lời nhắc nhở giúp nâng cấp cuộc đời, mỗi ngày trôi qua đều chất lượng, ung dung tận hưởng trọn vẹn từng phút giây - Ảnh 2.
 

8. Mỗi thời khắc của hiện tại là những gì mà chúng ta đã cố gắng tìm đến trước đó. Vậy nên hãy trân trọng thật nhiều.

Song đừng vì thế mà ngủ quên. Bởi lẽ mỗi thời khắc hiện tại cũng là xuất phát điểm cho tương lai. Làm mới bản thân mỗi ngày, trân quý tất cả, đừng để sau này tiếc nuối làm vướng bận con tim mỗi khi ngoảnh đầu nhìn lại.

9. Đừng “sống trong mắt người khác”, đừng “sống bằng lời nói của bất cứ ai”. Quan điểm, câu từ, suy nghĩ của đối phương chỉ là thứ ngoài tầm với của mình. Nếu chối bỏ bản thân chỉ vì sự tác động của người khác thì bạn thật sự quá yếu đuối, hèn nhát. Vận mệnh do mình tự nắm lấy, yêu thương bản thân nhiều hơn là khởi đầu của mọi hạnh phúc.

10. Chuyện đã không thể thay đổi được thì đừng chấp niệm, người không thể giữ mãi bên mình thì đừng níu kéo. Người sống thông minh đều phải học cách từ chối, chịu nhiều vết thương cũng phải cố mà chữa lành. Ngoài chuyện sinh tử thì mọi thứ khác đều là nhỏ nhặt, đừng mãi làm khó bản thân.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 14/06/2024