Chủ nhật, 19/01/2020

10 cuốn sách bán chạy nhất của First News năm 2019

09/01/2020 08:00
10 cuốn sách bán chạy nhất của First News năm 2019

Dưới đây là 10 ấn phẩm được bạn đọc đón nhận nhiều nhất trong năm qua của First News.

01. "Đắc nhân tâm"

Đứng đầu về doanh số bán ra của First News trong năm 2019, cuốn sách ra đời từ 80 năm trước này vẫn chứng tỏ sức hút không tưởng đối với người đọc hiện đại. Là công trình tâm huyết cả đời của Dale Carnegie, "Đắc nhân tâm" xuất phát từ chính nhu cầu của Dale khi cảm thấy cuộc đời mình sẽ không phạm phải quá nhiều sai lầm đã qua nếu như được học tử tế về cách cư xử trong cuộc sống. Cuốn sách không chỉ chứa đựng những bài học căn bản về ứng xử, đối nhân xử thế mà còn giúp người đọc thực sự thực hành, cải thiện mối quan hệ và đạt đến thành công.

"Đắc nhân tâm" là hiện tượng của ngành xuất bản khi vừa mới ra đời, và cho đến nay vẫn có sức lan toả rộng lớn, được dịch ra hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới và luôn nằm trong danh sách sách bán chạy ở mọi thị trường.

02. "Hành trình về phương Đông"

"Hành trình về phương Đông" đã trở thành cái tên quá phổ biến với bạn đọc. Tác phẩm đương đại độc đáo nhất về văn hoá phương Đông này vẫn là một trong những cuốn sách có sức hấp dẫn nhất trong năm qua từ First News.

"Hành trình về phương Đông" kể về một đoàn khoa học của Hội khoa học hoàng gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu. Họ chứng kiến nhiều sự bí ẩn, từ pháp thuật, mê tín dị đoan cho đến những trải nghiệm sâu sắc về khoa học cổ xưa, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết... Được viết bởi dịch giả Nguyên Phong - người nổi tiếng với thể loại sách tâm linh và văn hoá phương Đông, "Hành trình về phương Đông" cuốn hút người đọc bước vào thế giới những bí ẩn cổ xưa, khám phá tâm linh và các giá trị vĩnh hằng.

03. "Quẳng gánh lo đi và vui sống"

Đây là một tác phẩm kinh điển khác của Dale Carnegie. Ra đời hơn nửa thế kỷ trước, đến nay, cuốn sách vẫn rất cần thiết trong bối cảnh cuộc sống hiện đại ngày thêm nhiều áp lực và lo toan. "Quẳng gánh lo đi và vui sống" giúp bạn đọc giải quyết lo âu muộn phiền, bình tĩnh sống và tìm thấy niềm vui. "Chấm dứt lo lắng là điều không thể nhưng bớt đi sự lo lắng thì có thể, chỉ cần bạn đủ quyết tâm".

Những chỉ dẫn trong cuốn sách thực sự cần thiết và hữu ích để mỗi người có thể thực sự "quẳng gánh lo đi" và sống vui vẻ, an yên.

04. "Chất Michelle"

Chỉ mới vừa được xuất bản trong năm 2019, nhưng Chất Michelle đã nhanh chóng đứng vào danh sách những cuốn sách nổi bật nhất của First News. Cuốn hồi ký của đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ - Michelle Obama - vượt xa kỳ vọng ban đầu với lượng sách bán ra kỷ lục và sự đón nhận nồng nhiệt của bạn đọc và giới truyền thông.

Hồi ký của đệ nhất phu nhân da đen đầu tiên của nước Mỹ hấp dẫn người đọc bởi hành trình có một không hai, được kể dưới giọng văn chân thành của Michelle Obama. Michelle dẫn dắt độc giả bước vào thế giới riêng của bà - những trải nghiệm đã góp phần tạo nên tố chất rất riêng của Michelle, từ tuổi thơ ở Chicago đến những năm tháng giữ vị trí điều hành, bí quyết cân bằng áp lực giữa công việc và gia đình, cho đến 8 năm quyền lực sống tại Nhà Trắng. Bà kể lại những thành công lẫn thất bại, cả trong chính trường lẫn cuộc sống riêng với sự chân thực tuyệt đối và chất hóm hỉnh sống động.

Michelle Obama từng chia sẻ về lý do viết sách: “Tôi là một con người bình thường tham gia vào một chuyến hành trình phi thường. Khi chia sẻ câu chuyện về cuộc đời mình, tôi hy vọng có thể tạo đất cho những câu chuyện khác, những tiếng nói khác, để nới rộng con đường cho những con người thuộc về một nơi chốn và vì sao họ đang như thế". Hành trình khẳng định mình đầy cảm xúc của Michelle Obama đã tạo nên sự đồng cảm sâu sắc với bạn đọc trong năm qua.

05. "Sức mạnh tiềm thức"

"Sức mạnh tiềm thức" của tác giả Joseph Murphyc là một trong những tác phẩm về nghệ thuật sống bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn sách giải thích các phương pháp tập trung tâm thức xoá bỏ những rào cản tiềm thức - điều ngăn cản con người đạt đến những điều mong muốn. Những kiến thức này giúp độc giả vận dụng năng lực tiềm ẩn của trí tuệ để tạo dựng sự tự tin, vượt qua sợ hãi ám ảnh và hướng đến thành công, hạnh phúc trọn vẹn.

06. "Đi tìm lẽ sống"

Cuốn sách của Viktor Frankl kể về một trong những trải nghiệm nghiệt ngã nhất mà con người có thể trải qua - cuộc sống bên trong trại tập trung và trại huỷ diệt Do Thái của Đức quốc xã. Trong ấn phẩm kinh điển này, Viktor Frankl kể lại những khó nhọc, đau thương, những điều kinh hoàng ông đã chứng kiến. Song cùng với đó, dưới góc nhìn khoa học của một bác sĩ tâm thần và nhà thần kinh học, ông lý giải nguyên nhân giúp con người sống sót được trong điều kiện nghiệt ngã ấy.

"Ít người chết vì thiếu thức ăn và thuốc men, mà phần lớn họ chết vì thiếu hy vọng, thiếu lẽ sống". Những trải nghiệm bên trong trại tập trung khiến Frankl nhận ra vai trò sống còn của lẽ sống đối với mỗi con người.

Vì thế, "Đi tìm lẽ sống" là cuốn sách để người đọc ngày nay soi rọi bản thân và tìm lời đáp cho câu hỏi lớn nhất đời người: "Đâu là lẽ sống của mình?".

07. "Người giàu có nhất thành Babylon"

"Người giàu có nhất thành Babylon" trang bị cho bạn đọc các nguyên lý phát triển tài chính chủ đạo. Nhưng không chỉ bàn về việc làm sao có một "túi tiền đầy", cuốn sách còn chỉ dẫn bạn đọc có một cuộc sống cân bằng, phát triển toàn diện các tiềm năng.

08. "Cẩm nang con gái"

Với lượng bán ra khủng trong năm 2019, cuốn cẩm nang về tuổi dậy thì của nữ tác giả Violeta BaBic chứng minh được giá trị và tính hữu ích của nó qua thời gian. Tuổi dậy thì luôn đầy khó hiểu với người trong cuộc, trong khi người lớn thường ngần ngại giải thích về giới tính và sinh lý cho bé gái.

Cuốn "Cẩm nang con gái" chính là người bạn đồng hành cần thiết để cùng bé gái từ 9 đến 18 tuổi đi qua giai đoạn phức tạp này.

09. "Đánh thức con người phi thường trong bạn"

Cuốn sách được viết bởi Anthony Robbins – chuyên gia phát triển bản thân và diễn giả nổi tiếng. Anthony Robbins là đứa trẻ cô đơn vì bố mẹ ly hôn, phát hiện mình bệnh tật và cuộc đời ông cũng lâm vào nhiều bế tắc. Nhưng ông đã nỗ lực vươn lên rồi trở thành triệu phú ở tuổi 24, đồng thời là chuyên gia huấn luyện và tác giả có sách bán chạy hàng đầu.

Là "nhân chứng sống" của những nỗ lực phi thường, "Đánh thức con người phi thường trong bạn" chứa đựng tất cả tâm huyết và khát khao giúp người khác vượt qua nghịch cảnh và thay đổi của Anthony Robbins, như lời ông tâm niệm: “Tôi viết quyển sách này chỉ với một nguyện vọng, mong sao nó sẽ trở thành một tiếng gọi lay tỉnh, thách thức những ai vẫn còn nhiệt tâm với cuộc sống, giúp họ khai thác nguồn sức mạnh mà tạo hóa đã ban tặng”.

10. "Bí mật tư duy triệu phú"

Đúng như tên gọi, trong "Bí mật tư duy triệu phú", tác giả T. Harv Eker tiết lộ những bí mật tại sao một số người lại đạt được những thành công vượt bậc, có cuộc sống sung túc trong khi một số khác phải chật vật mới sống qua ngày. Ấn phẩm dành cho những ai còn loay hoay muốn tìm đường đến sự giàu có và thành công.

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

'Nhắm mắt nhìn sao' – Một thế giới khác mở ra khi chúng ta nhắm mắt lại

Nhắm mắt nhìn sao” là tự truyện về cuộc đời truyền cảm hứng, những phút giây ý nghĩa của nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương. Cuốn sách được chắp bút bởi nhà báo Thanh Nhã.
2

Sức mạnh của sự tử tế - Có ai đó vẫn yêu mến bạn

Đôi khi, một hành động quan tâm nhỏ bé cũng có thể thay đổi cuộc đời một con người”- Jackie Chan.
3

Còn sống còn yêu thương

Cuộc sống luôn có hai mặt tốt-xấu cùng tồn tại, quan trọng là bản thân ta chọn tập trung vào mặt nào. Chúng ta thường quên mất rằng hạnh phúc không đến từ việc theo đuổi để có được những thứ mình không có, mà đến từ việc ta nhận ra và trân trọng những gì mình đang có. 
4

Tử tế đáng giá bao nhiêu?

Cuốn sách sẽ là khởi đầu cho một thái độ sống hoàn toàn với cuộc đời, để bạn làm việc tốt trong vui vẻ, tự nguyện và để sự tử tế tạo nên những thay đổi cho cuộc sống của riêng bạn.
5

Có tiền tài, danh vọng, hôn nhân: Bạn đã thấy hạnh phúc chưa?

Cuốn sách “Happy Ever After: Escaping the Myth of the Perfect Life” (tạm dịch: Hạnh phúc mãi mãi: Thoát khỏi sự mơ hồ về cuộc sống hoàn hảo) là một đầu sách thu hút sự chú ý trên thị trường xuất bản tại Anh trong năm qua.

Khắp thế giới dùng chữ 'ikigai', nhưng nghĩa của nó là gì?

Iki” có nghĩa là cuộc sống, và “gai” có nghĩa là giá trị hoặc sự xứng đáng. Khi ghép lại “ikigai” có nghĩa là giá trị của cuộc sống, hay hạnh phúc trong cuộc sống.

Lựa chọn tối ưu thứ 3 - Giữa xung đột, làm sao để đôi bên đều chiến thắng?

Trong một mâu thuẫn, ai cũng muốn mình chiến thắng. Nhưng tác giả Covey đề xuất giải pháp "lựa chọn thứ 3" để không ai phải từ bỏ, tất cả đều chiến thắng.

First News lên kế hoạch mời Châu Nhuận Phát về Việt Nam ra mắt sách

Công ty sách First News vừa hoàn tất Hợp đồng Bản quyền với NXB nước ngoài, đang tiến hành dịch, biên tập để xuất bản trong năm 2020 cuốn sách về cuộc đời và những góc nhìn cuộc sống của nghệ sĩ nổi tiếng Châu Nhuận Phát.

Tử tế đáng giá bao nhiêu?

Cuốn sách sẽ là khởi đầu cho một thái độ sống hoàn toàn với cuộc đời, để bạn làm việc tốt trong vui vẻ, tự nguyện và để sự tử tế tạo nên những thay đổi cho cuộc sống của riêng bạn.

Top 100 cuốn sách First News xuất bản được bạn đọc yêu thích nhất năm 2019

Nổi bật bởi dòng sách phát triển bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn, First News vừa công bố 100 cuốn sách bán chạy, được độc giả đón nhận năm 2019.

Chiến lược tăng trưởng thần tốc của Zara: Robot 'xâm chiếm' quy trình sản xuất, tạo ra sản phẩm thô và gia công ngay tại nơi bán

Ngày nay Zara đã giúp cho người sáng lập của nó, AmancioOrtega, trở thành người giàu thứ ba trên thế giới (sau Jeff Bezos và BillGates, nhưng xếp trước cả Warren Buffett). Ít ai biết, đằng sau thành công đó của Zara chính là việc ứng dụng chiến thuật Blitzscaling (tăng trưởng thần tốc) hệt như các công ty công nghệ.

Dấu ấn First News 2019

Năm 2019 đánh dấu nhiều sự thay đổi đầy màu sắc của First News. Cùng nhìn lại dấu ấn từ những cuốn sách của First News đã để lại trong làng xuất bản năm qua.

'Đọc ngược' Đắc Nhân Tâm: Theodore Roosevelt, ông chủ Nhà Trắng được gọi là thần tượng của những người phục vụ

Hoover, đội trưởng đội cận vệ làm việc hơn 40 năm ờ Nhà Trắng, xúc động kể lại: "Hai năm rồi, chúng tôi mới có lại một ngày hạnh phúc như thế...".

Có thêm ca nhiễm bệnh viêm phổi lạ tại Trung Quốc

Thế giới - 18/01/2020 14:38
Giới chức y tế Trung Quốc ngày 18.1 thông báo phát hiện đến 4 ca viêm phổi mới, các bệnh nhân vẫn trong tình trạng ổn định.

Khách sạn có những căn phòng đặc biệt ở New York

Du lịch - 18/01/2020 14:38
Refinery là một khách sạn sang trọng nhưng đặc biệt ở New York. Khách sạn được nhiều trang du lịch, blogger nhắc đến bởi không chỉ sở hữu quán bar trên sân thượng có tầm nhìn tuyệt đẹp, nơi đây còn khiến du khách bất ngờ bởi những căn phòng có "1-0-2" được thiết kế theo chủ đề.

Sợ trễ giờ bay, hành khách đổ dồn khiến sân bay chật chội chen chúc

Thời sự - 18/01/2020 14:37
Từ 6 giờ sáng nay 18.1 (24 tháng chạp), sảnh nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất trở nên ngột ngạt do quá tải. Hàng nghìn người xếp hàng dài từ ngoài sảnh vào đến bên trong quầy check-in để làm thủ tục.

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng yếu nhất trong gần 3 thập niên

Thế giới - 18/01/2020 14:18
Trong bối cảnh chiến tranh thương mại với Mỹ, nền kinh tế Trung Quốc năm 2019 chỉ tăng trưởng 6,1%, thấp hơn mức 6,6% năm 2018 và là mức tăng yếu nhất kể từ năm 1990 đến nay.

Xác định thủ phạm gây ra cái chết của khủng long

Khoa học - 18/01/2020 14:18
66 triệu năm trước, 2 sự kiện bi thảm tàn phá Trái đất, trong đó, tiểu hành tinh rơi xuống đã giết chết khủng long còn hoạt động núi lửa dẫn đến sự nóng lên toàn cầu dần dần giúp khôi phục sự sống sau hậu quả do thiên thạch rơi gây ra.

'Một quốc gia, hai chế độ' có thể duy trì ở Hồng Kông tới sau năm 2047?

Thế giới - 18/01/2020 14:16
Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) hôm 16.1 nói rằng nguyên tắc "Một quốc gia, hai chế độ" đang được áp dụng với Hồng Kông, có thể duy trì sau năm 2047, nhưng với điều kiện nhất định.

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội rực rỡ trước thềm xuân

Thời sự - 18/01/2020 14:15
Thời điểm gần Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 là lúc "vựa hoa xuân" Quảng Bá vào chính vụ. Đây là lúc chợ hoa tấp nập, nhộn nhịp và rực rỡ nhất trong năm.

An Giang: Nhộn nhịp thị trường dưa hấu, hoa, cây cảnh chưng tết

Thời sự - 18/01/2020 12:32
Hoa tươi, cây cảnh, dưa hấu là những thứ không thể thiếu trong không gian của mỗi gia đình người Việt phương Nam vào những ngày Tết. Ở miền Tây Nam Bộ, những mặt hàng này đang tràn ngập vào ngày cận Tết.

Có nên cúng ông Công ông Táo bằng cá Koi thay cho cá chép?

Văn hóa - 18/01/2020 10:32
Dù tục cúng vàng mã và dùng cá chép để tiễn ông Công, ông Táo về trời đã có từ xa xưa nhưng không ít người lại chuyển qua cúng bằng cá Koi Nhật Bản.

Tiền truyện phim 18+ ‘Game of Thrones’ ra mắt năm 2022

Điện ảnh - 18/01/2020 10:26
Kênh HBO dự kiến phát sóng loạt House of the Dragon sau hai năm nữa.

Câu chuyện về quê ăn Tết

Giải trí - 18/01/2020 10:25
Về quê ăn Tết cùng gia đình là khoảng thời gian đẹp nhất mà ai cũng từng có, thế nhưng những câu chuyện từ quê hương đôi khi cũng khiến cho họ không khỏi chạnh lòng.

18 bức ảnh khắc họa cuộc sống bí mật của người đồng tính nam Nhật Bản

Giải trí - 18/01/2020 10:23
Các quán bar đồng tính tại Shinjuku giống như những phòng khách nhỏ - nơi người đồng tính có thể thoải mái chia sẻ câu chuyện của mình và sống thật.

Thực ra, người càng hướng nội càng giỏi giang

Giới trẻ - 18/01/2020 09:51
Có người nói, làm người đừng quá hướng nội, quá hướng nội không tốt, tôi cảm thấy, thực ra không phải vậy, hướng nội một chút thực ra cũng chẳng có gì là không tốt.

Trước khi ăn Tết, cần lượt bớt 3 điều: Bớt sống ảo, bớt bạn bè trên Facebook, bớt than phiền!

Giới trẻ - 18/01/2020 08:30
Mạng xã hội không phải lúc nào cũng tốt đẹp như bạn nghĩ. Nếu cứ đam mê sống ảo, nó chỉ khiến bạn mất đi kĩ năng và ý chí sống ngoài đời thực. Thế nên, thay vì đăng status, kết bạn không chọn lọc, hãy bớt than phiền lại và sống thực tế, tích cực hơn.

Binh pháp Tôn Tử dạy cách vượt qua đối thủ lớn trên thương trường

Sách - 18/01/2020 08:00
Cuốn sách diễn giải "Tôn Tử Binh pháp” thành 12 bài học trong kinh doanh, tiết lộ cách để doanh nghiệp vừa và nhỏ biết cách chọn lĩnh vực phù hợp.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS