Xúc động hình ảnh cụ ông vá ổ gà trên đường giữa trưa nắng

30/03/2019 16:04
Xúc động hình ảnh cụ ông vá ổ gà trên đường giữa trưa nắng

Một cụ ông giữa trưa nắng ngồi vá ổ gà trên đường cái khiến cho nhiều người đi đường thấy xúc động và cảm phục.

Đường giao thông nông thôn Cây Dương ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An hiện xuống cấp trầm trọng, mặt đường đọng nước, lồi lõm trơn trượt và và thường xuyên xảy ra tai nạn, nhất là với các em nhỏ đạp xe qua đây. Thấy học sinh đi học liên tục bị té ngã, ông Nguyễn Văn Be, còn gọi là Tư Be, 82 tuổi, ngụ ấp Bình Tiền 2 rất xót xa.

Mặc dù tuổi cao sức yếu và bất chấp thời tiết buổi trưa nắng chang chang, ông ra đoạn đường đó múc từng ki đất đổ lên vá lại nhằm giúp người đi đường tránh tai nạn. Hình ảnh ông cụ ngồi vá đường giữa trưa nắng khiến cho nhiều người xúc động và kính phục.

Giữa trưa nắng ông Tư Be vẫn cặm cụi múc từng ki cát đá đổ lên những chỗ đọng nước

Chị Hương, một ngưòi dân khu vực chia sẻ, thấy cụ Tư Be làm, mọi người khuyên cụ lớn tuổi rồi nghỉ ngơi cho khỏe nhưng cụ vẫn kiên quyết không chịu và nói mình làm việc thiện nên rất vui và không cảm thấy mệt.

Con đường sau khi được ông Tư Be vá

Đường Cây Dương đang được sửa chữa nhưng tiến độ rất chậm. Ông Tư Be cũng như người dân ở đây mong rằng các cấp có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ thi công để người dân đi lại thuận tiện.

Tin, ảnh: Đ.Lâm


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 17/05/2022