Vừa đăng 8 video/ngày, kênh YouTube của Trump có thể bị xóa vì các nhóm dân quyền gây áp lực

Nhân Hoàng13/01/2021 12:45
Vừa đăng 8 video/ngày, kênh YouTube của Trump có thể bị xóa vì các nhóm dân quyền gây áp lực

Các nhóm dân quyền Mỹ sẽ tập hợp các nhà quảng cáo chống lại YouTube nếu không xóa kênh của Tổng thống Donald Trump, theo nguồn tin Reuters.

Là một trong những người tổ chức chiến dịch Ngừng gieo rắc thù hận vì lợi nhuận, dẫn đầu hơn 1.000 nhà quảng cáo tẩy chay Facebook vào tháng 7.2020, Jim Steyer cho biết các nhóm đang yêu cầu YouTube gỡ bỏ kênh đã được xác minh của Tổng thống Trump với hơn 2,77 triệu người đăng ký (subcribe).

YouTube là công ty công nghệ lớn cuối cùng chưa cấm ông Trump đăng bài trên nền tảng của mình. Facebook, Twitter và Snap đều đã chặn Trump sau khi những người ủng hộ ông gây bạo loạn ở Điện Capitol tuần trước, dẫn đến 5 người chết, trong đó có 1 cảnh sát Capitol.

Kênh YouTube này giúp ông Trump có cơ hội tiếp tục lan truyền thông tin sai lệch rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp, Jim Steyer nói.

Hôm 12.1, kênh YouTube của ông Trump đã đăng 8 video mới, trong đó có một video Trump nói với các phóng viên "Tôi nghĩ Big Tech (công ty công nghệ lớn – PV) đã phạm một sai lầm khủng khiếp" khi chặn ông.

vua-dang-8-video-ngay-kenh-youtube-cua-trump-co-the-bi-xoa.jpg
vua-dang-8-video-ngay-kenh-youtube-cua-trump-co-the-bi-xoa-1.jpg
Kênh YouTube của ông Trump với hơn 2,77 triệu subcribe vừa đăng 8 video ngày hôm qua

Cả YouTube và Nhà Trắng đều chưa phản hồi về chuyện trên.

YouTube đã nói với các nhóm rằng họ đang xem xét yêu cầu nhưng vẫn chưa hành động, Jim Steyer cho hay.

“Nếu YouTube không đồng ý với chúng tôi và cùng các nền tảng khác cấm Trump, chúng tôi sẽ tìm đến các nhà quảng cáo”, Jim Steyer nói thêm.

Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP) cho biết: “Chúng tôi tham gia cùng các đối tác liên minh của mình và yêu cầu YouTube hành động dứt khoát để giúp ngăn chặn sự lan rộng của sự căm thù bằng cách đóng tài khoản của Trump”.

NAACP, ADL (Liên đoàn Chống phỉ báng), Color of Change (tổ chức phi lợi nhuận) cùng nhóm Common Sense Media của Jim Steyer là những người tổ chức chiến dịch Ngừng gieo rắc thù hận vì lợi nhuận, đã kêu gọi các nhà quảng cáo lớn gồm cả Verizon Communications và Unilever để kéo quảng cáo khỏi Facebook vì không kiểm soát hiệu quả lời nói căm thù đăng trên nền tảng này.

Dù bị tẩy chay rộng rãi, Facebook vẫn công bố doanh thu kỷ lục trong quý 3/2020 nhưng vẫn đồng ý tạo ra một vai trò cho người đứng đầu nhóm dân quyền.

Sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol, Twitter khóa tài khoản Trump 12 giờ, sau đó cấm vĩnh viễn vì lo ngại ông tiếp tục kích động bạo lực. Trong khi Facebook và Instagram ban đầu khóa tài khoản Trump 24 giờ nhưng hiện đã cấm vô thời hạn. Giám đốc vận hành Facebook - Sheryl Sandberg cho biết mạng xã hội lớn nhất thế giới không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm khoản ông Donald Trump. Xem chi tiết tại đây.

Snap hiện không cho ông Trump đăng bài mới và cũng không tiết lộ chừng nào mở lại.

Khi được hỏi về trách nhiệm cá nhân nào liên quan đến vụ bạo loạn hôm 6.1, ông Trump biện minh: "Nếu bạn đọc bài phát biểu của tôi... những gì tôi nói là hoàn toàn phù hợp. Họ đã phân tích bài phát biểu và lời nói của tôi cùng đoạn cuối cùng của tôi. Câu nói cuối cùng của tôi và mọi người... nghĩ rằng nó hoàn toàn phù hợp”.

Ông Trump đang phải đối mặt với yêu cầu từ chức của các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội và một số đảng viên Cộng hòa. Chủ tịch Hạ viện - Nancy Pelosi đang tìm cách luận tội Trump và một số nhà lập pháp muốn Phó Tổng thống Mike Pence viện dẫn sửa đổi thứ 25 của Hiến pháp Hoa Kỳ để phế truất ông. Song, ông Pence từ chối thực hiện việc này trừ khi Tổng thống Trump có thể thực hiện một số hành động hấp tấp khiến quốc gia gặp rủi ro.

Trong phát biểu đầu tiên của mình với các phóng viên kể từ ngày 8.12.2020, Tổng thống Trump đã không trả lời câu hỏi về việc liệu ông có từ chức hay không. Song, Trump chỉ trích các động thái luận tội ông của các nhà lập pháp đảng Dân chủ.

Việc luận tội này đang gây ra sự tức giận tột độ và họ đang làm điều đó. Đó thực sự là một điều khủng khiếp mà họ đang làm”, ông Trump nói.

Trump nói thêm rằng động thái luận tội mình với tội danh kích động nổi dậy trong cuộc tấn công Điện Capitol là một phần tiếp theo của "cuộc săn phù thủy" chống lại ông.

"Nếu bạn đọc bài phát biểu của tôi... những gì tôi nói là hoàn toàn phù hợp. Họ đã phân tích bài phát biểu và lời nói của tôi cùng đoạn cuối cùng của tôi. Câu nói cuối cùng của tôi và mọi người... nghĩ rằng nó hoàn toàn phù hợp”, ông nói thêm khi được hỏi về bất kỳ trách nhiệm cá nhân nào liên quan đến vụ bạo loạn hôm 6.1.

Trump sẽ trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội hai lần nếu Hạ viện bỏ phiếu ủng hộ việc này vào ngày 13.1.

Hạ viện từng luận tội Trump vào tháng 12.2019 vì ông đã gây sức ép buộc Tổng thống Ukraine điều tra Biden, nhưng Thượng viện đã tuyên bố trắng án cho tổng thống vào tháng 2.2020. Chỉ có hai tổng thống khác bị luận tội và không ai từng bị luận tội hai lần.

Theo ABC News, FBI nhận được thông tin đáng lo ngại là các nhóm vũ trang có thể nổi dậy nếu ông Trump bị phế truất. Theo đó, các nhóm biểu tình vũ trang đã lên kế hoạch gây bạo loạn tòa nhà công quyền ở tất cả bang vào ngày ông Biden nhậm chức, bất kể bang đó bỏ phiếu cho ai.

"FBI đã nhận được thông tin về một nhóm vũ trang có ý định đến Washington D.C vào ngày 16.1. Nhóm này đã cảnh báo nếu Quốc hội Mỹ phế truất Tổng thống Trump thông qua Tu chính án 25, một cuộc nổi dậy lớn sẽ xảy ra", FBI cho hay.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Ông Trump âm thầm đến Texas thăm tường biên giới từng khiến hàng chục ngàn người khốn đốn

Dự định tái xuất âm thầm lần đầu tiên sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol, Tổng thống Donald Trump sẽ đến Alamo, bang Texas để thăm bức tường biên giới Mỹ - Mexico.
2

Jack Ma biến mất: 'Binh bất yếm trá' để khỏi bị tính sổ?

Jack Ma biến mất giữa bối cảnh các nhà chức trách Mỹ hiện đang tranh luận về việc có nên cấm các khoản đầu tư vào Alibaba và Tencent hay không
3

Vì sao Nga mở lại đường bay với Việt Nam, Phần Lan, Ấn Độ, Qatar?

Các nhà chức trách Nga hôm 16.1 cho biết các chuyến bay giữa Moscow với thủ đô của Việt Nam, Phần Lan, Ấn Độ và Qatar, bị tạm dừng kể từ những tuần đầu đại dịch COVID-19, sẽ khởi động lại từ ngày 27.1 sau khi một số tiêu chí dịch tễ học được đáp ứng.
4

EU hy vọng về 'liên minh công nghệ' với Biden đối phó với Trung Quốc

EU đang lạc quan về "liên minh công nghệ" với chính quyền của Tổng thống Mỹ đắc cử Biden nhằm hạn chế ảnh hưởng từ Trung Quốc.
5

Toan tính của các hãng ô tô khi ông Trump đàn áp công nghệ Trung Quốc làm cạn kiệt chip

Các nhà sản xuất ô tô đang phải đóng cửa các dây chuyền lắp ráp vì tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu. Một số trường hợp đã trở nên trầm trọng hơn do các hành động của chính quyền Trump chống lại nhà máy sản xuất chip quan trọng ở Trung Quốc, theo Reuters.

Vì sao Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc hủy chuyến thăm Đài Loan?

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 12.1 bất ngờ thông báo hủy mọi chuyến thăm ngoại giao tuần này, kể cả chuyến thăm Đài Loan của Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc - Kelly Craft.

Pence phản hồi Chủ tịch Hạ viện về đề xuất phế truất Trump bằng Tu chính án thứ 25

Phó tổng thống Mike Pence cho biết trong bức thư gửi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm 12.1 rằng ông phản đối việc viện dẫn Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống Donald Trump.

Các tướng lĩnh quân đội Mỹ lên án bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ 6.1

Sau gần một tuần im lặng , Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ (JSC) ngày 12.1 ra tuyên bố lên án vụ bạo loạn gây sốc tuần trước.

Các tướng lĩnh Mỹ ra tuyên bố chung gửi quân nhân: Bảo vệ Hiến pháp

Hôm thứ ba, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ và các giới chức quân sự thuộc các quân binh chủng khác nhau trong một lần hiếm hoi đã đưa ra một thông điệp chung tới các quân nhân.

Điều gì xảy ra nếu ông Trump bị phế truất khỏi ghế tổng thống?

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bị chặn đường tái tranh cử vào năm 2024 nếu bị luận tội và phế truất - một nỗ lực mà đảng Dân chủ đang theo đuổi.

Mỹ: 2,3 triệu trẻ em mắc COVID-19

Một tin tốt là dữ liệu cho thấy trẻ em ít có nguy cơ nhập viện và tử vong vì COVID hơn người trưởng thành.

Ông Trump: 'Việc luận tội đang gây ra sự tức giận tột độ'

Tổng thống Trump lần đầu lên tiếng về việc phe Dân chủ thúc đẩy việc quá trình luận tội ông.

Ông Trump âm thầm đến Texas thăm tường biên giới từng khiến hàng chục ngàn người khốn đốn

Dự định tái xuất âm thầm lần đầu tiên sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol, Tổng thống Donald Trump sẽ đến Alamo, bang Texas để thăm bức tường biên giới Mỹ - Mexico.

Tàu thăm dò Parker Solar của NASA tiếp cận gần Mặt trời

Khoa học - Long Hải - 20/01/2021 21:00
Tàu thăm dò Parker Solar của Cơ quan Hàng không Vũ Trụ Mỹ (NASA) đã khởi đầu năm mới với lần tiếp cận gần Mặt trời nhất vào ngày 17.1 (giờ Mỹ).

Siêu mẫu Sofia Reynal mặc đồ táo bạo, xuất hiện trên tạp chí Anh quốc

Giải trí - Minh An - 20/01/2021 20:30
Trong số mới nhất của tạp chí Grazia, Sofia Reynal, chân dài đến từ Argentina xuất hiện với phong cách hoang dã và gợi cảm.

Tiêm vắc xin COVID-19 liều cao nhất cho 3 tình nguyện viên đầu tiên

Sức khỏe - Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung - 20/01/2021 20:00
Ngày 20.1, Học viện quân y tiếp tục tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax cho 20 tình nguyện viên, trong đó 3 tình nguyện viên tiêm liều 50mcg.

Những nhà đầu tư 'đặt gạch' cho siêu dự án tỉ USD tại Việt Nam

Kinh tế - Tuyết Nhung - 20/01/2021 19:30
Những tập đoàn lớn là đối tác của Apple, Sony, Microsoft... đã chuyển cơ sở sản xuất về Việt Nam với những dự án đầu tư với quy mô hàng tỉ USD.

Video 'mẹ đơn thân' hớ hênh phản cảm xuất hiện tràn lan trên YouTube

Công nghệ - 20/01/2021 19:15
Nhiều video, kênh YouTube sử dụng hình ảnh khiêu dâm, nội dung xấu độc, không mang tính chất giáo dục, nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động, thu hút hàng triệu lượt xem.

Vì sao đến phút cuối, fan của Trump vẫn tin vào 'thiết quân luật'?

Thế giới - Anh Tú (theo CNN) - 20/01/2021 19:00
Hết lần này đến lần khác, những người trung thành với Tổng thống Donald Trump sống cùng niềm tin vào chiêu cuối để lật ngược tình thế là "thiết quân luật"

Ông Trump không tự ân xá

Thế giới - Cẩm Bình - 20/01/2021 18:30
Trong những giờ phút tại nhiệm cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành thêm một loạt lệnh ân xá nữa.

Cáp quang biển IA không kịp khắc phục trước Tết Nguyên đán

Công nghệ - 20/01/2021 18:15
Sự cố trên tuyến cáp biển IA xảy ra hôm 1/1 dự kiến phải hơn 1 tháng nữa mới khắc phục xong.

10 cuốn sách đáng đọc của năm 2021: Đừng đọc sách cho sang, hãy đọc cho có lợi

Sách - 20/01/2021 18:00
Đọc sách là cách trò chuyện nhanh nhất, hiệu quả nhất và rẻ nhất với những người thành đạt nhất của những thế kỷ đã qua.

Cần Thơ: Nghìn người đến tham quan, chụp ảnh trong con hẻm nhỏ rực sắc xuân

Du lịch - Kim Cương - 20/01/2021 17:45
Để tạo cảnh quan cho con hẻm nhỏ trước nhà mình, anh Nhật đặt nông dân trồng hàng ngàn trái bắp Mỹ để làm vật liệu trang trí.

Tên lửa siêu thanh có thể ‘thay đổi cuộc chơi’ ?

Thế giới - Cẩm Bình - 20/01/2021 17:30
Hai chuyên gia an ninh Mỹ chỉ ra rằng sức mạnh của tên lửa siêu thanh đang bị thổi phồng quá mức.

Kẻ Noi: Nét đẹp cổ kính của ngôi làng ngàn năm tuổi

Du lịch - Thu Nguyệt - Ảnh: Trần Nam - 20/01/2021 17:00
Giữa phố phường đan xen nhộn nhịp, vẻ đẹp của vùng đất có tên là Kẻ Noi xưa kia những dấu tích rêu phong vẫn còn vẹn nguyên.

Lady Gaga hy vọng ngày nhậm chức của ông Biden sẽ là ngày hòa bình cho nước Mỹ

Giải trí - Đan Thuỳ - 20/01/2021 16:30
Theo Fox News, nữ ca sĩ Lady Gaga sẽ đảm nhận phần hát quốc ca trong lễ nhậm chức ngày 20.1 của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Vì sao Bách Hóa Xanh thông báo thu hồi nước mắm nhãn hiệu Yess?

Kinh doanh - Thanh Nguyên - 20/01/2021 16:00
Một nhãn hiệu nước mắm của công ty có trụ sở ở Vĩnh Long đang được hệ thống cửa hàng Bách Hóa Xanh ra thông báo thu hồi vì “có lỗi trong nước mắm”. Tuy nhiên, đại diện của công ty sản xuất nước mắm lại cho biết là lỗi bao bì.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Có ngày phát hiện tới 500 người nhập cảnh trái phép

Sức khỏe - Dạ Thảo - 20/01/2021 15:30
Bộ Y tế đề nghị tăng cường triệt phá các đường dây, các nhà xe nhận chở khách qua biên giới; phát động toàn dân phát giác, báo cáo với chính quyền các trường hợp nhập cảnh trái phép.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 20/01/2021