Thứ 4, 19/06/2019

‘Vua cà phê’ Đặng Lê Nguyên Vũ: Không muốn nói gì về vợ, nhưng ...

12/06/2019 18:08
‘Vua cà phê’ Đặng Lê Nguyên Vũ: Không muốn nói gì về vợ, nhưng ...

Bất ngờ gửi cuộc hẹn đến một số phóng viên, ngày 8.6, “Vua Cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ đã có cuộc gặp gỡ thân tình kéo dài tới 4 tiếng đồng hồ tại trụ sở Tập đoàn Trung Nguyên Legend, TP. Hồ Chí Minh.

Ông Vũ đầy tâm huyết khi nói về vị thế đất nước, nếu tư duy đúng

Cuộc trò chuyện bắt đầu lúc 10 giờ. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết ông có nhiều điều muốn chia sẻ với những người bạn làm báo, cả những người thân thiết và những người chưa hiểu ông, từng đưa tin không đúng về ông, về Trung Nguyên. Ai viết gì trên báo hay không là điều ông không quan tâm bằng việc mọi người cần hiểu đúng về những gì đang diễn ra.

Mở đầu câu chuyện, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend cho biết, đã từ lâu ông không muốn nói gì về những chuyện riêng tư, nhất là về người vợ đang khiến dư luận dậy sóng với cuộc ly hôn ồn ào, phức tạp kéo dài suốt mấy năm qua. Thế nhưng, vì “cô ấy không ngừng tung ra các thông tin sai lệch, gây tổn thất khủng khiếp cho Tập đoàn, cho cái thương hiệu mà Qua gìn giữ như giữ con ngươi trong mắt mình. Cô ấy lại còn tung tin không đúng về nhóm người nào đó âm mưu lũng đoạn, thao túng Trung Nguyên, khủng bố tinh thần nhiều người, buộc lòng Qua phải nói”.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định không ai làm điều đó. Tất cả những người quanh ông, từ cán bộ nhân viên Tập đoàn đến các Luật sư, Thẩm phán, kể cả lực lượng An ninh từng theo dõi từng bước đi của ông, đều là "những người anh em thiện lành", đã và đang làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình.

Câu chuyện nhiều lúc rẽ sang hướng vui hơn, khi nói về thương hiệu, về những người bạn thiện lành, về sách, về những đứa con đã dần hiểu thấu nỗi niềm, mong muốn của người cha. Nhưng rồi vẫn trở lại vấn đề rõ ràng khiến “Vua Cà phê” day dứt không nguôi. "Cô đi nói những người quen biết Qua là cứu lấy Trung Nguyên, cứu lấy anh Vũ. Nhưng Trung Nguyên có làm sao đâu mà phải cứu? Bản thân Qua đâu có bị gì? Ngoài cô ấy có ai phá hoại Tập đoàn kinh khủng vậy đâu? Thậm chí có những nhân viên Trung Nguyên còn xem cô ấy như một hung thần!"

Phóng viên hỏi: Từ trước tới nay trên các báo, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ ông Vũ) luôn thể hiện tình yêu thương chồng con. Mới đây bà còn trả lời phỏng vấn rằng mong muốn lớn nhất của bà là đoàn tụ, gia đình, được chăm sóc ông Vũ. Ông không động lòng gì trước những lời tha thiết đó sao? Ông Vũ khẳng định các điều đó chỉ là “diễn”. Ông hỏi lại: Có người vợ nào thật sự yêu chồng, mà lại liên tục tố những điều sai sự thật về chồng tới tận Bộ Công an và Quốc hội, vu khống chồng gieo rắc tà đạo để kéo cả lưc lượng cảnh sát liên tỉnh vào cuộc điều tra Trung Nguyên nhiều tháng trời, bịa đặt đủ thứ chuyện nhằm mục đích tống chồng vào nhà tù hoặc nhà thương điên. “Tất cả, chỉ vì tiền và quyền thôi”, ông Vũ khẳng định.

Ông Vũ cho rằng bà Thảo biết cách đánh vào tâm lý số đông, biết cách nói để xã hội dễ đồng cảm, lấy được nhiều nước mắt. “Cô ấy hỏi trước tòa là anh chuyển tiền cho em hồi nào? Hỏi thế mà hỏi được. Tất cả tiền cô ấy giữ. Qua có giữ tiền đâu mà chuyển cho cô ấy? Qua từng nói cô ấy cô nói sao với mọi người cũng được. Nhưng trước gia đình và kể cả chồng mình, cô phải biết rõ cô đã nói những gì không đúng. Chỉ có sám hối mới giúp cô thoát khỏi sự trừng phạt nhân quả thôi”.

Một phóng viên hỏi thực hư về việc bà Thảo cho rằng Trung Nguyên Legend tiếp tục kiện đòi con dấu “vật không còn giá trị vì Trung Nguyên từ lâu đã làm lại bộ dấu khác”, là nhằm mục đích bôi nhọ danh dự bà Thảo? Ông Vũ nhường lời cho các luật sư Trương Thị Hòa, luật sư Hoàng Nhân giải thích. Hai luật sư cho biết về doanh nghiệp có quyền có nhiều con dấu. Con dấu mà Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên đang sử dụng là con dấu thứ hai.

Luật sư cho biết: Con dấu doanh nghiệp bà Thảo đang giữ là con dấu do cơ quan công an cấp. Nếu không sử dụng thì phải trả về lại cho công an. Lâu nay bà Thảo vẫn tiếp tục sử dụng con dấu này để đóng lên các văn bản giao dịch, quan hệ trong các hoạt động ở nước ngoài, liên quan tới việc kinh doanh của Trung Nguyên là sai hoàn toàn.

Có phóng viên hỏi về vụ kiện bà Thảo có yếu tố hình sự với Trung Nguyên Legend sẽ diễn ra trong tháng 7 tới tại Singapore. Ông Vũ cho biết ông không muốn báo chí lên tiếng quá nhiều về các vấn đề tố tụng nặng nề này. Ông muốn bà Thảo tự nhìn ra vấn đề. Ông dứt khoát không muốn gắn kết lại cuộc hôn nhân, vì vợ chồng có khoảng cách quá xa về nhận thức, tư tưởng. Bà Thảo không thể hiểu ông, không chia sẻ được với ông những điều ông luôn nung nấu và tâm huyết, muốn Trung Nguyên phải đóng góp nhiều hơn cho xã hội, đất nước, và xa hơn, là cho nhân loại.

Nhiều lần trong cuộc trò chuyện, ông đề nghị: Hỏi cái gì vui hơn đi! Có phóng viên nhắc lại công thức 3 điều cần có giúp một người đàn ông thành công mà ông từng tuyên bố, là chọn đúng con đường, chọn đúng vợ, và chọn đúng cà phê để tỉnh táo chọn cho đúng 2 cái đầu. Giờ ông nghĩ sao? Ông Vũ bật cười nói dù sao những chuyện đau lòng này cũng là thử thách, cũng giúp ông nhìn ra được những điều khác nữa.

Lúc đăm chiêu, lúc sôi nổi trả lời thẳng thắn mọi câu hỏi của các phóng viên, ông Vũ dành nhiều thời gian hơn để chia sẻ về sự tỉnh thức, giác ngộ, thay đổi của ông kể từ sau tuổi 43 tới nay. Những vấn đề này sẽ tiếp tục được chia sẻ trong các bài viết sau. Cuộc trò chuyện giữa “Vua Cà phê Việt” với nhóm phóng viên kéo dài tới hơn 14 giờ mới kết thúc.

P.V

Ảnh: Tô Thanh Tân

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Khi được đề nghị thực chứng năng lực 'Qua có thể gọi mưa, gọi gió', đây là phản ứng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Ông Vũ cho biết mình có thể gọi mưa, gọi gió, gọi trời, gọi sét đủ hết. Ông còn cho biết thêm trong 6 năm nay không có cảnh giới nào không trải qua.
2

EVN đưa biểu đồ vào hóa đơn tiền điện để khách hàng so sánh

Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa công bố 4 mẫu hóa đơn tiền điện mới để người dân bình chọn, trong đó có nhiều trường thông tin mới giúp người dân so sánh mức tiêu thụ hàng tháng.
3

Báo Mỹ cảnh báo hiện tượng hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam để lách thuế

Không chỉ USA Today mà Reuters, Bloomberg, Daily Mail... ngày hôm qua cũng có các bài viết nói về vấn đề hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam tìm cách xâm nhập thị trường Mỹ, EU... để trốn thuế. Chỉ có điều USA Today là tờ đi sâu hơn cả.
4

Đặng Lê Nguyên Vũ khùng điên hay khát vọng phi thường?

Thời điểm này, có lẽ không nhân vật nổi tiếng nào gây hoang mang, chia rẽ dư luận đủ mọi tầng lớp bằng Đặng Lê Nguyên Vũ.
5

‘Vua cà phê’ Đặng Lê Nguyên Vũ: Không muốn nói gì về vợ, nhưng ...

Bất ngờ gửi cuộc hẹn đến một số phóng viên, ngày 8.6, “Vua Cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ đã có cuộc gặp gỡ thân tình kéo dài tới 4 tiếng đồng hồ tại trụ sở Tập đoàn Trung Nguyên Legend, TP. Hồ Chí Minh.

Vải thiều được giá, Bắc Giang thu về gần 2.000 tỉ đồng

Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, tính đến hết ngày 6.6, tổng sản lượng tiêu thụ vải thiều ước đạt 37.260 tấn với tổng doanh thu ước đạt 1.738 tỉ đồng.

Báo Mỹ cảnh báo hiện tượng hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam để lách thuế

Không chỉ USA Today mà Reuters, Bloomberg, Daily Mail... ngày hôm qua cũng có các bài viết nói về vấn đề hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam tìm cách xâm nhập thị trường Mỹ, EU... để trốn thuế. Chỉ có điều USA Today là tờ đi sâu hơn cả.

Cà phê: Nguồn gốc khởi sinh và hành trình chinh phục toàn cầu

Hơn 1.000 năm, cà phê từ thức uống trong những buổi cầu nguyện của người Hồi Giáo đã khởi tạo được một không gian văn hóa đặc thù. Trở thành loại hàng hóa làm thay đổi toàn bộ cục diện nền kinh tế các quốc gia và hiện nay là hàng hóa có giá trị lớn thứ 2 toàn cầu.

Highlands, The Coffee House, Starbucks, Phúc Long trong 'đại chiến' chuỗi cà phê Việt

Trong khi doanh thu của Highlands Coffee đang tạo khoảng cách quá lớn so với phần còn lại của thị trường chuỗi cà phê Việt thì vị trí thứ hai đang là cuộc ganh đua căng thẳng giữa The Coffee House, Starbucks và Phúc Long.

Grab, Shopee, FPT Shop... phải dừng quảng cáo trên các kênh YouTube 'bẩn'

Hàng loạt công ty như Grab, Shopee, FPT Shop, Huawei Việt Nam… sẽ phải dừng việc quảng cáo trong các video trên YouTube có nội dung xấu độc, phản động, chống phá.

Trung Quốc cảnh báo Microsoft, Dell, Samsung sẽ đối mặt 'hậu quả thảm khốc' nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ

Chính phủ Trung Quốc vào giữa tuần trước đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ lớn của Mỹ như Microsoft, Dell và cả các nước khác như Samsung của Hàn Quốc để tham gia họp bí mật, tờ New York Times đưa tin.

Đề xuất tăng phí 37 dự án BOT

Bộ GTVT vừa có văn bản lấy ý kiến bộ, ngành, địa phương trước khi trình Thủ tướng tình trạng sụt giảm doanh thu của hàng chục dự án BOT và đề xuất tăng phí ở 37 dự án BOT trên cả nước.

Số người dùng ví điện tử tại Việt Nam sẽ đạt 10 triệu vào 2020

Thị trường ví điện tử Việt Nam đang tăng trưởng mạnh khi có ngày càng nhiều "ông lớn" tham gia.

Shopee, Sendo, Lazada bị 'điểm mặt' kinh doanh sách giả

Trong buổi công bố bằng chứng tiếp tay tiêu thụ sách giả, sách lậu trong buổi họp sáng ngày 18/3, Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt - First News đã nêu thẳng tên ba đơn vị có kinh doanh sách online: Shopee, Sendo và Lazada.

Vải thiều Lục Ngạn thơm ngon trên suất ăn của Vietnam Airlines

Du lịch - 19/06/2019 10:42
Tháng 6 là thời điểm đặc sản vải thiều của Việt Nam vào mùa thu hoạch, quả căng mọng nước và đầy hương vị thơm ngọt.

Xuất hiện vòng tay 'tự phạt' thói quen xấu của bạn

Công nghệ - 19/06/2019 10:40
Bạn có những thói quen xấu như cắn móng tay, nghiện Internet, ngủ gật... thì vòng tay 'tự phạt' Pavlok sẽ là vật dụng thích hợp dành cho mình.

Hàng loạt cơ sở thẩm mỹ ở TP.HCM bị ‘tuýt còi’

Thời sự - 19/06/2019 10:37
Với nhiều sai phạm khác nhau, đặc biệt là quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ... chưa được các cơ quan thẩm quyền xác nhận nội dung. Các cơ sở thẩm mỹ ngoài bị cơ quan chức năng xử phạt còn bị buộc tháo dỡ các quảng cáo trái phép trên.

Bom tấn Avengers Endgame khó có thể soán ngôi Avatar

Điện ảnh - 19/06/2019 10:36
Sau 2 tháng làm mưa làm gió tại mọi bảng xếp hạng doanh thu, siêu phẩm “Avengers: Endgame” đã rời khỏi top 10 bảng xếp hạng doanh thu phòng vé thế giới. Người hâm mộ có thể dự đoán được kết quả giữa cuộc chiến giữa “Endgame” và “Avatar”.

Ông Trump gọi thời báo New York là 'kẻ thù của người dân'

Thế giới - 19/06/2019 10:35
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Thời báo New York về tội phản quốc và gây bất lợi cho uy tín và an ninh quốc gia của Mỹ, sau khi tờ báo đăng bài cho biết Washington đang tăng cường tấn công hệ thống lưới điện nhằm chống lại Nga.

Ăn nhiều rau lá xanh để duy trì khả năng vận động

Sức khỏe - 19/06/2019 10:33
Theo Journal of Gerontology: Medical Sciences, khi thiếu hụt vitamin K1 vốn có nhiều trong các loại rau lá xanh, người già trở nên khó vận động.

Mỹ Tâm chính thức nói về tin đồn với Mai Tài Phến: 'Bạn ấy hiền, đẹp trai, đi chơi với nhau rất vui'

Giải trí - 19/06/2019 10:32
Xuất hiện sau tin đồn hẹn hò với trai trẻ Mai Tài Phến, ca sĩ Mỹ Tâm đã có những chia sẻ xung quanh nghi vấn này.

Gỡ điểm nghẽn giao thông cho TP.HCM và cả khu vực Đông-Tây Nam Bộ

Thời sự - 19/06/2019 10:30
TP.HCM vừa là đầu mối kết nối giao thông Đông-Tây Nam Bộ, vừa là nhạc trưởng của việc liên kết giao thông, kinh tế vùng...

Mai Tài Phến lên tiếng chuyện hẹn hò Mỹ Tâm: 'Tôi và 'cô út' là bạn nhậu của nhau thường chia sẻ niềm vui, nỗi buồn'

Giải trí - 19/06/2019 10:28
Tối 18.6, khi cùng Mỹ Tâm tham dự buổi tiệc cảm ơn của đoàn làm phim Chị trợ lý của anh mà cả hai đóng vai chính, Mai Tài Phến mới có những chia sẻ ngắn về Mỹ Tâm, cũng như chuyện hẹn hò với “hoạ mi tóc nâu”

'Ngập cảnh nóng đồng tính', phim tiểu sử 18+ về danh ca Elton John bị cấm chiếu tại Samoa

Giải trí - 19/06/2019 10:19
Đảo quốc Samoa vừa tuyên bố cấm trình chiếu dự án bom tấn ‘Rocketman’ - tác phẩm tiểu sử đầu tư kinh phí khủng xoay quanh cuộc đời ngôi sao âm nhạc Elton John. Với lý do “chứa nhiều phân đoạn người lớn”, phim cũng phải chịu cảnh ‘cắt gọt’ khi ra rạp ở Nga hồi đầu tháng 6 năm nay.

Món quốc hồn quốc túy của Anh sắp biến mất vì biến đổi khí hậu

Khoa học - 19/06/2019 10:00
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, món quốc hồn quốc túy của nước này là cá và khoai tây chiên sẽ sớm biến mất khỏi thực đơn vì biến đổi khí hậu.

Shopee, Sendo, Lazada bị 'điểm mặt' kinh doanh sách giả

Sách - 19/06/2019 08:00
Trong buổi công bố bằng chứng tiếp tay tiêu thụ sách giả, sách lậu trong buổi họp sáng ngày 18/3, Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt - First News đã nêu thẳng tên ba đơn vị có kinh doanh sách online: Shopee, Sendo và Lazada.

Chàng trai tàn tật vươn lên từ nghị lực và đam mê

Giới trẻ - 19/06/2019 08:00
Cuộc đời 1 chàng trai tàn tật, bằng sự nỗ lực phi thường của bản thân, chàng trai này đã “biến” những vỏ gáo dừa khô tưởng như bỏ đi thành nhiều sản phẩm thủ công đẹp mắt.

Elton John - Biểu tượng đồng tính lớn nhất của nước Anh

Giải trí - 19/06/2019 08:00
Đối với cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới), Elton John không đơn thuần là một ca sĩ thành công mà còn là một biểu tượng truyền cảm hứng.

Doanh thu Huawei sẽ thiệt hại nặng nề vì cấm vận từ Mỹ

Thế giới - 19/06/2019 07:30
Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi có cái nhìn bi quan về tương lai tập đoàn Trung Quốc.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS