Thứ 7, 17/08/2019

‘Vua cà phê’ Đặng Lê Nguyên Vũ: Không muốn nói gì về vợ, nhưng ...

12/06/2019 18:08
‘Vua cà phê’ Đặng Lê Nguyên Vũ: Không muốn nói gì về vợ, nhưng ...

Bất ngờ gửi cuộc hẹn đến một số phóng viên, ngày 8.6, “Vua Cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ đã có cuộc gặp gỡ thân tình kéo dài tới 4 tiếng đồng hồ tại trụ sở Tập đoàn Trung Nguyên Legend, TP. Hồ Chí Minh.

Ông Vũ đầy tâm huyết khi nói về vị thế đất nước, nếu tư duy đúng

Cuộc trò chuyện bắt đầu lúc 10 giờ. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết ông có nhiều điều muốn chia sẻ với những người bạn làm báo, cả những người thân thiết và những người chưa hiểu ông, từng đưa tin không đúng về ông, về Trung Nguyên. Ai viết gì trên báo hay không là điều ông không quan tâm bằng việc mọi người cần hiểu đúng về những gì đang diễn ra.

Mở đầu câu chuyện, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend cho biết, đã từ lâu ông không muốn nói gì về những chuyện riêng tư, nhất là về người vợ đang khiến dư luận dậy sóng với cuộc ly hôn ồn ào, phức tạp kéo dài suốt mấy năm qua. Thế nhưng, vì “cô ấy không ngừng tung ra các thông tin sai lệch, gây tổn thất khủng khiếp cho Tập đoàn, cho cái thương hiệu mà Qua gìn giữ như giữ con ngươi trong mắt mình. Cô ấy lại còn tung tin không đúng về nhóm người nào đó âm mưu lũng đoạn, thao túng Trung Nguyên, khủng bố tinh thần nhiều người, buộc lòng Qua phải nói”.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định không ai làm điều đó. Tất cả những người quanh ông, từ cán bộ nhân viên Tập đoàn đến các Luật sư, Thẩm phán, kể cả lực lượng An ninh từng theo dõi từng bước đi của ông, đều là "những người anh em thiện lành", đã và đang làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình.

Câu chuyện nhiều lúc rẽ sang hướng vui hơn, khi nói về thương hiệu, về những người bạn thiện lành, về sách, về những đứa con đã dần hiểu thấu nỗi niềm, mong muốn của người cha. Nhưng rồi vẫn trở lại vấn đề rõ ràng khiến “Vua Cà phê” day dứt không nguôi. "Cô đi nói những người quen biết Qua là cứu lấy Trung Nguyên, cứu lấy anh Vũ. Nhưng Trung Nguyên có làm sao đâu mà phải cứu? Bản thân Qua đâu có bị gì? Ngoài cô ấy có ai phá hoại Tập đoàn kinh khủng vậy đâu? Thậm chí có những nhân viên Trung Nguyên còn xem cô ấy như một hung thần!"

Phóng viên hỏi: Từ trước tới nay trên các báo, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ ông Vũ) luôn thể hiện tình yêu thương chồng con. Mới đây bà còn trả lời phỏng vấn rằng mong muốn lớn nhất của bà là đoàn tụ, gia đình, được chăm sóc ông Vũ. Ông không động lòng gì trước những lời tha thiết đó sao? Ông Vũ khẳng định các điều đó chỉ là “diễn”. Ông hỏi lại: Có người vợ nào thật sự yêu chồng, mà lại liên tục tố những điều sai sự thật về chồng tới tận Bộ Công an và Quốc hội, vu khống chồng gieo rắc tà đạo để kéo cả lưc lượng cảnh sát liên tỉnh vào cuộc điều tra Trung Nguyên nhiều tháng trời, bịa đặt đủ thứ chuyện nhằm mục đích tống chồng vào nhà tù hoặc nhà thương điên. “Tất cả, chỉ vì tiền và quyền thôi”, ông Vũ khẳng định.

Ông Vũ cho rằng bà Thảo biết cách đánh vào tâm lý số đông, biết cách nói để xã hội dễ đồng cảm, lấy được nhiều nước mắt. “Cô ấy hỏi trước tòa là anh chuyển tiền cho em hồi nào? Hỏi thế mà hỏi được. Tất cả tiền cô ấy giữ. Qua có giữ tiền đâu mà chuyển cho cô ấy? Qua từng nói cô ấy cô nói sao với mọi người cũng được. Nhưng trước gia đình và kể cả chồng mình, cô phải biết rõ cô đã nói những gì không đúng. Chỉ có sám hối mới giúp cô thoát khỏi sự trừng phạt nhân quả thôi”.

Một phóng viên hỏi thực hư về việc bà Thảo cho rằng Trung Nguyên Legend tiếp tục kiện đòi con dấu “vật không còn giá trị vì Trung Nguyên từ lâu đã làm lại bộ dấu khác”, là nhằm mục đích bôi nhọ danh dự bà Thảo? Ông Vũ nhường lời cho các luật sư Trương Thị Hòa, luật sư Hoàng Nhân giải thích. Hai luật sư cho biết về doanh nghiệp có quyền có nhiều con dấu. Con dấu mà Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên đang sử dụng là con dấu thứ hai.

Luật sư cho biết: Con dấu doanh nghiệp bà Thảo đang giữ là con dấu do cơ quan công an cấp. Nếu không sử dụng thì phải trả về lại cho công an. Lâu nay bà Thảo vẫn tiếp tục sử dụng con dấu này để đóng lên các văn bản giao dịch, quan hệ trong các hoạt động ở nước ngoài, liên quan tới việc kinh doanh của Trung Nguyên là sai hoàn toàn.

Có phóng viên hỏi về vụ kiện bà Thảo có yếu tố hình sự với Trung Nguyên Legend sẽ diễn ra trong tháng 7 tới tại Singapore. Ông Vũ cho biết ông không muốn báo chí lên tiếng quá nhiều về các vấn đề tố tụng nặng nề này. Ông muốn bà Thảo tự nhìn ra vấn đề. Ông dứt khoát không muốn gắn kết lại cuộc hôn nhân, vì vợ chồng có khoảng cách quá xa về nhận thức, tư tưởng. Bà Thảo không thể hiểu ông, không chia sẻ được với ông những điều ông luôn nung nấu và tâm huyết, muốn Trung Nguyên phải đóng góp nhiều hơn cho xã hội, đất nước, và xa hơn, là cho nhân loại.

Nhiều lần trong cuộc trò chuyện, ông đề nghị: Hỏi cái gì vui hơn đi! Có phóng viên nhắc lại công thức 3 điều cần có giúp một người đàn ông thành công mà ông từng tuyên bố, là chọn đúng con đường, chọn đúng vợ, và chọn đúng cà phê để tỉnh táo chọn cho đúng 2 cái đầu. Giờ ông nghĩ sao? Ông Vũ bật cười nói dù sao những chuyện đau lòng này cũng là thử thách, cũng giúp ông nhìn ra được những điều khác nữa.

Lúc đăm chiêu, lúc sôi nổi trả lời thẳng thắn mọi câu hỏi của các phóng viên, ông Vũ dành nhiều thời gian hơn để chia sẻ về sự tỉnh thức, giác ngộ, thay đổi của ông kể từ sau tuổi 43 tới nay. Những vấn đề này sẽ tiếp tục được chia sẻ trong các bài viết sau. Cuộc trò chuyện giữa “Vua Cà phê Việt” với nhóm phóng viên kéo dài tới hơn 14 giờ mới kết thúc.

P.V

Ảnh: Tô Thanh Tân

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Không dùng sản phẩm có chứa nguyên liệu Anhydrous Milk Fat

Lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat không đảm bảo an toàn nên đã được thu hồi và tiêu hủy theo quy định.
2

Chủ tịch Asanzo chia sẻ về khủng hoảng của doanh nghiệp

Nói chúng tôi nhập linh kiện Trung Quốc về rồi gắn mác hàng Việt Nam thực sự là rất oan uổng. Chúng tôi có hơn 2.000 công nhân, trong đó hơn 600 người lắp ráp. Chẳng nhẽ chúng tôi trả lương cho từng đấy con người chỉ để họ bóc tem và dán nhãn?", ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch Asanzo nói.
3

Thịt gà Mỹ về Việt Nam chưa đến 18.000 đồng/kg

Giá thịt gà Mỹ nhập về Việt Nam có giá "siêu rẻ", chỉ dưới 18.000 đồng/kg.
4

Ngân hàng tung hàng loạt ưu đãi để thanh toán không tiền mặt

Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng thương mại đồng loạt mở các chương trình ưu đãi liên quan đến dịch vụ mở tài khoản, thanh toán hàng hóa dịch vụ qua thẻ, miễn phí giao dịch… nhằm khuyến khích, thúc đẩy người dân thanh toán không dùng tiền mặt.
5

Vàng tiếp tục tăng vọt, người dân đổ xô đi bán chốt lời

Từ đầu tuần tới nay, giá vàng miếng đã tăng khoảng 2,4 triệu đồng/lượng ở mỗi chiều. Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng đang có xu hướng tăng và biến động khó lường, do vậy nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi đầu tư vàng.

Vải thiều được giá, Bắc Giang thu về gần 2.000 tỉ đồng

Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, tính đến hết ngày 6.6, tổng sản lượng tiêu thụ vải thiều ước đạt 37.260 tấn với tổng doanh thu ước đạt 1.738 tỉ đồng.

Báo Mỹ cảnh báo hiện tượng hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam để lách thuế

Không chỉ USA Today mà Reuters, Bloomberg, Daily Mail... ngày hôm qua cũng có các bài viết nói về vấn đề hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam tìm cách xâm nhập thị trường Mỹ, EU... để trốn thuế. Chỉ có điều USA Today là tờ đi sâu hơn cả.

Cà phê: Nguồn gốc khởi sinh và hành trình chinh phục toàn cầu

Hơn 1.000 năm, cà phê từ thức uống trong những buổi cầu nguyện của người Hồi Giáo đã khởi tạo được một không gian văn hóa đặc thù. Trở thành loại hàng hóa làm thay đổi toàn bộ cục diện nền kinh tế các quốc gia và hiện nay là hàng hóa có giá trị lớn thứ 2 toàn cầu.

Highlands, The Coffee House, Starbucks, Phúc Long trong 'đại chiến' chuỗi cà phê Việt

Trong khi doanh thu của Highlands Coffee đang tạo khoảng cách quá lớn so với phần còn lại của thị trường chuỗi cà phê Việt thì vị trí thứ hai đang là cuộc ganh đua căng thẳng giữa The Coffee House, Starbucks và Phúc Long.

Grab, Shopee, FPT Shop... phải dừng quảng cáo trên các kênh YouTube 'bẩn'

Hàng loạt công ty như Grab, Shopee, FPT Shop, Huawei Việt Nam… sẽ phải dừng việc quảng cáo trong các video trên YouTube có nội dung xấu độc, phản động, chống phá.

Trung Quốc cảnh báo Microsoft, Dell, Samsung sẽ đối mặt 'hậu quả thảm khốc' nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ

Chính phủ Trung Quốc vào giữa tuần trước đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ lớn của Mỹ như Microsoft, Dell và cả các nước khác như Samsung của Hàn Quốc để tham gia họp bí mật, tờ New York Times đưa tin.

Đề xuất tăng phí 37 dự án BOT

Bộ GTVT vừa có văn bản lấy ý kiến bộ, ngành, địa phương trước khi trình Thủ tướng tình trạng sụt giảm doanh thu của hàng chục dự án BOT và đề xuất tăng phí ở 37 dự án BOT trên cả nước.

Số người dùng ví điện tử tại Việt Nam sẽ đạt 10 triệu vào 2020

Thị trường ví điện tử Việt Nam đang tăng trưởng mạnh khi có ngày càng nhiều "ông lớn" tham gia.

Tỷ phú chơi ngông "chôn xe" nửa triệu USD để dùng cho kiếp sau

Giới trẻ - 17/08/2019 16:19
Một tỷ phú người Brazil đã quyết định chôn chiếc xe Bentley trị giá nửa triệu đô la Mỹ (khoảng 11 tỷ VND) của mình ở ngay trong vườn để... dùng cho kiếp sau.

Ngôi nhà ống giữa ở Sài Gòn là ‘không gian chứa đựng’

Giới trẻ - 17/08/2019 15:57
Có tên gọi /House, ngôi nhà nằm gần trung tâm Sài Gòn là “không gian chứa đựng” bao gồm một gia đình nhiều thế hệ.

Ấn Độ xét lại học thuyết hạt nhân?

Thế giới - 17/08/2019 15:57
Ngày 16.8, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh ám chỉ khả năng nước này suy nghĩ lại về học thuyết không tấn công phủ đầu bằng hạt nhân (No First Use - quốc gia hạt nhân cam kết không dùng vũ khí hạt nhân như phương tiện chiến tranh trừ phi phía kẻ địch dùng vũ khí hạt nhân tấn công trước).

Đài Loan giới thiệu UAV ‘cảm tử’

Thế giới - 17/08/2019 15:53
Máy bay không người lái (UAV) có khả năng đồng bộ hóa với tín hiệu radar, phá hủy cơ sở quân sự hoặc hệ thống tên lửa trên mặt đất bằng hình thức tấn công “tự sát” vừa được trình làng tại Triển lãm Công nghệ quốc phòng và hàng không Đài Bắc.

Bé gái 3 tuổi chết tại BV Nhi đồng 2: Hàng loạt bác sĩ đã làm sai

Sức khỏe - 17/08/2019 12:37
Đó là thừa nhận của lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 2 trong kết luận lần thứ 2 của Hội đồng chuyên môn ở bệnh viện này về cái chết của bé gái N.H.T.Tr. (3 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM). Tuy nhiên, kết luận này vẫn chung chung, chưa xác định nguyên nhân gây ra cái chết, trách nhiệm thuộc về ai.

Các sao Hoa ngữ rạch đôi chiến tuyến trong biểu tình ở Hồng Kông

Thế giới - 17/08/2019 12:36
Cuộc biểu tình ở Hồng Kông đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng. Các nghệ sĩ, diễn viên cũng bị cuốn vào cuộc biểu tình này từ Lưu Diệc Phi, Thành Long, Xa Mạn Thi...

Thời nhảy đầm bị coi là 'dâm ô'

Thư giãn - 17/08/2019 12:34
Chỉ hai chục năm, từ chỗ bị coi là một trò “dâm ô”, khiêu vũ đã được khoác lên cái áo văn minh mà mỗi người đàn ông thành thị nên biết. Kèm theo sự biến đổi ấy là cách đàn ông Việt Nam bày tỏ tình cảm với phái nữ.

Siêu máy bay Boeing 787-10 thuê từ Mỹ đã về Việt Nam

Kinh tế - 17/08/2019 12:31
Tối 16.8, Vietnam Airlines đã đón nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner mang số hiệu VN-A879 tại sân bay quốc tế Nội Bài. Đây là chiếc đầu tiên trong tổng số 8 chiếc Boeing 787-10 được bàn giao dần từ nay đến cuối năm 2020.

Cathay Pacific: ‘Nạn nhân’ của tình hình bất ổn tại Hồng Kông

Thế giới - 17/08/2019 11:22
Cathay Pacific ngày 16.8 thông báo quyết định từ chức của giám đốc điều hành (CEO) Rupert Hogg. Hãng hàng không này đang bị giới chức Bắc Kinh hạn chế hoạt động vì để cho một số nhân viên tham gia biểu tình tại Hồng Kông.

Nhà thiết kế Tom Ford tiết lộ về phong cách thời trang của mình

Giải trí - 17/08/2019 11:20
Nhà thiết kế thời trang danh tiếng Tom Ford nổi tiếng thế giới với những sáng tạo về mốt và phong cách, nhưng ông tiết lộ rằng về phần mình, ông giữ cho mọi thứ thật đơn giản và luôn mặc cùng một kiểu trang phục mỗi ngày.

Á hậu Kiều Loan chính thức xuất hiện trên trang chủ Miss Grand International

Giải trí - 17/08/2019 11:01
Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 Nguyễn Hà Kiều Loan vừa được trang chủ Hoa hậu Hoà Bình Quốc tế 2019 (Miss Grand International) giới thiệu chính thức với những lời khen ngợi

'Yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ nhóm tàu ra khỏi vùng biển của Việt Nam'

Thời sự - 17/08/2019 10:59
Việt Nam kêu gọi các nước có liên quan và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực vào duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông, khu vực và quốc tế”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

Động tác giúp giảm đau lưng hiệu quả

Sức khỏe - 17/08/2019 10:55
Chứng đau lưng rất phổ biến với mọi lứa tuổi, đặc biệt là đối với nhân viên văn phòng do ít vận động. Đau lưng gây ra nhiều phiền toái, làm giảm chất lượng cuộc sống. Những động tác sau đây sẽ giúp bạn giảm đau lưng hiệu quả.

Dịp 2.9, TP.HCM tăng thêm nhiều chuyến tàu, xe

Thời sự - 17/08/2019 10:50
Trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2.9 năm nay, Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ tăng cường thêm xe đò để đưa vào bến phục vụ hành khách. Còn ngành đường sắt sẽ có thêm 17.000 chỗ, nâng tổng số lên­ 50.000 chỗ.

Trung Quốc muốn 'dọn dẹp' Hồng Kông trước Quốc khánh: Bài toán nhiều hệ lụy

Thế giới - 17/08/2019 10:47
Cách Trung Quốc phản ứng với tình hình tại Hồng Kông rất quan trọng trong việc định hướng thị trường và ảnh hưởng tới cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc. Trên thực tế, chính trị luôn đi đôi với kinh tế Trung Quốc.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS