‘Vua cà phê’ Đặng Lê Nguyên Vũ: Không muốn nói gì về vợ, nhưng ...

12/06/2019 18:08
‘Vua cà phê’ Đặng Lê Nguyên Vũ: Không muốn nói gì về vợ, nhưng ...

Bất ngờ gửi cuộc hẹn đến một số phóng viên, ngày 8.6, “Vua Cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ đã có cuộc gặp gỡ thân tình kéo dài tới 4 tiếng đồng hồ tại trụ sở Tập đoàn Trung Nguyên Legend, TP. Hồ Chí Minh.

Ông Vũ đầy tâm huyết khi nói về vị thế đất nước, nếu tư duy đúng

Cuộc trò chuyện bắt đầu lúc 10 giờ. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết ông có nhiều điều muốn chia sẻ với những người bạn làm báo, cả những người thân thiết và những người chưa hiểu ông, từng đưa tin không đúng về ông, về Trung Nguyên. Ai viết gì trên báo hay không là điều ông không quan tâm bằng việc mọi người cần hiểu đúng về những gì đang diễn ra.

Mở đầu câu chuyện, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend cho biết, đã từ lâu ông không muốn nói gì về những chuyện riêng tư, nhất là về người vợ đang khiến dư luận dậy sóng với cuộc ly hôn ồn ào, phức tạp kéo dài suốt mấy năm qua. Thế nhưng, vì “cô ấy không ngừng tung ra các thông tin sai lệch, gây tổn thất khủng khiếp cho Tập đoàn, cho cái thương hiệu mà Qua gìn giữ như giữ con ngươi trong mắt mình. Cô ấy lại còn tung tin không đúng về nhóm người nào đó âm mưu lũng đoạn, thao túng Trung Nguyên, khủng bố tinh thần nhiều người, buộc lòng Qua phải nói”.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định không ai làm điều đó. Tất cả những người quanh ông, từ cán bộ nhân viên Tập đoàn đến các Luật sư, Thẩm phán, kể cả lực lượng An ninh từng theo dõi từng bước đi của ông, đều là "những người anh em thiện lành", đã và đang làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình.

Câu chuyện nhiều lúc rẽ sang hướng vui hơn, khi nói về thương hiệu, về những người bạn thiện lành, về sách, về những đứa con đã dần hiểu thấu nỗi niềm, mong muốn của người cha. Nhưng rồi vẫn trở lại vấn đề rõ ràng khiến “Vua Cà phê” day dứt không nguôi. "Cô đi nói những người quen biết Qua là cứu lấy Trung Nguyên, cứu lấy anh Vũ. Nhưng Trung Nguyên có làm sao đâu mà phải cứu? Bản thân Qua đâu có bị gì? Ngoài cô ấy có ai phá hoại Tập đoàn kinh khủng vậy đâu? Thậm chí có những nhân viên Trung Nguyên còn xem cô ấy như một hung thần!"

Phóng viên hỏi: Từ trước tới nay trên các báo, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ ông Vũ) luôn thể hiện tình yêu thương chồng con. Mới đây bà còn trả lời phỏng vấn rằng mong muốn lớn nhất của bà là đoàn tụ, gia đình, được chăm sóc ông Vũ. Ông không động lòng gì trước những lời tha thiết đó sao? Ông Vũ khẳng định các điều đó chỉ là “diễn”. Ông hỏi lại: Có người vợ nào thật sự yêu chồng, mà lại liên tục tố những điều sai sự thật về chồng tới tận Bộ Công an và Quốc hội, vu khống chồng gieo rắc tà đạo để kéo cả lưc lượng cảnh sát liên tỉnh vào cuộc điều tra Trung Nguyên nhiều tháng trời, bịa đặt đủ thứ chuyện nhằm mục đích tống chồng vào nhà tù hoặc nhà thương điên. “Tất cả, chỉ vì tiền và quyền thôi”, ông Vũ khẳng định.

Ông Vũ cho rằng bà Thảo biết cách đánh vào tâm lý số đông, biết cách nói để xã hội dễ đồng cảm, lấy được nhiều nước mắt. “Cô ấy hỏi trước tòa là anh chuyển tiền cho em hồi nào? Hỏi thế mà hỏi được. Tất cả tiền cô ấy giữ. Qua có giữ tiền đâu mà chuyển cho cô ấy? Qua từng nói cô ấy cô nói sao với mọi người cũng được. Nhưng trước gia đình và kể cả chồng mình, cô phải biết rõ cô đã nói những gì không đúng. Chỉ có sám hối mới giúp cô thoát khỏi sự trừng phạt nhân quả thôi”.

Một phóng viên hỏi thực hư về việc bà Thảo cho rằng Trung Nguyên Legend tiếp tục kiện đòi con dấu “vật không còn giá trị vì Trung Nguyên từ lâu đã làm lại bộ dấu khác”, là nhằm mục đích bôi nhọ danh dự bà Thảo? Ông Vũ nhường lời cho các luật sư Trương Thị Hòa, luật sư Hoàng Nhân giải thích. Hai luật sư cho biết về doanh nghiệp có quyền có nhiều con dấu. Con dấu mà Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên đang sử dụng là con dấu thứ hai.

Luật sư cho biết: Con dấu doanh nghiệp bà Thảo đang giữ là con dấu do cơ quan công an cấp. Nếu không sử dụng thì phải trả về lại cho công an. Lâu nay bà Thảo vẫn tiếp tục sử dụng con dấu này để đóng lên các văn bản giao dịch, quan hệ trong các hoạt động ở nước ngoài, liên quan tới việc kinh doanh của Trung Nguyên là sai hoàn toàn.

Có phóng viên hỏi về vụ kiện bà Thảo có yếu tố hình sự với Trung Nguyên Legend sẽ diễn ra trong tháng 7 tới tại Singapore. Ông Vũ cho biết ông không muốn báo chí lên tiếng quá nhiều về các vấn đề tố tụng nặng nề này. Ông muốn bà Thảo tự nhìn ra vấn đề. Ông dứt khoát không muốn gắn kết lại cuộc hôn nhân, vì vợ chồng có khoảng cách quá xa về nhận thức, tư tưởng. Bà Thảo không thể hiểu ông, không chia sẻ được với ông những điều ông luôn nung nấu và tâm huyết, muốn Trung Nguyên phải đóng góp nhiều hơn cho xã hội, đất nước, và xa hơn, là cho nhân loại.

Nhiều lần trong cuộc trò chuyện, ông đề nghị: Hỏi cái gì vui hơn đi! Có phóng viên nhắc lại công thức 3 điều cần có giúp một người đàn ông thành công mà ông từng tuyên bố, là chọn đúng con đường, chọn đúng vợ, và chọn đúng cà phê để tỉnh táo chọn cho đúng 2 cái đầu. Giờ ông nghĩ sao? Ông Vũ bật cười nói dù sao những chuyện đau lòng này cũng là thử thách, cũng giúp ông nhìn ra được những điều khác nữa.

Lúc đăm chiêu, lúc sôi nổi trả lời thẳng thắn mọi câu hỏi của các phóng viên, ông Vũ dành nhiều thời gian hơn để chia sẻ về sự tỉnh thức, giác ngộ, thay đổi của ông kể từ sau tuổi 43 tới nay. Những vấn đề này sẽ tiếp tục được chia sẻ trong các bài viết sau. Cuộc trò chuyện giữa “Vua Cà phê Việt” với nhóm phóng viên kéo dài tới hơn 14 giờ mới kết thúc.

P.V

Ảnh: Tô Thanh Tân


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Ga ngầm Ba Son của tuyến metro số 1 đang dần thành hình

Ga Ba Son được thiết kế ngầm dài 240m, rộng 34,5m, độ sâu khoảng 20m gồm 2 tầng. Trong đó, tầng 1 gồm có sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động và phòng hướng dẫn thông tin cho hành khách. Tầng 2 là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón và trả khách.
2

Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm ở TP.HCM chậm tiến độ

Nhiều dự án giao thông trọng điểm như mở rộng đường Hoàng Hoa Thám, sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh, xây dựng hầm chui An Sương… đang chậm tiến độ so với kế hoạch.
3

Khó nhận được bồi thường từ bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc với xe cơ giới được cho là sẽ đem lại nhiều quyền lợi cho người tham gia giao thông. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng khó nhận được bồi thường từ loại bảo hiểm này vì không chỉ thủ tục, điều kiện phức tạp mà đa số người dân vẫn chưa hiểu và để ý nhiều về khoản bồi thường này.

Vải thiều được giá, Bắc Giang thu về gần 2.000 tỉ đồng

Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, tính đến hết ngày 6.6, tổng sản lượng tiêu thụ vải thiều ước đạt 37.260 tấn với tổng doanh thu ước đạt 1.738 tỉ đồng.

Báo Mỹ cảnh báo hiện tượng hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam để lách thuế

Không chỉ USA Today mà Reuters, Bloomberg, Daily Mail... ngày hôm qua cũng có các bài viết nói về vấn đề hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam tìm cách xâm nhập thị trường Mỹ, EU... để trốn thuế. Chỉ có điều USA Today là tờ đi sâu hơn cả.

Cà phê: Nguồn gốc khởi sinh và hành trình chinh phục toàn cầu

Hơn 1.000 năm, cà phê từ thức uống trong những buổi cầu nguyện của người Hồi Giáo đã khởi tạo được một không gian văn hóa đặc thù. Trở thành loại hàng hóa làm thay đổi toàn bộ cục diện nền kinh tế các quốc gia và hiện nay là hàng hóa có giá trị lớn thứ 2 toàn cầu.

Highlands, The Coffee House, Starbucks, Phúc Long trong 'đại chiến' chuỗi cà phê Việt

Trong khi doanh thu của Highlands Coffee đang tạo khoảng cách quá lớn so với phần còn lại của thị trường chuỗi cà phê Việt thì vị trí thứ hai đang là cuộc ganh đua căng thẳng giữa The Coffee House, Starbucks và Phúc Long.

Grab, Shopee, FPT Shop... phải dừng quảng cáo trên các kênh YouTube 'bẩn'

Hàng loạt công ty như Grab, Shopee, FPT Shop, Huawei Việt Nam… sẽ phải dừng việc quảng cáo trong các video trên YouTube có nội dung xấu độc, phản động, chống phá.

Trung Quốc cảnh báo Microsoft, Dell, Samsung sẽ đối mặt 'hậu quả thảm khốc' nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ

Chính phủ Trung Quốc vào giữa tuần trước đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ lớn của Mỹ như Microsoft, Dell và cả các nước khác như Samsung của Hàn Quốc để tham gia họp bí mật, tờ New York Times đưa tin.

Đề xuất tăng phí 37 dự án BOT

Bộ GTVT vừa có văn bản lấy ý kiến bộ, ngành, địa phương trước khi trình Thủ tướng tình trạng sụt giảm doanh thu của hàng chục dự án BOT và đề xuất tăng phí ở 37 dự án BOT trên cả nước.

Số người dùng ví điện tử tại Việt Nam sẽ đạt 10 triệu vào 2020

Thị trường ví điện tử Việt Nam đang tăng trưởng mạnh khi có ngày càng nhiều "ông lớn" tham gia.

Người tung tin Trấn Thành dùng chất cấm đã lên tiếng xin lỗi nhưng Trấn Thành không bỏ qua

Giải trí - 01/06/2020 09:30
Sau khi có người tung tin bôi nhọ MC Trấn Thành bay lắc, anh đã bức xúc quyết truy đến cùng. Sau đó người tung tin đã xin lỗi nhưng anh không bỏ qua.

Bước vào tuổi trung niên, bớt 3 giữ 1, đời an nhiên

Giới trẻ - 01/06/2020 09:00
Ai sống hết gần nửa đời người rồi đều sẽ hiểu: Tiền bạc là vật ngoài thân, danh lợi không là mãi mãi, hư vinh chỉ như mây khói, và sức khỏe mới là tài sản quý giá nhất.

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu - Bí quyết hạnh phúc của vị bác sĩ có trong tay 75 triệu đô la

Sách - 01/06/2020 08:30
Bước vào cửa hiệu nhiệm màu" (Into the magic shop) ghi lại chuyện đời cảm động của bác sĩ James Doty, đem lại cho bạn đọc những gợi ý thú vị về bản chất của hạnh phúc.

Thỏ làm sao “ăn thịt” được sói: Câu chuyện dành cho người không muốn sống đời tầm thường

Giới trẻ - 01/06/2020 08:00
Một người, không quan trọng bạn làm cái gì, mà quan trọng là bạn làm với ai; không quan trọng bạn bỏ ra bao nhiêu nỗ lực, quan trọng là “sân khấu” dành cho bạn lớn tới đâu. Đời người, quan trọng nhất chính là lựa chọn. Lựa chọn sai lầm, có nỗ lực ra sao cũng chỉ là phí công vô ích. Muốn lựa chọn chính xác, cần phải tìm hiểu cho rõ môi trường làm việc và ông chủ của bạn.

Tổng thống Donald Trump hoãn hội nghị thượng đỉnh G7

Thế giới - 01/06/2020 07:30
Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo dời hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nền kinh tế hàng đầu (G7) vốn chuẩn bị diễn ra trong tháng 6. Tuy nhiên, ngày gặp mặt cụ thể chưa được ấn định.

Clip đổ nước dập tắt ngọn lửa vĩnh cửu, kẻ phá hoại bị truy lùng

Video - 31/05/2020 23:26
Tối 29.5, một chàng trai đã đổ nước dập tắt ngọn lửa vĩnh cửu trên Quảng trường Vinh quang ở thành phố Nizhny Tagil (Nga). Camera an ninh đã ghi lại hành động của kẻ phá hoại trẻ tuổi.

Đã 45 ngày, Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Sức khỏe - 31/05/2020 23:00
Tính đến sáng nay ngày 31.5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua. Như vậy, đã tròn 45 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Mỹ: Làn sóng biểu tình lan rộng, nguy cơ thổi bùng đợt dịch COVID-19 mới

Thế giới - 31/05/2020 22:41
Phong trào biểu tình đòi quyền lợi cho người da màu đang lan rộng khắp nước Mỹ, làm dấy lên lo ngại rằng đám đông sẽ dẫn đến việc bùng phát một đợt dịch COVID-19 mới.

Ca sĩ Anh Robbie Williams sợ bị cướp xông vào nhà

Giải trí - 31/05/2020 15:00
Sau những vụ đột nhập vào nhà Eminem, Billie Eilish và Ariana Grande, Robbie Williams bày tỏ sự quan ngại đến an toàn cho gia đình nhiều con nhỏ của mình.

Album mới ‘Chromatica’ của Lady Gaga nhận cơn mưa lời khen từ giới phê bình

Giải trí - 31/05/2020 14:30
Lady Gaga là cái tên hot nhất trên nhạc đàn hiện nay với album phòng thu 'Chromatica' vừa ra mắt.

NASA và SpaceX phóng thành công tàu Crew Dragon lên vũ trụ

Công nghệ - 31/05/2020 14:00
Trong bối cảnh thời tiết không thuận lợi, SpaceX đã phóng thành công tàu Crew Dragon đưa hai phi hành gia của NASA lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS vào hôm nay.

Trung Quốc chưa dám phản ứng khi Mỹ bỏ ưu đãi thương mại cho Hồng Kông

Thế giới - 31/05/2020 13:30
Theo giới quan sát, Trung Quốc sẽ chờ đợi một khoảng thời gian nữa trước khi công bố biện pháp đáp trả Mỹ vì quyết định xóa bỏ ưu đãi thương mại dành cho Hồng Kông của Tổng thống Donald Trump.

Cần giải pháp quản lý, không để chặt cây xanh bừa bãi trong trường học

Thời sự - 31/05/2020 13:00
Sau vụ việc cây phượng bất ngờ đổ khiến một em học sinh tử vong và 17 em bị thương tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về vấn đề quản lý hạ tầng cây xanh trong trường học.

Đáp trả Washington, truyền thông Trung Quốc ‘chế giễu’ biểu tình Mỹ

Thế giới - 31/05/2020 12:30
Đáp trả Washington ủng hộ biểu tình Hồng Kông, các đơn vị truyền thông nhà nước và mạng xã hội Trung Quốc mới đây đã liên tục đưa tin về biểu tình "Tôi không thể thở" sau khi George Floyd, một người đàn ông da màu tại Mỹ bị cảnh sát ghì cổ bằng đầu gối dẫn đến tử vong.

Báo Trung Quốc gọi hot girl Phan Hằng trường Kinh tế quốc dân là "nữ thần thế hệ mới"

Giới trẻ - 31/05/2020 12:00
Hot girl Phan Hằng (tân sinh viên của ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội) được báo Trung Quốc đánh giá cao gương mặt. Cô được cho là sở hữu gương mặt "trứng ngỗng" hoàn hảo, với ngũ quan tinh tế.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 01/06/2020