Vụ trả lại 10 triệu lẫn trong gói hàng từ thiện: Món quà bất ngờ từ Hà Nội

31/10/2020 20:00
Vụ trả lại 10 triệu lẫn trong gói hàng từ thiện: Món quà bất ngờ từ Hà Nội

Sự trung thực của đôi vợ chồng Vân Kiều tìm trả lại số tiền 10 triệu đồng lẫn trong quần áo từ thiện đã giúp gia đình nhận thêm niềm vui lớn hơn. Và mùa lũ có thêm một câu chuyện đẹp...

Ngày 31/10, ông Hồ Văn Bằng – Chủ tịch UBND xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa) xác nhận, chính quyền địa phương đã tìm được chủ nhân của số tiền 10 triệu đồng, do anh Ăm Diệu (tên gọi khác là Hồ Văn A Tia, trú tại bản Loa, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa) phát hiện trong số áo quần từ thiện được tặng. Tuy nhiên, niềm vui đến bất ngờ hơn khi anh Diệu lập tức được tặng ngay 10 triệu đồng.

Qua tìm hiểu, UBND xã Ba Tầng xác minh được số tiền 10 triệu đồng mà anh Diệu phát hiện trong áo quần cũ là của một người phụ nữ tại xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội). 

“Khi biết hoàn cảnh của anh Diệu, người bỏ quên 10 triệu đồng trong quần áo cũ đã tặng ngay cho gia đình anh 2 triệu đồng. Ngoài ra UBND xã Hát Môn đã tặng anh Diệu 8 triệu đồng”, ông Bằng cho hay.

Vụ trả lại 10 triệu lẫn trong gói hàng từ thiện: Món quà bất ngờ từ Hà Nội - 1

Lãnh đạo địa phương trao lại quà tặng của chủ nhân số tiền bỏ quên và chính quyền xã Hát Môn cho anh Diệu.

Ông Bằng cũng cho biết, khi nắm sự việc, lãnh đạo xã Hát Môn đã nhờ chính quyền xã Ba Tầng trao số tiền 10 triệu đồng mà anh Diệu tìm cách trả lại và nói đó là quà tặng của người phụ nữ quên tiền và người dân ở xã Hát Môn dành cho anh. Hy vọng số tiền đó sẽ hỗ trợ gia đình anh trong lúc khó khăn.

Sau khi nhận được số tiền 10 triệu đồng nói trên, anh Diệu cho biết đợi qua đợt mưa gió anh sẽ dùng số tiền này sửa sang lại ngôi nhà sàn để mùa đông ấm áp hơn.

Ông Hồ Văn Bằng – Chủ tịch UBND xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa) cho hay, xã đang làm giấy khen để biểu dương sự trung thực của gia đình anh Ăm Diệu (thôn Loa, xã Ba Tầng) và anh Hồ Mới (thôn Ba Lòng, xã Ba Tầng).

Vụ trả lại 10 triệu lẫn trong gói hàng từ thiện: Món quà bất ngờ từ Hà Nội - 2

Anh Diệu cho biết sẽ dùng khoản tiền quý giá này để sửa lại ngôi nhà sàn, để mùa đông ấm áp hơn.

Ngoài trường hợp anh Ăm Diệu, anh Hồ Mới cũng nhờ chính quyền và Đồn Biên phòng tìm cách trả lại vàng phát hiện trong quần áo được tặng.

Theo Trung tá Trần Đức Tứ - Chính trị viên Đồn Biên phòng Ba Tầng, cơ quan chức năng đã kết nối được với người phụ nữ ở thị xã Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An). Xác minh cho thấy, khuyên tai vàng anh Mới thấy trong quần áo chính xác của người phụ nữ này nên cán bộ biên phòng sẽ gửi trả cho chủ nhân bằng đường bưu điện trong thời gian tới.

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại đang chịu thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ vừa qua, nhưng những người dân ở xã Ba Tầng đã có hành động đẹp khiến nhiều người ngỡ ngàng cảm phục. Nghĩa cử cao đẹp, trung thực của 2 hộ dân người Vân Kiều giữa thời điểm khó khăn do thiên tai gây ra đã lan tỏa niềm tin trong cộng đồng.

Đăng Đức

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 04/12/2021