Việt Nam giành 3 huy chương vàng Olympic Vật lý, dẫn đầu Đông Nam Á

Tú Viên24/07/2021 20:30
Việt Nam giành 3 huy chương vàng Olympic Vật lý, dẫn đầu Đông Nam Á

Với 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc, Việt Nam đứng thứ 7 trong số 76 đoàn tranh tài tại Olympic Vật lý quốc tế.

Cùng với đoàn Việt Nam tại Olympic Toán học và Sinh học thì các thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý 2021 cũng giành được những thành tích ấn tượng.

vatly-olympic.jpg
Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Vật lý Quốc tế 2021 và thầy lãnh đội - Ảnh: Internet

Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa cho biết, đội tuyển HS Việt Nam tham dự Olympic Vật lý Quốc tế 2021 đã mang về thành tích xuất sắc: 5/5 thí sinh tham gia có huy chương với 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc.

3 thí sinh Nguyễn Mạnh Quân, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam; Trang Đào Công Minh, Trường THPT chuyên ĐHKHTN-ĐHQG HN; Trần Quang Vinh, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đoạt huy chương vàng.

Hai thí sinh Nguyễn Trọng Thuận, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa và Bùi Thanh Tân, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An đoạt huy chương bạc.

Kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế 2021 (IPhO 2021) do Lithuania đăng cai tổ chức. Theo lịch trình thì kỳ IPhO này được tổ chức năm 2020, nhưng do đại dịch COVID-19, nên đã được hoãn và chuyển sang năm 2021.

Ban đầu, Ban Tổ chức cho các đoàn đăng ký đến thi tại chỗ hoặc trực tuyến, tuy nhiên, kỳ thi được quyết định tổ chức trực tuyến cho toàn bộ các đoàn dự thi. Với đoàn Việt Nam, kỳ thi trực tuyến được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. 

Bài thi thực hành được Ban tổ chức gửi qua đường bưu điện đến trực tiếp ban giám sát đại diện cho Ban tổ chức, thiết bị thi thực hành chỉ được mở dấu niêm phong khi được ban tổ chức giám sát trực tiếp qua camera.

Do tính chất kỳ thi là trực tuyến, nên tất cả các công việc đều được tiến hành trên mạng internet. Sự liên hệ giữa Ban tổ chức IPhO và các đoàn, bao gồm việc trao đổi trong quá trình chuẩn bị trước kỳ thi, trình bày và thảo luận về các đề thi, họp Hội đồng quốc tế, biểu quyết kết quả, trao đổi về các kỳ thi trong những năm tới… đề được thực hiện trực tuyến, bằng cách sử dụng Zoom. Việc dịch đề, in đề, chuyển bài làm của học sinh về Ban giám khảo của Ban tổ chức được thực hiện trực tuyến bằng cách sử dụng phần mềm Oly-Exams.

Tham dự IPhO 2021 có 76 đoàn từ các nước và các vùng lãnh thổ với 368 thí sinh. Theo cách xếp hạng huy chương, Việt Nam đứng thứ 7 sau Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Mỹ, Đài Loan, Romania.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 09/12/2021