Vàng vọt mốc 58 triệu đồng, chuyên gia ‘sốc’ vì giá tăng quá nhanh

28/07/2020 16:30
Vàng vọt mốc 58 triệu đồng, chuyên gia ‘sốc’ vì giá tăng quá nhanh

Mở cửa phiên giao dịch sáng 28.7, giá vàng tiếp tục điều chỉnh tăng thẳng đứng khi bỏ qua mốc 57 triệu đồng và vọt thẳng lên trên mốc 58 triệu đồng/lượng. Nhiều chuyên gia tỏ ra bất ngờ khi giá vàng tăng nhanh hơn nhiều so với các dự báo.

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh - Ảnh: Internet

Giá vàng tăng như vũ bão

Vào lúc 9 giờ 45 ngày 28.7, giá vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội theo niêm yết của Tập đoàn DOJI là 56,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 1,2 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 1,4 triệu đồng ở chiều bán so với chốt phiên giao dịch trước. Trong khi đó, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty SJC niêm yết giao dịch ở mức 56,7 – 58,12 triệu/lượng, tăng 1,25 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,2 triệu đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại thị trường TP.HCM, DOIJI cũng niêm yết giá vàng miếng ở mức 56,5 – 58 triệu đồng/lượng, tăng 1,25 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 1,35 triệu đồng ở chiều bán ra. Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 56,7 triệu đồng/lượng và 58,1 triệu đồng/lượng, tăng 1,25 triệu đồng ở chiều mua và 1,2 triệu đồng ở chiều bán.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,8 – 58,05 triệu đồng/lượng, tăng 1,2 triệu đồng/lượng ở chiều mua và tăng 1,4 triệu đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch trước. Giá vàng Phú Quý SJC đang giao dịch ở mức 56,2 – 58 triệu đồng/lượng, tăng 700.000 đồng/lượng ở chiều mua và 1,2 triệu đồng ở chiều bán.

Đáng chú ý, một số ngân hàng cũng đồng loạt nâng giá vàng ngay khi mở cửa. Maritime Bank đang niêm yết mức mua vào mỗi lượng vàng là 56,06 triệu đồng nhưng bán ra lên đến 58,2 triệu đồng, tăng 2,6 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch trước. Đặc biệt, giá vàng tại TP Bank đang dao động quanh mức 56,2 – 58 triệu đồng/lượng, tăng 800.000 đồng/lượng ở chiều mua và 850.000 đồng ở chiều bán.

Giá các sản phẩm vàng 999,9 của nhiều doanh nghiệp kim hoàn lớn khác cũng dao động quanh ngưỡng 54 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 55,3 triệu đồng/lượng ở chiều bán. Nhẫn tròn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý mua vào ở 54,2 triệu đồng/lượng và bán ra ở 555,4 triệu đồng/lượng, tăng 900.000 đồng/lượng ở chiều mua và 1,1 triệu đồng/lượng ở chiều bán.

Như vậy, giá vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tiếp tục tăng mạnh và lập kỷ lục mới ở mốc trên 58 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước tăng mạnh do giá vàng thế giới được điều chỉnh lên mốc 1.971 USD/ounce, tăng 35,5 USD/ounce so với phiên giao dịch trước. Đây là mức giá cao nhất trong lịch sử của giá vàng thế giới.

Thị trường rất khó đoán định

Nhận định về diễn biến giá của kim loại quý này, Chuyên gia Kinh tế TS Nguyễn Trí Hiếu nói rằng ông quá bất ngờ với sự biến động trên thị trường vàng hiện nay.

“Chỉ mới ngày chủ nhật 26.7, trong buổi hội thảo tại Babylons, tôi dự báo giá vàng thế giới có khả năng tăng lên đến 2.000 USD/ounce với xác suất 70% trong vòng 3 tháng tới. Còn giá vàng trong nước có khả năng tăng lên đến 55 triệu đồng/lượng cũng với xác suất 70% trong vong 3 tháng tới. Không ngờ chỉ sau một ngày, hôm 27.7, giá vàng thế giới đã tăng lên đến 1.945 USD/ounce và vàng trong nước đã vượt ngưỡng 56 triệu đồng/lượng. Quả thật tôi không ngờ giá vàng có thể tăng chóng mặt đến mức này”, ông Hiếu cho biết.

Chuyên gia này cũng nhìn nhận việc tình hình dịch bênh trên thế giới cũng như ở Việt Nam đang rất nghiêm trọng và cuộc chiến thương mại và chính trị Mỹ - Trung ngày càng căng thẳng là nguyên nhân khiến giá vàng tăng mạnh. Không những vậy, tình hình chính trị tại Mỹ đang rất căng thẳng do cách xử lý bất nhất của Tổng thống Donald Trump với dịch bệnh COVID-19 và khả năng ông Trump ở lại White House thêm một nhiệm kỳ ngày càng suy giảm.

“Lời khuyên của tôi cho người mua vàng là hãy cẩn thận vì chênh lệch giá mua, giá bán hiện nay là 1,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng tại Việt Nam và trên thế giới cũng cách nhau đến 3 triệu/lượng. Người mua vàng đang chịu rủi ro rất lớn nếu giá vàng giảm mạnh. Giá vàng đang tăng chóng mặt là cơ hội để đầu tư những cũng đang có độ rủi ro rất cao. Hãy cẩn thận”, ông Hiếu khuyến cáo.

Dự báo về giá vàng thời gian tới, ông Hiếu nói rằng giá vàng thế giới có khả năng cán mốc 2.000 USD/ounce. Cùng với đó, giá vàng trong nước có thể đạt ngưỡng 60 triệu đồng/lượng.

“Từ đầu năm đến nay, giá vàng trong nước và trên thế giới đã tăng khoảng 20%. Tôi dự báo vàng có thể tăng thêm 10% từ nay cho đến cuối năm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc kỹ lưỡng các khuyến cáo trước khi xuống tiền. Nguyên nhân là do thị trường vàng hiện nay rất khó đoán định và giá vàng có thể rơi trở lại bất cứ lúc nào với mức thấp hơn nhiều so với hiện nay”, ông Hiếu nói thêm.

Phan Diệu


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sợ vỡ lịch bay nghiêm trọng, 'ông lớn' hàng không giảm lương phi công và tiếp viên thế nào?

Dự tính năm nay lỗ tới hơn 15.000 tỉ đồng, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã lên kế hoạch cắt giảm nhân sự và lương của hàng loạt phi công và tiếp viên hàng không...
2

Chuyên gia dự báo giá vàng có thể lên 86 triệu đồng/lượng

Giới phân tích dự báo đà tăng của giá vàng vẫn đang mạnh và không loại trừ khả năng vàng sớm lập thêm kỷ lục mới. Một số chuyên gia dự báo giá vàng có thể lên gần 3.000 USD/ounce, tương đương 86 triệu đồng/lượng do nhiều yếu tố hỗ trợ vàng tăng giá.
3

Kinh doanh khách sạn, resort lại lao đao vì dịch COVID-19 bùng phát

Làn sóng COVID-19 thứ hai mới bùng phát trở lại đang một lần nữa gây khó cho ngành kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng và làm chậm lại quá trình phục hồi của thị trường này.
4

Dù nhiều nơi ‘thổi giá, ém hàng’, thị trường vẫn không lo thiếu khẩu trang chống dịch

Hiện nay, mặt hàng khẩu trang vải loại kháng khuẩn đang tồn nhiều, giá cả ổn định, nhiều doanh nghiệp cam kết không tăng giá. Do đó, người dân không nên lo lắng về tình trạng thiếu khẩu trang phục vụ phòng chống dịch COVID-19.
5

Cước tin nhắn ngân hàng cao gấp 3, nhà mạng vẫn không chịu giảm

Thời gian qua, các ngân hàng đã miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán điện tử nhằm hỗ trợ trực tiếp cho người sử dụng dịch vụ với tổng số tiền giảm ước khoảng 1.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, các ngân hàng lại bị doanh nghiệp viễn thông áp dụng cước phí tin nhắn cao gấp 3 lần thông thường.

Giá vàng tăng thêm 2 triệu đồng, cẩn trọng khi đầu tư lướt sóng

Mở phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng thêm từ 1,5 – 2 triệu đồng/lượng, lên mốc 56,8 triệu đồng. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng chính thức phá bỏ mọi kỷ lục cũ, lên mức giá cao nhất mọi thời đại.

Giá vàng tuần tới sẽ phá vỡ mọi kỷ lục?

Trong tuần tới, giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh và đạt mức giá cao chưa từng thấy trong lịch sử do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nền kinh tế còn nhiều bất ổn và đồng USD liên tục suy yếu.

Do giá thịt heo chỉ giảm trên ti vi, Bộ Công Thương lập Đoàn kiểm tra

Sau một thời gian dài giá thịt lợn trong nước vẫn chỉ giảm trên ti vi dù Chính phủ kêu gọi giảm giá hay ồ ạt nhập khẩu thịt lợn từ các nước, Bộ Công Thương đã quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành mặt hàng thịt lợn.

Giá vàng tăng dựng đứng lên 56 triệu đồng/lượng, Ngân hàng Nhà nước lên tiếng

Vừa vượt mốc 54 triệu đồng/lượng chốt phiên hôm qua, mở phiên giao dịch 24.7, giá vàng miếng SJC lại vượt mốc 55 triệu đồng/lượng và chưa đầy hai tiếng sau, vàng lại vọt lên mức trên 56 triệu đồng/lượng.

Cần Thơ: Xây homestay xong mới tính chuyện xin phép

Homestay Miền Tây nằm trên quốc lộ 61C, đoạn qua xã Nhơn Nghĩa, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ vừa cơ bản hoàn tất và bắt đầu đón khách. Tuy nhiên sơ cở kinh doanh dịch vụ lưu trú này khi xây dựng vẫn chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, và có 1 hạng mục công trình lại xây chồng lên chỉ giới xây dựng.

Giá vàng tiếp tục tăng phi mã, cần cân nhắc trước khi giao địch

Chỉ trong vòng ba ngày, giá vàng miếng SJC tăng 2,6 triệu đồng/lượng, lên mức 53,4 triệu đồng/lượng vào phiên giao dịch sáng 23.7. Đây là mức giá cao nhất chưa từng có từ trước đến nay.

Trung Quốc, Mỹ dồn dập nhập tôm Việt Nam vì sợ dính COVID-19 từ nhiều nhà cung cấp lớn

Trung Quốc đã đình chỉ tôm từ 3 công ty của Ecuador với lý do phát hiện vi rút corona trên bao bì sản phẩm. Trong khi đó, xuất khẩu tôm Ấn Độ và Ecuador sang Mỹ cũng gặp khó do vẫn chịu tác động nặng nề của dịch COVID-19.

Giá vàng tăng thẳng đứng, chạm mốc 53 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch ngày 22.7, giá vàng miếng trong nước tăng thẳng đứng lên mốc 53 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, mỗi lượng vàng đã tăng gần 1,5 triệu đồng.

Tái tạo công trình Phật giáo hơn 1.500 năm tuổi bằng kỹ thuật in 3D

Công nghệ - 15/08/2020 15:00
Với công nghệ in 3D, bản sao kích thước thật của một trong những công trình điêu khắc phức tạp nhất trong hang động Yungang, kiệt tác 1.500 năm tuổi của văn hóa Phật giáo Trung Quốc, đã được trưng bày ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Phát hiện vụ chuyển thi thể thuyền viên Indonesia khỏi tàu cá Trung Quốc

Thế giới - 15/08/2020 14:30
Cảnh sát Indonesia phá âm mưu đưa thi thể 3 thuyền viên tử vong trên tàu cá Trung Quốc trở lại quốc gia Đông Nam Á này.

Nhà soạn nhạc lừng danh Andrew Lloyd Webber tham gia thử nghiệm vắc xin COVID-19

Giải trí - 15/08/2020 14:00
Nhà soạn nhạc nổi tiếng, Andrew Lloyd Webber, tác giả của vở nhạc kịch Phantom of the Opera (Bóng ma trong nhà hát) đã tham gia một cuộc thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 của Đại học Oxford.

Lần đầu “bắt” được virus SARS-CoV-2 còn sống trong không khí

Thời sự - 15/08/2020 13:30
Một nghiên cứu mới cung cấp mảnh ghép còn thiếu, chứng minh virus SARS-CoV-2 lơ lửng trong không khí hoàn toàn có khả năng lây nhiễm.

Thu giữ 2 triệu găng tay y tế tái chế đã qua sử dụng

Thời sự - 15/08/2020 13:00
Trong bối cảnh cả nước đang "gồng mình" chống dịch, cơ quan chức năng đã liên tục phát hiện 2 triệu chiếc găng tay y tế đã qua sử dụng được tái chế không rõ nguồn gốc, chuẩn bị phân phối đi khắp nơi.

"Hay là mình về quê chăn vịt" - bộ ảnh chụp từ trên không đàn vịt vài nghìn con của chàng nhiếp ảnh trẻ

Giới trẻ - 15/08/2020 12:30
Nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân thích chụp cảnh quan, thiên nhiên và các hoạt động làng nghề. Anh sử dụng thiết bị chính là flycam, giúp khai thác những góc nhìn tổng quan lạ và độc đáo.

Chuyên gia nói về khả năng lây nhiễm cho cộng đồng của Bệnh nhân Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thời sự - 15/08/2020 12:00
Rất nhiều người lo ngại về bệnh nhân người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam mắc COVID-19 – bệnh nhân 912 có thời gian dài di chuyển trong cộng đồng, nguy cơ lây lan cho nhiều người khác trong cộng đồng là rất lớn. Vậy thực tế, bệnh nhân 912 này có khả năng lây lan trong cộng đồng hay không?

Trung Quốc trước nỗi sợ bị Mỹ tung đòn trừng phạt tài chính

Thế giới - 15/08/2020 11:00
Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang mạnh mẽ làm dấy lên lo ngại một cuộc chiến tài chính sẽ bùng nổ. Viễn cảnh Trung Quốc bị loại khỏi hệ thống tài chính toàn cầu xoay quanh đồng USD khá xa vời nhưng không phải không thể xảy ra.

Clip cá sấu nuôi nhốt già nhất thế giới sống sót qua 3 trận ném bom

Video - 15/08/2020 10:30
Muja, một con cá sấu Mỹ tại sở thú Belgrade ở Serbia hiện là cá sấu nuôi nhốt già nhất thế giới.

Ông Trump không lo Apple bị cấm bán iPhone ở Trung Quốc, bắt ByteDance thoái vốn khỏi TikTok

Công nghệ - 15/08/2020 10:00
Hôm 14.8, Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho công ty ByteDance (Trung Quốc) phải thoái vốn khỏi hoạt động của TikTok tại Mỹ vòng 90 ngày.

Sáng 15.8, thêm 1 bệnh nhân COVID-19 tử vong, thêm 1 ca nhiễm mới

Thời sự - 15/08/2020 09:41
Sáng ngày 15.8.2020, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca mắc COVID-19 tử vong thứ 22 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

Tránh xa những thực phẩm này để có bữa sáng đủ dưỡng chất

Sức khỏe - 15/08/2020 09:30
Bữa sáng rất quan trọng nhưng không phải ăn gì cũng tốt. Nên lựa chọn những thực phẩm phù hợp cho sức khỏe. Dưới đây là những loại thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng.

Người phát minh ra điểm ảnh và quét ảnh kỹ thuật số đầu tiên qua đời

Công nghệ - 15/08/2020 09:00
Ông Russell Kirsch, nhà khoa học máy tính phát minh ra pixel và quét ảnh kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới, đã qua đời ở tuổi 91 ngày 11.8 vừa qua tại nhà riêng ở thành phố Portland, bang Oregon, Mỹ.

Giáo dục và ý nghĩa cuộc sống: Tầm quan trọng của giáo dục đối với mỗi người

Sách - 15/08/2020 08:30
Một cuốn sách mỏng, chỉ tầm 150 trang thôi nhưng chứa đựng trong đó là những tư tưởng đạo lý của triết gia J.Krishnamurti nổi tiếng.

Kẻ yếu luôn cáu kỉnh như lửa, còn kẻ mạnh thì bình tĩnh như nước: Chọn sống đơn giản mới là người khôn ngoan

Sách - 15/08/2020 08:00
Trước mọi biến động của cuộc đời, người bĩnh tĩnh, lạc quan luôn tin vào chính mình và tự giác bảo vệ sức khỏe bản thân mới là người có thể suôn sẻ tiến lên phía trước.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 15/08/2020