Vận động viên bóng rổ Magic Johnson tiết lộ bí quyết cán vạch đích nhanh hơn hàng triệu người trên thế giới

12/11/2021 10:00
Vận động viên bóng rổ Magic Johnson tiết lộ bí quyết cán vạch đích nhanh hơn hàng triệu người trên thế giới

Johnson, người đã dẫn dắt Lakers tới 5 chức vô địch NBA và 9 lần tham dự NBA Finals trong 13 năm sự nghiệp bóng rổ của mình, đồng thời là người đã sống chung với HIV gần 30 năm, vẫn đi ngủ sớm và thức dậy trước bình minh mỗi ngày.

Earvin "Magic" Johnson Jr. (sinh ngày 14/8/1959) là một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp của Mỹ, chơi ở vị trí hậu vệ dẫn bóng cho đội Los Angeles Lakers thuộc National Basketball Association (NBA) trong 13 mùa.

Johnson đứng đầu về số lần kiến tạo trong suốt 4 mùa giải, và là vận động viên đứng đầu mọi thời đại của NBA với số lần kiến tạo trung bình mỗi trận ở mức 11.2, anh từng được vinh danh là một trong "50 Greatest Players in NBA History" vào năm 1996.

Ngay cả khi đã 62 tuổi, và dù đã nghỉ hưu tại NBA, Earvin "Magic" Johnson vẫn không ngừng làm việc.

"Cựu nhân viên" của Los Angeles Lakers nói rằng anh vẫn luôn gắn bó với một chế độ chăm sóc sức khỏe lành mạnh mặc dù đã treo chiếc áo đấu NBA của mình hơn hai mươi năm trước.

Vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp Magic Johnson tiết lộ bí quyết cán vạch đích nhanh hơn hàng triệu người trên thế giới: Tôi thức dậy lúc 4h-4h30 mỗi ngày - Ảnh 1.

Earvin "Magic" Johnson khi còn trẻ là một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp

Johnson, người đã dẫn dắt Lakers tới 5 chức vô địch NBA và 9 lần tham dự NBA Finals trong 13 năm sự nghiệp bóng rổ của mình, đồng thời là người đã sống chung với HIV gần 30 năm, vẫn đi ngủ sớm ("Tôi yêu 8 tiếng đi ngủ của mình và luôn trân trọng từng phút một", Johnson nói) và thức dậy trước bình minh mỗi ngày.

Johnson nói với CNBC Make It: "Tôi thức dậy lúc 4 giờ sáng đến 4 giờ 30 phút mỗi sáng."

Điều đó giúp Johnson có được nửa tiếng là "thời gian dành riêng cho mình", thời gian mà anh ấy dùng để suy nghĩ và chuẩn bị cho những gì mình phải hoàn thành trong ngày hôm đó.

Johnson cũng dậy sớm để có thể tập luyện trong hai giờ. Theo Newsweek, Johnson thường chạy bộ 5 dặm đến văn phòng của mình ở Beverly Hills, California mỗi ngày. Nhưng vì đại dịch Covid-19 (và do cả chấn thương đầu gối trong những năm thi đấu), anh ấy đã chuyển sang đi bộ cùng vợ 5 ngày một tuần.

Johnson hiện đang là Giám đốc điều hành và là người sáng lập Magic Johnson Enterprises (MJE), một tập đoàn đầu tư có giá trị ước tính 1 tỷ đô la.

Bắt đầu từ những năm 90, công ty này đã đầu tư và hình thành quan hệ đối tác với các công ty lớn như Sony Pictures và Starbucks để giúp đưa các rạp chiếu phim và Starbucks đến với các cộng đồng chưa được phục vụ. Hiện tại, MJE đầu tư vào mọi thứ, từ các công ty dịch vụ tài chính, khách sạn đến các đội thể thao và thể thao điện tử. Johnson cũng là đồng sở hữu của Los Angeles Dodgers.

Vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp Magic Johnson tiết lộ bí quyết cán vạch đích nhanh hơn hàng triệu người trên thế giới: Tôi thức dậy lúc 4h-4h30 mỗi ngày - Ảnh 2.

Ở tuổi 15, Johnson được một nhà báo thể thao địa phương đặt biệt danh là "Magic" vì thành tích nổi bật của mình

Johnson nói: "Tôi thích làm việc. Tôi dành toàn bộ thời gian cho công việc và cho gia đình. Vậy thôi. Tôi yêu hai điều đó."

Johnson được biết đến với tinh thần làm việc vô cùng chăm chỉ và nhiệt huyết.

Trong khoảng thời gian còn học trung học, Johnson cho biết anh "luyện tập cả ngày" để thành thạo kĩ năng của mình. "Tôi dẫn bóng đến cửa hàng bằng tay phải và khi về thì dùng tay trái. Sau đó, tôi ngủ với quả bóng rổ của mình", anh nói với USA Weekend.

Ở tuổi 15, anh được một nhà báo thể thao địa phương đặt biệt danh là "Magic" (thần kì) sau khi ghi 36 điểm, 18 quả rebound và 16 kiến ​​ tạo trong một trận đấu để giúp đội của mình giành chức vô địch tiểu bang.

Sau khi được đưa vào danh sách dự kiến trận đầu tiên vào năm 1979 và giành được 5 danh hiệu trong 8 năm đầu tiên tại NBA, Johnson đã gây chấn động thế giới thể thao khi thông báo rằng mình nhiễm HIV vào năm 1991. Mặc dù ban đầu anh đã tuyên bố giải nghệ, nhưng sau khi được điều trị, Johnson trở lại Lakers với vai trò hạn chế hơn vào năm 1994 (với tư cách là một huấn luyện viên) và vào năm 1996, trước khi chính thức nghỉ hưu.

Vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp Magic Johnson tiết lộ bí quyết cán vạch đích nhanh hơn hàng triệu người trên thế giới: Tôi thức dậy lúc 4h-4h30 mỗi ngày - Ảnh 3.

Ở tuổi 62, Johnson vẫn không ngừng làm việc: Tôi thích làm việc."Tôi dành toàn bộ thời gian cho công việc và cho gia đình. Vậy thôi. Tôi yêu hai điều đó"

Trong một cuộc phỏng vấn với Newsweek vào năm 2011, Johnson cho biết anh không tập trung vào quá khứ.

Johnson nói: "Tôi không nhìn lại quá nhiều và tôi cũng không dành nhiều thời gian cho những điều hối tiếc. Tôi thực sự hối hận vì đã khiến gia đình và vợ tôi, Cookie, phải trải qua toàn bộ những điều đó và phải cùng tôi vượt qua một số việc, nhưng đó là điều hối tiếc duy nhất mà tôi có."

Ngay cả cựu Tổng thống Mỹ, George H. W. Bush đã từng có lời khen dành cho Johnson rằng: "Với tôi, Magic Johnson là một người anh hùng, một thần tượng lớn đối với những ai yêu thể thao."

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 29/05/2022