Trường Đại học Nam Cần Thơ xét tuyển học bạ: Điểm chuẩn không còn là nỗi lo

04/10/2020 18:00
Trường Đại học Nam Cần Thơ xét tuyển học bạ: Điểm chuẩn không còn là nỗi lo

Nhiều năm gần đây, bên cạnh hình thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia 2020, các trường đại học còn đưa ra các phương thức xét tuyển riêng như: xét học bạ THPT 3 năm học hoặc năm học lớp 12, xét một số học kỳ nhất định, phỏng vấn, thi tuyển qua các môn năng khiếu...

 Trong đó, xét tuyển đại học bằng kết quả học tập THPT đang là phương thức được đông đảo thí sinh quan tâm chọn lựa.

      Trường ĐH Nam Cần Thơ, TP Cần Thơ  

Những ưu điểm của phương thức xét học bạ

Ưu điểm lớn nhất của phương thức xét tuyển học bạ là thí sinh không phải chịu nhiều áp lực thi cử. Tiêu chí xét tuyển của phương thức này là đánh giá dựa trên quá trình học tập của thí sinh. Một số bạn sở hữu lực học tốt nhưng kết quả thi lại không như ý do vấp phải những yếu tố khách quan như tâm lý, sức khỏe,...

Lúc này, xét tuyển bằng điểm học bạ sẽ là lựa chọn ưu việt nhất. Ngoài ra, xét học bạ còn có những ưu điểm như:

+ Thí sinh chủ động chọn lựa môn học có mức điểm cao để đăng ký

+ Mở rộng cửa vào Đại học cho thí sinh có học lực tốt nhưng chưa may mắn trong kỳ thi THPT quốc gia

+ Chương trình đào tạo, các chế độ chính sách ưu đãi của thí sinh xét tuyển học bạ và thí sinh xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoàn toàn giống nhau

Địa chỉ đào tạo đáng tin cậy, chất lượng ngày cao nâng cao

Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) năm 2020 phương thức xét tuyển học bạ sẽ áp dụng cho tất cả các ngành hệ Đại học chính quy của trường. Đây là một phương thức mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh bên cạnh phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia.

Hiện tại DNC có hơn 12.000 sinh viên đang theo học. DNC sở hữu các khu giảng đường với tổng diện tích trên 30ha gồm 200 phòng học lý thuyết, trên 30 phòng Thí nghiệm, Thực hành… khu KTX có sức chứa khoảng 2.000 SV. Thư viện điện tử với lối kiến trúc hiện đại, ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ tự động. DNC là ngôi trường đại học đầu tiên tại khu vực ĐBSCL sở hữu hồ bơi đạt chuẩn quốc gia. Vừa qua, trường khánh thành và đưa vào sử dụng khu thực hành đa chức năng (khu E) có diện tích sàn xây dựng hơn 22.000m2 nằm trong khuôn viên trường có diện tích trên 2ha, với tổng giá trị đầu tư khoảng 200 tỷ đồng, nhằm phục vụ nhu cầu thực hành – thực tập cho sinh viên, nơi hỗ trợ cho giảng viên, sinh viên trong việc phát triển nghiên cứu khoa học. Viện Nghiên cứu - Phát triển dược liệu nhằm phục vụ các hoạt động học tập, đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên ngành về sức khỏe, sản xuất các sản phẩm dược liệu.

Bên cạnh đó, ngày 17.8.2020 Trường đã khánh thành Showroom ô tô Nam Cần Thơ DNC tại khu đất đường song hành đường dẫn cầu Cần Thơ, P.Hưng Thạnh, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ.

Lễ khánh thành showroom ô tô Nam Cần Thơ

Công trình được xây dựng có diện tích sàn 7.200m2, trên khuôn viên đất có diện tích 23.500m2 được trang bị cơ sở vật chất, thiết bị máy móc hiện đại với tổng vốn đầu tư trên 225 tỷ đồng. Showroom ô tô Nam Cần Thơ DNC là nơi trưng bày, kinh doanh ô tô và là nơi thực hành, thực tập cho sinh viên thuộc ngành công nghệ kỹ thuật ô tô và ngành kỹ thuật cơ khí động lực thuộc Khoa Cơ khí động lực. Đồng thời, đây cũng là nơi trưng bày dòng xe điện 9 chỗ ngồi sử dụng Pin năng lượng mặt trời do tập thể giảng viên Khoa Cơ khí động lực – nghiên cứu chế tạo, sản phẩm được ra mắt nhân dịp lễ khánh thành Showroom ô tô Nam Cần Thơ. Trường đầu tư xây dựng gara sửa chữa ô tô với các trang thiết bị hiện đại trong showroom ô tô nhằm phục vụ cho việc sửa chữa, bảo dưỡng xe kinh doanh tại Showroom ô tô Nam Cần Thơ DNC.

Buổi thực hành của sinh viên trường ĐH Nam Cần Thơ

Trường đang đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ tại khu dân cư Nam Cần Thơ (P.Hưng Thạnh, Q.Cái Răng) với tổng vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng. Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ có 11 tầng với quy mô 300 giường bệnh có diện tích sàn xây dựng trên 25.000m2, đến giữa năm 2021 sẽ khánh thành đưa vào sử dụng. Bệnh viện ra đời là nơi thực tập của sinh viên khối ngành sức khỏe của trường. Bên cạnh đó, còn là nơi khám, chữa cho người dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ nói riêng và người dân trong khu vực nói chung. Bệnh viện cũng là nơi tiếp nhận sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp ra trường vào làm việc

Đổi mới phương pháp học tập và giảng dạy là một trong những mục tiêu của nhà trường nhằm tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng vì vậy tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm là rất cao, ngoài những kiến thức cơ bản trên lớp nhà trường đã đào tạo bồi dưỡng các kĩ năng cho sinh viên như anh văn, tin học, kỹ năng mềm…thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hoạt động Đoàn – Hội.

Với phương thức tuyển sinh đa dạng và điều kiện học tập tốt, cùng với sự tín nhiệm của xã hội chính là động lực, nền tảng vững chắc củng cố niềm tin cho DNC trong sự nghiệp đào tạo phát triển vươn tầm khu vực, là địa chỉ học tập đáng tin cậy cho thí sinh, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho khu vực ĐBSCL.

Năm 2020, DNC xét tuyển Đại học hệ chính quy theo 3 phương thức:

- Xét tuyển dựa theo học bạ THPT

- Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT

- Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 của các Đại học, (trường đại học) đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục tổ chức.

(Riêng đối với khối ngành sức khỏe xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

28 ngành xét tuyển với mã trường DNC tại ĐH Nam Cần Thơ

Thông tin liên hệ:

Trường ĐH Nam Cần Thơ: 168 Nguyễn Văn Cừ nối dài, An Bình, Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3798.168 – 3798.222 – 3798.333, Hotline: 0939.257.838

Website: Http://www.nctu.edu.vn

Trần Quang


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Thông điệp giáo dục gì trong bài tập đọc Hai Con Ngựa?

Chuyện Hai Con Ngựa trong Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Lớp Một của nhóm Cánh Diều, mấy ngày nay nhận nhiều điều tiếng trên các trang Phây.
2

Phó thủ tướng họp với Bộ GD-ĐT để điều chỉnh nội dung SGK Tiếng Việt 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ GD-ĐT nên tiếp thu, đưa bản thảo lên mạng để lấy ý kiến các chuyên gia để điều chỉnh nội dung SGK cho phù hợp.
3

SGK Tiếng Việt lớp 1 sẽ được chỉnh sửa và cấp miễn phí tới học sinh

SGK Cánh diều sẽ được điều chỉnh và cung cấp miễn phí tới các học sinh lớp 1.
4

TP.HCM yêu cầu chấn chỉnh các khoản thu đầu năm học

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi Sở GD-ĐT và UBND các quận, huyện, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Dương Anh Đức xung quanh yêu cầu chấn chỉnh thực hiện nghiêm các khoản thu trong năm học 2020-2021.
5

Cử tri bức xúc vì giá sách giáo khoa có lợi ích nhóm

Cử tri bức xúc vì giá sách giáo khoa có dấu hiệu “lợi ích nhóm”. Đặc biệt, việc phát hành và đưa vào sử dụng bộ sách Cánh Diều gây phản ứng trong nhân dân.

Sắp tới học sinh sẽ được thi giữa kỳ và thi cuối kỳ trên máy tính

Sau khi Bộ GD-ĐT thông tin sẽ cho phép học sinh dùng điện thoại trong giờ học dưới sự hướng dẫn, cho phép của giáo viên thì Bộ GD-ĐT cũng đã ban hành hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng điện thoại như thế nào cho hợp lý đối với học sinh.

Bắt đầu lọc ảo để xác định điểm chuẩn đại học 2020

Hôm nay (2.10), phần mềm lọc ảo tuyển sinh của Bộ GD-ĐT bắt đầu khởi động và sẽ kết thúc vào lúc 17 giờ ngày 4.10, sau đó, các trường đại học sẽ công bố điểm trúng tuyển đợt 1 cho thí sinh. Từ ngày 15.10, các trường có thể xét tuyển bổ sung đợt 2.

Đề xuất dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Bộ GD-ĐT đang dự thảo Thông tư ban hành Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo (Chương trình).

Chỉ cần 1 trong 3 môn trên 8 phẩy là được công nhận học sinh giỏi

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư 26 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh, trong đó có danh hiệu học sinh Giỏi.

Dính hàng loạt sai phạm, ĐH Kinh doanh và Công nghệ bị yêu cầu dừng tuyển sinh

Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dừng việc tuyển sinh đào tạo liên thông ngành Dược.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Không có chuyện SGK dùng một năm rồi bỏ

Khẳng định bộ sách giáo khoa (SGK) sẽ phải được dùng lại để tránh lãng phí, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao Bộ GD-ĐT phải có văn bản quy định chặt chẽ về việc này.

Phụ huynh lo lắng, giáo viên hào hứng sau 1 tháng dạy SGK lớp 1 mới

Năm học 2020-2021 các học sinh lớp 1 bắt đầu dùng SGK theo chương trình Giáo dục phổ thông mới và các giáo viên đã gặp khá nhiều khó khăn và lo lắng vì sợ không hoàn thành được mục tiêu mà chương trình đưa ra.

Đại học Y Dược TP.HCM tăng học phí gấp 4 lần

Sau nhiều tranh cãi, trường Đại học Y dược TP.HCM vừa đưa ra quyết định chính thức về "Mức thu học phí năm học 2020-2021 áp dụng cho đối tượng trúng tuyển năm 2020". Ngành Răng Hàm Mặt cao nhất 70 triệu đồng/năm, ngành thuộc khoa Y tế công cộng thấp nhất 35 triệu đồng/năm.

13 tuổi làm osin, từ ngủ dưới dầm cầu đến học bổng Australia và dự án Hope Box giúp đỡ phụ nữ bị bạo hành

Giới trẻ - 21/10/2020 12:00
Từ một đứa trẻ phải bỏ học đi làm giúp việc từ năm 13 tuổi, bước ngoặt cuộc đời của Đặng Thị Hương đã sang một trang mới khi cô tìm đến KOTO, một doanh nghiệp xã hội giúp đỡ trẻ em lang thang bằng cách dạy nghề cho họ.

Google đối mặt vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong 2 thập kỷ

Công nghệ - Nhân Hoàng - 21/10/2020 11:30
Bộ Tư pháp Mỹ và 11 tiểu bang đã đệ đơn kiện chống độc quyền với Google của Alphabet vào 20.10. Lý do Google bị cáo buộc vi phạm luật trong việc sử dụng sức mạnh thị trường của mình để chống lại các đối thủ.

4 hot girl sở hữu gương mặt xinh đẹp như búp bê

Giới trẻ - 21/10/2020 11:00
Nhờ sở hữu gương mặt xinh đẹp như búp bê, Diệu Linh, Bảo Trân, Ái Nguyên, Tuệ Linh nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Ông Trump có thể thay đổi các ‘nhân tố X’ trước bầu cử?

Thế giới - Cẩm Bình - 21/10/2020 10:30
Thời gian đang cạn dần với đương kim lãnh đạo Donald Trump khi chỉ còn 13 ngày nữa là đến bầu cử Tổng thống Mỹ. Cơ hội để ông thay đổi các nhân tố giúp lật ngược tình thế cũng sắp hết.

Tiểu hành tinh bằng tháp Big Ben sẽ bay qua Trái đất trong tuần này

Khoa học - Long Hải - 21/10/2020 10:00
Tiểu hành tinh 2020 TGI có kích thước tương đương tháp đồng hồ Big Ben dự kiến sẽ bay sượt qua Trái đất vào ngày 23.10 (giờ Việt Nam).

Bão số 8 giật cấp 10 đang hướng vào Hoàng Sa, mưa rất to ở Trung Bộ

Thời sự - 21/10/2020 09:39
Hồi 4 giờ ngày (21.10), vị trí tâm bão ở khoảng 16,2 độ Vĩ Bắc; 119,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 770km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Thụy Điển cấm Huawei, ZTE tham gia mạng 5G vì Trung Quốc là mối đe dọa lớn

Thế giới - Nhân Hoàng - 21/10/2020 09:30
Các nhà quản lý Thụy Điển hôm 20.10 đã cấm sử dụng thiết bị viễn thông Huawei và ZTE trong mạng 5G của họ trước cuộc đấu giá phổ tần dự kiến vào tháng tới.

Trạm phát sóng 5G ‘make in Vietnam’ - thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số

Công nghệ - Thu Anh - 21/10/2020 09:00
Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel - VHT và Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart ký thỏa thuận hợp tác phát triển hệ thống trạm gốc di động 5G gNodeB.

Trò chuyện với vĩ nhân - Cuộc sống là vô tận nhưng ta lại có quá ít lòng kiên nhẫn

Sách - 21/10/2020 08:30
Trích dẫn chương Trang Tử, cuốn sách "Trò Chuyện Với Vĩ Nhân"

Những nguyên nhân thất bại lớn của một người: Phàn nàn, kiểm soát cảm xúc kém, tham...

Giới trẻ - 21/10/2020 07:30
Kẻ mạnh không bao giờ để người khác dễ dàng chi phối cảm xúc. Làm người, thời thời khắc khắc nên luôn ghi nhớ rằng: "Đừng bao giờ để giận quá mất khôn!"

SGK Tiếng Việt lớp 1 sẽ được chỉnh sửa và cấp miễn phí tới học sinh

Giáo dục - 21/10/2020 07:15
SGK Cánh diều sẽ được điều chỉnh và cung cấp miễn phí tới các học sinh lớp 1.

Clip Tìm kiếm nạn nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3

Thời sự - Lê Toàn - Tiểu Vũ (thực hiện) - 20/10/2020 23:30
Các nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3 đã được lực lượng tìm kiếm cứu hộ dùng nhiều phương tiện để tìm kiếm trên bằng đường bộ và cả đường thủy.

TP.HCM đề nghị Bộ Quốc phòng bàn giao đất để làm đường giảm ‘tắc’ ở sân bay

Thời sự - Phan Diệu - 20/10/2020 23:00
TP.HCM kiến nghị Bộ Quốc phòng giao đất rộng hơn 1.100 m2 gần sân bay Tân Sơn Nhất để thực hiện dự án nhằm giảm ùn tắc giao thông.

Mỹ muốn thuê thêm người nói tiếng Quan thoại đối phó Trung Quốc

Thế giới - Hoàng Vũ - 20/10/2020 22:30
Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện kêu gọi chính phủ Mỹ tuyển dụng thêm người biết tiếng Quan thoại nhằm giúp đối phó với Bắc Kinh.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 21/10/2020