Trưởng ấp điếng hồn phát hiện 2 người chết trong căn biệt thự

Ngọc Thanh22/11/2020 18:00
Trưởng ấp điếng hồn phát hiện 2 người chết trong căn biệt thự

Một buổi trưa của 7 năm về trước, người dân ở khu vực Cầu Gió (ấp Tân Hòa, xã Tân Bình, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) kinh hãi khi phát hiện thi thể chi chít vết chém của 2 quản gia ngôi biệt thự khang trang trên đường Trần Văn Trà.

Hiện trường lưu lại nhiều vết máu, bữa cơm còn ăn dở, mùi tử khí bốc lên nồng nặc. Với những dấu vết lưu lại ở hiện trường, giả thuyết cả 2 nạn nhân bị cướp sát hại được lưu tâm nhiều nhất. Thế nhưng nhiều năm trôi qua, kẻ thủ ác vẫn chưa lộ diện.

Vợ chồng quản gia bị sát hại trong ngôi biệt thự

Đã 7 năm trôi qua, hiện trường của vụ án mạng kinh hoàng năm xưa không còn nguyên vẹn, ngôi biệt thự đã được sơn sửa và rao bán. Thế nhưng người dân khu vực Cầu Gió vẫn nhớ như in ngày phát hiện vụ án chấn động dư luận địa phương. Đặc biệt vụ án chưa tìm ra hung thủ nên nhiều lời đồn đoán, ma mị cứ ám ảnh những người sống trong khu vực từ năm này sang năm khác. Ngay chính vị Trưởng ấp Tân Hòa cũng phải thừa nhận nếu không có việc gì cần thiết ông cũng không dám vào khuôn viên căn biệt thự nói trên.

1(1).jpg
Căn biệt thự trước khi được chủ sửa chữa, treo bảng bán nhà - Ảnh: Ngọc Thanh

Ông Nguyễn Công Thành - Trưởng ấp Tân Hòa, xã Tân Bình, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh nhớ lại: “Trưa 3.12.2013 tôi nhận được tin báo từ người dân về việc vợ chồng ông Nguyễn Văn N. (SN 1963) và Phạm Thị L. (SN 1964) cùng quê tỉnh Bến Tre nghi bị sát hại trong biệt thự trên đường Trần Văn Trà. Khi chúng tôi phát hiện vụ việc 2 nạn nhân đã tử vong ít nhất 2 ngày trước đó. Không ai biết việc vợ chồng ông N. bị giết cho đến khi ngửi thấy mùi hôi bất thường bay ra từ ngôi biệt thự khép kín, khang trang”.

Cụ thể 1 người dân đi ngang biệt thự - nơi vợ chồng ông N. được thuê đến trông coi - thì ngửi thấy mùi hôi thối bất thường. Sinh nghi, người này đã đến kể lại nghi vấn của mình cho ông Thành nghe. Ngay lập tức vị Trưởng ấp đã đến biệt thự để kiểm tra. “Lúc tôi có mặt, cổng và cửa trước căn nhà đều bị khóa chặt từ bên trong. Lực lượng công an phải phá cửa để vào nhà xem xét. Tôi được vào trong chứng kiến quá trình làm việc của cơ quan điều tra. Tại đây tôi nhìn thấy thi thể bà L. nằm dưới sàn nhà. Trên cơ thể người này có nhiều vết thương. Đặc biệt phần miệng của bà có nhiều dấu vết như bị đâm, chém”, ông Thành kể.

Tiếp tục đi xuống khu vực nhà dưới, lực lượng chức năng và ông Thành phát hiện thêm thi thể của ông N. Nạn nhân này cũng bị hung thủ đoạt mạng bằng nhiều nhát chém. Ông Thành phỏng đoán vợ chồng ông N. đang ăn cơm tối thì bất ngờ bị hung thủ tấn công. Bởi vì hiện trường vụ án mạng còn vương vãi chén bát, nồi cơm, bát canh ăn dở của các nạn nhân. Ngoài ra dựa vào hình dạng các vết thương, hung thủ có thể đã tấn công 2 nạn nhân bằng loại dao lớn và rất sắc.

2(1).jpg
Dù được phát quang cho thoáng đãng, sơn mới, người dân vẫn tin nơi đây có nhiều chuyện tâm linh kỳ lạ - Ảnh: Ngọc Thanh

Ông Thành cho biết thời điểm xảy ra vụ án dư luận địa phương hết sức quan tâm và hoang mang. Vì vậy Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với các đơn vị chức năng tích cực điều tra. Ông Thành giữ vai trò Trưởng ấp và nhận tin báo vụ việc đầu tiên nên được cơ quan công an mời hợp tác điều tra nhiều lần. Ông Thành phải liên tục ra vào căn biệt thự xảy ra án mạng, chứng kiến những hình ảnh ghê rợn. Những vết máu loang, thi thể người chết oan vẫn lưu lại trong trí nhớ của ông dù nhiều năm đã trôi qua. Nỗi ám ảnh từ vụ án khiến ông không bao giờ muốn đến căn biệt thự trừ trường hợp bất đắc dĩ.

Giết người nhưng không cướp của

Là người chứng kiến và quan sát hiện trường vụ án mạng đầu tiên, ông Nguyễn Công Thành có nhiều cơ sở để phỏng đoán và hình dung diễn biến quá trình hung thủ sát hại 2 nạn nhân. Theo ông Thành, vợ chồng ông N. có thể đã kháng cự quyết liệt với kẻ thủ ác vào hôm xảy ra vụ việc. Có lẽ hung thủ lẻn vào căn biệt thự từ phía nhà sau. Tại đây hung thủ nhìn thấy ông N. đang ăn cơm và lập tức tấn công nạn nhân. Bị tấn công ông N. chống trả, dùng tay đỡ những nhát chém của hung thủ nên bị đứt lìa cánh tay.

Ngay sau đó có thể ông này hô hoán cho vợ chạy trốn. Tuy nhiên hung thủ ra tay quá tàn độc, nhiều nhát chém chí mạng khiến ông N. không có nhiều cơ hội thoát thân. Chỉ ít phút sau đó ông N. tử vong với cơ thể đầy thương tích tại cửa ra vào của nhà sau thuộc khuôn viên căn biệt thự. Phát hiện chồng bị tấn công có lẽ bà L. đã cố gắng tháo chạy lên phía nhà trên và la hét cầu cứu. Lúc này hung thủ đuổi theo truy sát nạn nhân. Nhằm chấm dứt chuỗi kêu cứu của bà L., kẻ thủ ác đã điên cuồng tấn công vào phần miệng của nạn nhân. Vì vậy phần mặt và miệng của bà L. chi chít vết thương.

Ngoài các dấu vết cho thấy nạn nhân và hung thủ có xảy ra giằng co quyết liệt, hiện trường đều không có xáo trộn bất thường. Đồ đạc, tài sản trong nhà không có dấu hiệu bị lục lọi. Vật dụng có giá trị trong căn biệt thự cũng không bị mất. Thậm chí 2 chiếc điện thoại và 2 chiếc xe gắn máy trong nhà vẫn còn nguyên sau khi vụ án xảy ra. Do đó nghi vấn các nạn nhân bị kẻ thủ ác sát hại để cướp tài sản hầu như không có căn cứ.

Xét về mâu thuẫn cá nhân, theo người dân địa phương, vợ chồng ông N. từ Bến Tre đến Tây Ninh trông giữ nhà cho chủ nhân căn biệt thự. Mỗi ngày họ chăm sóc vườn trái cây, quét dọn biệt thự, ít khi ra ngoài. Cả 2 đều sống hiền lành và chan hoà với mọi người, cần mẫn lao động kiếm tiền giúp đỡ con cháu ở quê. Sự có mặt của vợ chồng ông N. khiến căn biệt thự bớt phần hoang lạnh. Bởi ngôi biệt thự từng xảy ra chuyện kỳ lạ sau cái chết của 2 mẹ con người quản gia trước khi vợ chồng N. đến ở.

“Vợ chồng ông N. quanh năm lo quét dọn nhà cửa và chăm vườn chôm chôm cho chủ. Họ cũng ít tiếp xúc với người bên ngoài nhưng không đến nỗi sống khép kín như 2 mẹ con giúp việc lúc trước. Tuy nhiên không hiểu vì sao, sau 3 năm sinh sống tại căn biệt thự, dù không mâu thuẫn với ai, họ lại trở thành nạn nhân của vụ thảm sát gây chấn động dư luận địa phương lúc bấy giờ”, ông Thành cho biết. Cũng theo Trưởng ấp Tân Hòa sau thời gian nỗ lực điều tra nhưng không có kết quả, ông không thấy lực lượng chức năng đến hiện trường vụ án mạng ở căn biệt thự trên đường Trần Văn Trà nữa.

Từ đây nhiều lời đồn đoán, những câu chuyện thêu dệt xung quanh vụ án được người dân đem ra bàn tán. Ngôi biệt thự có người bị sát hại cũng trở thành địa điểm “đáng sợ” và biến thành “biệt thự ma ám” trong lòng những người biết chuyện. Đến bây giờ nhiều người dân sống gần biệt thự vẫn tin rằng linh hồn người chết oan vẫn bám lấy căn biệt thự.

Nhiều câu chuyện truyền miệng như ban đêm đi ngang qua biệt thự sẽ thấy bên trong le lói ánh đèn, bóng người thoắt ẩn, thoắt hiện dù không có ai sinh sống; những đêm mưa, người đi đường nghe thấy tiếng kêu gào thảm thiết, tiếng lầm rầm tụng niệm bí hiểm… vẫn được nhắc đến. Nỗi ám ảnh này không chỉ đến từ vụ án mạng kinh hoàng mà còn liên quan đến cái chết kỳ lạ của những người khác cũng tại căn biệt thự.

Chúng tôi tìm đến căn biệt thự với hy vọng giải mã những câu chuyện tâm linh huyễn hoặc. Ngày chúng tôi có mặt, căn biệt thự đã bớt phần hoang lạnh, u ám do đã được chủ nhân sửa sang. Người này cho quét lại vôi, thay sơn mới để rũ bỏ vẻ rêu phong. Thậm chí, họ phá bỏ tất cả cây cảnh nơi cổng ra vào với hy vọng nơi đây thoáng đãng hơn. Người từ xa đến chỉ cảm nhận được sự hoang vắng của ngôi biệt thự giữa bốn bề vườn cây ăn trái cho đến khi nghe người địa phương kể chuyện cũ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Giáo viên dạy tiếng Anh dương tính với COVID-19, Bộ Y tế ra thông báo khẩn

Giáo viên dạy tiếng Anh là bệnh nhân thứ 1347 vừa được Bộ Y tế công bố chiều nay (30.11). Đã xác định được 38 người tiếp xúc gần và 154 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân này.
2

Sóc Trăng: Tiền điện tăng vọt ngay tháng mưa bão

Tiền điện tăng bất thường, thậm chí có hộ không sử dụng nhưng tiền điện vẫn đều đặn mỗi tháng là những vấn đề mà nhiều người dân, hộ kinh doanh ở TT.Đại Ngãi, H.Long Phú, tỉnh Sóc Trăng phản ánh với Một Thế Giới.
3

TPHCM thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng từ bệnh nhân 1347

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.
4

Bệnh nhân 1347 mắc COVID-19 đã đến 7 địa điểm trên địa bàn TP.HCM

Các ngành chức năng của TP.HCM đã xác định được bệnh nhân 1347 mắc COVID-19 đến 7 địa điểm trên địa bàn TP và kêu gọi người dân đến 7 địa điểm này thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
5

2 ca mắc COVID-19 ở TP.HCM: Cách ly 235 người, phong tỏa nhiều địa điểm

TP.HCM xác định 2 ca mắc COVID-19 mới là bệnh nhân 1342 (nam tiếp viên Vietnam Airlines) và bệnh nhân 1347 (nam giáo viên tiếng Anh, bạn của bệnh nhân 1342).

Xe khách giường nằm lật nghiêng, 2 người chết, 10 người bị thương

Khi di chuyển trên quốc lộ 6, xe khách giường nằm loại 38 chỗ bất ngờ đâm vào lan can phòng hộ, đâm vào rãnh thoát nước bên đường rồi lật nghiêng khiến 12 người thương vong.

Thừa Thiên - Huế xử lý thẳng tay thủy điện Thượng Nhật

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xử lý thẳng tay sai phạm của nhà máy thủy điện Thượng Nhật, không để doanh nghiệp coi thường lệnh của chính quyền.

Nam thanh niên cầm dao khống chế 3 người trong hơn một giờ

Nam thanh niên dùng dao khống chế 2 người phụ nữ và 1 bé trai ở một cửa hàng sữa tại quận Thủ Đức vào tối 21.11. Công an phải mất 1 giờ mới giải cứu được các nạn nhân.

Cổng công khai y tế - Nếu công khai sớm, sẽ ít người vào tù hơn!

Ngày 20.11, Bộ Y tế chính thức khai trương “Cổng công khai y tế” với 5 lĩnh vực “nóng": dược và mỹ phẩm, trang thiết bị y tế, an toàn thực phẩm, khám chữa bệnh và hành chính công.

Thuốc điều trị COVID-19 cho ông Trump được cấp phép sử dụng khẩn cấp

REGN-COV2 của Regeneron đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp từ Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) để điều trị cho những người mới mắc COVID-19, bổ sung vào kho liệu pháp mở rộng dành cho bác sĩ.

Ông Nguyễn Đức Chung thừa nhận sai phạm trong vụ chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước

Cơ quan điều tra xác định hành vi của ông Nguyễn Đức Chung đã phạm vào tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước với vai trò chủ mưu, cầm đầu.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm thảo luận với Cố vấn An ninh Mỹ về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia

Trong chuyến thăm Việt Nam, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien đã có buổi hội đàm với Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an hôm 21.11.

Nhiều người bất ngờ bị truy thu thuế thu nhập cá nhân nhiều năm

Theo Tổng cục Thuế, Luật quản lý Thuế quy định người nộp thuế tự khai, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật. Trường hợp người nộp thuế khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp bị phát hiện, ngoài việc bị xử phạt nộp đủ tiền thuế thiếu, tiền chậm nộp còn bị xử phạt về hành vi khai sai theo quy định.

Ca phẫu thuật hy hữu: Bị gãy dương vật vì thói quen khó tin

Sức khỏe - Phong Phạm - 03/12/2020 16:30
Sáng 3.120 lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) cho biết các bác sĩ vừa điều trị thành công bệnh nhân gãy dương vật do thói quen tự bẻ dương vật.

Singapore cấp phép bán thịt nhân tạo

Khoa học - Cẩm Bình - 03/12/2020 16:00
Singapore là quốc gia đầu tiên cấp phép cho công ty khởi nghiệp Eat Just bán thịt gà nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

Từ Văn Quyến – Công Vinh đến Linh Giang – Hoàng Nam

Thể thao - Đặng Hoàng - 03/12/2020 15:30
Có gì đó rất tương đồng khi so sánh cuộc đời và sự nghiệp của bộ đôi Linh Giang – Hoàng Nam với bộ đôi Văn Quyến – Công Vinh.

Hàng nghìn nhà nghiên cứu Trung Quốc vội vã 'tháo chạy' khỏi Mỹ

Thế giới - Hoàng Vũ (theo Reuters)` - 03/12/2020 15:00
Hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phải rời Mỹ trong bối cảnh Washington siết chặt chiến dịch xử lý các đối tượng "đánh cắp công nghệ".

Apple công bố ứng dụng và game của năm 2020

Công nghệ - 03/12/2020 14:30
Apple vừa công bố danh sách người chiến thắng App Store Best of 2020, những ứng dụng và game hàng đầu do biên tập viên lựa chọn.

Lý do khởi tố hình sự vụ tiếp viên hàng không làm lây lan COVID-19

Thời sự - Phan Diệu - 03/12/2020 14:28
Cơ quan công an TP.HCM đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ một tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.

Căng thẳng Mỹ - Trung lan truyền tới diễn đàn LHQ

Thế giới - Hoàng Vũ (theo Reuters) - 03/12/2020 14:00
Người Mỹ cho rằng cuộc họp của các nhà lãnh đạo thế giới tại Liên Hợp Quốc về đại dịch COVID-19 hôm 3.12, được thiết kế để cho phép Bắc Kinh “tuyên truyền”.

Thông tin mới nhất liên quan đến 4 ca mắc COVID-19 tại TP.HCM

Sức khỏe - Hồ Quang - 03/12/2020 13:33
Số người tiếp xúc với 4 ca mắc COVID-19 mới nhất ở TP.HCM có liên quan đến nam tiếp viên của Vietnam Airlines đã được điều tra và lấy 2.244 mẫu xét nghiệm, hiện còn 612 mẫu đang chờ kết quả.

Nỗi lo khi Trung Quốc nhắm đòn trừng phạt Úc – một thành viên RCEP

Thời sự - Anh Tú - 03/12/2020 13:30
Trang ABC của Úc nhận xét Trung Quốc ra đòn với nước Úc là chủ đích có toan tính để vẽ lại bản đồ địa chính trị, ít nhất là khu vực Thái Bình Dương.

Chính quyền Trump cấm nhập khẩu bông của nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc, Biden khó xử

Thế giới - Nhân Hoàng - 03/12/2020 13:00
Ngày 2.12, chính quyền Trump đã mở rộng áp lực kinh tế lên Tân Cương, cấm nhập khẩu bông từ tổ chức bán quân sự quyền lực của Trung Quốc với lý do "sử dụng lao động bị cưỡng bức".

Vietnam Airlines - Phi hành đoàn 16 người, có tới 9 người nhiễm SARS-CoV-2

Thời sự - 03/12/2020 12:30
Đoàn bay 16 người thì có 9 người phát hiện dương tính. Ca lây nhiễm trong khu cách ly xuất phát từ sự quản lý lỏng lẻo tại đây. TPHCM vừa đóng cửa thêm một cơ sở cách ly của Vietnam Airlines.

Phương Tây kêu gọi giải cứu rượu Úc trước đòn trừng phạt của Trung Quốc

Thế giới - Anh Tú - 03/12/2020 12:00
Các chính trị gia từ nhiều nước phương Tây đã kêu gọi người tiêu dùng mua rượu Úc để chống lại việc Trung Quốc trừng phạt Úc thông qua việc đánh thuế rượu vang.

Khởi tố vụ án hình sự tiếp viên hàng không làm lây lan dịch Covid-19

Thời sự - 03/12/2020 11:28
Trung tâm Báo chí TPHCM vừa phát đi thông tin liên quan đến tiếp viên hàng không lây lan dịch bệnh nguy hiểm ra cộng đồng. Cơ quan Công an chính thức khởi tố vụ án hình sự phục vụ điều tra.

Triệt phá kho quần áo 'sida' khủng tại Quảng Ninh

Thời sự - Tin và ảnh: Tuyết Nhung - 03/12/2020 11:00
Hơn 28 tấn quần áo "sida" nhập lậu bị lực lượng quản lý thị trường chặn đứng ở Quảng Ninh. Đây là kho quần áo nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay mà lực lượng quản lý thị trường triệt phá.

Có sự phá giá của đường Thái Lan khi tràn vào Việt Nam

Kinh doanh - Lam Thanh - 03/12/2020 10:30
Chuyên gia kinh tế, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh cho rằng có tính chất phá giá của đường Thái Lan khi chi phí sản xuất mía chỉ là 45 USD/tấn, trong khi chi phí mía/tấn đường gần 411 USD.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 03/12/2020