Trưởng ấp điếng hồn phát hiện 2 người chết trong căn biệt thự

Ngọc Thanh22/11/2020 18:00
Trưởng ấp điếng hồn phát hiện 2 người chết trong căn biệt thự

Một buổi trưa của 7 năm về trước, người dân ở khu vực Cầu Gió (ấp Tân Hòa, xã Tân Bình, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) kinh hãi khi phát hiện thi thể chi chít vết chém của 2 quản gia ngôi biệt thự khang trang trên đường Trần Văn Trà.

Hiện trường lưu lại nhiều vết máu, bữa cơm còn ăn dở, mùi tử khí bốc lên nồng nặc. Với những dấu vết lưu lại ở hiện trường, giả thuyết cả 2 nạn nhân bị cướp sát hại được lưu tâm nhiều nhất. Thế nhưng nhiều năm trôi qua, kẻ thủ ác vẫn chưa lộ diện.

Vợ chồng quản gia bị sát hại trong ngôi biệt thự

Đã 7 năm trôi qua, hiện trường của vụ án mạng kinh hoàng năm xưa không còn nguyên vẹn, ngôi biệt thự đã được sơn sửa và rao bán. Thế nhưng người dân khu vực Cầu Gió vẫn nhớ như in ngày phát hiện vụ án chấn động dư luận địa phương. Đặc biệt vụ án chưa tìm ra hung thủ nên nhiều lời đồn đoán, ma mị cứ ám ảnh những người sống trong khu vực từ năm này sang năm khác. Ngay chính vị Trưởng ấp Tân Hòa cũng phải thừa nhận nếu không có việc gì cần thiết ông cũng không dám vào khuôn viên căn biệt thự nói trên.

1(1).jpg
Căn biệt thự trước khi được chủ sửa chữa, treo bảng bán nhà - Ảnh: Ngọc Thanh

Ông Nguyễn Công Thành - Trưởng ấp Tân Hòa, xã Tân Bình, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh nhớ lại: “Trưa 3.12.2013 tôi nhận được tin báo từ người dân về việc vợ chồng ông Nguyễn Văn N. (SN 1963) và Phạm Thị L. (SN 1964) cùng quê tỉnh Bến Tre nghi bị sát hại trong biệt thự trên đường Trần Văn Trà. Khi chúng tôi phát hiện vụ việc 2 nạn nhân đã tử vong ít nhất 2 ngày trước đó. Không ai biết việc vợ chồng ông N. bị giết cho đến khi ngửi thấy mùi hôi bất thường bay ra từ ngôi biệt thự khép kín, khang trang”.

Cụ thể 1 người dân đi ngang biệt thự - nơi vợ chồng ông N. được thuê đến trông coi - thì ngửi thấy mùi hôi thối bất thường. Sinh nghi, người này đã đến kể lại nghi vấn của mình cho ông Thành nghe. Ngay lập tức vị Trưởng ấp đã đến biệt thự để kiểm tra. “Lúc tôi có mặt, cổng và cửa trước căn nhà đều bị khóa chặt từ bên trong. Lực lượng công an phải phá cửa để vào nhà xem xét. Tôi được vào trong chứng kiến quá trình làm việc của cơ quan điều tra. Tại đây tôi nhìn thấy thi thể bà L. nằm dưới sàn nhà. Trên cơ thể người này có nhiều vết thương. Đặc biệt phần miệng của bà có nhiều dấu vết như bị đâm, chém”, ông Thành kể.

Tiếp tục đi xuống khu vực nhà dưới, lực lượng chức năng và ông Thành phát hiện thêm thi thể của ông N. Nạn nhân này cũng bị hung thủ đoạt mạng bằng nhiều nhát chém. Ông Thành phỏng đoán vợ chồng ông N. đang ăn cơm tối thì bất ngờ bị hung thủ tấn công. Bởi vì hiện trường vụ án mạng còn vương vãi chén bát, nồi cơm, bát canh ăn dở của các nạn nhân. Ngoài ra dựa vào hình dạng các vết thương, hung thủ có thể đã tấn công 2 nạn nhân bằng loại dao lớn và rất sắc.

2(1).jpg
Dù được phát quang cho thoáng đãng, sơn mới, người dân vẫn tin nơi đây có nhiều chuyện tâm linh kỳ lạ - Ảnh: Ngọc Thanh

Ông Thành cho biết thời điểm xảy ra vụ án dư luận địa phương hết sức quan tâm và hoang mang. Vì vậy Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với các đơn vị chức năng tích cực điều tra. Ông Thành giữ vai trò Trưởng ấp và nhận tin báo vụ việc đầu tiên nên được cơ quan công an mời hợp tác điều tra nhiều lần. Ông Thành phải liên tục ra vào căn biệt thự xảy ra án mạng, chứng kiến những hình ảnh ghê rợn. Những vết máu loang, thi thể người chết oan vẫn lưu lại trong trí nhớ của ông dù nhiều năm đã trôi qua. Nỗi ám ảnh từ vụ án khiến ông không bao giờ muốn đến căn biệt thự trừ trường hợp bất đắc dĩ.

Giết người nhưng không cướp của

Là người chứng kiến và quan sát hiện trường vụ án mạng đầu tiên, ông Nguyễn Công Thành có nhiều cơ sở để phỏng đoán và hình dung diễn biến quá trình hung thủ sát hại 2 nạn nhân. Theo ông Thành, vợ chồng ông N. có thể đã kháng cự quyết liệt với kẻ thủ ác vào hôm xảy ra vụ việc. Có lẽ hung thủ lẻn vào căn biệt thự từ phía nhà sau. Tại đây hung thủ nhìn thấy ông N. đang ăn cơm và lập tức tấn công nạn nhân. Bị tấn công ông N. chống trả, dùng tay đỡ những nhát chém của hung thủ nên bị đứt lìa cánh tay.

Ngay sau đó có thể ông này hô hoán cho vợ chạy trốn. Tuy nhiên hung thủ ra tay quá tàn độc, nhiều nhát chém chí mạng khiến ông N. không có nhiều cơ hội thoát thân. Chỉ ít phút sau đó ông N. tử vong với cơ thể đầy thương tích tại cửa ra vào của nhà sau thuộc khuôn viên căn biệt thự. Phát hiện chồng bị tấn công có lẽ bà L. đã cố gắng tháo chạy lên phía nhà trên và la hét cầu cứu. Lúc này hung thủ đuổi theo truy sát nạn nhân. Nhằm chấm dứt chuỗi kêu cứu của bà L., kẻ thủ ác đã điên cuồng tấn công vào phần miệng của nạn nhân. Vì vậy phần mặt và miệng của bà L. chi chít vết thương.

Ngoài các dấu vết cho thấy nạn nhân và hung thủ có xảy ra giằng co quyết liệt, hiện trường đều không có xáo trộn bất thường. Đồ đạc, tài sản trong nhà không có dấu hiệu bị lục lọi. Vật dụng có giá trị trong căn biệt thự cũng không bị mất. Thậm chí 2 chiếc điện thoại và 2 chiếc xe gắn máy trong nhà vẫn còn nguyên sau khi vụ án xảy ra. Do đó nghi vấn các nạn nhân bị kẻ thủ ác sát hại để cướp tài sản hầu như không có căn cứ.

Xét về mâu thuẫn cá nhân, theo người dân địa phương, vợ chồng ông N. từ Bến Tre đến Tây Ninh trông giữ nhà cho chủ nhân căn biệt thự. Mỗi ngày họ chăm sóc vườn trái cây, quét dọn biệt thự, ít khi ra ngoài. Cả 2 đều sống hiền lành và chan hoà với mọi người, cần mẫn lao động kiếm tiền giúp đỡ con cháu ở quê. Sự có mặt của vợ chồng ông N. khiến căn biệt thự bớt phần hoang lạnh. Bởi ngôi biệt thự từng xảy ra chuyện kỳ lạ sau cái chết của 2 mẹ con người quản gia trước khi vợ chồng N. đến ở.

“Vợ chồng ông N. quanh năm lo quét dọn nhà cửa và chăm vườn chôm chôm cho chủ. Họ cũng ít tiếp xúc với người bên ngoài nhưng không đến nỗi sống khép kín như 2 mẹ con giúp việc lúc trước. Tuy nhiên không hiểu vì sao, sau 3 năm sinh sống tại căn biệt thự, dù không mâu thuẫn với ai, họ lại trở thành nạn nhân của vụ thảm sát gây chấn động dư luận địa phương lúc bấy giờ”, ông Thành cho biết. Cũng theo Trưởng ấp Tân Hòa sau thời gian nỗ lực điều tra nhưng không có kết quả, ông không thấy lực lượng chức năng đến hiện trường vụ án mạng ở căn biệt thự trên đường Trần Văn Trà nữa.

Từ đây nhiều lời đồn đoán, những câu chuyện thêu dệt xung quanh vụ án được người dân đem ra bàn tán. Ngôi biệt thự có người bị sát hại cũng trở thành địa điểm “đáng sợ” và biến thành “biệt thự ma ám” trong lòng những người biết chuyện. Đến bây giờ nhiều người dân sống gần biệt thự vẫn tin rằng linh hồn người chết oan vẫn bám lấy căn biệt thự.

Nhiều câu chuyện truyền miệng như ban đêm đi ngang qua biệt thự sẽ thấy bên trong le lói ánh đèn, bóng người thoắt ẩn, thoắt hiện dù không có ai sinh sống; những đêm mưa, người đi đường nghe thấy tiếng kêu gào thảm thiết, tiếng lầm rầm tụng niệm bí hiểm… vẫn được nhắc đến. Nỗi ám ảnh này không chỉ đến từ vụ án mạng kinh hoàng mà còn liên quan đến cái chết kỳ lạ của những người khác cũng tại căn biệt thự.

Chúng tôi tìm đến căn biệt thự với hy vọng giải mã những câu chuyện tâm linh huyễn hoặc. Ngày chúng tôi có mặt, căn biệt thự đã bớt phần hoang lạnh, u ám do đã được chủ nhân sửa sang. Người này cho quét lại vôi, thay sơn mới để rũ bỏ vẻ rêu phong. Thậm chí, họ phá bỏ tất cả cây cảnh nơi cổng ra vào với hy vọng nơi đây thoáng đãng hơn. Người từ xa đến chỉ cảm nhận được sự hoang vắng của ngôi biệt thự giữa bốn bề vườn cây ăn trái cho đến khi nghe người địa phương kể chuyện cũ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sóc Trăng: Tiền điện tăng vọt ngay tháng mưa bão

Tiền điện tăng bất thường, thậm chí có hộ không sử dụng nhưng tiền điện vẫn đều đặn mỗi tháng là những vấn đề mà nhiều người dân, hộ kinh doanh ở TT.Đại Ngãi, H.Long Phú, tỉnh Sóc Trăng phản ánh với Một Thế Giới.
2

Cà Mau: Người phụ nữ tử vong vì COVID-19 khi đi xuất khẩu lao động ở Ả Rập Xê Út

Tối 23.11 ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ tịch UBND xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau (Cà Mau) xác nhận có việc 1 nữ lao động tử vong do nhiễm COVID-19 khi đang lao động tại Ả Rập Xê Út.
3

Kết thúc thử nghiệm, vắc xin COVID-19 của Pfizer đạt hiệu quả 95%: 'Lần đầu trong lịch sử'

Kết quả cuối cùng từ cuộc thử nghiệm vắc xin COVID-19 của Pfizer Inc cho thấy mũi tiêm có tỷ lệ thành công 95% và dữ liệu an toàn trong hai tháng, mở đường cho hãng dược này xin cấp phép khẩn cấp của Mỹ trong vòng vài ngày.
4

Vĩnh Long: Nhóm thanh niên áo đen đập phá quán ăn, nghi đòi tiền bảo kê

Có ít nhất 2 quán bán hải sản ở TP.Vĩnh Long bị một nhóm thanh niên mặc áo đen, trùm kín mặt vô cớ đập phá. Các chủ quán nghi ngờ nhóm thanh niên này gây hấn để đòi tiền bảo kê.
5

Vắc xin COVID-19 hiệu quả 95% có thể được phân phối trước Giáng sinh, Mỹ hy vọng sớm chấm dứt đại dịch

Pfizer (Mỹ) – BioNTech (Đức) có thể đảm bảo được sự cấp phép khẩn cấp từ Mỹ và châu Âu cho vắc xin COVID-19 của họ vào tháng tới, sau khi kết quả thử nghiệm cuối cùng chứng minh hiệu quả 95% và không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Xe khách giường nằm lật nghiêng, 2 người chết, 10 người bị thương

Khi di chuyển trên quốc lộ 6, xe khách giường nằm loại 38 chỗ bất ngờ đâm vào lan can phòng hộ, đâm vào rãnh thoát nước bên đường rồi lật nghiêng khiến 12 người thương vong.

Thừa Thiên - Huế xử lý thẳng tay thủy điện Thượng Nhật

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xử lý thẳng tay sai phạm của nhà máy thủy điện Thượng Nhật, không để doanh nghiệp coi thường lệnh của chính quyền.

Nam thanh niên cầm dao khống chế 3 người trong hơn một giờ

Nam thanh niên dùng dao khống chế 2 người phụ nữ và 1 bé trai ở một cửa hàng sữa tại quận Thủ Đức vào tối 21.11. Công an phải mất 1 giờ mới giải cứu được các nạn nhân.

Cổng công khai y tế - Nếu công khai sớm, sẽ ít người vào tù hơn!

Ngày 20.11, Bộ Y tế chính thức khai trương “Cổng công khai y tế” với 5 lĩnh vực “nóng": dược và mỹ phẩm, trang thiết bị y tế, an toàn thực phẩm, khám chữa bệnh và hành chính công.

Thuốc điều trị COVID-19 cho ông Trump được cấp phép sử dụng khẩn cấp

REGN-COV2 của Regeneron đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp từ Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) để điều trị cho những người mới mắc COVID-19, bổ sung vào kho liệu pháp mở rộng dành cho bác sĩ.

Ông Nguyễn Đức Chung thừa nhận sai phạm trong vụ chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước

Cơ quan điều tra xác định hành vi của ông Nguyễn Đức Chung đã phạm vào tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước với vai trò chủ mưu, cầm đầu.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm thảo luận với Cố vấn An ninh Mỹ về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia

Trong chuyến thăm Việt Nam, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien đã có buổi hội đàm với Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an hôm 21.11.

Nhiều người bất ngờ bị truy thu thuế thu nhập cá nhân nhiều năm

Theo Tổng cục Thuế, Luật quản lý Thuế quy định người nộp thuế tự khai, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật. Trường hợp người nộp thuế khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp bị phát hiện, ngoài việc bị xử phạt nộp đủ tiền thuế thiếu, tiền chậm nộp còn bị xử phạt về hành vi khai sai theo quy định.

Video người đẹp trình diễn bộ sưu tập của NTK Tây Ban Nha giữa rừng thông Đắk Nông

Giải trí - Tiểu Vũ - 28/11/2020 09:30
Show thời trang thổ cẩm chủ đề Hương rừng sắc núi nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hoá thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 năm 2020 diễn ra chiều nay (27.11) tại khu rừng thông thuộc xã Nâm N'Jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Đây là show thời trang lớn nhất từ trước đến nay được tổ tại một huyện miền núi trên vùng đất Tây Nguyên.

Hacker Triều Tiên bị tố tấn công nhà sản xuất vắc xin COVID-19 hàng đầu thế giới, đổ vấy cho Nga

Công nghệ - Nhân Hoàng - 28/11/2020 09:00
Nguồn tin của Reuters cho biết hacker Triều Tiên bị nghi cố gắng đột nhập vào hệ thống của AstraZeneca trong những tuần gần đây khi hãng dược Anh chạy đua để triển khai vắc xin ngừa COVID-19.

Lê Đỗ Quỳnh Hương: Bí quyết sống hạnh phúc và an yên

Sách - 28/11/2020 08:30
"Tôi ấp ủ những dự án cộng đồng góp phần muốn khuyến khích mọi người hãy sống ý nghĩa ngay chính đời sống hiện tại này, để mỗi người có được “quả lành” cho những đời sau".

Cô gái trẻ bỏ phố về quê 'giải cứu' những chiếc quần jean cũ từ giấc mơ năm 17 tuổi

Giới trẻ - 28/11/2020 08:00
17 tuổi, Yến mơ về một tiệm may nhỏ, nơi thoả sức sáng tạo với những mảnh vải, kim chỉ và máy khâu. Tốt nghiệp đại học, cô bỏ phố thị về quê, tự tay xây dựng "xưởng may" của riêng mình, nơi cô "hồi sinh" quần jean cũ, giúp chúng có thêm những cuộc đời mới.

Ngốc cũng là một loại bản lĩnh, một kiểu trí tuệ, một kiểu tâm thái

Giới trẻ - 28/11/2020 07:30
Có một tác gia từng nói: “Những người tài giỏi đều là những người ngốc. Chỉ có những người rất ngốc mới chịu khó khổ luyện, mới kiên trì tới cùng không từ bỏ, mới có thể 10 năm rèn kiếm xưng bá võ lâm.”

Các nhà khoa học, giáo sư nổi tiếng tham gia Ngày hội Toán học Mở

Giáo dục - Tú Viên - 28/11/2020 07:15
Ngày hội Toán học Mở (Math Open Day - MOD) là hoạt động thường niên quảng bá về Toán do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức.

Tự chủ đại học, chỉ nên quy định mức học phí tối thiểu

Thời sự - Tú Viên (Tổng hợp) - 27/11/2020 23:30
Ngày 27.11, Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đã tổ chức hội thảo giáo dục đại học Việt Nam 2020 “Tự chủ giáo dục đại học - từ chính sách đến thực tiễn”.

Khay đựng suất ăn học sinh có giòi, Hà Nội ra kết luận với trường Thực nghiệm

Thời sự - Dạ Thảo - 27/11/2020 23:15
Đoàn kiểm tra liên ngành quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đã ra kết luận với trường Thực nghiệm sau bữa ăn có giòi của học sinh bị phản ánh.

Những vai diễn đỉnh cao của ông vua phòng vé xứ Hàn trước 'Ký sinh trùng'

Giải trí - Đan Thuỳ - 27/11/2020 23:00
Thành công rực rỡ với Parasite (Ký sinh trùng) giúp tên tuổi diễn viên gạo cội Sang Kang Ho được cả thế giới biết đến.

Chưa chúc mừng Biden, ông Putin chẳng ngại nếu Mỹ có chính sách cứng rắn với Nga

Thế giới - Hoàng Vũ - 27/11/2020 22:45
Các nhà phân tích cho rằng việc Tổng thống Nga Vladimir Putin trì hoãn chúc mừng Biden có thể bị hiểu như thông điệp rằng ông đang đứng về phía Trump.

Vẻ gợi cảm và học thức đáng nể của Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia 2020

Giải trí - Minh An - 27/11/2020 22:30
Sarita Reth đã vượt qua 19 đối thủ nặng ký trong đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia 2020 để giành được vương miện cao quý nhất.

Bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay tử vong, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai nói gì?

Sức khỏe - Dạ Thảo - 27/11/2020 22:15
Ngày 27.11, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết một trong hai trường hợp đầu tiên nhập viện vì ngộ độc pate Minh Chay đã tử vong.

Một người ở Thái Bình tái dương tính với COVID-19

Thời sự - P.V - 27/11/2020 22:08
Theo lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình, tại phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình xuất hiện một ca tái dương tính với COVID-19 vào ngày 26.11. Người này từng là bệnh nhân COVID-19 thứ 1138 ở Việt Nam.

Màn ném ruột lợn và đấm nhau giữa các nhà lập pháp 2 đảng Đài Loan vì thịt heo Mỹ

Thế giới - Nhân Hoàng - 27/11/2020 22:00
Các nhà lập pháp từ Quốc dân đảng (KMT) đã ném ruột lợn và đấm nhau với phe Đảng Dân chủ tiến bộ (DPP) cầm quyền trong cuộc tranh cãi gay gắt về việc chính quyền bà Thái Anh Văn nới lỏng nhập khẩu thịt heo của Mỹ.

Thanh tra Chính phủ đối thoại với người dân Thủ Thiêm: Chưa có tiếng nói chung

Thời sự - Phan Diệu - 27/11/2020 21:45
Chiều 27.11, sau nhiều lần trì hoãn, Thanh tra Chính phủ có buổi đối thoại về ranh quy hoạch với đại diện 50 hộ dân Thủ Thiêm tại 5 khu phố thuộc 3 phường quận 2.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 28/11/2020