Trưởng ấp điếng hồn phát hiện 2 người chết trong căn biệt thự

Ngọc Thanh22/11/2020 18:00
Trưởng ấp điếng hồn phát hiện 2 người chết trong căn biệt thự

Một buổi trưa của 7 năm về trước, người dân ở khu vực Cầu Gió (ấp Tân Hòa, xã Tân Bình, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) kinh hãi khi phát hiện thi thể chi chít vết chém của 2 quản gia ngôi biệt thự khang trang trên đường Trần Văn Trà.

Hiện trường lưu lại nhiều vết máu, bữa cơm còn ăn dở, mùi tử khí bốc lên nồng nặc. Với những dấu vết lưu lại ở hiện trường, giả thuyết cả 2 nạn nhân bị cướp sát hại được lưu tâm nhiều nhất. Thế nhưng nhiều năm trôi qua, kẻ thủ ác vẫn chưa lộ diện.

Vợ chồng quản gia bị sát hại trong ngôi biệt thự

Đã 7 năm trôi qua, hiện trường của vụ án mạng kinh hoàng năm xưa không còn nguyên vẹn, ngôi biệt thự đã được sơn sửa và rao bán. Thế nhưng người dân khu vực Cầu Gió vẫn nhớ như in ngày phát hiện vụ án chấn động dư luận địa phương. Đặc biệt vụ án chưa tìm ra hung thủ nên nhiều lời đồn đoán, ma mị cứ ám ảnh những người sống trong khu vực từ năm này sang năm khác. Ngay chính vị Trưởng ấp Tân Hòa cũng phải thừa nhận nếu không có việc gì cần thiết ông cũng không dám vào khuôn viên căn biệt thự nói trên.

1(1).jpg
Căn biệt thự trước khi được chủ sửa chữa, treo bảng bán nhà - Ảnh: Ngọc Thanh

Ông Nguyễn Công Thành - Trưởng ấp Tân Hòa, xã Tân Bình, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh nhớ lại: “Trưa 3.12.2013 tôi nhận được tin báo từ người dân về việc vợ chồng ông Nguyễn Văn N. (SN 1963) và Phạm Thị L. (SN 1964) cùng quê tỉnh Bến Tre nghi bị sát hại trong biệt thự trên đường Trần Văn Trà. Khi chúng tôi phát hiện vụ việc 2 nạn nhân đã tử vong ít nhất 2 ngày trước đó. Không ai biết việc vợ chồng ông N. bị giết cho đến khi ngửi thấy mùi hôi bất thường bay ra từ ngôi biệt thự khép kín, khang trang”.

Cụ thể 1 người dân đi ngang biệt thự - nơi vợ chồng ông N. được thuê đến trông coi - thì ngửi thấy mùi hôi thối bất thường. Sinh nghi, người này đã đến kể lại nghi vấn của mình cho ông Thành nghe. Ngay lập tức vị Trưởng ấp đã đến biệt thự để kiểm tra. “Lúc tôi có mặt, cổng và cửa trước căn nhà đều bị khóa chặt từ bên trong. Lực lượng công an phải phá cửa để vào nhà xem xét. Tôi được vào trong chứng kiến quá trình làm việc của cơ quan điều tra. Tại đây tôi nhìn thấy thi thể bà L. nằm dưới sàn nhà. Trên cơ thể người này có nhiều vết thương. Đặc biệt phần miệng của bà có nhiều dấu vết như bị đâm, chém”, ông Thành kể.

Tiếp tục đi xuống khu vực nhà dưới, lực lượng chức năng và ông Thành phát hiện thêm thi thể của ông N. Nạn nhân này cũng bị hung thủ đoạt mạng bằng nhiều nhát chém. Ông Thành phỏng đoán vợ chồng ông N. đang ăn cơm tối thì bất ngờ bị hung thủ tấn công. Bởi vì hiện trường vụ án mạng còn vương vãi chén bát, nồi cơm, bát canh ăn dở của các nạn nhân. Ngoài ra dựa vào hình dạng các vết thương, hung thủ có thể đã tấn công 2 nạn nhân bằng loại dao lớn và rất sắc.

2(1).jpg
Dù được phát quang cho thoáng đãng, sơn mới, người dân vẫn tin nơi đây có nhiều chuyện tâm linh kỳ lạ - Ảnh: Ngọc Thanh

Ông Thành cho biết thời điểm xảy ra vụ án dư luận địa phương hết sức quan tâm và hoang mang. Vì vậy Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với các đơn vị chức năng tích cực điều tra. Ông Thành giữ vai trò Trưởng ấp và nhận tin báo vụ việc đầu tiên nên được cơ quan công an mời hợp tác điều tra nhiều lần. Ông Thành phải liên tục ra vào căn biệt thự xảy ra án mạng, chứng kiến những hình ảnh ghê rợn. Những vết máu loang, thi thể người chết oan vẫn lưu lại trong trí nhớ của ông dù nhiều năm đã trôi qua. Nỗi ám ảnh từ vụ án khiến ông không bao giờ muốn đến căn biệt thự trừ trường hợp bất đắc dĩ.

Giết người nhưng không cướp của

Là người chứng kiến và quan sát hiện trường vụ án mạng đầu tiên, ông Nguyễn Công Thành có nhiều cơ sở để phỏng đoán và hình dung diễn biến quá trình hung thủ sát hại 2 nạn nhân. Theo ông Thành, vợ chồng ông N. có thể đã kháng cự quyết liệt với kẻ thủ ác vào hôm xảy ra vụ việc. Có lẽ hung thủ lẻn vào căn biệt thự từ phía nhà sau. Tại đây hung thủ nhìn thấy ông N. đang ăn cơm và lập tức tấn công nạn nhân. Bị tấn công ông N. chống trả, dùng tay đỡ những nhát chém của hung thủ nên bị đứt lìa cánh tay.

Ngay sau đó có thể ông này hô hoán cho vợ chạy trốn. Tuy nhiên hung thủ ra tay quá tàn độc, nhiều nhát chém chí mạng khiến ông N. không có nhiều cơ hội thoát thân. Chỉ ít phút sau đó ông N. tử vong với cơ thể đầy thương tích tại cửa ra vào của nhà sau thuộc khuôn viên căn biệt thự. Phát hiện chồng bị tấn công có lẽ bà L. đã cố gắng tháo chạy lên phía nhà trên và la hét cầu cứu. Lúc này hung thủ đuổi theo truy sát nạn nhân. Nhằm chấm dứt chuỗi kêu cứu của bà L., kẻ thủ ác đã điên cuồng tấn công vào phần miệng của nạn nhân. Vì vậy phần mặt và miệng của bà L. chi chít vết thương.

Ngoài các dấu vết cho thấy nạn nhân và hung thủ có xảy ra giằng co quyết liệt, hiện trường đều không có xáo trộn bất thường. Đồ đạc, tài sản trong nhà không có dấu hiệu bị lục lọi. Vật dụng có giá trị trong căn biệt thự cũng không bị mất. Thậm chí 2 chiếc điện thoại và 2 chiếc xe gắn máy trong nhà vẫn còn nguyên sau khi vụ án xảy ra. Do đó nghi vấn các nạn nhân bị kẻ thủ ác sát hại để cướp tài sản hầu như không có căn cứ.

Xét về mâu thuẫn cá nhân, theo người dân địa phương, vợ chồng ông N. từ Bến Tre đến Tây Ninh trông giữ nhà cho chủ nhân căn biệt thự. Mỗi ngày họ chăm sóc vườn trái cây, quét dọn biệt thự, ít khi ra ngoài. Cả 2 đều sống hiền lành và chan hoà với mọi người, cần mẫn lao động kiếm tiền giúp đỡ con cháu ở quê. Sự có mặt của vợ chồng ông N. khiến căn biệt thự bớt phần hoang lạnh. Bởi ngôi biệt thự từng xảy ra chuyện kỳ lạ sau cái chết của 2 mẹ con người quản gia trước khi vợ chồng N. đến ở.

“Vợ chồng ông N. quanh năm lo quét dọn nhà cửa và chăm vườn chôm chôm cho chủ. Họ cũng ít tiếp xúc với người bên ngoài nhưng không đến nỗi sống khép kín như 2 mẹ con giúp việc lúc trước. Tuy nhiên không hiểu vì sao, sau 3 năm sinh sống tại căn biệt thự, dù không mâu thuẫn với ai, họ lại trở thành nạn nhân của vụ thảm sát gây chấn động dư luận địa phương lúc bấy giờ”, ông Thành cho biết. Cũng theo Trưởng ấp Tân Hòa sau thời gian nỗ lực điều tra nhưng không có kết quả, ông không thấy lực lượng chức năng đến hiện trường vụ án mạng ở căn biệt thự trên đường Trần Văn Trà nữa.

Từ đây nhiều lời đồn đoán, những câu chuyện thêu dệt xung quanh vụ án được người dân đem ra bàn tán. Ngôi biệt thự có người bị sát hại cũng trở thành địa điểm “đáng sợ” và biến thành “biệt thự ma ám” trong lòng những người biết chuyện. Đến bây giờ nhiều người dân sống gần biệt thự vẫn tin rằng linh hồn người chết oan vẫn bám lấy căn biệt thự.

Nhiều câu chuyện truyền miệng như ban đêm đi ngang qua biệt thự sẽ thấy bên trong le lói ánh đèn, bóng người thoắt ẩn, thoắt hiện dù không có ai sinh sống; những đêm mưa, người đi đường nghe thấy tiếng kêu gào thảm thiết, tiếng lầm rầm tụng niệm bí hiểm… vẫn được nhắc đến. Nỗi ám ảnh này không chỉ đến từ vụ án mạng kinh hoàng mà còn liên quan đến cái chết kỳ lạ của những người khác cũng tại căn biệt thự.

Chúng tôi tìm đến căn biệt thự với hy vọng giải mã những câu chuyện tâm linh huyễn hoặc. Ngày chúng tôi có mặt, căn biệt thự đã bớt phần hoang lạnh, u ám do đã được chủ nhân sửa sang. Người này cho quét lại vôi, thay sơn mới để rũ bỏ vẻ rêu phong. Thậm chí, họ phá bỏ tất cả cây cảnh nơi cổng ra vào với hy vọng nơi đây thoáng đãng hơn. Người từ xa đến chỉ cảm nhận được sự hoang vắng của ngôi biệt thự giữa bốn bề vườn cây ăn trái cho đến khi nghe người địa phương kể chuyện cũ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

'Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận một phong bì 500 K'

Đó là nội dung được ghi trên mỗi phong bì để trong thùng carton của gia đình chị Hiền, ở thành phố Vinh (Nghệ An) nhằm chia sẻ với bà con xứ Nghệ trên hành trình hồi hương tránh dịch.
2

Clip CSGT ân cần tặng xăng chủ xe đã 'đốn tim' dân mạng

Hình ảnh những chiến sĩ áo vàng đã chuẩn bị sẵn những can xăng để hỗ trợ miễn phí cho người dân đi ngang qua địa bàn, trên hành trình về quê tránh dịch đã lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội.
3

SOSmap - 'bản đồ' kết nối giúp đỡ người khó khăn

Được kích hoạt ngay thời điểm TP.HCM bước vào giai đoạn giãn cách xã hội nghiêm ngặt nhất và nhiều người dân khó khăn cần được giúp đỡ, ứng dụng SOSmap của Phạm Thanh Vi (32 tuổi) đang kết nối rất nhiều người cho và người nhận.
4

Người phụ nữ đi dép lê phát 500k cho người dân trên đường về quê

Hình ảnh người phụ nữ bé nhỏ, cầm trên tay cọc tiền 500.000 đồng phát cho từng người đang trên đường trở về quê khiến người xem không khỏi xúc động.
5

Vì sao Bệnh viện Thống Nhất đề xuất tiêm vắc xin Sinopharm cho Vạn Thịnh Phát?

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát nhập vắc xin Vero Cell (Sinopharm) với tiêu chí là một loại vắc xin tốt. Vì vậy bệnh viện đã đề xuất cho đơn vị này tiêm loại vắc xin trên.

Xe khách giường nằm lật nghiêng, 2 người chết, 10 người bị thương

Khi di chuyển trên quốc lộ 6, xe khách giường nằm loại 38 chỗ bất ngờ đâm vào lan can phòng hộ, đâm vào rãnh thoát nước bên đường rồi lật nghiêng khiến 12 người thương vong.

Thừa Thiên - Huế xử lý thẳng tay thủy điện Thượng Nhật

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xử lý thẳng tay sai phạm của nhà máy thủy điện Thượng Nhật, không để doanh nghiệp coi thường lệnh của chính quyền.

Nam thanh niên cầm dao khống chế 3 người trong hơn một giờ

Nam thanh niên dùng dao khống chế 2 người phụ nữ và 1 bé trai ở một cửa hàng sữa tại quận Thủ Đức vào tối 21.11. Công an phải mất 1 giờ mới giải cứu được các nạn nhân.

Cổng công khai y tế - Nếu công khai sớm, sẽ ít người vào tù hơn!

Ngày 20.11, Bộ Y tế chính thức khai trương “Cổng công khai y tế” với 5 lĩnh vực “nóng": dược và mỹ phẩm, trang thiết bị y tế, an toàn thực phẩm, khám chữa bệnh và hành chính công.

Thuốc điều trị COVID-19 cho ông Trump được cấp phép sử dụng khẩn cấp

REGN-COV2 của Regeneron đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp từ Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) để điều trị cho những người mới mắc COVID-19, bổ sung vào kho liệu pháp mở rộng dành cho bác sĩ.

Ông Nguyễn Đức Chung thừa nhận sai phạm trong vụ chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước

Cơ quan điều tra xác định hành vi của ông Nguyễn Đức Chung đã phạm vào tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước với vai trò chủ mưu, cầm đầu.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm thảo luận với Cố vấn An ninh Mỹ về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia

Trong chuyến thăm Việt Nam, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien đã có buổi hội đàm với Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an hôm 21.11.

Nhiều người bất ngờ bị truy thu thuế thu nhập cá nhân nhiều năm

Theo Tổng cục Thuế, Luật quản lý Thuế quy định người nộp thuế tự khai, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật. Trường hợp người nộp thuế khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp bị phát hiện, ngoài việc bị xử phạt nộp đủ tiền thuế thiếu, tiền chậm nộp còn bị xử phạt về hành vi khai sai theo quy định.

Tái hiện bức tranh 'Hình vuông đen' của danh họa Kazimir Malevich

Văn hóa - Nhật Hạ - Ảnh: Amazingarchitecture - 05/08/2021 23:30
Nghệ sĩ Nga Gregory Orekhov đã tái hiện bức tranh “Hình vuông đen” của danh họa Kazimir Malevich bằng một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt trong một công viên.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu xem xét kiến nghị ưu tiên tiêm vắc xin cho lái xe

Thời sự - Lam Thanh - 05/08/2021 23:15
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu xem xét kiến nghị ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người điều khiển phương tiện, người tham gia vận chuyển hàng hóa.

Bộ Ngoại giao: Việt Nam tích cực đa dạng hóa vắc xin phòng COVID-19

Thời sự - Lam Thanh - 05/08/2021 23:00
Ngày 5.8, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi đề nghị bình luận về ngoại giao vắc xin của các nước lớn trong khu vực Đông Nam Á.

Tiêm vắc xin cho tiểu thương để mở lại chợ

Kinh tế - Tuyết Nhung - 05/08/2021 22:56
Bộ Công Thương đề xuất tiêm vắc xin cho các tiểu thương để mở cửa lại chợ.

Lô đầu trong một triệu liều thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 đã tới TP.HCM

Thời sự - A.T - 05/08/2021 22:53
Hôm nay 5.8, hàng chục ngàn liều thuốc kháng vi rút Remdesivir từ Ấn Độ đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Đã có gần 3,5 triệu người có 'chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19'

Sức khỏe - 05/08/2021 22:30
Nền tảng quản lý tiêm chủng đang được Viettel xây dựng, sẵn sàng đáp ứng 5 triệu mũi/ngày.

Người mẫu 'bông hồng lai' ĐH Kinh tế quốc dân cao 1m72, thành tích học tập ngưỡng mộ

Giới trẻ - 05/08/2021 22:00
Ngô Ngọc Emily - nữ sinh mang hai dòng máu Đức - Việt từng là người mẫu từ khi còn rất nhỏ. Cô sở hữu bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.

Phó chủ tịch TPHCM nói gì khi người dân tự test Covid-19 tại nhà?

Sức khỏe - 05/08/2021 21:30
Người dân có thể tự xét nghiệm tại nhà nhưng cần lưu ý đến loại test nhanh và phương án xử trí trong trường hợp kết quả dương tính hoặc âm tính với SARS-CoV-2", Phó Chủ tịch UBND TPHCM khuyến cáo.

Khuyến cáo xe cứu thương không hú còi vào ban đêm

Thời sự - P.V - 05/08/2021 21:00
Theo khuyến cáo của bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115, các loại xe cứu thương khi lưu thông trên địa bàn TP.HCM không nên hú còi.

Không phân biệt lực lượng y tế công-tư trong phân bổ vắc xin

Thời sự - Lam Thanh - 05/08/2021 20:30
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu phân bổ, tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng, bảo đảm không phân biệt giữa lực lượng y tế công-tư.

TP.HCM đang thúc đẩy người dân tham gia mở rộng các "vùng xanh"

Thời sự - T.V - 05/08/2021 20:00
Chiều 5.8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19 và các vấn đề dư luận quan tâm.

Bộ Ngoại giao thông tin chính thức vụ nam sinh người Việt bị sát hại ở Nhật

Thời sự - 05/08/2021 19:30
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao xác nhận nạn nhân là công dân Việt Nam, quê tại Hải Phòng. Gia đình người bị hại đang được hướng dẫn, hỗ trợ để lo hậu sự. Việt Nam nỗ lực đốc thúc điều tra vụ án.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt tập trận tại Hoàng Sa

Thời sự - Lam Thanh - 05/08/2021 19:00
Việc Trung Quốc tiến hành tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt và không tái diễn hoạt động vi phạm tương tự.

Hà Nội: Bắt 4 kẻ cướp xe máy của nữ công nhân môi trường

Thời sự - Nhã Thanh - 05/08/2021 18:45
Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ cả 4 kẻ cướp xe máy của nữ công nhân môi trường tại Hà Nội.

Chính quyền Biden duyệt bán vũ khí cho Đài Loan

Thế giới - Hoàng Vũ - 05/08/2021 18:39
Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã duyệt thương vụ bán vũ khí trị giá 750 triệu USD đầu tiên cho Đài Loan, chỉ còn chờ quốc hội Mỹ chấp thuận.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 06/08/2021