Triệt phá nền tảng video, hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em với hơn 400.000 thành viên

Nhân Hoàng03/05/2021 23:30
Triệt phá nền tảng video, hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em với hơn 400.000 thành viên

Sau nhiều tháng điều tra, cảnh sát Đức đã triệt phá Boystown - nền tảng lạm dụng tình dục trẻ em với hơn 400.000 thành viên. 4 người đàn ông Đức đã bị bắt.

Cảnh sát Đức đã bắt giữ ba người có liên quan đến một trong những nền tảng lớn nhất thế giới chứa nội dung lạm dụng tình dục trẻ em, các công tố viên cho biết hôm 3.5.

Người thứ tư đã bị bắt ở Paraguay, theo Interpol (Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế).

Nền tảng trực tuyến Boystown đã hoạt động ít nhất từ ​​tháng 6.2019,được lưu trữ trên dark web, có hơn 400.000 người dùng đăng ký trước khi bị đánh sập bởi lực lượng đặc nhiệm quốc tế.

Dark web (web tối) là những nội dung mạng World Wide Web nằm trong darknet trực tuyến nhưng không thể truy cập bằng những cách thông thường mà phải sử dụng các phần mềm chuyên biệt.

Cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng bởi lực lượng đặc nhiệm toàn cầu, do Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (Bundeskriminalamt hay BKA) đứng đầu, phối hợp với Cơ quan Cảnh sát Liên minh Châu Âu (Europol) cùng các cơ quan thực thi pháp luật từ Hà Lan, Thụy Điển, Úc, Canada, Mỹ.

Boystown cung cấp không gian để người dùng chia sẻ các đoạn ghi hình lạm dụng trẻ vị thành niên, bao gồm "lạm dụng tình dục nghiêm trọng nhất với trẻ nhỏ", theo BKA.

Boystown gồm một số kênh giao tiếp cho người dùng. Các thành viên cũng nhận được lời khuyên từ các quản trị viên Boystown về cách truy cập trang web một cách an toàn nhất và cách tốt nhất để tránh bị phát hiện lẫn tránh các tội danh sau này.

pha-nen-tang-hinh-anh-lam-dung-tinh-duc-tre-em-voi-400000-nguoi-dung.jpg
Boystown, nền tảng lạm dụng tình dục trẻ em với hơn 400.000 thành viên, vừa bị triệt phá

Các nghi phạm đã bị bắt sau khi cảnh sát khám xét nhà họ.

Cảnh sát đã bắt giữ ba nghi phạm chính bị cáo buộc vận hành và duy trì nền tảng Boystown trong các cuộc đột kích vào bảy tài sản vào giữa tháng 4.2021, Reuters đưa tin.

Tất cả các nghi phạm đều là nam giới có quốc tịch Đức. Hôm 3.5, Europol cho biết một người đàn ông 40 tuổi đã bị bắt ở thành phố Paderborn, miền Tây nước Đức. Một người đàn ông 49 tuổi bị bắt ở Munich. Người đàn ông 58 tuổi bị bắt tại Paraguay, là một trong ba quản trị viên trang web, dự kiến ​​sẽ bị dẫn độ sang Đức.

Nghi phạm thứ tư, người đàn ông 64 tuổi đến từ Hamburg, đã bị bắt vì tình nghi là một trong những người dùng tích cực nhất của Boystown, đã đăng ký làm thành viên nền tảng này vào tháng 7.2019 và đăng nội dung hơn 3.500 lần.

Hôm 3.5, Europol cũng cho biết rằng một số trang web trò chuyện khác được sử dụng bởi các thủ phạm lạm dụng tình dục trẻ em đã bị thu giữ trong cùng một dịp.

Hiện luật pháp Đức yêu cầu các trang web khiêu dâm hạn chế quyền truy cập với các cá nhân dưới 18 tuổi.

Hồi tháng 10.2020, các nhà chức trách Đức bắt đầu giám sát các trang web khiêu dâm không thể ngăn chặn người dưới 18 tuổi truy cập và cố gắng buộc họ áp dụng hệ thống xác minh độ tuổi nghiêm ngặt hơn. Hành động đó lại kèm theo các vấn đề phức tạp và quyền riêng tư đã cản trở nỗ lực tương tự ở Vương quốc Anh, chẳng hạn như khó khăn về kỹ thuật trong việc thực thi các quy tắc, kiểm duyệt hay khả năng dịch vụ xác minh tuổi bên thứ ba sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu về những người đang xem cái gì và khi nào.

Theo trang Motherboard, các cơ quan quản lý của Đức, trong nỗ lực do Giám đốc Cơ quan Truyền thông Nhà nước (LMA) của bang North Rhine-Westphalia, Tobias Schmid dẫn đầu, đang buộc các hãng viễn thông như Vodafone và Deutsche Telekom áp đặt hệ thống tên miền (DNS) chặn các trang web như Porn*** và You****.

DNS thực chất là danh bạ của internet, dịch tên miền thành địa chỉ IP để người dùng có thể điều hướng trên web. Chặn DNS sẽ ngăn người dùng internet ở Đức truy cập ngay vào trang tương ứng.

Rõ ràng là các trang web khiêu dâm đình đám bị chặn DNS đối mặt với nguy cơ mất phần lớn lưu lượng truy cập từ Đức trừ khi tuân theo nhà quản lý và thực thi các quy tắc. Thế nhưng, các trang này sẽ khó ngăn người dưới 18 tuổi truy cập hoàn toàn.

Sẽ là chuyện nhỏ nếu các thiếu niên Đức vượt qua những quy tắc này bằng cách sử dụng nhà cung cấp DNS thay thế, cài extension cho trình duyệt có tính năng đổi proxy server hoặc phần mềm ẩn IP. Các thiếu niên Đức cũng có thể sử dụng mạng riêng ảo, tạo một cầu nối được mã hóa từ thiết bị người dùng đến máy chủ ở một nước khác, để truy cập web khiêu dâm.

Theo trang Motherboard, các cơ quan quản lý của Đức cũng chỉ nhắm mục tiêu vào một số ít các trang web khiêu dâm lớn nhất, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể vào trang web kém tiếng hơn và xem mà không bị chặn.

Tobias Schmid lo ngại trẻ em học theo “các hành vi tình dục bất thường” như quan hệ tập thể với nhiều người cùng lúc. Thế nên theo Tobias Schmid, điều tốt là không thể tìm thấy loại nội dung này hoặc bất cứ thứ gì trên hàng chục ngàn trang web khiêu dâm.

Tại Vương quốc Anh từng có những sai sót trong hệ thống kiểm soát tuổi truy cập web khiêu dâm như việc thiếu khuôn khổ để xác minh độ tuổi người dùng với các đề xuất gồm xác minh tuổi bằng tin nhắn văn bản, yêu cầu xác nhận thẻ tín dụng, giám sát nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội và thậm chí ủy quyền cho nhân viên bưu điện cấp mã ID duy nhất cho phép đăng ký tại các trang web.

Trong một bản cáo cáo, các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh sau đó đã thừa nhận kế hoạch này có thể dẫn đến một “môi trường pháp lý phân mảnh”. Hội đồng phân loại phim của Vương quốc Anh, cơ quan chịu trách nhiệm thực thi kế hoạch, ít nhiều thừa nhận rằng họ hoàn toàn bất lực trong việc ngăn chặn những thanh thiếu niên sừng sỏ sử dụng chiêu trò kỹ thuật số.

Bảo vệ trẻ vị thành niên khỏi nội dung người lớn được tìm thấy trên mạng là ý tưởng tích cực và điều mà mọi người nên ủng hộ. Song, những gì đang xảy ra ở đây nỗ lực kiểm duyệt một số công ty lớn trong thị trường công nghiệp phim khiêu dâm khiến hàng trăm trang web nhỏ hơn không bị giám sát. Chúng tôi đã được yêu cầu chọn lọc để hạn chế quyền truy cập bằng cách triển khai xác minh độ tuổi. Người dùng sẽ làm gì trong trường hợp này? Họ chỉ cần chọn một trang web miễn phí (không bắt xác minh độ tuổi) khác”, Alex Hawkins, Phó chủ tịch của trang web khiêu dâm xHam****, chia sẻ với Motherboard.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Báo Nhật viết về Zalo và việc kỳ lân đầu tiên của Việt Nam đặt cược vào AI, tăng trưởng ở nước ngoài

VNG đã xây dựng được ứng dụng Zalo với hơn 62 triệu người dùng và đang nhắm mục tiêu cao hơn nữa.
2

Anh nỗ lực ngăn chặn công nghệ nhạy cảm ‘tuồn’ sang Trung Quốc

Anh tăng cường giám sát các thương vụ mua bán, sáp nhập doanh nghiệp từ nước ngoài trước những lo ngại về việc công nghệ nhạy cảm có thể bị đưa sang Trung Quốc.
3

Ông Trump gọi hành động của Facebook, Twitter, Google là 'sự ô nhục hoàn toàn'

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm 5.5 cho biết hành động của Facebook, Twitter và Google là một "sự ô nhục hoàn toàn" và các công ty công nghệ phải trả giá bằng chính trị.
4

Cảnh báo 3 lỗ hổng mới có mức ảnh hưởng cao và nghiêm trọng

Pulse Secure vừa cảnh báo 3 lỗ hổng bảo mật mới, những lỗ hổng này cho phép đối tượng tấn công chèn và thực thi mã từ xa.
5

Founder trà đá Icetea: Từ sinh viên bỏ ngang đại học đến việc đưa blockchain ra 'ánh sáng'

Sau khi bỏ học Trương Hồng Thi tìm việc rất khó khăn, rồi dành cả thanh xuân để tăng ca, Thi quyết định tự đi con đường riêng. Với "đứa con" Icetea, anh mong muốn đưa công nghệ blockchain ra "ánh sáng", phục vụ những điều tích cực.

Nghiên cứu khoa học: Check email trong kì nghỉ ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ!

Mùa nghỉ lễ chuẩn bị bắt đầu, và cũng đã đến lúc nhắc nhở tất cả những người sẽ có cho mình một kì nghỉ ngắn hạn rằng hãy ngừng làm việc, vì lợi ích và sức khỏe của chính bạn.

Ấn Độ gần 20 triệu bệnh nhân COVID-19, 3,5 triệu ca chưa ghi nhận, biến thể xâm nhập 17 nước

Hôm 3.5, Ấn Độ ghi nhận hơn 300.000 ca mắc COVID-19 trong ngày thứ 12 liên tiếp, đưa tổng số bệnh nhân lên gần 20 triệu. Trong khi số người tử vong do COVID-19 thêm 3.417.

Ấn Độ gần 20 triệu bệnh nhân COVID-19, 3,5 triệu ca chưa khỏi, biến thể xâm nhập 17 nước

Hôm 3.5, Ấn Độ ghi nhận hơn 300.000 ca mắc COVID-19 trong ngày thứ 12 liên tiếp, đưa tổng số bệnh nhân lên gần 20 triệu. Trong khi số người tử vong do COVID-19 thêm 3.417.

Trung Quốc ra tối hậu thư cho 33 ứng dụng, ngăn thu thập dữ liệu người dùng quá mức

Trung Quốc đã xác định được 33 ứng dụng thu thập bất hợp pháp thông tin không cần thiết cho các dịch vụ của họ và yêu cầu các nhà khai thác thực hiện chỉnh sửa trong 10 ngày.

Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương và Bộ Công an Trung Quốc gây phẫn nộ vì đăng bài vô cảm về Ấn Độ

Bị người trong nước chỉ trích dữ dội, Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương và Bộ Công an Trung Quốc đã xóa bài đăng trên mạng xã hội chế giễu Ấn Độ đang khốn đốn vì COVID-19.

Ấn Độ phá kỷ lục về ca chết do COVID-19, nhiều gia đình bị bỏ mặc, chuyên gia khuyên phong tỏa toàn quốc

Số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ giảm nhẹ vào ngày 2.5 nhưng số người tử vong đã tăng kỷ lục với 3.689 trường hợp, trong đó 1 bang nữa bị phong tỏa do hệ thống chăm sóc sức khỏe tồi tệ của quốc gia không thể đối phó với đại dịch.

Founder trà đá Icetea: Từ sinh viên bỏ ngang đại học đến việc đưa blockchain ra 'ánh sáng'

Sau khi bỏ học Trương Hồng Thi tìm việc rất khó khăn, rồi dành cả thanh xuân để tăng ca, Thi quyết định tự đi con đường riêng. Với "đứa con" Icetea, anh mong muốn đưa công nghệ blockchain ra "ánh sáng", phục vụ những điều tích cực.

Anh nỗ lực ngăn chặn công nghệ nhạy cảm ‘tuồn’ sang Trung Quốc

Anh tăng cường giám sát các thương vụ mua bán, sáp nhập doanh nghiệp từ nước ngoài trước những lo ngại về việc công nghệ nhạy cảm có thể bị đưa sang Trung Quốc.

Khánh Vân diện trang phục 'nóng bỏng' trong ngày thứ 3 tại Mỹ

Giải trí - Đan Thùy - 09/05/2021 23:30
Trong những ngày đầu tại Mỹ, Khánh Vân đã gây ấn tượng khi biến hóa nhiều phong cách thời trang khác nhau cũng như thể hiện tốt kỹ năng chụp ảnh, catwalk.

Bị Mỹ trừng phạt, ngành công nghiệp chip tiên tiến của Trung Quốc trở nên thảm hại

Thế giới - Nhân Hoàng - 09/05/2021 23:15
Trung Quốc đang phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc thu nhỏ chất bán dẫn, chủ yếu do lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Thêm 42 bệnh nhân, Bắc Ninh đã có 89 ca mắc COVID-19

Thời sự - P.V - 09/05/2021 23:05
Theo thông tin của Sở Y tế Bắc Ninh, đến nay toàn tỉnh đã ghi nhận 89 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội khuyến cáo người về từ vùng dịch tự cách ly, Bắc Ninh giãn cách xã hội từ chiều nay

Thời sự - P.V - 09/05/2021 22:47
Liên quan đến ổ dịch COVID-19 đang bùng phát ở Bắc Ninh, Hà Nội khuyến cáo tất cả người đi về từ huyện Thuận Thành phải thực hiện tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Nhà thơ Myanmar chết thảm, mất nội tạng sau khi bị quân đội giam giữ qua đêm

Thế giới - Nhân Hoàng - 09/05/2021 22:41
Nhà thơ Khat Thi (Myanmar), người có tác phẩm tuyên bố phản đối chính quyền cai trị, đã chết trong trại giam sau bị quân đội giam giữ qua đêm và thi thể ông đã được trả lại với nội tạng bị loại bỏ.

Giám đốc công an hé lộ lý do nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc

Thời sự - Nhân Hoàng - 09/05/2021 22:30
Theo ông Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh này do nơi đây có nhiều khu công nghiệp với số lượng lớn nhà xưởng Trung Quốc.

Tối 9.5, Việt Nam ghi nhận thêm 77 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Thời sự - P.V - 09/05/2021 22:20
Tối 9.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 87 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận, trong đó 10 ca nhập cảnh cách ly ngay; 77 ca trong cộng đồng.

Video: Quảng Nam siết chặt kiểm tra y tế người đến từ Đà Nẵng

Thời sự - Tiểu Vũ (thực hiện) - 09/05/2021 22:05
Tỉnh Quảng Nam thiết lập các chốt kiểm dịch chống COVID-19 để kiểm ra y tế người đến từ thành phố Đà Nẵng, nơi phát hiện có nhiều ca mắc COVID-19.

31 người ở Đà Nẵng nghi mắc COVID-19: 27 ca liên quan đến Thẩm mỹ viện AMIDA

Thời sự - P.V - 09/05/2021 22:00
Ngày 9.5, Đà Nẵng phát hiện 31 ca nghi mắc COVID-19, đều là F1, trong đó 27 người liên quan đến Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA.

Bạc Liêu báo kết quả xét nghiệm 12 trường hợp F1 đi Đà Lạt liên quan BN3141

Thời sự - Nguyệt Danh - 09/05/2021 21:30
Cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu xác định có 12 trường hợp F1 liên quan đến BN3141 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Chủ tịch Vĩnh Phúc: Một số clip trên MXH không phải quay ở quán bar Sunny

Thời sự - P.V - 09/05/2021 21:00
Sau khi xác minh, công an cho Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc biết một số clip trên mạng xã hội không phải quay ở quán bar Sunny.

Thêm 2 bệnh nhân, Hà Nội ghi nhận 9 ca mắc COVID-19 ngày 9.5

Thời sự - P.V - 09/05/2021 20:30
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã thông tin thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng, nâng tổng số ca lên 9 ca trong ngày 9.5.

Bắc Giang: 8 công nhân Công ty Shin Young VN dương tính SARS-CoV-2

Thời sự - P.V - 09/05/2021 20:20
Trưa 9.5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 8 công nhân của Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, KCN Vân Trung (Việt Yên) dương tính với SARS-CoV-2.

5 ngày liền bùng phát COVID-19, Cuba đốt cháy giai đoạn tiêm vắc xin

Thế giới - Anh Tú - 09/05/2021 20:16
Hôm 8.5, Bộ Y tế Cuba báo cáo rằng quốc gia này vừa trải qua ngày thứ 5 liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm mới hằng ngày tính bằng 4 chữ số.

Tình trạng 3 ca mắc COVID-19 điều trị ở Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2

Thời sự - Quế Sơn - 09/05/2021 20:13
Ngay sau khi được có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, 3 bệnh nhân đã được lực lượng y tế đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 10/05/2021