Trận chiến iOS và Android qua lưu lượng truy cập PornHub

Nhân Hoàng09/04/2021 10:30
Trận chiến iOS và Android qua lưu lượng truy cập PornHub

Năm 2020, 52,9% lưu lượng truy cập PornHub bằng thiết bị di động trên toàn cầu đến từ người dùng Android.

Khi nội dung khiêu dâm phát triển, xu hướng tổng thể hành vi trực tuyến của người dùng intenet cũng biến động. Thay đổi lớn nhất so với năm 2019 là việc sử dụng máy tính bảng để xem phim khiêu dâm trên PornHub, một trong những trang web phổ biến nhất thế giới, đã giảm 29% lưu lượng truy cập, máy tính để bàn giảm 5%, trong khi smartphone tăng 4,7%.

Vào năm 2020, smartphone chiếm 80% lưu lượng truy cập phim khiêu dâm trên PornHub. Điều đó sẽ cực kỳ thú vị vì nhiều người trong chúng ta bị mắc kẹt trong vùng cách ly hay phong tỏa do COVID-19 với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay ở ngay đó nhưng vẫn thích vào PornHub bằng smartphone của mình.

80% là trên toàn thế giới. Riêng tại Mỹ, con số này đến 83%. Philippines đứng đầu với 93% truy cập PornHub bằng smartphone, Mexico xếp thứ hai với 92%.

Nga và Ukraine có mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ năm 2019, lần lượt là 10% và 11%.

Ngoại trừ bang Oregon, Ohio và Virginia, phần lớn người ở Mỹ dùng thiết bị chạy iOS của Apple như iPhone, iPad truy cập PornHub.

Rất nhiều người Úc, New Zealand, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh, Na Uy, Thụy Điển, Campuchia và Nhật Bản cũng xài sản phẩm của Apple để truy cập PornHub. Thật kỳ lạ, Triều Tiên cũng có mặt trong danh sách này.

Phần còn lại của thế giới duyệt PornHub chủ yếu thông qua các thiết bị Android.

Google Chrome và Apple Safari chia nhau phần thị phần trình duyệt trên thiết bị di động vào PornHub, lần lượt là 46,7% và 41,1% lưu lượng truy cập. Việc sử dụng Opera Mini đã tăng 29,8% so với cùng kỳ năm 2019, trong khi các trình duyệt của Samsung mất 13,4%. Trên máy tính để bàn, Safari đã tăng 106% lưu lượng vào PornHub  so với năm ngoái, Internet Explorer hiện bị khai tử giảm 42,7%. Điểm đáng chú ý là Microsoft Edge và Firefox cũng giảm.

Những số liệu thống kê cho thấy Chrome chiếm 53,2% lưu lượng duyệt PornHub trên máy tính để bàn, còn Safari có 18,4% sau khi tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2019.

Thiết bị chạy iOS được sử dụng nhiều nhất ở các quốc gia nói trên để truy cập PornHub. Song tính trên toàn cầu thì iOS giảm 11%, còn Android tăng 14% so với 2019. Năm 2020, Android dẫn đầu khi chiếm 52,9% lưu lượng truy cập PornHub, còn iOS ở mức 46,8%.

cuoc-chien-ios-va-android-qua-luu-luong-truy-cap-web-sex-pornhub1.jpg
Năm 2020, người dùng thiết bị Android chiếm 52,9% lưu lượng truy cập PornHub, còn iOS ở mức 46,8%

Ngoài số liệu thống kê về công nghệ, cần lưu ý rằng đầu năm 2021, PornHub đã phát hành báo cáo minh bạch đầu tiên vì bị tố lưu trữ nội dung khiêu dâm bất hợp pháp liên quan đến trẻ vị thành niên. Sau nhiều năm phát hành các báo cáo lưu lượng tập trung vào công nghệ, PornHub đang thực hiện các bước tiếp theo để ngăn chặn luồng nội dung bất hợp pháp trên trang web. PornHub hy vọng rằng đây là bước đi hợp lý trong việc giành lại sự hỗ trợ xử lý thanh toán của các công ty thẻ tín dụng.

Bài đánh giá công nghệ của PornHub cũng đi sâu vào các danh mục tìm kiếm phổ biến nhất trong mỗi hệ điều hành trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Cuộc chiến giữa iOS và Android sẽ có một hình thức mới khi được thêm vào số liệu thống kê về lưu lượng truy cập nội dung khiêu dâm trên PornHub.

Vào tháng 12.2020, Mastercard và Visa đã cắt đứt quan hệ với PornHub sau cuộc điều tra của tờ New York Times cáo buộc trang web này lưu trữ nội dung liên quan đến lạm dụng trẻ em và hiếp dâm.

Hôm 13.12.2020, Pornhub thông báo sẽ xóa tất cả video không phải do các đối tác nội dung chính thức hoặc thành viên chương trình người mẫu của mình tải lên. 

Đây là động thái trong một loạt thay đổi chính sách lớn của Pornhub nhằm bảo vệ nền tảng này và chống lại nội dung bất hợp pháp.

Là một phần trong chính sách cấm những người tải lên chưa được xác minh, chúng tôi hiện đã tạm ngưng tất cả nội dung đã tải lên trước đây mà không phải do đối tác nội dung hoặc thành viên chương trình người mẫu tạo ra.

Điều này có nghĩa là mọi nội dung trên Pornhub đều từ những người tải lên đã được xác minh, một yêu cầu mà các nền tảng như Facebook, Instagram, TikTok, YouTube, Snapchat và Twitter vẫn chưa thực hiện.

Trong thế giới ngày nay, tất cả các nền tảng mạng xã hội đều có chung trách nhiệm chống lại nội dung bất hợp pháp. Các giải pháp phải được thúc đẩy bởi các sự kiện thực tế và chuyên gia thực sự. Chúng tôi hy vọng đã thể hiện sự cống hiến của mình trong việc dẫn đầu bằng một tấm gương”, Pornhub thông báo.

Theo đó, một phần đáng kể các video trên Pornhub sẽ biến mất,  đồng thời quá trình xác minh sẽ bắt đầu vào từ đầu năm 2021.

Trước đó, Pornhub đã cấm những người tải lên nội dung chưa được xác minh và loại bỏ tính năng tải xuống.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Ông Biden họp với CEO 19 công ty để khắc phục tình trạng thiếu chip, Intel hứa giúp các nhà sản xuất ô tô

Tổng thống Joe Biden đã gặp gỡ 19 công ty lớn hôm 12.4 để thảo luận về tình trạng thiếu chip toàn cầu đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ô tô. Ông thúc đẩy Intel công bố kế hoạch sản xuất chip cho các hãng ô tô tại các nhà máy của mình trong 6-9 tháng tới.
2

Huawei nói Mỹ gây khủng hoảng chip toàn cầu, không mong thoát danh sách đen, đầu tư vào ngành ô tô

Huawei cho biết các lệnh trừng phạt của Mỹ đã thúc đẩy việc mua sắm trong hoảng loạn.
3

Biết độ phức tạp của chuỗi cung ứng chip sẽ thấy ông Biden đối mặt thách thức cực đại

Để hiểu rõ Tổng thống Joe Biden phải đối mặt thách thức lớn thế nào, hãy xem qua một con chip do ON Semiconductor (Mỹ) cung cấp cho ô tô điện mới của Hyundai Motor là IONIQ 5 trải qua những công đoạn gì.
4

Vì Mỹ, hãng chip Đài Loan phải dừng kinh doanh với nhà phát triển siêu máy tính Trung Quốc

Alchip Technologies, nhà thiết kế chip lớn của Đài Loan, đã đình chỉ kinh doanh với Phytium Technology sau khi Mỹ đưa công ty Trung Quốc này vào danh sách đen vì cáo buộc liên kết với quân đội.
5

Mỹ có lo ngại kế hoạch số hóa tiền tệ của Trung Quốc?

Bloomberg dẫn nguồn tin tiết lộ chính quyền Tổng thống Joe Biden tăng cường giám sát kế hoạch đưa đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số vào sử dụng mà Trung Quốc đang triển khai thực hiện, vì đây có thể là động thái khởi động nỗ lực “lật đổ” USD trong dài hạn.

Apple cũng thiếu chip, việc sản xuất iPad và MacBook đình trệ, tình hình có thể tệ hơn

Cơn đau đầu của Apple cho thấy tình trạng thiếu chip thậm chí còn tồi tệ hơn ở phía trước.

Rốt ráo xử lý chiến dịch tấn công APT nguy hiểm nhắm vào Việt Nam

Chiến dịch tấn công mạng gần đây nhất có liên quan đến nhóm APT Goblin Panda.

Twitter ra mắt biểu tượng Liên minh Trà sữa ủng hộ người biểu tình Myanmar, Hồng Kông, Thái Lan

Hôm 8.4, Twitter đã tung ra biểu tượng cảm xúc cho Liên minh Trà sữa, một phong trào ủng hộ dân chủ trực tuyến toàn cầu, đã đoàn kết những người vận động chống Trung Quốc ở Hồng Kông và Đài Loan với những người biểu tình ở Thái Lan, Myanmar và hơn thế nữa.

Giới khoa học quốc tế yêu cầu điều tra lại nguồn gốc COVID-19

Giới khoa học quốc tế kêu gọi cần có một cuộc điều tra khác về nguồn gốc COVID-19 mà không nhất thiết phải có sự tham gia của Trung Quốc.

Facebook không có ý định thông báo cho hơn 500 triệu người dùng bị rò rỉ dữ liệu

Facebook đã không thông báo cho hơn 530 triệu người dùng rằng thông tin cá nhân của họ đã bị chia sẻ công khai trên một cơ sở dữ liệu. Facebook cũng không có kế hoạch thông báo cho họ trong tương lai, một phát ngôn viên của công ty cho biết vào ngày 7.4.

Báo Nhật: Việt Nam hợp tác với công ty internet lớn nhất Hàn Quốc, thúc đẩy chiến lược AI quốc gia

Naver là công ty nước ngoài mới nhất đầu tư vào ngành công nghiệp công nghệ của Việt Nam.

YouTube lần đầu hé lộ tỷ lệ xem các video vi phạm chính sách

Khoảng 1,6 triệu lượt xem trên YouTube trong số mỗi 1 tỉ lượt xem video vi phạm chính sách nội dung của hãng này.

Facebook lên tiếng vụ Mark Zuckerberg và 533 triệu người dùng bị rò rỉ dữ liệu cá nhân

Hôm 6.4, Facebook cho biết vụ rò rỉ dữ liệu được báo cáo gần đây ảnh hưởng đến 533 triệu người dùng có khả năng bắt nguồn từ việc sử dụng sai một tính năng vào năm 2019 và công ty đã bịt lỗ hổng này sau khi xác định được vấn đề vào thời điểm đó.

Siêu bão Surigae giật cấp 17 ở vùng biển phía đông miền trung Philippines

Thời sự - P.V - 18/04/2021 09:15
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 17.4, ở vùng biển phía đông miền trung Philippines có một siêu bão đang hoạt động và có tên quốc tế là Surigae.

Đài Loan cảm kích Mỹ - Nhật về tuyên bố chung, Trung Quốc tức tối đáp trả

Thế giới - Nhân Hoàng - 18/04/2021 09:00
Trung Quốc phản đối tuyên bố chung, trong khi Đài Loan bày tỏ lòng biết ơn với Mỹ và Nhật Bản.

Việt Nam không có ca nhiễm mới, gần 68.000 người đã tiêm vắc xin COVID-19

Thời sự - P.V - 18/04/2021 08:58
Sáng 18.4, Bộ Y tế cho biết không có ca mắc COVID-19 mới. Như vậy tạm thời 12 giờ trôi qua, số ca mắc COVID-19 ở nước ta vẫn là 2.781 ca.

Dân mạng có thể thấy Trường Giang vô duyên, tôi thì thấy anh ấy là một minh chứng của thời đại FOMO, Nỗi sợ bị bỏ rơi

Sách - 18/04/2021 08:30
Đây là một câu hỏi vô cùng triết học: "Nếu Trường Giang cầu hôn Nhã Phương trong hoang vắng và không có ai ở đó đăng lên Facebook và đưa tin, liệu anh chàng có "thật sự" cầu hôn?"

Những cuốn sách y khoa nhìn rất bình thường, nhưng khi biết vật liệu làm ra nó thì ai nấy đều rùng mình

Sách - 18/04/2021 08:00
Trong thế kỷ bùng nổ giải phẫu - XIX ở phương Tây, bảo quản và sử dụng thi thể người bệnh là chuyện bình thường.

Tuổi trung niên đừng để tham lam che mắt, sống chân thật, thì cuộc đời mới ngày càng suôn sẻ

Giới trẻ - 18/04/2021 07:30
Tuổi trung niên được xem là có nhiều đau khổ hơn niềm vui, bởi vì những gánh vác đằng sau quá nặng nề. Nhưng chúng ta nên hạnh phúc vì chúng ta xứng đáng có được nó, mà không phải tìm tòi hạnh phúc thông qua định kiến xã hội.

Bộ Y tế lập 5 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19

Thời sự - Hồ Quang - 18/04/2021 07:00
Các đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly, giám sát y tế, triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19... tại 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Clip người mẫu lai Tây cao 1m8 hát rap lôi cuốn ở vòng casting Rap Việt mùa 2

Truyền hình - Nhân Hoàng - 17/04/2021 23:30
Clip cô gái lai Tây hát rap ở vòng casting Rap Việt mùa 2 với flow rất cuốn hút khiến nhiều người phải nghe đi nghe lại.

Trào lưu biến hình Phép thuật Winx bất ngờ gây sốt giới trẻ

Công nghệ - 17/04/2021 23:00
Gõ hashtag #winxbienhinh trên nền tảng mạng xã hội TikTok sẽ thấy vô vàn những clip biến hình theo "Phép thuật Winx" đến từ những bạn trẻ.

Trung Quốc chặn trang web của tổ chức nghiên cứu Mỹ

Thế giới - Cẩm Bình - 17/04/2021 22:30
Trang web của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) đã bị chặn tại Trung Quốc sau khi đăng tải bài viết chỉ trích sự trừng phạt mà chính quyền Bắc Kinh áp đặt với một tổ chức nghiên cứu châu Âu.

Tự ti vì vóc dáng 'cò hương', cô gái tập thể hình lột xác thành người mẫu

Giới trẻ - 17/04/2021 22:00
Thường xuyên bị mọi người chê bai gầy yếu khiến Thu Thủy cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp. Tuy nhiên, nhờ quyết tâm cải thiện vóc dáng cô tìm đến gym và hoàn toàn "lột xác".

Nhà Kardashian trong 'cơn bão ly hôn': Có một kim chỉ nam

Giải trí - 17/04/2021 21:30
Hầu hết các thành viên trong gia đình giải trí đình đám Kardashian - Jenner đều đã từng trải qua ly hôn hoặc đổ vỡ trong những mối quan hệ tình cảm gắn bó dài lâu.

Lựa chọn nhiệm màu - Chìa khóa màu nhiệm của thành công đến từ lựa chọn mỗi ngày

Sách - 17/04/2021 21:00
“Lựa chọn nhiệm màu” được gắn mác #1 bestseller truyền cảm bởi sự chân thực, rút ra từ chính trải nghiệm đủ “đời” từ phía nhà văn.

Những hình ảnh đẹp để đời của Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip trước tang lễ

Giải trí - Nhật Hạ - 17/04/2021 20:30
Trước khi từ biệt Hoàng thân Philip, nữ hoàng Anh đã đăng tải những bức ảnh hạnh phúc của vợ chồng bà vào những thời điểm quan trọng.

Chiều 17.4 thêm 8 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang, Khánh Hòa và Đà Nẵng

Thời sự - P.V - 17/04/2021 20:15
Chiều 17.4 có 8 ca mắc mới COVID-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Kiên Giang, Khánh Hòa và Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 2.781 ca bệnh.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 18/04/2021