Trái tim Phụ nữ là để yêu thương

20/10/2018 12:23
Trái tim Phụ nữ là để yêu thương

Từng câu chuyện xúc động trong Hạt giống tâm hồn – Riêng dành cho Phụ nữ sẽ đi vào tâm trí, từng bước thấm vào và lan toả trong trái tim ta một niềm thương yêu vô hạn dành cho những người bà, người mẹ, người chị và những người phụ nữ quanh mình.

Người phụ nữ hiện đại ngày nay ngày càng gánh thêm nhiều, áp lực về công việc, trách nhiệm gia đình và xã hội lên đôi vai nhỏ bé của mình. Nhưng dù ở thời đại nào người phụ nữ cũng luôn là chỗ dựa vững chắc nhất cho những người thân yêu với thiên chức làm vợ, làm mẹ, là “ngọn lửa sưởi ấm gia đình”.

Bằng những câu chuyện bình dị chân thực, gần gũi, cảm động Hạt giống tâm hồn – Riêng dành cho Phụ nữ 1 và 2 giúp bạn đọc hiểu hơn về nội tâm của những người phụ nữ quanh mình với đủ cung bậc cảm xúc, suy tư, ước mơ về con người và cuộc sống. Những câu chuyện và nghĩ suy sâu sắc về cuộc sống khi bạn hay tôi nhận ra rằng mỗi chúng ta luôn có ít nhất một người phụ nữ quan tâm và lo lắng cho mình.

Bộ sách xoay quanh các chủ đề về tình yêu thương, ý nghĩa cuộc sống và sự nhiệm màu của tình yêu thương phụ nữ và sự quan tâm của những người xung quanh dành cho họ. Từng câu chuyện như những hạt giống gieo vào lòng ta sự biết ơn trân trọng và yêu quý tình cảm dành cho những người phụ nữ bấy lâu nay vẫn âm thầm dõi theo ta trong từng bước đường đời.

Đó là câu chuyện về một người phụ nữ đã đi qua những ngày tháng thanh xuân trong tiếc nuối nhưng khi cô con gái bé nhỏ của mình hỏi “Mẹ ơi, ngỗng mẹ có buồn không khi ngỗng con lớn lên và bay đi”. Thì bao nhiêu hồi ức đẹp hiện về và người mẹ hiểu ra rằng giây phút hiện tại được bên con mới là điều tuyệt vời nhất hơn bất cứ mọi điều phù phiếm ngoài kia.

Đó là một người phụ nữ trở về nhà sau khi tận mắt chứng kiến một tai nạn kinh hoàng trên đường phố, đã thay đổi hẳn quan niệm sống: “Những tham vọng, ước ao về vinh hoa phú quý trong tôi đột nhiên trở nên vô nghĩa. Ngày hôm đó, một sự bình yên đã lặng lẽ đi vào trái tim tôi, tạo ra sâu thẳm trong tiềm thức tôi một khát khao sống bình dị, một sự nâng niu, trân trọng và biết ơn đối với cuộc sống và những gì mà mình đang có được.”

Đó là một nữ tình nguyện viên, sau khi tham gia cứu hộ ở tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới (New York) sau sự kiện 11.9.2001 đã có một cái nhìn rộng mở, đầy nhân văn về sự hy sinh và tinh thần vì cộng đồng: “Món quà tuyệt vời nhất mà ta có thể trao tặng người khác đôi khi chính là thời gian của chúng ta. Sự hiện diện của chúng ta cũng là một món quà – một món quà vô giá.”

Đó là một câu chuyện vô cùng cảm động của cô cháu gái, cuối tuần nào cũng mang đến cho người bà đang sống tại viện dưỡng lão món kem dâu mà bà yêu thích từ xưa, mặc dù người bà ấy không thể nào nhớ ra cô bé là ai…mặc cho mẹ của cô bé đã khóc trong niềm vui vì con mình đã thấm nhuần bài học yêu thương mà bà đã dạy từ bé.

Từng câu chuyện xúc động trong Hạt giống tâm hồn – Riêng dành cho Phụ nữ sẽ đi vào tâm trí, từng bước thấm vào và lan toả trong trái tim ta một niềm thương yêu vô hạn dành cho những người bà, người mẹ, người chị và những người phụ nữ quanh mình.

Trong nhịp sống hối hả hàng ngày, chúng ta hãy dành một chút thời gian để ngừng lại, để nói lời cảm ơn đến những người phụ nữ – những người làm nên ý nghĩa cuộc sống.

Hãy cảm ơn vì mỗi ngày, bạn có thể cùng suy nghĩ, cùng cảm nhận, cùng cho đi và nhận lại tình yêu, cùng nở nụ cười hay chia sẻ những giọt nước mắt… với những người phụ nữ bên mình. Cuộc sống này sau cùng thật đẹp, vì sự hiện hữu của những người phụ nữ – hiện thân đẹp và ý nghĩa nhất của tình yêu.

Đoàn Xuân


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 21/05/2022