TP.HCM: Hàng trăm điểm giao dịch ngân hàng ngưng hoạt động vì dịch COVID-19

Hồ Đông23/08/2021 19:00
TP.HCM: Hàng trăm điểm giao dịch ngân hàng ngưng hoạt động vì dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, hàng trăm điểm giao dịch ngân hàng trên địa bàn TP.HCM thông báo tạm dừng hoạt động.

Ngân hàng tạm dừng hoạt động nhiều điểm giao dịch

Hiện nay, trong nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, TP.HCM tiếp tục siết chặt và đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch lên mức cao nhất. Trong đó, TP.HCM yêu cầu tất cả người dân không được ra đường và tạm dừng mọi hoạt động trên địa bàn, ngoại trừ những dịch vụ thiết yếu. Thực hiện chỉ thị này, hàng loạt ngân hàng vừa thông báo sẽ tạm ngưng nhiều điểm giao dịch, chi nhánh để thực hiện nghiêm túc về cách ly xã hội.

VP Bank vừa thông báo sẽ tạm thời đóng cửa các chi nhánh tại TP.HCM, chỉ duy trì giao dịch 5 chi nhánh tại 4 địa điểm. Đó là VP Bank Hồ Chí Minh, Bến Thành (quận 1), Sài Gòn (quận 5), Gia Định (quận Phú Nhuận), Cộng Hòa (quận Tân Bình).

Trong trường hợp khách hàng cần thiết phải thực hiện các giao dịch tại quầy, VP Bank đề nghị khách hàng liên hệ các chi nhánh trên. Các chi nhánh này vận hành theo nguyên tắc “3 tại chỗ” và áp dụng quy trình kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt đối với toàn bộ các cán bộ nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng đến giao dịch.

OCB thông báo kể từ ngày 23.8, nhà băng này chỉ duy trì hoạt động tại 4 điểm giao dịch là Thủ Đức, Tân Thuận, Tân Bình, Trung tâm kinh doanh (41- 45 Lê Duẩn). Các điểm giao dịch còn lại sẽ tạm ngưng từ 23.8 cho đến khi có thông báo mới.

Tương tự, ACB thông báo danh sách 34 điểm giao dịch trên địa bàn TP.HCM hoạt động bình thường. Còn lại 103 điểm giao dịch sẽ tạm ngưng hoạt động từ ngày 23.8 đến 6.9.

ngan-hang-giao-dich.jpeg
Ngân hàng thông báo tạm ngưng hoạt động nhiều điểm giao dịch để phòng chống dịch - Ảnh: Internet

TP Bank thông báo danh sách các điểm giao dịch hoạt động theo mô hình “3 tại chỗ” tại TP.HCM từ ngày 23.8. Cụ thể, TP Bank chỉ còn duy trì hoạt động 8 điểm giao dịch tại quận 3, quận 4, Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận), Thủ Đức, Sài Gòn (quận 5), Hồ Chí Minh (quận 3), Bình Tân, Hùng Vương (quận 6). Với nhu cầu giao dịch thiết yếu, khách hàng TP Bank vẫn có thể sử dụng nền tảng ngân hàng online của TPBank (App, eBank, thanh toán thẻ) hoặc tới hơn 89 điểm giao dịch tự động LiveBank 24/7 nhưng không tiếp xúc và đảm bảo các điều kiện chống dịch.

Còn VIB duy trì hoạt động 11 chi nhánh, điểm giao dịch gồm Trung tâm kinh doanh (quận 1), Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận), quận 11, quận 2, Bình Thạnh, Gò Vấp, Thành Đô (quận Phú Nhuận), Hồ Chí Minh (quận 5), Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1), Sài Gòn (quận 1), Phú Mỹ Hưng (quận 7). Trong thời gian này, các chi nhánh, phòng giao dịch còn lại của VP Bank trên địa bàn sẽ tạm ngưng phục vụ. VIB cho biết khách hàng có nhu cầu giao dịch nên ưu tiên thực hiện qua thẻ, ứng dụng MyVIB, Internet Banking.

Kienlong Bank cũng thông báo tạm ngưng hoạt động 6 chi nhánh ở quận 12, quận Gò Vấp, Bình Tây, Ngô Gia Tự, Tùng Thiện Vương, Bà Chiểu. Nam Á Bank duy trì hoạt động 3 điểm giao dịch gồm Trung tâm kinh doanh, Hàm Nghi, Lý Thường Kiệt. HD Bank thì duy trì hoạt động 19 chi nhánh, phòng giao dịch ở quận 1, Đông Sai Gòn, Duy Tân, Vạn Hạnh, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Trãi, Gia Định, Hiệp Phú…

Vẫn đảm bảo hoạt động thanh toán được thông suốt

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, để đáp ứng các quy định về phòng chống dịch COVID-19, trên địa bàn thành phố đã có hơn 300 điểm giao dịch ngân hàng, chủ yếu là các phòng giao dịch nhỏ tạm ngưng hoạt động.

Ông Minh cho biết các điểm giao dịch này tạm ngưng hoạt động do nằm trong khu vực phong tỏa, có F0. Tuy nhiên, nhiều nhà băng cũng thu hẹp mạng lưới nhằm nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, UBND TP.HCM và Ngân hàng Nhà Nước chi nhánh TP.HCM trong việc ngân hàng đảm bảo duy trì hoạt động ở mức tối thiểu. Việc này để đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ nhân viên ngân hàng, khách hàng và cộng đồng.

Mặc dù nhiều điểm giao dịch, chi nhánh tạm ngưng hoạt động, song ông Minh khẳng định các ngân hàng vẫn đảm bảo hoạt động thanh toán trên địa bàn thông suốt, đảm bảo các máy ATM có tiền đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của người dân. Những khách hàng có nhu cầu giao dịch tiền gửi tiết kiệm, có thể liên hệ đến các chi nhánh của các ngân hàng để thực hiện.

ngan-hang-truc-tuyen.jpeg
Các ngân hàng khuyến khích khách hàng giao dịch trực tuyến - Ảnh: Internet

Trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng lựa chọn các giao dịch trực tuyến để tiện lợi và không bị gián đoạn các giao dịch tài chính trong thời điểm này. Hiện nay, hầu hết các nhà băng đã có đầy đủ nền tảng công nghệ số và có tổng đài 24/7 để hỗ trợ khách hàng chuyển sang thực hiện giao dịch online.

Trước đó, vào ngày 14.7, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cũng đã có văn bản gửi các tổ chức tín dụng trên địa bàn, về việc thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM dừng hoạt động của doanh nghiệp nếu không bảo đảm các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó có quy định các doanh nghiệp được phép hoạt động phải thực hiện một số điều kiện về phòng chống dịch. Trường hợp nếu không bảo đảm các điều kiện này, phải dừng hoạt động.

Tuy nhiên, các tổ chức tín dụng là doanh nghiệp đặc biệt, hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, lĩnh vực ngành nghề thiết yếu được duy trì hoạt động trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và các văn bản liên quan của UBND TP.HCM.

Việc thực hiện các biện pháp và điều kiện tại văn bản trên như doanh nghiệp sản xuất thông thường đối với tổ chức tín dụng phát sinh nhiều khó khăn về bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng, cũng như đối với công tác phòng chống dịch, do ngân hàng giao dịch với khách hàng và người dân.

Do đó, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại đơn vị và trong hệ thống; tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Lập tài khoản Zalo, đăng ký TK ngân hàng trùng tên người bị lợi dụng để lừa đảo

Đây là hình thức lừa đảo mới rất tinh vi qua Zalo mà ngân hàng chưa thể can thiệp ngay, phải chờ công an vào cuộc.
2

Nhiều hình thức mạo danh ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền mùa dịch

Các đối tượng lừa đảo mạo danh ngân hàng gửi email thông báo cung cấp gói hỗ trợ Covid-19 và yêu cầu khách hàng truy cập đường link để nhận gói hỗ trợ.
3

Chính thức kéo dài thời gian trả nợ đến 30.6.2022

Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho khách hàng thực hiện đến ngày 30.6.2022, kéo dài thêm nửa năm so với trước đó.
4

Lãi suất huy động giảm, tiền dân gửi ngân hàng ngày càng ít

Lãi suất huy động đang ở mức thấp khiến dòng tiền nhàn rỗi có xu hướng chảy mạnh vào các kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn như vàng, chứng khoán, bất động sản…

Phó thống đốc Đào Minh Tú: NHNN không có gói hỗ trợ 20.500 tỉ đồng

Phó Thống đốc NHNN cho biết vừa qua có thông tin về việc NHNN đưa ra gói hỗ trợ 20.500 tỉ đồng. “Tôi xin đính chính là không có gói này, chủ yếu là các NHTM công bố lãi suất sẽ giảm và bằng các phương pháp giảm khác nhau, tùy theo điều kiện của mỗi ngân hàng”.

Ngân hàng vẫn 'sống khoẻ' bất chấp đại dịch COVID-19

Bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, ngân hàng là một trong số ít ngành chống chọi tốt khi nhiều nhà băng ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận trên 50%.

Giảm phí giao dịch trên ATM, chuyển khoản liên ngân hàng từ 1.8

Từ hôm nay 1.8, các tổ chức tín dụng phải giảm phí giao dịch trên ATM, POS, chuyển khoản liên ngân hàng.

Xác thực danh tính qua giọng nói và những chuyện bạn chưa biết

Bạn có bao giờ thắc mắc công nghệ nhận diện giọng nói là gì và chúng hoạt động thế nào trong mô hình tổng đài dịch vụ không?

Nghe một cú điện thoại của người mạo danh nhân viên BIDV, mất luôn 108 triệu đồng

Một người phụ nữ ở Hà Nội vừa bị mất oan 108 triệu đồng sau khi nghe một cuộc điện thoại lạ của người mạo danh là nhân viên ngân hàng BIDV.

Người dùng hiện đại kiếm tiền cả khi chi tiêu trên thẻ tín dụng

Người dùng thẻ tín dụng dòng cashback có thể kiếm tiền ngay trên chi tiêu, khi được hoàn và giảm giá mua hàng đến hàng chục triệu đồng mỗi năm.

Thêm một người dùng Vietinbank bị lừa mất 7,5 triệu đồng

Chiêu trò lừa đảo này đã xuất hiện tại Việt Nam trong hơn nửa năm qua nhưng vẫn không ít người dùng bất cẩn và mắc bẫy của kẻ gian.

Chuyển nhầm tiền qua tài khoản ngân hàng: Những nguyên tắc pháp lý cần nắm

Một hành vi chuyển nhầm tiền nhưng có thể gây phiền phức cho cả ba bên nhận tiền, chuyển tiền và ngân hàng. Chính vì vậy các bên đều cần phải xử lý sự việc theo trình tự để tránh vi phạm pháp luật.

Các nhà cung cấp cho Apple ngừng sản xuất vì Trung Quốc hạn chế dùng điện, gây thiếu hụt iPhone 13

Thế giới - Sơn Vân - 27/09/2021 23:30
Các nhà sản xuất đang cảnh báo sự gián đoạn nguồn cung cấp năng lượng ở Trung Quốc sẽ tạo ra sự tàn phá trong chuỗi cung ứng công nghệ vào thời điểm mà ngành công nghiệp đang chuẩn bị cho mùa sản xuất cao điểm, bao gồm cả những chiếc iPhone 13.

Trên 230.000 dữ liệu về tiêm chủng đã được chỉnh sửa, cập nhật

Thời sự - Tú Viên (Tổng hợp) - 27/09/2021 23:00
Phó giám đốc Sở TT-TT cho biết, đến nay, việc cập nhật dữ liệu tiêm chủng trên Sổ Sức khỏe điện tử đã được chỉnh sửa, cập nhật 1/3 số lượng thông tin của người dân phản ánh, tương đương khoảng trên 230.000 dữ liệu đã được xử lý.

Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 linh hoạt, thích ứng với tình hình COVID-19

Thời sự - Tú Viên - 27/09/2021 22:50
Ngày 27.9, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ ký ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2021-2022. Trong đó, chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 linh hoạt, thích ứng với tình hình dịch bệnh.

50 con chó có bao nhiêu chân? Câu trả lời thú vị khiến người tuyển dụng gật gù tâm đắc!

Giới trẻ - 27/09/2021 22:30
Câu trả lời của ứng viên tiềm năng khiến ban tuyển dụng vô cùng hài lòng. Qua đây thấy được bài học vô cùng quý giá: Không cần trả lời bao quát hết mọi thứ, chỉ cần trả lời theo góc độ mà bạn tự tin nhất.

Nàng KOL 20 tuổi sở hữu nhan sắc "đáng gờm", kiếm 50 triệu đồng/tháng

Giới trẻ - 27/09/2021 22:00
Nghề KOL, người mẫu ảnh đang rất hot với những cô gái trẻ đẹp, có phong cách. KOL sinh năm 2001 Trương Diệu Linh tự tin khẳng định thu nhập 50 triệu đồng/tháng.

Hơn 400 điểm đến được chứng nhận 'Tem Du lịch an toàn'

Du lịch - Minh An - 27/09/2021 21:30
New Zealand, Thụy Sỹ và Oman là những quốc gia mới nhất áp dụng “Tem Du lịch an toàn” (Safe Travels stamp) của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC).

Bức ảnh 'Người bán đó' ở Hưng Yên đoạt giải trong cuộc thi ảnh quốc tế

Văn hóa - Minh An - 27/09/2021 21:00
Tác phẩm "Người bán đó" của nhiếp ảnh Lý Hoàng Long đến từ Việt Nam có mặt trong Top Ảnh du lịch ấn tượng của năm 2021 của tạp chí All About Photo.

Muốn thành lãnh đạo tài ba, hãy đọc 15 cuốn sách sau

Sách - 27/09/2021 20:30
Đọc sách nên trở thành tự nhiên như hít thở, ăn uống và ngày nay là lướt Facebook. Và với bất kì những ai muốn trở thành một nhà lãnh đạo, thói quen đọc còn cần phải được rèn luyện thường xuyên hơn.

Hà Nội cho thể dục ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại từ ngày 28.9

Thời sự - Lam Thanh - 27/09/2021 20:00
Từ ngày 28.9, Hà Nội cho phép thể dục, thể thao ngoài trời (không tập trung quá 10 người), trung tâm thương mại, cửa hàng ăn uống (chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang…

Ngày 27.9 có 9.362 ca mắc COVID-19, 10.528 bệnh nhân khỏi

Thời sự - P.V - 27/09/2021 19:37
Ngày 27.9 có 9.362 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM đã 4.134 ca. Trong ngày có 10.528 bệnh nhân khỏi.

Hàng loạt kênh truyền hình quốc tế dừng phát sóng, truyền hình trả tiền 'bù' bằng nhiều kênh mới

Truyền hình - 27/09/2021 19:30
Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đưa một số kênh mới để thay thế cho các kênh truyền hình nước ngoài dừng phát sóng ở Việt Nam từ 1/10.

Chính phủ ra Nghị định về thương mại điện tử, bổ sung trách nhiệm của thương nhân

Kinh doanh - Lam Thanh - 27/09/2021 19:00
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 85/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16.5.2013 của Chính phủ về thương mại điện tử.

Bộ Y tế hướng dẫn cách xông phòng Covid-19

Sức khỏe - 27/09/2021 18:30
Để phòng Covid-19, ngoài tuân thủ các quy định của Bộ Y tế, nâng cao thể trạng, người dân có thể đun sôi sả, chanh, gừng, tỏi, lá bưởi, kinh giới, tía tô… để xông phòng ở, nơi làm việc.

Bộ Y tế nhận thêm 1,3 triệu liều vắc xin AstraZeneca

Thời sự - 27/09/2021 18:00
Trưa 27/9, VNVC đã bàn giao cho Bộ Y tế hơn 1,3 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca.

Anh nhận được nhiều vắc xin Pfizer gấp 9–25 lần các nước nghèo, COVAX đại tu phương pháp phân bổ

Thế giới - Sơn Vân - 27/09/2021 17:30
Vào tháng 3, khi Anh dẫn đầu thế giới về tỷ lệ tiêm chủng và gần một nửa số người dân được chích vắc xin, COVAX đã phân bổ cho nước này hơn nửa triệu liều từ nguồn cung Pfizer.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 28/09/2021