TP.HCM: Hàng trăm điểm giao dịch ngân hàng ngưng hoạt động vì dịch COVID-19

Hồ Đông23/08/2021 19:00
TP.HCM: Hàng trăm điểm giao dịch ngân hàng ngưng hoạt động vì dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, hàng trăm điểm giao dịch ngân hàng trên địa bàn TP.HCM thông báo tạm dừng hoạt động.

Ngân hàng tạm dừng hoạt động nhiều điểm giao dịch

Hiện nay, trong nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, TP.HCM tiếp tục siết chặt và đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch lên mức cao nhất. Trong đó, TP.HCM yêu cầu tất cả người dân không được ra đường và tạm dừng mọi hoạt động trên địa bàn, ngoại trừ những dịch vụ thiết yếu. Thực hiện chỉ thị này, hàng loạt ngân hàng vừa thông báo sẽ tạm ngưng nhiều điểm giao dịch, chi nhánh để thực hiện nghiêm túc về cách ly xã hội.

VP Bank vừa thông báo sẽ tạm thời đóng cửa các chi nhánh tại TP.HCM, chỉ duy trì giao dịch 5 chi nhánh tại 4 địa điểm. Đó là VP Bank Hồ Chí Minh, Bến Thành (quận 1), Sài Gòn (quận 5), Gia Định (quận Phú Nhuận), Cộng Hòa (quận Tân Bình).

Trong trường hợp khách hàng cần thiết phải thực hiện các giao dịch tại quầy, VP Bank đề nghị khách hàng liên hệ các chi nhánh trên. Các chi nhánh này vận hành theo nguyên tắc “3 tại chỗ” và áp dụng quy trình kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt đối với toàn bộ các cán bộ nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng đến giao dịch.

OCB thông báo kể từ ngày 23.8, nhà băng này chỉ duy trì hoạt động tại 4 điểm giao dịch là Thủ Đức, Tân Thuận, Tân Bình, Trung tâm kinh doanh (41- 45 Lê Duẩn). Các điểm giao dịch còn lại sẽ tạm ngưng từ 23.8 cho đến khi có thông báo mới.

Tương tự, ACB thông báo danh sách 34 điểm giao dịch trên địa bàn TP.HCM hoạt động bình thường. Còn lại 103 điểm giao dịch sẽ tạm ngưng hoạt động từ ngày 23.8 đến 6.9.

ngan-hang-giao-dich.jpeg
Ngân hàng thông báo tạm ngưng hoạt động nhiều điểm giao dịch để phòng chống dịch - Ảnh: Internet

TP Bank thông báo danh sách các điểm giao dịch hoạt động theo mô hình “3 tại chỗ” tại TP.HCM từ ngày 23.8. Cụ thể, TP Bank chỉ còn duy trì hoạt động 8 điểm giao dịch tại quận 3, quận 4, Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận), Thủ Đức, Sài Gòn (quận 5), Hồ Chí Minh (quận 3), Bình Tân, Hùng Vương (quận 6). Với nhu cầu giao dịch thiết yếu, khách hàng TP Bank vẫn có thể sử dụng nền tảng ngân hàng online của TPBank (App, eBank, thanh toán thẻ) hoặc tới hơn 89 điểm giao dịch tự động LiveBank 24/7 nhưng không tiếp xúc và đảm bảo các điều kiện chống dịch.

Còn VIB duy trì hoạt động 11 chi nhánh, điểm giao dịch gồm Trung tâm kinh doanh (quận 1), Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận), quận 11, quận 2, Bình Thạnh, Gò Vấp, Thành Đô (quận Phú Nhuận), Hồ Chí Minh (quận 5), Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1), Sài Gòn (quận 1), Phú Mỹ Hưng (quận 7). Trong thời gian này, các chi nhánh, phòng giao dịch còn lại của VP Bank trên địa bàn sẽ tạm ngưng phục vụ. VIB cho biết khách hàng có nhu cầu giao dịch nên ưu tiên thực hiện qua thẻ, ứng dụng MyVIB, Internet Banking.

Kienlong Bank cũng thông báo tạm ngưng hoạt động 6 chi nhánh ở quận 12, quận Gò Vấp, Bình Tây, Ngô Gia Tự, Tùng Thiện Vương, Bà Chiểu. Nam Á Bank duy trì hoạt động 3 điểm giao dịch gồm Trung tâm kinh doanh, Hàm Nghi, Lý Thường Kiệt. HD Bank thì duy trì hoạt động 19 chi nhánh, phòng giao dịch ở quận 1, Đông Sai Gòn, Duy Tân, Vạn Hạnh, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Trãi, Gia Định, Hiệp Phú…

Vẫn đảm bảo hoạt động thanh toán được thông suốt

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, để đáp ứng các quy định về phòng chống dịch COVID-19, trên địa bàn thành phố đã có hơn 300 điểm giao dịch ngân hàng, chủ yếu là các phòng giao dịch nhỏ tạm ngưng hoạt động.

Ông Minh cho biết các điểm giao dịch này tạm ngưng hoạt động do nằm trong khu vực phong tỏa, có F0. Tuy nhiên, nhiều nhà băng cũng thu hẹp mạng lưới nhằm nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, UBND TP.HCM và Ngân hàng Nhà Nước chi nhánh TP.HCM trong việc ngân hàng đảm bảo duy trì hoạt động ở mức tối thiểu. Việc này để đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ nhân viên ngân hàng, khách hàng và cộng đồng.

Mặc dù nhiều điểm giao dịch, chi nhánh tạm ngưng hoạt động, song ông Minh khẳng định các ngân hàng vẫn đảm bảo hoạt động thanh toán trên địa bàn thông suốt, đảm bảo các máy ATM có tiền đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của người dân. Những khách hàng có nhu cầu giao dịch tiền gửi tiết kiệm, có thể liên hệ đến các chi nhánh của các ngân hàng để thực hiện.

ngan-hang-truc-tuyen.jpeg
Các ngân hàng khuyến khích khách hàng giao dịch trực tuyến - Ảnh: Internet

Trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng lựa chọn các giao dịch trực tuyến để tiện lợi và không bị gián đoạn các giao dịch tài chính trong thời điểm này. Hiện nay, hầu hết các nhà băng đã có đầy đủ nền tảng công nghệ số và có tổng đài 24/7 để hỗ trợ khách hàng chuyển sang thực hiện giao dịch online.

Trước đó, vào ngày 14.7, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cũng đã có văn bản gửi các tổ chức tín dụng trên địa bàn, về việc thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM dừng hoạt động của doanh nghiệp nếu không bảo đảm các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó có quy định các doanh nghiệp được phép hoạt động phải thực hiện một số điều kiện về phòng chống dịch. Trường hợp nếu không bảo đảm các điều kiện này, phải dừng hoạt động.

Tuy nhiên, các tổ chức tín dụng là doanh nghiệp đặc biệt, hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, lĩnh vực ngành nghề thiết yếu được duy trì hoạt động trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và các văn bản liên quan của UBND TP.HCM.

Việc thực hiện các biện pháp và điều kiện tại văn bản trên như doanh nghiệp sản xuất thông thường đối với tổ chức tín dụng phát sinh nhiều khó khăn về bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng, cũng như đối với công tác phòng chống dịch, do ngân hàng giao dịch với khách hàng và người dân.

Do đó, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại đơn vị và trong hệ thống; tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phó thống đốc Đào Minh Tú: NHNN không có gói hỗ trợ 20.500 tỉ đồng

Phó Thống đốc NHNN cho biết vừa qua có thông tin về việc NHNN đưa ra gói hỗ trợ 20.500 tỉ đồng. “Tôi xin đính chính là không có gói này, chủ yếu là các NHTM công bố lãi suất sẽ giảm và bằng các phương pháp giảm khác nhau, tùy theo điều kiện của mỗi ngân hàng”.

Ngân hàng vẫn 'sống khoẻ' bất chấp đại dịch COVID-19

Bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, ngân hàng là một trong số ít ngành chống chọi tốt khi nhiều nhà băng ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận trên 50%.

Giảm phí giao dịch trên ATM, chuyển khoản liên ngân hàng từ 1.8

Từ hôm nay 1.8, các tổ chức tín dụng phải giảm phí giao dịch trên ATM, POS, chuyển khoản liên ngân hàng.

Xác thực danh tính qua giọng nói và những chuyện bạn chưa biết

Bạn có bao giờ thắc mắc công nghệ nhận diện giọng nói là gì và chúng hoạt động thế nào trong mô hình tổng đài dịch vụ không?

Nghe một cú điện thoại của người mạo danh nhân viên BIDV, mất luôn 108 triệu đồng

Một người phụ nữ ở Hà Nội vừa bị mất oan 108 triệu đồng sau khi nghe một cuộc điện thoại lạ của người mạo danh là nhân viên ngân hàng BIDV.

Người dùng hiện đại kiếm tiền cả khi chi tiêu trên thẻ tín dụng

Người dùng thẻ tín dụng dòng cashback có thể kiếm tiền ngay trên chi tiêu, khi được hoàn và giảm giá mua hàng đến hàng chục triệu đồng mỗi năm.

Thêm một người dùng Vietinbank bị lừa mất 7,5 triệu đồng

Chiêu trò lừa đảo này đã xuất hiện tại Việt Nam trong hơn nửa năm qua nhưng vẫn không ít người dùng bất cẩn và mắc bẫy của kẻ gian.

Chuyển nhầm tiền qua tài khoản ngân hàng: Những nguyên tắc pháp lý cần nắm

Một hành vi chuyển nhầm tiền nhưng có thể gây phiền phức cho cả ba bên nhận tiền, chuyển tiền và ngân hàng. Chính vì vậy các bên đều cần phải xử lý sự việc theo trình tự để tránh vi phạm pháp luật.

Angelina Jolie và dàn sao Eternals gây ấn tượng trong bộ ảnh thời trang

Giải trí - Minh An - 20/10/2021 17:30
Trong những bộ cánh mang nhiều phong cách khác nhau, Angelina Jolie và dàn sao phim Eternals đã có bộ ảnh ấn tượng trên tạp chí thời trang Elle số tháng 11.

TP.HCM chỉ còn hơn 10.000 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện

Sức khỏe - Hồ Quang - 20/10/2021 17:00
Dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM đã được kiểm soát, số ca bệnh nặng giảm dần, nhiều bệnh viện đã tiến hành “mở rộng vùng xanh”, phục hồi công năng.

Cận cảnh những toa tàu cũ 40 tuổi ngành đường sắt đang xin nhập khẩu

Doanh nghiệp - 20/10/2021 16:30
Các toa tàu được sản xuất từ năm 1979-1982 đã ngừng sử dụng, trong đó 37 toa có thể chuyển giao ngay cho Việt Nam với giá 0 đồng. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam xin nhập về để cải tạo, khai thác.

Ủy ban Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Trung Quốc ở Biển Đông

Thế giới - 20/10/2021 16:00
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ ngày 19/10 đã thông qua dự luật về trừng phạt các cá nhân và tổ chức của Trung Quốc có liên quan đến tranh chấp ở Biển Đông và biển Hoa Đông.

M1 MacBook Pro và M1 Max: CPU mạnh gấp đôi Core i7 8 nhân, GPU ngang ngửa RTX 3080 nhưng tiết kiệm điện hơn

Công nghệ - 20/10/2021 15:30
Không chỉ những mẫu MacBook đời cũ với chip Intel, Apple còn đưa những mẫu laptop gaming vào màn so sánh hiệu năng với M1 Pro và M1 Max.

Vắc xin Pfizer hiệu quả 93% ngăn ngừa nhập viện ở người 12 - 18 tuổi

Khoa học - Đan Thuỳ - 20/10/2021 15:00
Vắc xin Pfizer có hiệu quả 93% trong việc ngăn ngừa nhập viện ở những người 12 – 18 tuổi, theo một phân tích được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) hôm 19.10.

Nước Mỹ xôn xao trước báo cáo Trung Quốc thử vũ khí bắn xuyên khí quyển

Thế giới - Anh Tú - 20/10/2021 14:30
Bản tin nổi lên vào cuối tuần qua đã gây ra nhiều cảnh báo: Trung Quốc đã âm thầm phóng một loại vũ khí không gian mới cách đây hai tháng.

Không phải Thang Duy, đây là lựa chọn đầu tiên cho vai nữ chính Sắc Giới

Điện ảnh - 20/10/2021 14:00
Sắc, Giới" là tác phẩm điện ảnh nổi tiếng của đạo diễn Lý An khi đưa Thang Duy từ một diễn viên vô danh trở thành ngôi sao nổi tiếng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, cô không phải là lựa chọn đầu tiên.

Tử Cấm Thành Trung Quốc là gì, ở đâu, 13 bí mật sâu thẳm bên trong

Du lịch - 20/10/2021 13:30
Tử Cấm Thành Trung Quốc được xây dựng cách đây hàng trăm năm với quy mô hoành tráng. Tuy nhiên bên trong nó ẩn chứa 13 bí mật vô cùng thú vị ít ai biết tới.

Nhà thần kinh học khuyên: 'Có 4 cụm từ cha mẹ phải NGỪNG nói với con trẻ'

Giới trẻ - 20/10/2021 13:00
Phạt con trẻ có thể giúp bạn cảm thấy mình có cảm giác kiểm soát, nhưng nghiên cứu cho thấy điều đó không chỉ làm tổn hại đến mối quan hệ của bạn với con mà còn là một công cụ không hiệu quả trong thay đổi hành vi.

Hành trình trở thành triệu phú gian nan của Tiên nữ đồng quê Lý Tử Thất

Giới trẻ - 20/10/2021 12:30
Từ một cô thôn nữ và có hoàn cảnh gia đình khó khăn, Lý Tử Thất trở thành một người nổi tiếng, được cộng đồng mạng ưu ái gọi là "tiên nữ đồng quê" và sở hữu khối tài sản đáng mơ ước.

Tiêm vắc xin sau khi khỏi COVID-19 bao lâu để có siêu miễn dịch và chống tái nhiễm tốt nhất?

Sức khỏe - Sơn Vân - 20/10/2021 12:00
Nhiều người mắc COVID-19 trong 20 tháng qua dù đã cố gắng hết sức, hoặc do họ không thực hiện đủ các biện pháp phòng ngừa vi rút. Đã xuất hiện dữ liệu về việc họ có thể được bảo vệ như thế nào để chống lại tái nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Kỳ 78: Stephen Hawking – Giải mã vũ trụ bên tách cà phê

Văn hóa - T.N.L - 20/10/2021 11:30
Stephen Hawking là biểu tượng vang danh nhất của khoa học đương đại bởi trí tuệ và sức sáng tạo phi thường. Những công trình nghiên cứu của ông đã làm thay đổi cách con người hiểu về vũ trụ.

Chân dung nữ giảng viên FTU từng lọt Top 5 Miss Teen: Thông thạo 3 ngôn ngữ, GPA tốt nghiệp 3.9/4.0

Giới trẻ - 20/10/2021 11:00
Giảng viên Ánh Thơ không chỉ xinh đẹp mà còn vô cùng tài năng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Vua Tiếng Việt - 90% người Việt không biết từ còn thiếu trong câu tục ngữ "Heo ăn..., cá ăn..."?

Truyền hình - 20/10/2021 10:30
Sau khi nhìn thấy câu hỏi này, nhiều người bày tỏ nghi ngại về vốn từ tiếng Việt của bản thân.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 20/10/2021