TP.HCM đình chỉ công tác Thượng tá công an quan hệ bất chính với cấp dưới

09/09/2020 23:30
TP.HCM đình chỉ công tác Thượng tá công an quan hệ bất chính với cấp dưới

Tại cuộc họp báo diễn ra chiều 9.9, Công an TP.HCM cho biết đã đình chỉ các cán bộ liên quan đến vụ Phó trưởng Công an quận 10 bị tố quan hệ bất chính với nữ thuộc cấp.

         Chánh Văn phòng UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì cuộc họp - Ảnh: HMC  

Chiều 9.9, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì buổi họp báo định kỳ thông tin về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh; thu chi ngân sách nhà nước tháng 8 và 8 tháng năm 2020.

Đình chỉ Thượng tá công an quan hệ bất chính

Tại cuộc họp, ông Huỳnh Quang Tuyến, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết Công an TP.HCM đã tạm đình chỉ công tác Thượng tá Hoàng Thanh Hà và cán bộ liên quan đến vụ việc quan hệ bất chính với đồng nghiệp cấp dưới.

“Công an TP.HCM đã nắm được thông tin và hiện đã đình chỉ các cán bộ liên quan đến vụ việc, đồng thời tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định của ngành”, ông Tuyến nói.

Theo ông Tuyến, quan điểm của Công an TP.HCM là không bao che, dung túng cho các trường hợp sai phạm. Nếu vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử lý nghiêm, triệt để để làm trong sạch nội bộ, củng cố niềm tin của nhân dân. Còn đối với vấn đề báo chí phản ánh ở Công an quận 10, Công an TP.HCM đang làm theo quy trình xử lý. Tùy theo tính chất, mức độ sẽ có mức kỷ luật tương xứng với hành vi vi phạm.

Trước đó, tài khoản trên mạng xã hội lan truyền thông tin Thượng tá Công an quận 10 Hoàng Thanh Hà bị bắt quả tang khi đang ở chung phòng với nữ đồng nghiệp là trung uý N, công tác tại Công an quận 10. Người bắt quả tang là chồng Trung uý N, cũng là cán bộ công an. Sau đó, người này đã gọi điện cho người thân của Thượng tá Hoàng Thanh Hà đến chứng kiến.

Bổ nhiệm ông Phạm Phú Quốc là đúng quy trình

Thông tin về kết quả xử lý đối với trường hợp đại biểu quốc hội Phạm Phú Quốc có hai quốc tịch, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Hà Phước Thắng nói rằng trong tháng 9, TP.HCM sẽ đình chỉ chức vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC).

"Lãnh đạo TP.HCM đã thống nhất về mặt chính quyền, ông Phạm Phú Quốc đã có đơn xin thôi việc nên trong tháng 9 có hai bước là đình chỉ nhiệm vụ Tổng giám đốc để tiến hành kiểm tra công việc trong quá trình ông Quốc điều hành IPC. Sau đó, dựa trên quy định pháp luật giải quyết việc thôi việc theo thẩm quyền. Hiện Sở Nội vụ chuẩn bị các hồ sơ để báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND TP.HCM và Ban Thường vụ Thành ủy để giải quyết theo quy định", ông Thắng nói.

Đặc biệt, ông Thắng cũng khẳng định thành phố đã thực hiện bổ nhiệm đúng quy trình khi điều động, bổ nhiệm ông Quốc làm Tổng giám đốc IPC.

“Khi thực hiện quy trình bổ nhiệm vào chức vụ Tổng giám đốc IPC, ông Phạm Phú Quốc đã hết thời hiệu bị kỷ luật. Qua xem xét các nhân sự từng là lãnh đạo của các doanh nghiệp nhà nước, Sở Nội vụ xác định ông Phạm Phú Quốc là phù hợp nhất.

Khi đó, ông Phạm Phú Quốc là Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM nhưng có trình độ thạc sỹ Quản trị kinh doanh, kỹ sư hàng hải, cao cấp lý luận chính trị, từng làm Tổng giám đốc Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước TP.HCM.

TP.HCM đã thực hiện đúng quy trình bổ nhiệm với đầy đủ 5 bước chặt chẽ khi điều động ông Phạm Phú Quốc làm Tổng giám đốc IPC”, ông Thắng khẳng định.

Công an TP.HCM vào cuộc vụ trung tâm anh ngữ hoạt động không phép

Cũng tại buổi họp báo, trả lời trách nhiệm của Sở Giáo dục - Đào tạo, các quận, huyện về việc để Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng hoạt động không phép, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Thành Trung khẳng định trung tâm này là đơn vị hoạt động không phép. Cuối năm 2019, đơn vị có xin thành lập 10 điểm nhưng chưa xin giấy phép hoạt động và các địa điểm khác trung tâm chưa có giấy phép thành lập.

Sở đã mời giám đốc trung tâm đến làm việc xác nhận sự việc, lập biên bản, cũng như yêu cầu chủ đầu tư phải hoàn trả chi phí cho học viên, giải quyết các tranh chấp phát sinh và chuyển cho Thanh tra Sở để xử lý. Sau khi Thanh tra Sở đi kiểm tra toàn bộ các cơ sở theo phản ánh đã xác nhận tất cả đã đóng cửa và trả mặt bằng. Đồng thời, Thanh tra Sở yêu cầu chủ đầu tư đến làm việc nhưng chủ đầu tư không đến, giám đốc trung tâm cũng đã báo nghỉ việc từ tháng 5.2020.

Do đó, căn cứ theo kiến nghị của Thanh tra, Sở Giáo dục - Đào tạo đang tiến hành thủ tục thu hồi các quyết định cấp phép thành lập, cũng như phối hợp Công an TP.HCM tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Theo quy định, việc cấp phép thuộc thẩm quyền của Sở Giáo dục - Đào tạo và được công khai trên trang thông tin dịch vụ giáo dục của Sở. Còn trách nhiệm quản lý địa bàn chịu sự quản lý của địa phương.

Để tránh xảy ra các sự việc tương tự, Sở đề nghị các quận huyện tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát địa bàn. Đối với người học, Sở khuyến cáo trước khi đăng ký nên tìm hiểu kỹ hơn về pháp lý của các cơ sở giáo dục và tra cứu thông tin trên cổng thông tin của Sở.

Phan Diệu


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Trong mùa lũ, lạnh người nhìn ảnh Ngã 3 Đông Dương từ vệ tinh

Trong tấm ảnh chụp Ngã 3 Đông Dương, thảm rừng hai nước bạn vẫn xanh tươi còn bên nước mình thì không được... xanh cho lắm.
2

Cá nhân, tổ chức đi làm từ thiện: Làm từ tâm không sợ phạm luật

Ca sĩ Thuỷ Tiên chỉ trong mấy ngày đã quyên góp được hơn 100 tỉ đồng cứu trợ bà con vùng bão lũ và các tổ chức, cá nhân liệu có vi phạm pháp luật?
3

Úc viện trợ khẩn cấp 100.000 đô la giúp Việt Nam ứng phó với bão lũ

Úc sẽ viện trợ nhân đạo khẩn cấp 100.000 đô la Úc cho Việt Nam để khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra.
4

Thủ tướng đề nghị giám sát việc quyên góp, vận động hỗ trợ

Thủ tướng đề nghị giám sát việc quyên góp, vận động hỗ trợ, xử lý nghiêm người trục lợi.
5

Bão số 8 suy yếu khi gần bờ, Biển Đông chuẩn bị đón bão số 9

Đại diện cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, chiều nay (23/10), bão số 8 đang ở cường độ mạnh, cấp 12-13 và sẽ duy trì cường độ này từ 12-18 giờ tiếp theo; nhưng khi gần bờ, cơn bão này sẽ suy yếu.

TP.HCM: BV Ung Bướu lên tiếng về việc bán thuốc ung thư sắp hết hạn

Liên quan đến việc bán thuốc Senoxyd-Q10 đã sắp hết hạn, chiều 9.9, Bệnh viện (BV) Ung Bướu đã thừa nhận đây là một thiếu sót, sơ suất của cả công ty cung ứng thuốc lẫn nhân viên nhà thuốc của BV.

Đến Thừa Thiên – Huế, nếu không muốn cách ly, phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19

Dù nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, mở cửa đối với các địa phương lân cận, nhưng tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn tiếp tục siết chặt kiểm soát đối với người dân đến từ những vùng có dịch, từ đó tạo nên luồng dư luận 2 chiều khi có nhiều người vẫn chưa thể trở về địa phương này để tiếp tục sinh sống và làm việc.

Chiều 9.9, thêm 5 ca mắc COVID-19 về từ Ukraina, thêm 21 bệnh nhân khỏi bệnh

Bản tin lúc 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 5 ca mắc mới COVID-19 đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Các bệnh nhân này từ Ukraina về nước trên chuyến bay VN28. Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1.059 ca bệnh.

Bộ Y tế yêu cầu dừng lưu thông 6 lô sữa Nutrilatt 1 và 2

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết có 6 lô hàng của 2 sản phẩm sữa dành cho trẻ em là Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 của Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore) được xác định là kém chất lượng, có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX) và quy định của Việt Nam.

Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng điều trị tại Huế đã khỏi bệnh

Bệnh nhân 477 là bệnh nhân cuối cùng ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 được công bố khỏi bệnh sau hơn 1 tháng kiên trì chống chọi với vi rút SARS-CoV-2 và hàng loạt bệnh nền khác.

Bộ Công an cảnh báo app MyAladdinz hoạt động theo mô hình đa cấp trái phép

Bộ Công an xác định phần mềm MyAladdinz huy động vốn theo mô hình đa cấp ẩn dưới hoạt động thương mại điện tử, chưa được Bộ Công Thương cấp phép.

Xét xử vụ Đồng Tâm: Viện kiểm sát đề nghị 2 án tử hình

Sáng 9.9, đại diện Viện Kiểm sát đã tiến hành luận tội và đề nghị mức án đối với 29 bị cáo bị đưa ra xét xử trong vụ án “Giết người”, “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Việt Nam bước vào ngày thứ 7 không lây nhiễm nCoV cộng đồng

Sáng 9.9, Bộ Y tế thông tin Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới và có 868 bệnh nhân đã được điều trị khỏi. Hôm nay cũng là ngày thứ 7 Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Hơn 10 vụ giết hàng trăm người dã man của sát thủ và tổ chức khủng bố Hồi giáo

Thế giới - Nhân Hoàng - 30/10/2020 09:30
Hôm 29.10, một kẻ cầm dao hét lên Allahu Akbar trước khi giết chết ba người và làm một số nạn nhân khác bị thương tại nhà thờ Đức Bà, thành phố Nice, Pháp. Trước đó từng xảy ra nhiều vụ tấn công đáng sợ khác do cá nhân hay tổ chức khủng bố Hồi giáo thực hiện ở Pháp.

Apple đặt đối tác sản xuất thêm 2 triệu chiếc, dòng iPhone 12 có thể bán chạy nhất

Điện thoại - Nhân Hoàng - 30/10/2020 09:00
iPhone 12 và 12 Pro đang bán rất chạy khi lên kệ ở một số nước hôm 23.10 vừa qua, chỉ 1 tuần sau khi trình làng. Nhu cầu ngày càng tăng của người dùng đã thúc đẩy Apple đặt đối tác trong chuỗi cung ứng sản xuất thêm 2 triệu chiếc iPhone 12.

“Từ Bi”: Trên Cả Trắc Ẩn Và Yêu Thương

Sách - 30/10/2020 08:30
Từ bi là như thế nào? “Từ bi” thường được hiểu là tha thứ và chấp nhận những khiếm khuyết của người khác.

Khám phá xem ai thông minh và có bộ óc "phi thường" nhất trong 4 nhóm máu A, B, AB và O

Khoa học - 30/10/2020 08:00
Trong 4 nhóm máu A, B, AB, O, ai là người thông minh nhất?

Chất Michelle - Quan điểm của bà Obama về những kẻ bắt nạt

Sách - 30/10/2020 07:30
Bà Michelle Obama viết trong hồi ký rằng suốt năm 2008, khi đang cố giúp chồng đắc cử tổng thống Mỹ, bà đã gặp rất nhiều "cú đấm" bất ngờ từ những kẻ đang cố tỏ ra mạnh mẽ.

Bước đầu xác nhận nguyên nhân sự cố sạt lở tại Nam Trà My

Thời sự - VGP - QNQ - 30/10/2020 07:15
Nguyên nhân sự cố kinh hoàng này bước đầu được xác định là do lũ ống dẫn đến sạt lở núi", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cho biết

Mưa lũ miền Trung: 129 người chết và mất tích, thiệt hại 2,3 nghìn tỉ

Thời sự - Lam Thanh - 29/10/2020 23:31
Tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Bình chịu thiệt hại nặng với 106 người chết, mất tích, 133 người bị thương; 95,3 nghìn ngôi nhà sập đổ.

Ranh giới sự sống và cái chết được người dân xã Trà Leng Nam Trà My kể lại

Thời sự - Lê Toàn - 29/10/2020 23:15
Phép màu đã xảy ra khi có ít nhất 33 người thoát nạn trong vụ sạt lở đất khủng khiếp tại thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My.

Tiểu hành tinh Apophis có thể đâm vào Trái đất năm 2068

Công nghệ - Long Hải - 29/10/2020 23:00
Chỉ một số ít vật thể được cho là có khả năng gây ra mối đe dọa nghiêm trọng với Trái đất và tiểu hành tinh khổng lồ Apophis là một trong số đó. Các nhà khoa học hiện đang đánh giá lại khả năng nó va chạm với hành tinh của chúng ta trong 48 năm nữa.

Nhan sắc và học thức khủng của các “ái nữ” nhà tỷ phú thế giới

Giới trẻ - 29/10/2020 22:30
Con gái cưng nhà tỷ phú Steve Jobs, Bill Gates và CEO Michael Dell sở hữu nhan sắc quyến rũ nổi bật, họ đều tốt nghiệp các trường đại học danh giá hàng đầu thế giới và có cuộc sống riêng đáng mơ ước.

Thắng kiện Miko Lan Trinh, ông bầu Hoàng Vũ tuyên bố sẽ cân nhắc kiện tiếp

Giải trí - Tiểu Vũ - 29/10/2020 22:15
Ông bầu Hoàng Vũ đã được xử thắng kiện Miko Lan Trinh nhưng vẫn tuyên bố đang cân nhắc khởi kiện người ra bản án được cho là "không công bằng" ở phiên tòa sơ thẩm trước đó

Rocket Lab phóng 10 vệ tinh quan sát Trái đất lên quỹ đạo

Công nghệ - Long Hải - 29/10/2020 22:00
Rocket Lab mới đây đã phóng thành công 10 vệ tinh quan sát Trái đất lên quỹ đạo. Chín trong số đó là các vệ tinh SuperDove do công ty Planet chế tạo.

11 hồ thủy điện ở miền Trung đang xả lũ thế nào?

Thời sự - Tuyết Nhung - 29/10/2020 21:30
Đến sáng ngày 29.10 lưu lượng nước về một số hồ thuỷ điện ở miền Trung có xu hướng tăng.

Thủy điện Đăk Mi 4 xả lũ giữa tâm bão, Bộ Công Thương nói gì?

Thời sự - Tuyết Nhung - 29/10/2020 21:15
Nếu không có hồ thủy điện Đăk Mi 4 thì toàn bộ lượng nước trong mưa lũ đã tràn xuống khu dân cư từ trước khi nó xả”.

TT Nguyễn Xuân Phúc: Không thể chấp nhận nghịch lý có tiền mà không tiêu được

Kinh tế - Lam Thanh - 29/10/2020 21:00
Không thể chấp nhận có tình trạng có tiền mà không tiêu được, không phát triển được, cứ cam chịu nghèo. Đó là nghịch lý của sự yếu kém về quản lý”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 30/10/2020