Thứ 2, 30/03/2020

TP.HCM: Bệnh viện dã chiến phục vụ Covid-19 chính thức có giám đốc ​

19/02/2020 18:01
TP.HCM: Bệnh viện dã chiến phục vụ Covid-19 chính thức có giám đốc  ​

Sau gần 10 ngày đi vào hoạt động, Bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi, TP.HCM phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã chính thức có Ban giám đốc. Đây là những người đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn TP và kiêm nhiệm luôn nhiệm vụ mới tại bệnh viện này.

Ngày 19.2, Sở Y tế TP.HCM đã công bố quyết định bổ nhiệm Ban giám đốc Bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi. Ban giám đốc của bệnh viện này có 3 người gồm 1 giám đốc và 2 phó giám đốc.

Theo đó, BS.CK2 Nguyễn Thành Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được bổ nhiệm làm giám đốc bệnh viện này; 2 phó giám đốc bệnh viện là TS.BS Ngô Ngọc Quang Minh - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 và bác sĩ Trần Chánh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi.

Trước mắt, Bệnh viện dã chiến sẽ có 2 phòng chức năng là Phòng kế hoạch tổng hợp và Phòng điều dưỡng cùng với 1 khoa lâm sàng với quy mô 300 giường. Các hoạt động khác liên quan đến các phòng chức năng còn lại sẽ do các phòng chức năng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đảm trách kiêm nhiệm.

PSG.TS.BS Tăng Chí Thượng - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, ngoài chức năng nhiệm vụ chính là tiếp nhận, cách ly, theo dõi, điều trị người nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 trên địa bàn TP, Bệnh viện dã chiến này còn là nơi thực hành mẫu mực cho nhân viên y tế về phòng chống lây lan mầm bệnh trong môi trường bệnh viện.

Ngay sau khi ra mắt Ban giám đốc, Bệnh viện dã chiến đã tiến hành tập huấn thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn cho 135 bác sĩ, điều dưỡng từ 10 bệnh viện đa khoa TP và 7 bệnh viện quận huyện hỗ trợ tại Bệnh viện dã chiến.

Tại đây, các học viên được cập nhật các kiến thức thực tế về quy định, nội quy làm việc đối với nhân viên y tế tại bệnh viện; hướng dẫn quy trình thu dung, cách ly người bệnh; hướng dẫn các lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, chăm sóc người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, vệ sinh khoa phòng, quản lý chất thải y tế...

Theo Bệnh viện dã chiến đến thời điểm này, bệnh viện đang tiếp nhận, cách ly, theo dõi, điều trị 28 người. Tuy nhiên, tất cả các trường hợp trên sức khỏe đều ổn định, không có dấu hiệu gì bất thường. Hiện Sở Y tế TP cùng với Bộ Tư lệnh TP và nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức đảm bảo hoạt động của bệnh viện, trong đó có việc đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt thiết yếu cho những người đang được cách ly theo dõi.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết đến hết ngày hôm qua (18.2), toàn TP đã cách ly tại nhà, nơi lưu trú 2.961 người nhưng đã có 2.792 người hết thời gian theo dõi, còn 169 người đang tiếp tục được theo dõi; các quận huyện tổ chức cách ly tập trung 54 người thì đã có 36 người hết thời gian cách ly, 18 người còn lại đang tiếp tục theo dõi. Riêng 3 trường hợp nhiễm Covid-19 ở TP đều đã khỏi bệnh.

Đặc biệt, sau nhiều ngày liên tiếp TP.HCM không ghi nhận thêm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Covid-19, cả 32 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 trước đó điều đã âm tính; 44 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 cũng đã kết thúc thời gian theo dõi và không xuất hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Hồ Quang

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Đà Nẵng: Tìm thấy nữ du khách Mỹ nghi nhiễm COVID-19 bỏ trốn

Trưa 30.3, lãnh đạo quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết các đơn vị chức năng đã tìm thấy nữ du khách quốc tịch Mỹ nghi nhiễm COVID-19 bỏ trốn khỏi Bệnh viện 199 vào sáng cùng ngày.
2

Bộ Y tế ra thông báo khẩn tìm các hành khách trên chuyến bay có người mắc COVID-19

Ngày 25.3, Bộ Y tế thông báo đã xác định được các chuyến bay sau có hành khách mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
3

Thông tin TP.HCM sẽ phong tỏa trong 14 ngày vì dịch Covid-19 là hoàn toàn bịa đặt

UBND TP. HCM khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26/3 về việc toàn Thành phố sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3/2020 là hoàn toàn bịa đặt.
4

TP HCM dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí từ 18 giờ hôm nay

Ngày 24-3, UBND TP HCM đã có công văn khẩn gửi các sở, ngành và 24 quận, huyện về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn TP.
5

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: Từ 0 giờ ngày 28.3 cấm tụ tập từ 20 người trở lên

Sáng 26.3, phát biểu tại cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo trong thời gian 2 tuần tới, chính quyền các cấp tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp và các sự kiện có trên 20 người.

Covid-19 - Đà Nẵng xử phạt người vứt khẩu trang sai nơi quy định

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng vừa ký ban hành văn bản số 850/UBND-VHXH về xử lý đối với các hành vi vứt thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định.

Virus corona - Nghệ An: Cách ly một gia đình có người về từ Sơn Lôi

Nghành y tế Nghệ an đang tổ chức cách ly 6 người trong một gia đình ở huyện Nghi Lộc để theo dõi, thăm khám hàng ngày do có thành viên từ xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) về.

TP.HCM giải quyết dứt điểm khiếu kiện người dân Thủ Thiêm trước tháng 6

Trước tháng 6.2020, quận 2 phải giải quyết dứt điểm tình trạng khiếu kiện kéo dài của người dân tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đặc biệt tại khu đất 4,39ha, khu phố 1, phường Bình An và 5 khu phố thuộc 3 phường.

Bình luận, chia sẻ thông tin sai về virus corona cũng bị xử phạt

1 cô gái thấy bài đăng liên quan đến Covid-19 liền vào bình luận "ở Hậu Giang có 2 người chết vì bệnh này". 1 cô gái khác chia sẻ thông tin sai lệch của người khác về trang cá nhân của mình cũng bị ngành chức năng xử phạt.

TP.HCM đã không còn người nhiễm và nghi nhiễm virus corona

Trong những ngày qua, tại TP.HCM các trường hợp phải giám sát, theo dõi Covid-19 đang giảm dần, những người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 đều đã âm tính, đặc biệt cả 3 ca mắc bệnh đều đã khỏi bệnh và liên tiếp nhiều ngày liền TP không phát hiện trường hợp nào nghi ngờ nhiễm Covid- 19.

TP.HCM huy động 14 bệnh viện tiếp ứng phòng chống dịch virus corona

Trước tình hình cách ly, theo dõi những trường hợp đến TP.HCM từ vùng dịch bệnh Covid-19 ngày càng gia tăng, Sở Y tế TP.HCM đã quyết định điều động các điều dưỡng của 14 bệnh viện tham gia trực tiếp hỗ trợ cùng Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Miền Bắc có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi cao đề phòng băng giá

Ngày 18/2, miền Bắc tiếp tục rét, có nơi rét đậm, rét hại, nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 18-21 độ C. Trong khi đó, miền Nam vẫn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ở mức trên 34 độ C.

Việt Nam chỉ còn duy nhất 1 bệnh nhân nhiễm virus corona

Trong tổng số 16 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, đến thời điểm này đã có 7 trường hợp khỏi bệnh được xuất viện; 9 trường hợp còn lại đã 8 trường hợp cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, trong đó 6 trường hợp hoàn toàn khỏi bệnh, dự kiến sẽ xuất viện vào ngày mai (18.2).

Chính quyền Mỹ bật đèn xanh cho việc điều trị COVID-19 bằng thuốc chống sốt rét

Thế giới - 30/03/2020 20:46
Vào Chủ nhật, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp cho một cặp thuốc chống sốt rét trong nỗ lực để chống lại sự lây lan nhanh chóng của coronavirus mới.

Công Phượng và đồng đội đồng ý giảm lương tại CLB TP.HCM

Thể thao - 30/03/2020 20:45
Mặc dù chưa công bố chính thức là giảm bao nhiêu phần trăm và giảm trong bao lâu nhưng theo lãnh đạo của CLB TP.HCM, tất cả các cầu thủ, nhân viên của đội bóng đều đồng ý phương án này.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ra lời kêu gọi toàn dân chống dịch

Thời sự - 30/03/2020 20:42
Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương ngày 30.3 đã phát đi lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào Việt Nam ở nước ngoài chống dịch COVID-19.

Thêm một thanh niên trốn cách ly ở Tây Ninh được tìm thấy tại Hà Nội

Thời sự - 30/03/2020 19:57
Sau khi trốn cách ly tập trung ở Tây Ninh, Nam đã ra Hà Nội và đến cơ quan chức năng trình báo.

Bộ KH-CN và startup ELSA hợp tác hỗ trợ 200.000 USD cho startup Việt

Công nghệ - 30/03/2020 19:53
Theo thông tin từ Văn phòng Đề án 844 (Bộ KH-CN), trong bối cảnh các doanh nghiệp Việt Nam đang chịu nhiều thiệt hại bởi đại dịch COVID-19, Văn phòng Đề án 844 (Bộ KH-CN) đã ký kết hợp tác cùng startup ELSA để cung cấp gói tài trợ trị giá 200.000 USD nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh dành riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên nền tảng ứng dụng học phát âm ELSA Speak.

Việt Nam ghi nhận 203 ca nhiễm COVID-19

Sức khỏe - 30/03/2020 19:44
18h chiều ngày 30.3, Bộ Y tế công bố thêm 9 ca bệnh mắc mới, trong đó có 7 người là nhân viên công ty Trường Sinh, như vậy đến thời điểm này Việt Nam ghi nhận 203 ca mắc COVID-19.

Trung Quốc đòi không được chính trị hóa vấn đề khẩu trang kém chất lượng

Thế giới - 30/03/2020 19:43
Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Lan hôm 30.3 cho biết đã theo dõi sát sao cuộc điều tra của Hà Lan về lô hàng khẩu trang bị lỗi được nhập khẩu từ Trung Quốc và kêu gọi vấn đề này không nên bị chính trị hóa.

Chủ tịch Hà Nội: Xét nghiệm từ 19-24.3 ở BV Bạch Mai không có giá trị

Thời sự - 30/03/2020 18:38
Chủ tịch TP kiến nghị Bệnh viện Bạch Mai: “Tất cả những thông báo xét nghiệm từ 19-24.3 không có giá trị mà phải xét nghiệm lại".

Tuấn Hưng và Thái Thuỳ Linh chung tay ủng hộ BV Bạch Mai chống COVID-19

Giải trí - 30/03/2020 18:16
Ca sĩ Tuấn Hưng cùng những người bạn và ca sĩ Thái Thuỳ Linh đã có những hành động tích cực và thiết thực ủng hộ các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai.

Đà Nẵng tạm giữ xe máy của những người tụ tập ăn uống trong mùa dịch

Thời sự - 30/03/2020 18:14
Nhiều người dân bất chấp lệnh hạn chế tụ tập của Chính phủ và TP.Đà Nẵng vẫn tụ tập hóng mát, ăn uống tại cửa vịnh Đà Nẵng đã bị lực lượng chức năng tạm giữ xe máy.

Hầu hết bệnh viện ở TP.HCM đều lắp đặt máy nước sôi phục vụ bệnh nhân miễn phí

Thời sự - 30/03/2020 18:13
Việc các nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh mang nước sôi đến các khoa, phòng của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) bán cho bệnh nhân rồi khiến lây lan dịch bệnh COVID-19 có thể coi như điều rất đáng tiếc, chỉ vì cung cấp nước sôi cho bệnh nhân mà gây ra “thảm họa” khôn lường.

Vietnam Airlines tạm ngừng cung cấp dịch vụ vào Phòng khách hạng Thương gia

Du lịch - 30/03/2020 18:10
Nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19,tiếp tục tăng cường các giải pháp hạn chế nguy cơ lây nhiễm, Vietnam Airlines thông báo từ 15 giờ ngày 30.3, hãng tạm ngừng cung cấp dịch vụ vào Phòng khách Bông Sen/Phòng khách hạng Thương gia cho hành khách tại các sân bay trong nước.

Cần Thơ: Hỗ trợ khoảng 5.000 người 'thất nghiệp' do tạm ngưng phát hành vé số

Thời sự - 30/03/2020 18:09
TP.Cần Thơ sẽ có hỗ trợ cho khoảng 5.000 người nghèo, người bán vé số… trên địa bàn.

Công nghệ - thành tố quyết định, giúp tạo ra bước ngoặt trong khó khăn

Công nghệ - 30/03/2020 18:07
Theo Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT-TT), mỗi xã hội phát triển đều cần những cú hích đủ lớn và những yếu tố thay đổi mang tính bước ngoặt. Công nghệ dần được đánh giá là một thành tố quyết định giúp tạo ra bước ngoặt này. COVID-19 tạo ra khó khăn “trăm năm”, và vì thế cũng tạo ra cơ hội “trăm năm”.

Tội phạm tìm mọi cách trục lợi từ đại dịch COVID-19

Thế giới - 30/03/2020 17:55
Với hàng tỉ người ở trong nhà và biên giới các nước đóng cửa, bọn tội phạm nay rất khó kiếm tiền từ phương thức truyền thống.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS