Tổng thống Philippines dọa trảm Facebook: 'Mục đích của bạn đến nước tôi là gì?'

29/09/2020 20:30
Tổng thống Philippines dọa trảm Facebook: 'Mục đích của bạn đến nước tôi là gì?'

"Chúng tôi phải nói chuyện về tương lai của nền tảng này ở Philippines”, Tổng thống Rodrigo Duterte dọa Facebook.

      Tổng thống Rodrigo Duterte dọa trảm Facebook ở Philippines vì xóa các tài khoản liên quan đến quân đội  

Tổng thống Rodrigo Duterte chỉ trích việc Facebook xóa các tài khoản liên kết với quân đội và cảnh sát Philippines. Động thái này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của Facebook tại một trong những thị trường lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Tuần trước, Facebook đã xóa 57 tài khoản Facebook, 31 fanpage và 20 tài khoản Instagram do vi phạm chính sách liên quan đến hành vi phối hợp không xác thực thay mặt cho một tổ chức nước ngoài hoặc chính phủ.

Theo Facebook, các tài khoản đăng tin tức và sự kiện liên quan đến chính trị trong nước, hoạt động quân sự chống khủng bố, dự luật chống khủng bố đang chờ xử lý, chỉ trích các nhà hoạt động và phe đối lập cùng những người khác.

Ông Duterte nói trong cuộc họp trên truyền hình với các quan chức nội các vào cuối ngày 28.9: "Chúng tôi cho phép bạn hoạt động ở đây với hy vọng rằng bạn có thể giúp đỡ chúng tôi. Bây giờ, nếu chính phủ không thể tán thành hoặc ủng hộ điều gì đó vì lợi ích của người dân thì mục đích của bạn đến đất nước tôi là gì?".

"Bạn không thể đặt ra một chính sách cho chính phủ của tôi... Bạn không thể cấm hoặc cản trở tôi tán thành các mục tiêu của chính phủ", Tổng thống Philippines nói thêm.

Ông Rodrigo Duterte cũng đưa ra lời đe dọa ẩn ý với gã khổng lồ truyền thông xã hội Mỹ: "Liệu có sự sống sau Facebook không? Tôi không biết nhưng chúng ta phải nói chuyện".

Facebook từ chối bình luận về phát biểu của ông Duterte.

Ngoài các tài khoản có liên quan đến quân sự, Facebook cũng đã gỡ xuống hơn 100 tài khoản giả mạo có nguồn gốc từ Trung Quốc, đăng nội dung về ủng hộ ủng hộ hành động của nước này trên Biển Đông và ở Hồng Kông, cũng như nội dung ủng hộ ứng cử viên Tổng thống Philippines tiềm năng năm 2022 là Sara Duterte, con gái của ông Rodrigo Duterte.

Sara Duterte, con gái ông Rodrigo Duterte là ứng cử viên Tổng thống Philippines tiềm năng năm 2022​

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook thanh trừng các tài khoản ở Philippines, nơi mạng xã hội này cực kỳ phổ biến. Trước đó, Facebook đã gỡ bỏ các fanpage, gồm cả trang ủng hộ ông Duterte, cùng hàng triệu tài khoản do các vi phạm khác nhau, trong đó có việc sử dụng tài khoản giả mạo.

Ông Rodrigo Duterte đã không bình luận công khai về vụ Facebook xóa hàng loạt fanpage và tài khoản thời điểm đó.

Trong khi đó, vào tháng 6.2020, Philippines đã bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng của các tài khoản giả mạo với nhiều nhà báo, sinh viên và chính trị gia báo cáo rằng họ là đối tượng của kẻ mạo danh.

Bất chấp những lời chỉ trích gã khổng lồ truyền thông xã hội, ông Rodrigo Duterte từng được hưởng lợi và nổi tiếng nhờ Facebook ở Philippines.

Chiến dịch truyền thông xã hội tích cực trên Facebook của cựu thị trưởng thành phố Davao đã giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Philippines năm 2016. Nhóm truyền thông cho Tổng thống Rodrigo Duterte vẫn phát trực tiếp các bài phát biểu và xuất hiện trước công chúng của ông để tiếp cận nhiều khán giả hơn.

Cách đây chưa lâu, Facebook và Twitter gặp rắc rối ở Thái Lan vì phớt lờ yêu cầu gỡ bỏ nội dung từ khiêu dâm đến chỉ trích chế độ quân chủ theo lệnh của tòa án nước này.

Bộ trưởng Xã hội và Kinh tế số Thái Lan Thái Lan, Puttipong Punnakanta đã nộp đơn khiếu nại pháp lý với cảnh sát tội phạm mạng sau khi Facebook và Twitter bỏ qua thời hạn 15 ngày để tuân thủ đầy đủ lệnh gỡ xuống nội dung do tòa án ban hành từ ngày 27.8.

Nhân Hoàng


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

'Chuyện lạ' tại gói thầu XL-11 cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận

Việc trộn đất vào hỗn hợp đá dăm loại II chưa từng được thực hiện, chưa có công nghệ, tiêu chuẩn… Tính khả thi của công nghệ trộn cấp phối đá dăm với đất để đáp ứng các yêu cầu của quy trình chưa được khẳng định”, Tổng công ty Tư vấn Thiết kế giao thông vận tải cho biết.
2

Hậu COVID-19, làn sóng trả mặt bằng vẫn chưa dừng lại

Dù hoạt động kinh doanh đã trở lại bình thường nhưng làn sóng trả mặt bằng của nhiều cửa hàng, doanh nghiệp vẫn chưa dừng lại do tác động của đại dịch COVID-19.
3

TP.HCM quy hoạch TP.Thủ Đức tương lai như thế nào?

Theo quy hoạch, 10% diện tích TP.Thủ Đức sẽ là công viên. Trong đó, 30% diện tích công viên sẽ trở thành hồ điều hòa để giảm rủi ro ngập.
4

Thông xe kỹ thuật tuyến đường tiêu chuẩn cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

Chiều 15.10, tại điểm nút cuối xã Giục Tượng, huyện Châu Thành (Kiên Giang), Bộ GT-VT tổ chức thông xe kỹ thuật tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi.
5

2 'đầu tàu' kinh tế phải cổ phần hóa gấp hơn 50 doanh nghiệp

Hai "đầu tàu" kinh tế của cả nước là Hà Nội và TP.HCM phải cổ phần hóa gấp 51 doanh nghiệp trong năm nay.

Chuyên gia WB gợi ý công thức ‘bánh trung thu’ cho thành công của Việt Nam

Sáng 29.9, Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam 2020 khai mạc với chủ đề “Việt Nam: Hành động để phục hồi tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và bao trùm trong kỷ nguyên COVID-19”.

Chính thức giảm 30% thuế TNDN năm 2020

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 114/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 116/2020/QH14 của Quốc hội về thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020 đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác.

TP.HCM đầu tư loạt bến mới, mở bung giao thông thủy

TP.HCM sẽ mở rộng diện tích các bến hiện hữu phù hợp quy hoạch chức năng bến bãi, phát triển thành các điểm dừng chân, dịch vụ đô thị, du lịch ven sông.

Lãnh đạo Hòa Bình nói gì khi Sở VH-TT&DL đầu tư 10,285 tỉ xây dựng khẩu hiệu 11 chữ?

Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo kiểm tra dự án xây dựng khẩu hiệu 11 chữ với số tiền 10,285 tỉ đồng trên đồi Ông Tượng.

TP.HCM: Khung giá đất thấp hơn nhiều so với thị trường, ngân sách thất thu

Khung giá đất ở tối thiểu tại TP.HCM hiện nay là 1,5 triệu đồng/m2, tối đa là 162 triệu đồng/m2. Con số này thấp hơn nhiều so với giá chuyển nhượng thực tế trên thị trường.

Nhiều người và doanh nghiệp bức xúc, TP.HCM chỉ đạo đẩy nhanh cấp sổ hồng chung cư

UBND TP.HCM vừa yêu cầu đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận cho các dự án trên địa bàn thành phố trong năm 2020. Chỉ đạo này được đưa ra khi báo chí đồng loạt lên tiếng về bức xúc của người dân, doanh nghiệp bị “treo” sổ.

'Báo động đỏ' tiến độ đầu tư các dự án giao thông chục ngàn tỉ kết nối TP.HCM

Nếu so sánh với quy hoạch giao thông vận tải TP.HCM được Thủ tướng phê duyệt, có thể nói tiến độ đầu tư các dự án tại TP.HCM đều chậm, chưa đáp ứng nhu cầu vận tải và là trở lực với sự phát triển của thành phố về mọi mặt.

Hiệp định CPTPP: Thị phần hàng hóa Việt Nam tại các nước còn thấp

Trong năm 2019, Việt Nam đã xuất siêu sang các nước CPTPP 1,6 tỉ USD. Tuy nhiên, thị phần hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam tại các nước đối tác CPTPP được đánh giá là vẫn còn thấp.

Nếu cuộc sống khiến bạn mệt mỏi, hãy nghĩ tới 3 điều quan trọng này để tiếp tục

Giới trẻ - 24/10/2020 09:30
Cuộc sống dù khó khăn đến đâu, chỉ cần bạn không buông tay, hy vọng sẽ vẫn còn.

Khẩn cấp chuẩn bị hàng dự trữ quốc gia ứng phó bão số 8

Thời sự - Tuyết Nhung - 24/10/2020 09:00
Tổng cục Dự trữ Nhà nước yêu cầu hàng loạt địa phương khẩn cấp chuẩn bị về nhân lực, phương tiện, hàng dự trữ quốc gia để xuất cấp ứng phó với bão số 8.

Thành viên nhóm Red Velvet bị tẩy chay vì phát ngôn lăng mạ BTV thời trang

Giải trí - Đan Thuỳ - 24/10/2020 08:30
Hiện nay, Irene đang làm cái tên được khán giả châu Á tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội sau scandal lăng mạ biên tập viên thời trang.

Chất Michelle - 'Trong vận động tranh cử, mỗi ngày là cuộc đua khác nhau'

Sách - 24/10/2020 08:00
Khi tham gia sâu vào cuộc vận động tranh cử cho chồng, bà Obama trở nên bận rộn, đôi khi không thể quan tâm tới nhu cầu cá nhân.

Thủ tướng yêu cầu sửa nghị định về vận động quyên góp, cứu trợ, tạo điều kiện cho cá nhân

Thời sự - P.V - 24/10/2020 07:15
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài chính lấy ý kiến rộng rãi để xây dựng Nghị định mới thay thế Nghị định 64 về vận động, quyên góp hỗ trợ người chịu thiên tai, dịch bệnh...

Thử nghiệm thành công các dụng cụ và kỹ thuật ngừa COVID-19 trong hàng không

Thời sự - Nhật Hạ - 23/10/2020 23:30
Boeing và Đại học Arizona thử nghiệm công nghệ vệ sinh và giải pháp khử trùng nhằm chống lại vi-rút SARS-CoV-2 trên một chiếc máy bay trống của Boeing.

Zidane tự tin trước tin đồn bị sa thải nếu Real Madrid thua Barcelona tối mai

Thể thao - Nhân Hoàng - 23/10/2020 23:10
Zinedine Zidane nói nhận được sự ủng hộ của các cầu thủ Real Madrid và cả Chủ tịch Florentino Perez trước trận Siêu kinh điển với Barcelona lúc 21 giờ ngày 24.10.

Du lịch nội địa được kỳ vọng khởi sắc trong những tháng cuối năm

Du lịch - 23/10/2020 23:00
Dù gặp nhiều khó khăn so với lần kích cầu đầu tiên, song chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 đã bắt đầu phát huy hiệu quả. Thị trường du lịch nội địa đã bắt đầu có những dấu hiệu khởi sắc với những chính sách ưu đãi giảm giá sâu. Nhiều điểm đến đã thu hút đông du khách quay trở lại.

Thượng tướng Lê Chiêm: Có chuyện cán bộ chia nhau lương khô, cần cảnh báo

Thời sự - P.V - 23/10/2020 22:45
Thượng tướng Lê Chiêm cho biết tình trạng “cán bộ chia nhau lương khô cứu trợ làm quà" từng được phát hiện trước đây chứ không phải thực tế đang xảy ra ở Quảng Trị.

Nhiếp ảnh gia Việt giành giải quốc tế về thời tiết

Du lịch - VNE - 23/10/2020 22:30
Hiệp hội Khí tượng Hoàng gia Anh (RMetS) vinh danh Vũ Trung Huân cùng các nhiếp ảnh gia xuất sắc khác trong cuộc thi Weather Photographer of the Year 2020.

Bệnh viện Chợ Rẫy gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM 650 triệu hỗ trợ miền Trung

Thời sự - Hồ Quang - 23/10/2020 22:15
650 triệu đồng tiền đóng góp của cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ vừa đượctrao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban cứu trợ TP.HCM.

Úc viện trợ khẩn cấp 100.000 đô la giúp Việt Nam ứng phó với bão lũ

Thời sự - Lam Thanh - 23/10/2020 22:00
Úc sẽ viện trợ nhân đạo khẩn cấp 100.000 đô la Úc cho Việt Nam để khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra.

Trực thăng đưa đại úy và chủ tịch xã bị thương từ vùng cô lập Quảng Trị đi cấp cứu

Thời sự - Quế Sơn - 23/10/2020 21:30
Máy bay trực thăng Sư đoàn 327 đã tiếp tục cất cánh vào 2 xã biên giới đang bị chia cắt của tỉnh Quảng Trị để đưa 2 cán bộ bị thương đến bệnh viện.

Ba ngón tay trở thành biểu tượng chống đối tại Thái Lan

Thế giới - Đan Thuỳ - 23/10/2020 21:00
Kiểu chào bằng cách giơ ba ngón tay trong bộ phim Hunger Games của Hollywood đã trở thành một đặc điểm nổi bật của các cuộc biểu tình mạnh mẽ chống chính phủ đang diễn ra tại Thái Lan.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 24/10/2020