Thực hư về cuộc thi 'Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019' vừa xin hoãn?

26/07/2019 18:11
Thực hư về cuộc thi 'Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019' vừa xin hoãn?

Dư luận đang tỏ ra nghi ngờ chương trình “Gala gặp gỡ Hoa hậu và nữ doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc 2019” là cuộc “thi hoa hậu chui” theo kế hoạch sẽ được diễn ra vào tối nay (26.7) tại Hà Nội, nhưng vừa có thông báo hoãn. Vậy thực hư chương trình nay là gì?

Sau vụ lùm xùm “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam”, thời gian gần đây dư luận cũng đang râm ran bàn tán về một sự kiện có tên “Đêm bán kết Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019”. Chương trình do Công ty TNHH Đẹp+ Media tổ chức, dự kiến diễn ra tối 26.7 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Galaxy ở 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Tuy nhiên, cận kề thời gian diễn ra “Đêm bán kết Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019” BTC đã bất ngờ đổi tên chương trình này thành “Gala gặp gỡ hoa hậu và nữ doanh nhân Việt - Hàn 2019”. Thông tin này cũng được một số trang báo đưa tin vào sáng nay (26.7).

Họp báo giới thiệu Hoa hậu doanh nhân Việt - Hàn được tổ chức ngày 30.5 tại Hà Nội - Ảnh: Chụp màn hình

Trước đó vào ngày 30.5, đã có một buổi họp báo tại Hà Nội. BTC gọi đây là “Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019” và thông tin rằng cuộc thi dành cho nữ doanh nhân là người Việt Nam và Hàn Quốc với mục đích gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước Việt - Hàn, đồng thời có cái nhìn mới về những người phụ nữ hiện đại đầy "bản lĩnh - tài năng - trí tuệ". Đêm bán kết theo lịch sẽ diễn ra vào ngày 26.7 tại Hà Nội, đêm chung kết được dự kiến vào ngày 11.8 tại Hàn Quốc.

Cũng tại cuộc họp báo, BTC cho biết thành phần ban giám khảo là những doanh nhân thành đạt của Việt Nam và Hàn Quốc. Đặc biệt có Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ là Trưởng Ban giám khảo của cuộc thi.

Giới thiệu về cuộc thi được đăng trên trang bán vé online Ticketbox.vn - Ảnh chụp màn hình

Sau cuộc họp báo, nhiều tờ báo và trang tin điện tử dẫn lời bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Trưởng BTC với nội dung như sau: “Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt - Hàn 2019 nhằm tạo ra một sân chơi sắc đẹp lành mạnh, tôn vinh sự phát triển của các nữ doanh nhân. Hơn nữa cuộc thi nhằm phát huy giá trị tinh thần, tôn vinh sắc đẹp của các người đẹp cả hai nước, cuộc thi sẽ kế thừa những thành tích đã đạt được, đồng thời có nhiều thay đổi để nâng tầm giá trị”.

Nội dung phát biểu về “Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt - Hàn 2019" của bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung -Trưởng BTC được một tờ báo trích dẫn đăng tải - Ảnh chụp màn hình

Trước thông tin dồn dập về "Cuộc thi hoa hậu doanh nhân Việt - Hàn 2019", dư luận bắt đầu đặt ra câu hỏi “liệu đây có phải là cuôc thi chui hay không?", “chương trình được diễn ra trên lãnh thổ Việt Nam, liệu cuộc thi có được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép hay chưa ?” và nhiều thắc mắc khác…

Sáng ngày 26.7, phát biểu trên báo Người Lao Động, một đại diện của Cục Nghệ thuật và biểu diễn khẳng định Bộ VHTT-DL chưa từng cấp phép cho cuộc thi này. Như vậy nghi ngờ của dư luận cũng đã một phần nào được làm sáng tỏ.

Theo giấy phép của Sở VH-TT Hà Nội cấp cho Công ty TNHH Đẹp+ Media, thì “Gala gặp gỡ hoa hậu và nữ doanh nhân Việt - Hàn 2019” chỉ là một chương trình biểu diễn nghệ thuật bình thường. Tại sự kiện này, BTC chỉ được phép biểu diễn 6 ca khúc gồm "Hoa mẫu đơn" (do tác giả Nguyễn Đức Cường và người mẫu Vũ Nguyên Hạnh biểu diễn), "Nếu như anh đến" (Nguyễn Đức Cường sáng tác và biểu diễn), "E ấp" và "Phút yêu xưa" (Đinh Hiền Anh biểu diễn), "Nắm lấy tay anh" và "Độc thoại" (Tuấn Hưng biểu diễn).

Nếu căn cứ theo giấy phép của của Sở VH-TT Hà Nội cấp thì chương trình “Gala gặp gỡ hoa hậu và nữ doanh nhân Việt - Hàn 2019” diễn ra vào tối nay chỉ có phần biểu diễn nghệ thuật gồm 6 bài hát đã đăng ký, như vậy sẽ không có phần trình diễn áo dài, trang phục dạ hội và sẽ không có “thi hoa hậu” nào diễn ra?

Theo tin mới nhất từ Sở VHTT Hà Nội, vào đầu giờ chiều nay, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung GĐ Công ty TNHH Đẹp+ Media - Trưởng Ban tổ chức đã ký văn bản gửi đến Sở VHTT Hà Nội xin hoãn chương trình.

Nội dung văn bản như sau: “Nhằm thiết thực hướng tới kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc Công ty TNHH Đẹp+ Media phối hợp với các đơn vị liên quan dự kiến sẽ tổ chức đêm Gala gặp gỡ hoa hậu và nữ doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc, dự kiến diễn ra vào tối 26.7.2019 tại Hà Nội. Chương trình "Gala gặp gỡ hoa hậu và nữ doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc" đã được Sở VHTT Hà Nội cấp phép tổ chức tại công văn số 429/GP-SVHTTHN, ngày 7.7.2019. Tuy nhiên, do một số hạn về điều kiện khách quan, công tác chuẩn bị liên quan nhằm phục vụ cho việc tổ chức Gala trên chưa hoàn tất. Vì vậy, Công ty TNHH Đẹp+ Media xin phép được tạm dừng và kính đề nghị Sở VHTT Hà Nội cho phép buổi Gala trên được tổ chức vào thời gian thích hợp”.

P.V

TIN BÀI CŨNG CHỦ ĐỀ:

>>Quốc tế hóa các cuộc thi hoa hậu hay là cách lách luật?
>>‘Nữ hoàng văn hóa tâm linh’ ở đâu mà ra vậy?
>>15 'Nữ hoàng' do Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam ‘tôn vinh’
>>Cục Nghệ thuật biểu diễn: Không có quy định danh xưng 'Nữ hoàng văn hóa tâm
>>Sau nhiều ồn ào, 'Nữ hoàng văn hóa tâm linh' tự động gửi đơn thư từ chức
>>Tiếp bước ‘Nữ hoàng văn hóa tâm linh’, ‘Nam vương Thái Bình Dương’ xin từ chức
>>Ồn ào tự phong danh hiệu 'Nữ hoàng', Bộ VHTT-DL lên tiếng

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tình trạng loạn video Youtube ở Việt Nam

Theo báo cáo của Youtube gửi Bộ Thông tin - Truyền thông, rất nhiều nội dung vi phạm trên Youtube có nguồn gốc từ Việt Nam, chủ yếu do người dùng Việt Nam làm ra.

Jennifer Lawrence vào vai nữ giang hồ khét tiếng từng bị cưỡng hiếp tập thể trong Mob Girl

Bên cạnh việc đóng vai chính, nữ diễn viên Jennifer Lawrence còn đảm nhận luôn vai trò nhà sản xuất của phim "Mob Girl".

Hoa hậu Tiểu Vy, Mỹ Linh đọ sắc tại Miss World Việt Nam

Sáng 25.7, buổi họp báo chung kết toàn quốc Miss World Việt Nam diễn ra tại Đà Nẵng tiết lộ những thông tin thú vị về đêm hội nhan sắc được mong đợi nhất trong năm nay.

Tái hiện đám cưới Ngọc Hoa công chúa trên sông Hoài

Cảnh đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa (còn gọi là Ngọc Hoa công chúa) với thương nhân Nhật Bản sẽ được tái hiện trên trên sông Hoài, TP.Hội An trong lễ hội “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 17”.

Lượng người dùng lần đầu giảm mạnh khiến Netflix ‘bay hơi’ 24 tỉ USD

Kể từ khi ra đời vào năm 2007, Netflix vừa chứng kiến sự sụt giảm số lượng tài khoản đăng ký tại thị trường Mỹ. Nhiều chuyên gia cho rằng đây chỉ mới là sự khởi đầu cho cuộc chiến cam go sắp tới với những kênh streaming khác như Disney+ hay Apple TV+.

Đám cưới hạnh phúc của cặp đôi LGBT Á quân 'Solo cùng Bolero' Tú Tri và đạo diễn Yun Bin

Cặp đôi nghệ sĩ LGBT Á quân "Solo cùng Bolero" Tú Tri và đạo diễn triệu view Yun Bin đã chính thức về chung một nhà bằng lễ cưới cổ tích vào tối 22.7 tại TP.HCM. Dự ngày vui của cặp đôi có các nghệ sĩ: Lê Minh Trung, Đông Đào, Phú Quý, Trọng Khương…

Độc đáo video mô phỏng Apollo 11 lên Mặt trăng của kênh Weather Channel

Weather Channel - kênh truyền hình thời tiết nổi tiếng của Mỹ vừa mô phỏng cảnh tàu Apollo 11 xuống mặt trăng nhân kỷ niệm 50 năm sự kiện này.

Mối tình đồng tính gây sốc của nữ văn sĩ nổi tiếng Virginia Woolf được tái hiện trên màn bạc

Tác phẩm chính kịch ‘Vita & Virginia’ xoay quanh chuyện tình có thời khiến dư luận nước Anh chỉ trích nặng nề -nữ nhà văn xuất chúng Virginia Woolf và nhà thơ Vita Sackville-West nảy sinh quan hệ tình ái đặc biệt, bất kể khi cả 2 đều đã có gia đình.

Podcast: Chân trần chí thép – Cuộc chiến trong lòng đất

Sự hình thành hệ thống địa đạo Củ Chi là một bằng chứng về lòng kiên trì, quyết tâm và kỹ năng của du kích Củ Chi trong suốt ba mươi năm. Trong cuộc đọ sức về ý chí dưới lòng đất, du kích địa đạo là những tường thành vững chãi, không bao giờ bị đánh bật.

Xem Sex Education, tôi dạy con gái 1 bài học dám chắc về sau con sẽ không bao giờ tái phạm

Điện ảnh - Thanh Hương - 11/05/2025 13:00
Rất nhiều đứa trẻ cũng có tính xấu này giống con gái tôi.

Hơn 1,9 triệu người đặt 7 câu hỏi về 'chuyện chăn gối' với Chat GPT, AI có phải bác sĩ tâm lý?

Kỹ năng - Nguyễn Phượng - 11/05/2025 12:00
Tình dục là một trong những nội dung được người dùng mạng đặt ra câu hỏi nhiều nhất cho AI.

Dương Quá chết dưới tay cao thủ, người đã tạo ra tuyệt kỹ từ Ngọc Nữ Tâm Kinh?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 11/05/2025 11:00
Có một cao thủ ẩn danh với võ công thâm hậu được cho là có liên quan đến cái chết bí ẩn của Dương Quá, sự thật là gì?

Facebook gieo mầm cô đơn, Mark Zuckerberg nay lại kêu gọi kết bạn và trò chuyện với AI

Suy ngẫm - Sơn Vân - 11/05/2025 10:00
Trong tầm nhìn mới nhất của Mark Zuckerberg (Giám đốc điều hành Meta Platforms) về tương lai, chúng ta có thể lấp đầy những khoảng trống cô đơn bằng cách trò chuyện với AI.

Podcast: Chân trần chí thép – Cuộc chiến trong lòng đất

Từ sách - Phim - FN - 11/05/2025 09:00
Sự hình thành hệ thống địa đạo Củ Chi là một bằng chứng về lòng kiên trì, quyết tâm và kỹ năng của du kích Củ Chi trong suốt ba mươi năm. Trong cuộc đọ sức về ý chí dưới lòng đất, du kích địa đạo là những tường thành vững chãi, không bao giờ bị đánh bật.

Bắt đầu hành trình chuyển hóa thân tâm trong mùa Vesak 2025

Tủ sách - Đan Thanh - 11/05/2025 08:00
Những cuốn sách Phật giáo giúp bạn soi rọi lại chính mình để thực sự sống trọn vẹn, thảnh thơi trong từng sát-na của hiện tại.

Xem "Sex Education", tôi chết lặng vì hành động từng làm với cha: Có những tổn thương mà ta day dứt cả đời

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 10/05/2025 13:00
Đôi khi, ước mơ đẹp nhất không phải là những điều lớn lao, mà chính là hạnh phúc giản dị của những người thân yêu.

Tại sao không nên dùng vân tay để mở khóa điện thoại?

Kỹ năng - KV - 10/05/2025 12:00
Touch ID (khóa vân tay) từng một thời được coi là phương pháp bảo mật lý tưởng, nhưng qua thực tiễn lại bộc lộ những điểm yếu về khả năng bảo mật.

Có phải vì biểu ca, Vương Ngữ Yên rời bỏ Đoàn Dự, câu trả lời đến từ Vân Trung Hạc

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 10/05/2025 11:00
Vì sao Đoàn Dự thất bại trong cuộc chinh phục trái tim Vương Ngữ Yên?

8 câu nói để đời của "huyền thoại đầu tư" Warren Buffett

Suy ngẫm - Cẩm Hà - 10/05/2025 10:00
Warren Buffett sẽ rời bỏ vị trí CEO Berkshire Hathaway vào cuối năm 2025. Dù về hậu trường, những câu nói kinh điển của ông vẫn là kim chỉ nam bất hủ cho giới đầu tư toàn cầu.

Phạm Xuân Ẩn, vị tướng tình báo huyền thoại của Việt Nam khiến địch lầm tưởng CIA

Phong cách sống - Thiên Bình - 10/05/2025 09:00
Tài năng và nhân cách của ông khiến giới báo chí quốc tế phải bày tỏ sự kính trọng, cho rằng trong lịch sử tình báo chiến tranh, ít ai thành công như ông.

Putin - Logic của quyền lực : Nhân vật lịch sử hay biểu tượng của kiểm soát tuyệt đối?

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 10/05/2025 08:00
Trong thời đại mà hình ảnh các nhà lãnh đạo thường bị bóp méo bởi truyền thông, thì "Putin – Logic của quyền lực" như một cánh cửa hiếm hoi hé lộ hậu trường quyền lực thực sự.

Xem "Sex Education", tôi hối hận vì lỗi với mẹ: Bài học đắt giá từ một câu nói của cô gái nghèo khó

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 09/05/2025 13:00
Bộ phim "Sex Education" đã giúp tôi thoát khỏi những ám ảnh về tuổi thơ. Tôi cũng nhận ra lỗi sai nghiêm trọng của mình đối với mẹ.

'Bố ơi, mình đi đâu thế?' trở lại: Nhiều khoảnh khắc 'đốn tim' khán giả

Truyền hình - Hạ Vĩ - 09/05/2025 12:00
Qua các thử thách “siêu ngầu” như chải tóc ngựa, đánh răng hà mã, các cặp bố con “triệu view” mang đến tiếng cười, nước mắt và bài học ấm áp về tình cha con. Biến hành trình tập sự thành chuyến đi, các ông bố cùng con khám phá thế giới rộng lớn hơn tất cả những gì các bé từng biết.

Cách giành lại quyền làm chủ bộ não khi nghiện ChatGPT và các chatbot AI

Kỹ năng - Sơn Vân - 09/05/2025 11:00
Nhiều thanh thiếu niên đang ở trên ranh giới mong manh giữa nhờ ChatGPT hỗ trợ nhiều thứ và sự lệ thuộc quá mức vào chatbot trí tuệ nhân tạo của OpenAI.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 11/05/2025