Thực hư về cuộc thi 'Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019' vừa xin hoãn?

26/07/2019 18:11
Thực hư về cuộc thi 'Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019' vừa xin hoãn?

Dư luận đang tỏ ra nghi ngờ chương trình “Gala gặp gỡ Hoa hậu và nữ doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc 2019” là cuộc “thi hoa hậu chui” theo kế hoạch sẽ được diễn ra vào tối nay (26.7) tại Hà Nội, nhưng vừa có thông báo hoãn. Vậy thực hư chương trình nay là gì?

Sau vụ lùm xùm “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam”, thời gian gần đây dư luận cũng đang râm ran bàn tán về một sự kiện có tên “Đêm bán kết Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019”. Chương trình do Công ty TNHH Đẹp+ Media tổ chức, dự kiến diễn ra tối 26.7 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Galaxy ở 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Tuy nhiên, cận kề thời gian diễn ra “Đêm bán kết Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019” BTC đã bất ngờ đổi tên chương trình này thành “Gala gặp gỡ hoa hậu và nữ doanh nhân Việt - Hàn 2019”. Thông tin này cũng được một số trang báo đưa tin vào sáng nay (26.7).

Họp báo giới thiệu Hoa hậu doanh nhân Việt - Hàn được tổ chức ngày 30.5 tại Hà Nội - Ảnh: Chụp màn hình

Trước đó vào ngày 30.5, đã có một buổi họp báo tại Hà Nội. BTC gọi đây là “Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019” và thông tin rằng cuộc thi dành cho nữ doanh nhân là người Việt Nam và Hàn Quốc với mục đích gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước Việt - Hàn, đồng thời có cái nhìn mới về những người phụ nữ hiện đại đầy "bản lĩnh - tài năng - trí tuệ". Đêm bán kết theo lịch sẽ diễn ra vào ngày 26.7 tại Hà Nội, đêm chung kết được dự kiến vào ngày 11.8 tại Hàn Quốc.

Cũng tại cuộc họp báo, BTC cho biết thành phần ban giám khảo là những doanh nhân thành đạt của Việt Nam và Hàn Quốc. Đặc biệt có Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ là Trưởng Ban giám khảo của cuộc thi.

Giới thiệu về cuộc thi được đăng trên trang bán vé online Ticketbox.vn - Ảnh chụp màn hình

Sau cuộc họp báo, nhiều tờ báo và trang tin điện tử dẫn lời bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Trưởng BTC với nội dung như sau: “Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt - Hàn 2019 nhằm tạo ra một sân chơi sắc đẹp lành mạnh, tôn vinh sự phát triển của các nữ doanh nhân. Hơn nữa cuộc thi nhằm phát huy giá trị tinh thần, tôn vinh sắc đẹp của các người đẹp cả hai nước, cuộc thi sẽ kế thừa những thành tích đã đạt được, đồng thời có nhiều thay đổi để nâng tầm giá trị”.

Nội dung phát biểu về “Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt - Hàn 2019" của bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung -Trưởng BTC được một tờ báo trích dẫn đăng tải - Ảnh chụp màn hình

Trước thông tin dồn dập về "Cuộc thi hoa hậu doanh nhân Việt - Hàn 2019", dư luận bắt đầu đặt ra câu hỏi “liệu đây có phải là cuôc thi chui hay không?", “chương trình được diễn ra trên lãnh thổ Việt Nam, liệu cuộc thi có được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép hay chưa ?” và nhiều thắc mắc khác…

Sáng ngày 26.7, phát biểu trên báo Người Lao Động, một đại diện của Cục Nghệ thuật và biểu diễn khẳng định Bộ VHTT-DL chưa từng cấp phép cho cuộc thi này. Như vậy nghi ngờ của dư luận cũng đã một phần nào được làm sáng tỏ.

Theo giấy phép của Sở VH-TT Hà Nội cấp cho Công ty TNHH Đẹp+ Media, thì “Gala gặp gỡ hoa hậu và nữ doanh nhân Việt - Hàn 2019” chỉ là một chương trình biểu diễn nghệ thuật bình thường. Tại sự kiện này, BTC chỉ được phép biểu diễn 6 ca khúc gồm "Hoa mẫu đơn" (do tác giả Nguyễn Đức Cường và người mẫu Vũ Nguyên Hạnh biểu diễn), "Nếu như anh đến" (Nguyễn Đức Cường sáng tác và biểu diễn), "E ấp" và "Phút yêu xưa" (Đinh Hiền Anh biểu diễn), "Nắm lấy tay anh" và "Độc thoại" (Tuấn Hưng biểu diễn).

Nếu căn cứ theo giấy phép của của Sở VH-TT Hà Nội cấp thì chương trình “Gala gặp gỡ hoa hậu và nữ doanh nhân Việt - Hàn 2019” diễn ra vào tối nay chỉ có phần biểu diễn nghệ thuật gồm 6 bài hát đã đăng ký, như vậy sẽ không có phần trình diễn áo dài, trang phục dạ hội và sẽ không có “thi hoa hậu” nào diễn ra?

Theo tin mới nhất từ Sở VHTT Hà Nội, vào đầu giờ chiều nay, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung GĐ Công ty TNHH Đẹp+ Media - Trưởng Ban tổ chức đã ký văn bản gửi đến Sở VHTT Hà Nội xin hoãn chương trình.

Nội dung văn bản như sau: “Nhằm thiết thực hướng tới kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc Công ty TNHH Đẹp+ Media phối hợp với các đơn vị liên quan dự kiến sẽ tổ chức đêm Gala gặp gỡ hoa hậu và nữ doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc, dự kiến diễn ra vào tối 26.7.2019 tại Hà Nội. Chương trình "Gala gặp gỡ hoa hậu và nữ doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc" đã được Sở VHTT Hà Nội cấp phép tổ chức tại công văn số 429/GP-SVHTTHN, ngày 7.7.2019. Tuy nhiên, do một số hạn về điều kiện khách quan, công tác chuẩn bị liên quan nhằm phục vụ cho việc tổ chức Gala trên chưa hoàn tất. Vì vậy, Công ty TNHH Đẹp+ Media xin phép được tạm dừng và kính đề nghị Sở VHTT Hà Nội cho phép buổi Gala trên được tổ chức vào thời gian thích hợp”.

P.V

TIN BÀI CŨNG CHỦ ĐỀ:

>>Quốc tế hóa các cuộc thi hoa hậu hay là cách lách luật?
>>‘Nữ hoàng văn hóa tâm linh’ ở đâu mà ra vậy?
>>15 'Nữ hoàng' do Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam ‘tôn vinh’
>>Cục Nghệ thuật biểu diễn: Không có quy định danh xưng 'Nữ hoàng văn hóa tâm
>>Sau nhiều ồn ào, 'Nữ hoàng văn hóa tâm linh' tự động gửi đơn thư từ chức
>>Tiếp bước ‘Nữ hoàng văn hóa tâm linh’, ‘Nam vương Thái Bình Dương’ xin từ chức
>>Ồn ào tự phong danh hiệu 'Nữ hoàng', Bộ VHTT-DL lên tiếng

Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Vì sao MV “Rực rỡ ngày mới” chạm đến cảm xúc nghệ sĩ và khán giả?

Sau khi ra mắt, MV "Rực rỡ ngày mới" nhận được nhiều phản hồi tích cực, những bình luận xúc động từ nghệ sĩ và khán giả.

Tình trạng loạn video Youtube ở Việt Nam

Theo báo cáo của Youtube gửi Bộ Thông tin - Truyền thông, rất nhiều nội dung vi phạm trên Youtube có nguồn gốc từ Việt Nam, chủ yếu do người dùng Việt Nam làm ra.

Jennifer Lawrence vào vai nữ giang hồ khét tiếng từng bị cưỡng hiếp tập thể trong Mob Girl

Bên cạnh việc đóng vai chính, nữ diễn viên Jennifer Lawrence còn đảm nhận luôn vai trò nhà sản xuất của phim "Mob Girl".

Hoa hậu Tiểu Vy, Mỹ Linh đọ sắc tại Miss World Việt Nam

Sáng 25.7, buổi họp báo chung kết toàn quốc Miss World Việt Nam diễn ra tại Đà Nẵng tiết lộ những thông tin thú vị về đêm hội nhan sắc được mong đợi nhất trong năm nay.

Tái hiện đám cưới Ngọc Hoa công chúa trên sông Hoài

Cảnh đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa (còn gọi là Ngọc Hoa công chúa) với thương nhân Nhật Bản sẽ được tái hiện trên trên sông Hoài, TP.Hội An trong lễ hội “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 17”.

Lượng người dùng lần đầu giảm mạnh khiến Netflix ‘bay hơi’ 24 tỉ USD

Kể từ khi ra đời vào năm 2007, Netflix vừa chứng kiến sự sụt giảm số lượng tài khoản đăng ký tại thị trường Mỹ. Nhiều chuyên gia cho rằng đây chỉ mới là sự khởi đầu cho cuộc chiến cam go sắp tới với những kênh streaming khác như Disney+ hay Apple TV+.

Đám cưới hạnh phúc của cặp đôi LGBT Á quân 'Solo cùng Bolero' Tú Tri và đạo diễn Yun Bin

Cặp đôi nghệ sĩ LGBT Á quân "Solo cùng Bolero" Tú Tri và đạo diễn triệu view Yun Bin đã chính thức về chung một nhà bằng lễ cưới cổ tích vào tối 22.7 tại TP.HCM. Dự ngày vui của cặp đôi có các nghệ sĩ: Lê Minh Trung, Đông Đào, Phú Quý, Trọng Khương…

Độc đáo video mô phỏng Apollo 11 lên Mặt trăng của kênh Weather Channel

Weather Channel - kênh truyền hình thời tiết nổi tiếng của Mỹ vừa mô phỏng cảnh tàu Apollo 11 xuống mặt trăng nhân kỷ niệm 50 năm sự kiện này.

Mối tình đồng tính gây sốc của nữ văn sĩ nổi tiếng Virginia Woolf được tái hiện trên màn bạc

Tác phẩm chính kịch ‘Vita & Virginia’ xoay quanh chuyện tình có thời khiến dư luận nước Anh chỉ trích nặng nề -nữ nhà văn xuất chúng Virginia Woolf và nhà thơ Vita Sackville-West nảy sinh quan hệ tình ái đặc biệt, bất kể khi cả 2 đều đã có gia đình.

Vì sao "Hồng Tỷ" lừa tình được gần 1.700 trai đẹp: Câu trả lời khiến người ta hoảng hốt nhưng "không thể cãi"

Suy ngẫm - VV - 11/07/2025 13:00
Câu trả lời nằm ở tâm lý học xã hội và nhu cầu cảm xúc bị đánh trúng tâm lý nam giới hiện đại.

Nhờ phim Sex Education mà tôi kịp bình tĩnh khi phát hiện kho tàng nhạy cảm của con trai

Điện ảnh - Thanh Hương - 11/07/2025 12:00
Con trai tôi đã khen bố mẹ văn minh và tinh tế.

Tra cứu mã vùng điện thoại cố định của 34 tỉnh thành

Kỹ năng - PT - 11/07/2025 11:00
Theo đó, mã vùng điện thoại cố định của 11 tỉnh, thành phố không thay đổi. Các quy định về định tuyến, quay số và tính cước giữ nguyên như hiện hành.

Google Maps vô tình ghi lại chuyện tình 10 năm cuối đời của đôi vợ chồng già khiến hơn 391.000 người dừng bước

Suy ngẫm - Phạm Trang - 11/07/2025 10:00
Mới đây, một bài đăng cảm động đang lan truyền nhanh chóng, ghi lại cuộc sống của một cặp vợ chồng lớn tuổi ở Philippines qua ống kính Google Maps đã chạm đến trái tim của hàng trăm nghìn người.

‘Nơi vết thương ánh sáng rọi vào’ - Cuốn sách tiên phong về Sang chấn Phức tạp

Từ sách - Phim - FN - 11/07/2025 09:00
Sẽ ra sao nếu một ngày ta nhận ra mình đã bị bạo hành dưới danh nghĩa yêu thương? Liệu câu chuyện tổn thương của ta chỉ là nỗi đau mang tính cá nhân hay là bi kịch chung của một cộng đồng?

Hạnh phúc tuổi trẻ - “Điều tốt cũng có thể hủy hoại bạn”, nghe vô lý nhưng chính bạn đang làm điều đó mỗi ngày

Từ sách - Phim - Quìn - 11/07/2025 08:00
Chúng ta lớn lên với niềm tin rằng phải giữ lấy điều tốt và loại bỏ điều xấu, như thể đó là cách duy nhất để sống hạnh phúc. Nhưng vì sao càng chạy theo những lựa chọn ấy, tâm trí lại càng mệt mỏi, càng đầy xung đột và lo lắng?

Mẹo nhỏ khi kết hợp tệp âm thanh với OpenAI

Kỹ năng - Anh Tú - 10/07/2025 13:00
Việc sử dụng các dịch vụ AI của OpenAI một cách nhanh chóng có thể khiến bạn tốn kém. Tuy nhiên, có một mẹo hữu ích giúp tiết kiệm chi phí: sử dụng API để tổng hợp các bản ghi âm.

Xem 'Sex Education', tôi học được hoá ra sống không vì chính mình sẽ khiến cuộc đời lao dốc

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 10/07/2025 12:00
Thông qua bộ phim, tôi nhận ra bấy lâu nay mình luôn sống một cuộc đời tẻ nhạt, thiếu ý nghĩa cuộc sống.

ChatGPT có bao nhiêu mô hình và bạn nên chọn loại nào là 'chân ái'?

Kỹ năng - Anh Tú - 10/07/2025 11:00
Lần đầu tiên, OpenAI cung cấp một bảng so sánh toàn diện 6 mô hình hiện có và đưa ra khuyến nghị rõ ràng về việc nên dùng mô hình nào trong từng trường hợp.

Bí ẩn người phụ nữ kể vanh vách chuyện "kiếp trước", gần 100 năm khoa học vẫn chưa thể lý giải

Suy ngẫm - Mộc Miên - 10/07/2025 10:00
Khi mới 4 tuổi, cô bé Shanti Devi ở New Delhi, Ấn Độ, đã bắt đầu kể chi tiết về cuộc đời " kiếp trước" của mình tại một thị trấn cách nhà hơn 100km.

Không còn bệnh tim - "Một quyển sách quý, rất đáng quý"

Từ sách - Phim - Chân Diệu Mỹ - 10/07/2025 09:00
Đọc xong cuốn sách "Không còn bệnh tim" (No More Heart Disease) của Tiến sĩ Louis J. Ignarro tôi nhận thấy đây là một quyển sách quý, rất đáng quý. Quý bởi vì tác giả đoạt giải Nobel về Y học sau 24 năm nghiên cứu về một thứ mà lúc khởi đầu chưa ai biết gì về nó...

Quán quân Olympia có sự nghiệp rộng mở ở nước ngoài vẫn từ chối lương cao để về nước

Phong cách sống - Kim Linh - 10/07/2025 08:00
Sau khoảng thời gian học tập và làm việc tại Úc và Anh, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 9 quyết định về nước công tác tại ĐH Huế.

AI có đang âm thầm làm suy thoái ngôn ngữ của chúng ta?

Kỹ năng - Anh Tú - 09/07/2025 13:00
Liệu AI có đang làm suy thoái ngôn ngữ của chúng ta? Không nhất thiết phải như vậy. Chuyên gia tư vấn ngôn ngữ Anne-Kathrin Gerstlauer chia sẻ những mẹo giúp người dùng cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Xem Sex Education, chồng tôi bật khóc như mưa thú nhận đã dạy con sai lầm

Điện ảnh - Thanh Hương - 09/07/2025 12:00
Lần đầu tiên tôi nhận ra, nuôi dạy sai cách có thể ảnh hưởng đến tâm hồn một người như nào.

Google ra mắt ứng dụng AI phục vụ ngành thời trang

Thư giãn - Anh Tú - 09/07/2025 11:00
Google vừa thông báo ra mắt một ứng dụng thử nghiệm mới có tên Doppl, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hình dung bạn sẽ trông như thế nào khi mặc các bộ trang phục khác nhau. Ứng dụng hiện đã có mặt trên iOS và Android tại Mỹ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 12/07/2025