Thực hư chuyện biệt thự ma chôn 3 cô gái đồng trinh làm thần giữ của ở Long An?

29/09/2020 12:30
Thực hư chuyện biệt thự ma chôn 3 cô gái đồng trinh làm thần giữ của ở Long An?

Bấy lâu nay ngôi biệt thự lọt thỏm trong khu đất rộng 3000m² lặng lẽ tồn tại trong những câu chuyện nhuốm màu liêu trai.

      Khuôn viên Cao Gia Trang rộng hơn 3.000m² - Ảnh: Phương Anh  

Không gian u tịch, bên trong có nhiều nhà mồ càng khiến những lời đồn thổi, rằng biệt thự có chứa 7 bộ hài cốt, chôn 3 cô gái đồng trinh làm thần giữ của, bị hai hồn ma ám… thêm ly kỳ. Mặc cho nhiều đời quản gia bác bỏ những lời đồn ma mị, căn biệt thự vẫn trở thành thánh địa của vô số “ma đề”. Đó là biệt thự Cao Gia Trang tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, vốn nổi tiếng từ lâu.

Người ta chú ý ngôi biệt thự này không phải từ sự xa hoa hay nghệ thuật kiến trúc mà bởi những tin đồn, câu chuyện mang màu sắc liêu trai, ma mị. Một thời gian dài, Cao Gia Trang được gọi là biệt thự ma. Một ngày của tháng 9, chúng tôi men theo quốc lộ 50 đoạn qua huyện Cần Giuộc, tìm đến căn biệt thự này với hy vọng có câu trả lời cho những tin đồn đã tồn tại nhiều năm…

Biệt thự "ma"?

Dọc đường, khi được hỏi, nhiều người dân địa phương gần như đều thuộc nằm lòng những lời đồn thổi về căn biệt thự. Theo một người phụ nữ bán nước dọc quốc lộ 50 thuộc ấp 4, xã Long An, huyện Cần Giuộc, cách đây nhiều năm, khi ngôi biệt thự bắt đầu được xây dựng, nơi đây đã xuất hiện những lời đồn đoán. Cụ thể, thời điểm xây dựng, ngôi biệt thự được cánh thợ xây bọc kín bằng một lớp tường rào cao quá đầu người. Mọi hoạt động xây dựng đều diễn ra hết sức bí mật, kín kẽ. Điều này khiến người dân địa phương sinh nghi. Nhiều người không kiềm chế tính tò mò đã tìm cách ghé mắt qua các khe hở để tìm hiểu.

Thế rồi họ vô cùng sửng sốt khi trông thấy bên trong khuôn viên rộng lớn ấy có các huyệt mộ lộ thiên. Từ những thông tin chưa được kiểm chứng, nhiều câu chuyện ma mị nhanh chóng được hình thành. Một trong số đó là việc người dân tin rằng nơi này chôn 3 cô gái đồng trinh. Họ đồn gia chủ chôn cất ba cô gái này tại gia trang để trấn yểm, làm thần giữ của cho mình. Cứ thế, những câu chuyện rùng rợn mang màu sắc liêu trai về căn biệt thự đua nhau xuất hiện. Trong đó, rùng rợn nhất phải kể đến chuyện biệt thự có mồ chôn 2 người con của chủ nhà. Cả hai qua đời trong một vụ tai nạn giao thông thương tâm.

Cao Gia Trang nằm lọt thỏm giữa đồng lúa mênh mông - Ảnh: Phương Anh

Người sinh sống gần gia trang đều biết về những chuyện kể chưa thể kiểm chứng. Họ cho biết gia đình này rất giàu có, định cho 2 đứa con đi du học. Trong tối mở tiệc ăn mừng, họ mời bạn bè đi ăn uống tiệc tùng. Trên đường về nhà, do lạc tay lái nên 2 người con gặp phải tai nạn thảm khốc rồi qua đời? Thương con, mẹ của họ cho xây căn biệt thự nguy nga và chôn hai người con ở giữa căn nhà. Do phải ra nước ngoài định cư, người này đã thuê người đến trông nom căn biệt thự và nhang khói cho người đã khuất.

Để thuê người, gia chủ đưa ra mức lương cực kỳ hấp dẫn với điều kiện, đêm đến quản gia phải ở lại căn biệt thự. Cũng theo người địa phương, rất nhiều người đã đến Cao Gia Trang để xin làm quản gia. Tuy nhiên không hiểu vì sao, những người đó đều lặng lẽ bỏ đi khỏi căn biệt thự mà không lời từ biệt. Sau này, người ta cho rằng nguyên nhân chính là họ bị hồn ma trong căn nhà quấy phá, xua đuổi?!

Thậm chí, vài người còn dẫn lại lời kể của một phụ nữ từng làm quản gia của căn biệt thự. Theo đó, người này cho biết những đêm ở lại căn biệt thự, nửa đêm, bà thường xuyên nghe thấy những thanh âm kỳ lạ phát ra trên tầng lầu. Ban đầu bà cứ nghĩ tiếng gió, cành lá quẹt vào mái ngói bởi khuôn viên gia trang này có nhiều cây cối. Song sau khi nghe thấy những tiếng động hệt như bữa tiệc, bà đã lên căn phòng trên tầng lầu tìm hiểu và phát hiện cảnh tượng kinh hoàng. Tại đây, bà nhìn thấy 2 người con của gia chủ trong dáng vẻ như ngày gặp tai nạn giao thông. Bà khiếp hãi, chạy thục mạng khỏi căn biệt thự rồi bỏ việc quản gia mà không một lời thông báo cho chủ nhà. Sau đó, chủ căn biệt thự tiếp tục thuê thêm nhiều đời quản gia nhưng chẳng mấy người ở lại dài lâu. Theo tìm hiểu của PV, đến nay căn biệt thự đã trải qua 10 đời quản gia.

Trở thành “thánh địa” của “ma đề”

Những lời đồn thổi trên cùng vẻ ngoài u tịch, luôn cửa đóng then cài bất kể ngày đêm khiến căn biệt thự càng trở nên xa lạ, bí hiểm với người dân xung quanh. Cao Gia Trang cũng im ắng, tĩnh mịch phía sau cánh cổng sắt hoen gỉ như hàng chục năm qua chưa từng được mở ra một lần. Phóng tầm mắt qua khe những song sắt có gắn đinh nhọn, PV chỉ thấy một người đàn ông có tuổi đang nằm trên hiên căn biệt thự. Chúng tôi gọi, ngỏ ý được vào bên trong tìm hiểu. Tuy nhiên, người này từ chối và yêu cầu PV tác nghiệp bên ngoài khuôn viên gia trang. Lý do vì từ lâu người em của chủ nhân căn biệt thự đã không cho người ngoài vào bên trong nhà.

Ông tự giới thiệu tên Nguyễn Văn Thông (72 tuổi, quản gia của Cao Gia Trang). Nghe tiếng chồng trò chuyện với người lạ, vợ ông là bà Hồ Thị Mỡ (67 tuổi) cũng rón rén bước ra phía cổng. Bà cho biết vợ chồng bà là quản gia đời thứ 10 của Cao Gia Trang. Cả hai kiên quyết từ chối lời đề nghị được vào bên trong tác nghiệp của PV và cho biết, sau khi bị người lạ ồ ạt tràn vào căn nhà từ nhiều năm trước, gia chủ đã dặn dò các quản gia không tiếp người lạ.

Theo ông Thông, nguyên nhân của sự việc trên khởi nguồn từ những lời đồn thổi thiếu căn cứ về Cao Gia Trang. Với người gần đó, Cao Gia Trang là chốn hoang liêu, ma mị. Còn với dân chơi đề, nơi đây đích thực là “thánh địa” để xin số. Ông Thông cho biết: “Vì những lời đồn, nơi đây trở thành địa điểm xin số của dân đánh đề. Trước đây, họ kéo đến đông lắm. Bị từ chối, họ tràn vào, giật sập cánh cổng sắt kiên cố luôn. Sau này, người ta vẫn kéo nhau đến đây xin số. Không thể ngăn cản, chủ nhà đành 'mắt nhắm mắt mở' cho họ cúng viếng cầu số với điều kiện chỉ cúng bên ngoài cổng sắt. Bây giờ, tôi thấy thỉnh thoảng vẫn có người đem nhang đèn đến cúng xin số. Tôi cũng không ý kiến, chỉ yêu cầu họ thực hiện việc này ở ngoài cổng, không được tổn hại đến cơ sở vật chất của gia trang”.

Ông Thông nói thêm, khởi nguồn của sự cuồng tín này là việc người ta đồn thổi, biệt thự có chôn 3 cô gái làm thần giữ của. Tin theo lời đồn ma mị, tín đồ số đề cứ thế kéo nhau đến trước cổng lớn, hướng về phía ngôi nhà mồ khang trang khấn vái, nhang khói để cầu số. Họ đến xin số công khai vào ban ngày chứ không phải lúc trời tối. Sau lần bị người dân hiếu kỳ, “ma đề” giật sập cổng sắt, Cao Gia Trang siết chặt an ninh, cửa đóng then cài, miễn tiếp người lạ. Sự việc càng khiến nơi đây thêm phần bí ẩn, u tịch, ma mị.

Ông Thông quả quyết những lời đồn thổi đều vô căn cứ, hoang đường, không có thật và đây là nhà ở như mọi ngôi nhà bình thường khác. “Người ta cứ đồn trong này có ba cô gái bị mất, được chôn trong nhà nhưng thực tế không có ai cả. Chỉ có mấy cái kim tĩnh trong những nhà mồ lớn nhưng chưa có ai nằm hết. Có thể gia đình họ ước nguyện sau này có người thân mất thì về đây nằm. Tuy nhiên giờ chưa có ai mất và được chôn cất tại các nhà mồ này cả”, ông Thông nói.

Con đường nhỏ dẫn vào Cao Gia Trang - Ảnh: Phương Anh

Cũng theo ông, việc dư luận đồn đại về hồn ma của con chủ nhà vẫn lẩn khuất trong căn biệt thự sau khi tử vong vì tai nạn giao thông là thiếu căn cứ. Ông nói, bên trong biệt thự có phòng thờ, có hũ cốt. Dù vậy, đây không phải là phòng thờ, hũ cốt của hai người con của gia chủ gặp tai nạn giao thông như lời đồn đoán. Ngược lại, đó là tro cốt của cha mẹ người chủ Cao Gia Trang.

Ông Thông thông tin: “Người em ruột của chủ Cao Gia Trang sống tại Việt Nam nhưng có nhà cửa riêng. Mỗi tháng, ông về hai lần vào các ngày mùng 1, 15 âm lịch hàng tháng để thắp nhang cúng kiếng cha mẹ được thờ tại đây. Theo tôi được biết, sau khi khuất núi, tro cốt của ông bà được con cái để tại biệt thự. Bàn thờ và hũ cốt tại đây là để thờ cha mẹ chủ Cao Gia Trang chứ không phải bảy hũ cốt, bàn thờ con gặp tai nạn giao thông như người ta dựng chuyện”.

Về việc các đời quản gia khác bị những thanh âm, hình ảnh ma mị bên trong biệt thự xua đuổi, dẫn đến cảnh bỏ của chạy lấy người, ông Thông và bà Mỡ cho biết đó là những thông tin không chính xác. Ông nói các đời quản gia khác ra đi vì nhiều lý do, riêng ông đã trông coi biệt thự được 4 năm.

“Trước chúng tôi, nhiều người đến làm nhưng họ ở một thời gian đều bỏ đi. Có người ở chừng vài tháng, cao lắm thì 1 năm đổ lại thôi. Chưa ai ở lâu được như chúng tôi. Nghe nói, tâm tính họ không tốt nên bị cho nghỉ”, ông Thông chia sẻ.

Cả hai vẫn công nhận gia trang quá u tịch khiến ông bà cảm thấy lạnh lẽo, hoang vắng. Bà Mỡ nói: “Gia trang rộng hơn 3.000m², xung quanh nhiều nhà mồ ẩn hiện dưới những tán cây cảnh um tùm, rợp bóng. Hơn thế, gia trang nằm lọt thỏm trong những cánh đồng lúa bao la lại cách xa mặt đường lớn. Rộng lớn mà neo người, không gian trở nên cô quạnh, lạnh lẽo. Chúng tôi ở đã lâu nên có phần quen thuộc chứ người lạ đến thì đúng là hơi sợ thật. Rộng quá, xung quanh cây cối nhiều, chúng tôi vẫn có cảm giác lạnh và có chút sợ”.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Bảy, Trưởng ấp 4, xã Long An, huyện Cần Giuộc cho biết: “Địa phương có biệt thự mang tên Cao Gia Trang. Chủ nhân của căn biệt thự rộng lớn này là người trí thức và đang định cư ở nước ngoài. Những năm trước, ông có về nước thăm nhà. Hiện nay, người thân của ông đang ở Việt Nam vẫn hay lui tới thăm nom, chăm sóc gia trang. Những chuyện đồn thổi về biệt thự này đều không chính xác, tin đồn thất thiệt. Tôi làm trưởng ấp ở đây đã nhiều năm nhưng chưa từng thấy căn biệt thự có những chuyện lạ lùng, bí hiểm”.

Phương Anh


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Thực hư chuyện biệt thự ma chôn 3 cô gái đồng trinh làm thần giữ của ở Long An?

Bấy lâu nay ngôi biệt thự lọt thỏm trong khu đất rộng 3000m² lặng lẽ tồn tại trong những câu chuyện nhuốm màu liêu trai.
2

Nghe nghệ sĩ kể chuyện tâm linh về ngày Tổ nghề

NSND Kim Cương, NSND Kim Xuân, Hạnh Thúy, Lam Trường… có dịp trải lòng về Tổ nghề trong ngày giỗ Tổ ngành sân khấu.

Quan niệm tâm linh trong dịp Rằm tháng 7 ở Việt Nam và các quốc gia châu Á

Rằm tháng 7, hay còn được gọi là lễ “xá tội vong nhân”, là một ngày lễ lớn, quan trọng trong phong tục của nhiều nước Á Đông. Lễ này trùng với lễ Vu Lan, vốn là lễ báo hiếu, cũng là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo.

'Các tầng địa ngục theo Phật giáo' qua góc nhìn của người phương Tây

Các tầng địa ngục theo Phật giáo' là một tư liệu quý được ghi chép theo lối khảo tả từ góc nhìn của 2 tác giả người Pháp từ hơn 130 năm trước.

Bùa may mắn - 'Mắt quỷ' treo trước nhà nhìn chằm chằm vô cái xấu

Mắt quỷ tròn như một chiếc đĩa có các vòng tròn màu xanh và trắng đại diện cho một con mắt mở to, nhìn chằm chằm vô cái xấu...

Anh tiến hành 'thử nghiệm gây tranh cãi' trong điều chế vắc xin ngừa Covid-19

Sức khỏe - Bình Yên - 21/10/2020 14:00
Các nhà nghiên cứu Anh đang chuẩn bị cho một số tình nguyện viên trẻ lây nhiễm virus SARS-CoV-2, qua đó trở thành quốc gia đầu tiên đề xuất giải pháp tranh cãi này để nghiên cứu bệnh và tăng tốc quá trình điều chế vắc xin nhằm có thể kết thúc đại dịch.

Bộ Quốc phòng Nga mở văn phòng tại Serbia

Thế giới - Cẩm Bình - 21/10/2020 13:30
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ký một sắc lệnh đồng ý cho Bộ Quốc phòng nước này mở văn phòng tại Serbia – quốc gia muốn gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Chính quyền Trump công bố sáng kiến liên minh đối phó Trung Quốc, cạnh tranh với Nga

Thế giới - Hoàng Vũ - 21/10/2020 13:00
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper vừa công bố sáng kiến mới, tăng cường quan hệ với "các nước cùng chí hướng" nhằm đối đầu với Trung Quốc và Nga.

Google trả Apple 8-12 tỉ USD/năm để hoạt động với tư cách 'một công ty'

Công nghệ - Nhân Hoàng - 21/10/2020 12:30
Vụ kiện chống độc quyền của Chính phủ Mỹ nhằm vào Google tiết lộ những chi tiết mới về một thỏa thuận bí mật trị giá hàng tỉ USD giữa gã khổng lồ tìm kiếm và Apple, công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

13 tuổi làm osin, từ ngủ dưới dầm cầu đến học bổng Australia và dự án Hope Box giúp đỡ phụ nữ bị bạo hành

Giới trẻ - 21/10/2020 12:00
Từ một đứa trẻ phải bỏ học đi làm giúp việc từ năm 13 tuổi, bước ngoặt cuộc đời của Đặng Thị Hương đã sang một trang mới khi cô tìm đến KOTO, một doanh nghiệp xã hội giúp đỡ trẻ em lang thang bằng cách dạy nghề cho họ.

Google đối mặt vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong 2 thập kỷ

Công nghệ - Nhân Hoàng - 21/10/2020 11:30
Bộ Tư pháp Mỹ và 11 tiểu bang đã đệ đơn kiện chống độc quyền với Google của Alphabet vào 20.10. Lý do Google bị cáo buộc vi phạm luật trong việc sử dụng sức mạnh thị trường của mình để chống lại các đối thủ.

4 hot girl sở hữu gương mặt xinh đẹp như búp bê

Giới trẻ - 21/10/2020 11:00
Nhờ sở hữu gương mặt xinh đẹp như búp bê, Diệu Linh, Bảo Trân, Ái Nguyên, Tuệ Linh nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Ông Trump có thể thay đổi các ‘nhân tố X’ trước bầu cử?

Thế giới - Cẩm Bình - 21/10/2020 10:30
Thời gian đang cạn dần với đương kim lãnh đạo Donald Trump khi chỉ còn 13 ngày nữa là đến bầu cử Tổng thống Mỹ. Cơ hội để ông thay đổi các nhân tố giúp lật ngược tình thế cũng sắp hết.

Tiểu hành tinh bằng tháp Big Ben sẽ bay qua Trái đất trong tuần này

Khoa học - Long Hải - 21/10/2020 10:00
Tiểu hành tinh 2020 TGI có kích thước tương đương tháp đồng hồ Big Ben dự kiến sẽ bay sượt qua Trái đất vào ngày 23.10 (giờ Việt Nam).

Bão số 8 giật cấp 10 đang hướng vào Hoàng Sa, mưa rất to ở Trung Bộ

Thời sự - 21/10/2020 09:39
Hồi 4 giờ ngày (21.10), vị trí tâm bão ở khoảng 16,2 độ Vĩ Bắc; 119,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 770km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Thụy Điển cấm Huawei, ZTE tham gia mạng 5G vì Trung Quốc là mối đe dọa lớn

Thế giới - Nhân Hoàng - 21/10/2020 09:30
Các nhà quản lý Thụy Điển hôm 20.10 đã cấm sử dụng thiết bị viễn thông Huawei và ZTE trong mạng 5G của họ trước cuộc đấu giá phổ tần dự kiến vào tháng tới.

Trạm phát sóng 5G ‘make in Vietnam’ - thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số

Công nghệ - Thu Anh - 21/10/2020 09:00
Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel - VHT và Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart ký thỏa thuận hợp tác phát triển hệ thống trạm gốc di động 5G gNodeB.

Trò chuyện với vĩ nhân - Cuộc sống là vô tận nhưng ta lại có quá ít lòng kiên nhẫn

Sách - 21/10/2020 08:30
Trích dẫn chương Trang Tử, cuốn sách "Trò Chuyện Với Vĩ Nhân"

Những nguyên nhân thất bại lớn của một người: Phàn nàn, kiểm soát cảm xúc kém, tham...

Giới trẻ - 21/10/2020 07:30
Kẻ mạnh không bao giờ để người khác dễ dàng chi phối cảm xúc. Làm người, thời thời khắc khắc nên luôn ghi nhớ rằng: "Đừng bao giờ để giận quá mất khôn!"
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 21/10/2020