'Song trùng' tiên tri của Vanga và Nostradamus: Thế giới năm 2022 đi về đâu?

13/10/2021 09:30
'Song trùng' tiên tri của Vanga và Nostradamus: Thế giới năm 2022 đi về đâu?

Thế giới năm 2022 sẽ thế nào qua lời tiên tri của Vanga và Nostradamus?

01/ VANGA & NOSTRADAMUS: 'SONG TRÙNG' TIÊN TRI VỀ THẾ GIỚI

Nổi tiếng với những tiên tri đi trước thời đại hàng trăm năm, hai nhà tiên tri không cùng thời Nostradamus và Vanga khiến không ít người kinh ngạc trước sự "thấu thị" của họ.

Nếu như nhà tiên tri người Pháp Nostradamus (1503 - 1566) khiến người ta chấn động với những tiên tri trở thành hiện thực trong các sự kiện như Cách mạng Pháp (1789-1799); Trận đại hỏa hoạn của thành London (Anh) tháng 9/1666; Sự trỗi dậy của tên trùm phát xít Đức Adolf Hitler; Cái chết của Công nương Diana; Cơn bão Katrina tại Mỹ; Bom nguyên tử; Và thảm kịch khủng bố đen tối nhất trong lịch sử Mỹ xảy ra vào ngày 11/9/2001... 

Thì nhà tiên tri mù người Bulgaria Baba Vanga (1911-1996) lại khiến nhiều người 'lạnh tóc gáy' với những điều bà nói thành hiện thực, như: Đại dịch Ebola ở châu Phi; Sự trỗi dậy của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS); Việc nước Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU); Sóng thần năm 2004 tại Ấn Độ Dương...

Xét cho cùng, không phải ai cũng tin vào những lời tiên tri của ông Nostradamus (sống ở thế kỷ 16) và bà Vanga (sống ở thế kỷ 20), tuy nhiên, khi những người sống ở thế kỷ 21 nhận thấy những lời nói của họ trở thành sự thật thì chúng trở thành 'tiên tri sấm truyền'.

Song trùng tiên tri của Vanga và Nostradamus: Thế giới năm 2022 đi về đâu? - Ảnh 1.
Song trùng tiên tri của Vanga và Nostradamus: Thế giới năm 2022 đi về đâu? - Ảnh 2.

Hai nhà tiên tri nổi tiếng thế giới: Baba Vanga (trái) và Nostradamus.

 

Ít nhất có một điểm chung giữa hai con người sống ở các thế kỷ khác nhau này chính là những cảnh báo của họ về thế giới trong tương lai.

Cả hai nhà tiên tri đều cảnh báo rằng: Thế giới trong tương lai sẽ ngập tràn thảm họa tự nhiên. Từ lũ lụt đến hạn hán, cháy rừng, bão lũ. Thậm chí là động đất và sóng thần sẽ xảy ra mạnh hơn, khiến con người lâm vào cảnh khốn khổ.

Những thảm họa này không chỉ cướp đi tài sản mà còn hủy hoại sinh mạng. “Nhiều sinh vật sống bị phá hủy ở đây. Không chỉ vậy, những người sống sót sẽ chết vì những căn bệnh hiểm nghèo”, bà Vanga nói.

Tương tự, nhà tiên tri người Pháp Nostradamus cũng lên tiếng cảnh báo rằng: Các nước châu Âu sẽ phải hứng chịu một loạt thảm họa liên quan đến môi trường như hạn hán, lũ lụt và cháy rừng. Không những thế, nhiều nơi trên thế giới sẽ phải hứng chịu nạn đói lớn, gây mất an ninh lương thực và xung đột.

Tuy sinh không cùng thời, mất không cùng năm, nhưng bà Vanga và ông Nostradamus lại có điểm gặp nhau trong những tiên tri về thế giới tương lai.

02/ 'TAM TRÙNG' THẾ KỶ 16 - 19 - 21: TIÊN TRI & KHOA HỌC

Và điều đáng kinh ngạc hơn, những tiên tri tưởng như không có căn cứ của bà Vanga và ông Nostradamus lại TRÙNG với những nghiên cứu có bằng chứng rõ ràng của các nhà khoa học khí hậu trên toàn thế giới.

Giáo sư Tim Palmer thuộc Đại học Oxford (Anh) cho biết: "Khí hậu trong tương lai của chúng ta có thể trở thành một loại địa ngục nào đó trên Trái Đất".

Song trùng tiên tri của Vanga và Nostradamus: Thế giới năm 2022 đi về đâu? - Ảnh 3.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres.

Các nhà khoa học đã từng nhận định: Biến đổi khí hậu có sức tàn phá ngang thiên thạch, chiến tranh hạt nhân... bởi, hệ quả của nó diễn ra trên quy mô toàn cầu. Liên Hợp Quốc từng thống kê rằng, các thảm họa thời tiết (thiên tai) đã tăng GẤP 5 LẦN trong 50 năm qua và khiến trung bình 115 người thiệt mạng và gây thiệt hại 202 triệu USD mỗi ngày.

Tổng thư ký WMO, Giáo sư Petteri Taalas cho biết: "Số lượng các hiện tượng khắc nghiệt về thời tiết, khí hậu và nước đang gia tăng và sẽ trở nên thường xuyên, nghiêm trọng hơn ở nhiều nơi trên thế giới do hậu quả của biến đổi khí hậu".

Không cần phải giải thích nhiều, hồi tháng 8/2021, Liên Hợp Quốc công bố bản báo cáo tình trạng biến đổi khí hậu trên toàn thế giới và lên tiếng nhận định đó là "MÃ ĐỎ" cho nhân loại - Mức cảnh báo nghiêm trọng nhất.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc ông António Guterres nói: "Những hồi chuông báo động đang vang lên chói tai, và bằng chứng là không thể chối cãi: Khí thải nhà kính từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch và phá rừng đang làm nghẹt thở hành tinh của chúng ta và khiến hàng tỷ người gặp nguy hiểm ngay lập tức!"

Khoảng 10 năm trở lại đây, hàng trăm, hàng nghìn các nhà khoa học khắp hành tinh liên tục kêu gọi các chính phủ cần hành động ngay lập tức để cứu Trái Đất và chính mình. Tuy nhiên, những lời cảnh báo và kêu gọi dường như bị chìm trong những luồng khí thải nhuộm đen bầu trời.

Thực tế, con người đã bơm khoảng 2.400 tỷ tấn carbon dioxide (CO2) vào bầu khí quyển kể từ năm 1850, tạo ra nồng độ khí thải chưa từng thấy trên Trái Đất trong 2 triệu năm qua.

Trước thềm Hội nghị về Biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2021 (COP26) sắp diễn ra (bắt đầu từ ngày 31/10 đến 12/11 ở Glasgow, Anh) thì Liên Hợp Quốc liên tục đưa ra những 'bản cáo trạng' về sức khỏe của hành tinh và con người. Hãy xem, đó là gì!

Song trùng tiên tri của Vanga và Nostradamus: Thế giới năm 2022 đi về đâu? - Ảnh 4.

Một phụ nữ Afghanistan mang nước về nhà để uống ở miền tây Afghanistan. Điều đáng nói, đây chính loại nước đang được động vật uống. Nguồn ảnh: Enayatullah Azad / NRC

- THIẾU NƯỚC: Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) thuộc LHQ cảnh báo nghiêm trọng: Hơn 5 tỷ người có thể gặp khó khăn trong việc tiếp cận nước vào năm 2050. Chỉ riêng trong năm 2018, 3,6 tỷ người đã không được tiếp cận đủ nước ngọt trong ít nhất một tháng mỗi năm. Việc thiếu nước sẽ gây ra...

- HẠN HÁN: Bà Mami Mizutori - Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký về Giảm thiểu rủi ro thiên tai tại Văn phòng Liên Hợp Quốc nhận định: "Hạn hán đang trên đà trở thành đại dịch tiếp theo và không có vắc-xin nào chữa khỏi". LHQ tổng kết: Hạn hán đã gây ra thiệt hại kinh tế ít nhất 124 tỷ USD và ảnh hưởng đến hơn 1,5 tỷ người trong giai đoạn 1998-2017. Hạn hán có thể gây mất an ninh lương thực và sự gia tăng giá lương thực. Điều này, tất yếu gây ra hiện trạng tiếp theo, đó là...

- ĐÓI: Đầu năm 2021, LHQ ra báo cáo cho thấy: Tổ chức Nông lương (FAO) và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) - 2 cơ quan của LHQ - cảnh báo: Cuối năm 2021, nhiều khu vực trên thế giới sẽ đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực gia tăng. Liên Hợp Quốc dự báo, vào năm 2050 sẽ có thêm hơn 80 triệu người bị đói. Trong khi đó, năm 2020, 155 triệu người đang phải trải qua tình trạng thiếu lương thực ở mức khủng hoảng (tăng 20 triệu so với năm 2019).

Còn rất nhiều bản cáo trạng khác liên quan đến biến đổi khí hậu và tương lai của con người cũng như sinh vật sống trên Trái Đất.

Tiên tri cũng đã có, bằng chứng từ các nhà khoa học cũng đã có, thậm chí, con người tận mắt chứng kiến thiên tai cũng đã có... vậy mà, chúng ta dường như không quá lo lắng và vẫn nhắm mắt cho qua.

03/ TIÊN TRI NĂM 2022 CỦA VANGA VÀ NOSTRADAMUS

Quay trở lại những tiên tri của bà Vanga và ông Nostradamus. Vào năm 2022 sắp tới, họ có những tiên đoán gì, bên cạnh thảm họa tự nhiên?

Vào năm 2022, theo bà Vanga, sao Mộc có một hiệu ứng hấp dẫn kỳ lạ. Nó sẽ thu hút sự chú ý của các chuyên gia. Điều này có thể được gây ra bởi hoạt động địa chấn và núi lửa quan trọng trong quỹ đạo của hành tinh Trái đất; Vào năm 2022, con người sẽ quen với loại virus mới; Hai nhân vật quan trọng của thế giới sẽ được sinh ra;

Thế giới sẽ xuất hiện hai luồng tài chính mới - chảy từ phía Đông và phía Tây. Và cuối cùng, 2022 là năm của người Nga. Người Nga sẽ trở nên giàu có. Rất có thể, Trung Quốc sẽ bứt phá để trở thành siêu cường trên thế giới.

Ông Nostradamus thì cho rằng, năm 2022 nhân loại chứng kiến một loạt biến động: Trái Đất sẽ bị tiểu hành tinh tấn công; Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tấn công con người; Đồng USD sẽ sụp đổ; Một quả bom hạt nhân khổng lồ sẽ phát nổ...

Hy vọng rằng, những tiên tri của bà Vanga và ông Nostradamus sẽ không ứng nghiệm!

Pháp luật và bạn đọc


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

'Song trùng' tiên tri của Vanga và Nostradamus: Thế giới năm 2022 đi về đâu?

Thế giới năm 2022 sẽ thế nào qua lời tiên tri của Vanga và Nostradamus?
2

Tìm hiểu về búp bê Daruma của Nhật Bản - một loại bùa may mắn với truyền thống phong phú

Mặc dù Nhật Bản có nhiều biểu tượng của sự may mắn và tốt lành, nhưng chắc chắn búp bê Daruma là một trong những loại được yêu thích nhất.

Tìm hiểu về búp bê Daruma của Nhật Bản - một loại bùa may mắn với truyền thống phong phú

Mặc dù Nhật Bản có nhiều biểu tượng của sự may mắn và tốt lành, nhưng chắc chắn búp bê Daruma là một trong những loại được yêu thích nhất.

'Lạnh gáy' với lời tiên tri của bà Vanga về vận mệnh thế giới năm 2022

Dự đoán của nhà tiên tri trong năm 2022 có nhắc đến diễn biến của đại dịch Covid-19, cũng là vấn đề được quan tâm nhất thế giới hiện nay.

Chuyên gia kiến nghị TP.HCM nên mạnh dạn mở cửa, phục hồi kinh tế

Thời sự - 16/10/2021 19:00
TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng Khoa Y tế công cộng - Trường ĐH Y dược TP HCM, cho rằng nên bớt khắt khe hơn trong các biện pháp chống dịch. TP HCM nên mạnh dạn mở cửa nhằm tranh thủ thời cơ và chấp nhận số ca Covid-19 tăng ở mức kiểm soát được

Các chuyên gia thúc gục Mỹ cho kết hợp vắc xin J&J với Moderna, Pfizer khi tiêm liều tăng cường

Thế giới - Sơn Vân - 16/10/2021 18:30
Các nhà quản lý Mỹ đang xem xét sửa đổi quy tắc với vắc xin COVID-19 để cho phép mọi người lựa chọn tiêm nhắc lại một loại khác so với liều được nhận ban đầu.

Đây thôn Vĩ Dạ - Huế đẹp buồn trong mối tình khắc khoải

Sách - 16/10/2021 18:00
Đây thôn Vĩ Dạ" có thể coi là kiệt tác của nhà thơ Hàn Mặc Tử. Bài thơ không chỉ là bức tranh đẹp về cảnh sắc, con người xứ Huế mà còn khiến người đọc thổn thức vì mối tình lãng mạn, day dứt.

EU xét duyệt thuốc Evusheld điều trị COVID-19

Thế giới - Thanh Niên - 16/10/2021 17:30
Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) vừa bắt đầu quá trình xét duyệt thời gian thực đối với loại thuốc kháng thể điều trị bệnh COVID-19 của AstraZeneca.

Báo Hàn đăng tải những lùm xùm liên quan đến hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Việt

Giải trí - Minh An - 16/10/2021 17:00
Tờ Asean Daily News của Hàn Quốc hôm 15.10 đã nhắc đến một số nghệ sĩ Việt với những "ồn ào" liên quan đến hoạt động từ thiện.

MV Easy on me của Adele đạt 10 triệu view sau 5 tiếng ra mắt

Giải trí - 16/10/2021 16:30
Hôm nay 15/10, đĩa đơn đầu tiên trong album "30" mang tên "Easy On Me" đánh dấu sự trở lại của Adele với sự nghiệp ca hát sau 6 năm nghỉ ngơi đã chính thức được trình làng.

Hình ảnh chó robot gắn súng trường khiến dân mạng hoang mang

Khoa học - 16/10/2021 16:00
Hình ảnh chó robot được gắn súng trường tự động đã khiến nhiều cư dân mạng phải sốc, khi robot được kết hợp với những loại vũ khí chết chóc.

Squid game gây sốt toàn cầu nhưng không thể phát hành chính thức ở Trung Quốc?

Điện ảnh - 16/10/2021 15:30
Bất chấp thành công toàn cầu của "Squid Game" với hơn 111 triệu người dùng xem trên nền tảng Netflix, không có nền tảng trực tuyến hoặc đài truyền hình Trung Quốc nào dám nhận bản quyền phân phối trong nước.

Người tỉnh khác vào Bà Rịa - Vũng Tàu không cần xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2

Thời sự - Tú Viên - 16/10/2021 15:30
Từ 16.10, người dân vào Bà Rịa - Vũng Tàu không cần xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 khi qua chốt.

Nước tại vùng vịnh Jakarta (Indonesia) có hàm lượng paracetamol cao

Khoa học - Cẩm Bình - 16/10/2021 15:00
Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng hàm lượng paracetamol của nước tại vùng vịnh Jakarta ở mức rất cao, làm dấy lên lo ngại về tác động đến con người và sinh vật biển.

Nghệ An và những nhân tài: Doanh nhân lẫn Quán quân Olympia đủ cả, ai cũng giỏi và thành công

Giới trẻ - 16/10/2021 14:30
Nghệ An - vùng đất của những cái tên xuất sắc ở nhiều lĩnh vực khiến người khác phải nể phục.

Điều gì sẽ xảy ra ở Olympic Mùa đông Bắc Kinh khi Trung Quốc duy trì Zero COVID-19?

Thể thao - Sơn Vân/ảnh: AFP - 16/10/2021 14:00
Bắc Kinh, nơi diễn ra Thế vận hội Mùa đông 2022, đang tổ chức một loạt các sự kiện thử nghiệm - cung cấp cho bạn một hương vị mạnh mẽ về cuộc chơi sẽ như thế nào và các biện pháp về COVID-19 sẽ được áp dụng.

TP.HCM bắt đầu tiêm vắc xin Sputnik V từ hôm nay

Thời sự - 16/10/2021 13:30
TP Thủ Đức (TPHCM) sẽ bắt đầu tiêm vaccine Sputnik V cho người dân tại 3 địa điểm, từ hôm nay (16/10).

Tấn công mã độc tống tiền tại Việt Nam tăng gần 200%

Công nghệ - Thu Anh - 16/10/2021 13:00
Theo báo cáo của Google, mã độc tống tiền tăng gần 200% so với thời điểm ban đầu tại Việt Nam.

Quảng Bình đón khách du lịch ngoài tỉnh sau dịch COVID-19

Du lịch - Thu Anh (tổng hợp) - 16/10/2021 12:30
Quá trình đón tiếp du khách đến với Quảng Bình được tuân thủ theo các điều kiện, quy định của Bộ Y tế và quy định của Chính phủ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 16/10/2021