Sống như sói đầu đàn: Chịu được sức ép ‘không nơi nương tựa’ mới là kẻ mạnh thật sự

25/12/2021 07:30
Sống như sói đầu đàn: Chịu được sức ép ‘không nơi nương tựa’ mới là kẻ mạnh thật sự

Kẻ mạnh luôn biết chọn con đường riêng, không để đám đông kéo lại phía sau.

Ngay từ khi sinh ra con người đã định sẵn việc đối nhân xử thế với những người xung quanh, trừ thân thích ruột thịt, những mối quan hệ khác đều xuất phát từ lợi ích cộng hưởng. Không phải khó hiểu khi con người không ngần ngại trả bất cứ giá nào, thậm chí còn nuôi dưỡng tâm hại người. Thế nên sinh ra làm người, tâm ác là không được phép, nhưng lòng phòng bị thì không thể thiếu được!

Tính cách của loài sói là trở nên mạnh mẽ, không dựa vào trời đất cũng không cậy nhờ cha mẹ. Từ khi còn rất nhỏ, bố mẹ chúng sẽ tàn nhẫn xua đuổi. Đối mặt với môi trường khắc nghiệt, những con sói phải tồn tại một mình. Kẻ mạnh cũng vậy, kẻ mạnh thực sự luôn "không nơi nương tựa"!

1. Một khi con sói đã phát hiện ra con mồi của mình, nó sẽ không hề dao động cho đến khi bắt được con mồi. Cuộc đời không có sự lựa chọn thứ hai. Chuyện đã làm, việc đã qua thì không thể lật lại được nữa. Đừng luôn muốn dựa dẫm vào ai đó, chỉ khi sự lựa chọn của của bạn đúng, cuộc sống của bạn mới đúng thôi.

2. Mặc dù sói là động vật sống theo bầy và có tinh thần hy sinh, nhưng mạng sống được quyết định bởi mỗi con sói, thay vì tìm kiếm sự bảo vệ của cả đàn. Thà dựa vào chính mình hơn là dựa vào người khác, chỉ có tự lực mới có thể phát huy hết khả năng tiềm ẩn của bản thân. Đúng vậy, con đường của kẻ mạnh là số phận cô đơn "không có chỗ dựa", chỉ có thể dựa vào chính mình để chiến đấu.

Như loài sói cô độc có thể bị hạ gục nhưng không thể bị đánh bại, chiến thắng của kẻ mạnh chân chính đến từ đâu?  - Ảnh 1.

Một trong những đặc điểm lớn nhất của loài sói là "độc lập". "Độc lập" này không phải thoát khỏi trách nhiệm của cá nhân trong tập thể, mà đặt tất cả hy vọng vào bản thân. Mỗi chúng ta là độc nhất vô nhị, nhưng nhiều người không biết trân trọng, rồi ỷ lại vào người khác. Biết trân trọng những gì mình đang có: sức khỏe thể chất, tinh thần trẻ trung, sống là chính mình, vậy thì, cho dù khó khăn nào dựa vào chính mình, bạn cũng có thể tạo ra một con đường riêng.

3. Ở sói có một sự kiên trì không bao giờ bỏ cuộc trừ khi đạt được mục tiêu. Chính tinh thần ấy đã khiến loài sói về bản chất là một kẻ mạnh khi chúng không trội về nhiều mặt. Khi bạn lực bất tòng tâm, đừng lo sợ, chọn làm những gì bản thân cho là đúng đắn. Hầu hết mọi việc trên thế giới này, chỉ cần bạn tiếp tục kiên trì, bạn sẽ có thể thành công. Nhưng nếu bạn dừng lại thì cả đời này bạn sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của mình.

Như loài sói cô độc có thể bị hạ gục nhưng không thể bị đánh bại, chiến thắng của kẻ mạnh chân chính đến từ đâu?  - Ảnh 2.

4. Sói không sợ hãi và cực kỳ mạo hiểm. Một người thực sự mạnh mẽ cũng có một loại dũng khí như vậy, dám là người đầu tiên của thế hệ, người đầu tiên của bạn bè cùng trang lứa, người đầu tiên của thế giới, vì bạn đã đi trước người khác một bước, bạn đã mở ra khoảng cách với người khác, thì bạn đương nhiên không có gì để dựa vào, nhưng cong đường phía trước, chỉ chờ mình bạn tới khám phá.

5. Sói có niềm tin vào chiến thắng. Có thể bị hạ gục, nhưng không bị đánh bại. Kẻ mạnh thực sự, trên con đường thành công gian nan, có thể không có kinh nghiệm sống dày dặn, không có quý nhân tiếp sức, cũng không có may mắn, không có chỗ dựa như vậy, nhưng khó khăn không thể cản bước được, nhất định phải có sức mạnh vững chắc như đá, đó là niềm tin! Hãy nhớ rằng: Niềm tin là nền tảng của thành công, và có thể khiến những người xuất hiện trên thế giới này nỗ lực hết mình!

6. Loài sói có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm, sở dĩ nó có thể trở thành đại diện của kẻ mạnh phụ thuộc vào khả năng phát huy tối đa ưu điểm chạy thật nhanh, bộ răng sắc nhọn, khôn ngoan, dung cảm. Đối với con người, có rất nhiều yếu tố để thành công, chẳng hạn như cơ hội, môi trường, trí lực, sự chăm chỉ, nhưng điều quan trọng nhất là biết cách sử dụng điểm mạnh của bản thân, phô bày tài năng và tìm kiếm những con đường mới, như vậy dù có đơn độc bạn cũng có thể tự mình thành công.

Ở những người thành công, chúng ta có thể nhận thấy họ đều có một điểm chung là năng lực vượt trội, không chỉ vậy, ngoài năng lực, họ còn hiểu rằng để hoàn thành trách nhiệm của mình thì phải dựa vào sự kiên trì của bản thân và kiên nhẫn. Quả thực là như vậy, chiến thắng cuối cùng thường đến sau những nỗ lực bền bỉ.

Khi đối mặt với áp lực lớn và những nhiệm vụ gian khổ, chỉ cần dũng cảm đảm nhận, biến áp lực thành động lực, nỗ lực làm việc, vượt qua mọi khó khăn bằng ý chí kiên cường, bền bỉ thì mới có thể giành được thắng lợi cuối cùng.

Theo QQ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 20/04/2024