Sẵn vốn, cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ phải hoàn thành trong năm 2022

Nguyên Việt20/02/2021 09:00
Sẵn vốn, cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ phải hoàn thành trong năm 2022

Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ phải hoàn thành trong năm 2022.

Ngày 19.2, tại lễ phát động ra quân đầu năm thực hiện dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ tại tỉnh Vĩnh Long, ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GT-VT, nhấn mạnh: "Với dự án này, Thủ tướng Chính phủ đã cam kết trước Quốc hội là phải hoàn thành trong năm 2022. Do đó tôi đề nghị Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận và các nhà thầu phải theo dõi tiến độ hàng tuần. Bất cứ hạng mục công việc nào chậm, thì tuần tiếp theo phải có giải pháp bù lại để làm sao tiến độ hoàn thành đúng cam kết”.

anh.jpg-cao-toc-my-thuan-can-tho-dong-tho-dau-nam.jpg
Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ thi công vào sáng 19.2 - Ảnh T.C

Theo Bộ trưởng Bộ GT-VT, tính đến thời điểm hiện nay, nguồn vốn đã bố trí cho dự án đầy đủ và chắc chắn sẽ không thiếu. Cho nên các đơn vị thi công phải nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với ĐBSCL và cả nước để hoàn thành dự án đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Ông Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long cho biêt thêm, về phía tỉnh Vĩnh Long sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị thi công dự án. “Với những nội dung còn khó khăn, thì tiếp tục báo cáo để tháo gỡ nhằm đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ Thủ tướng đã giao”, ông cho biết.

Còn ông Trần Trí Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cam kết địa phương sẽ cùng với chủ đầu tư hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. “Đây là dự án được mong đợi không riêng của tỉnh Đồng Tháp mà là của người dân ĐBSCL để có tuyến cao tốc nối liền từ TP.HCM về Cần Thơ được hoàn chỉnh”, ông nhấn mạnh.

Tại buỗi lễ, ông Trần Văn Thi, Giám đốc Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận, cũng hứa sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ GT-VT. “Chúng tôi sẽ chỉ đạo đơn vị thi công bám sát công trường để thực hiện dự án đảm bảo an toàn, chất lượng và hoàn thành đúng yêu cầu của Bộ GT-VT”, ông Thi nhấn mạnh. Và ông cam kết sẽ phối hợp với tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long giải quyết các vấn đề còn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng cũng như đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong suốt thời gian thục hiện dự án.

Dự án đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư 4.826,23 tỉ đồng (vốn ngân sách) do Bộ GT-VT làm chủ đầu tư; Tổng công ty Đầu tư - Phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long được giao là đơn vị quản lý dự án.

Dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ có chiều dài 22,97km, có điểm đầu tại km107+363,08 thuộc địa phận P.Tân Hòa, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long; điểm cuối tại km130+337 (nút giao Chà Và, kết nối quốc lộ 1 hiện hữu) thuộc địa phận xã Thuận An, TX.Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ được xây dựng với quy mô tuyến chính đạt tiêu chuẩn đường cao tốc với vận tốc thiết kế 100km/giờ, có quy mô 6 làn xe (bề rộng nền đường là 32,25m. Trong đó, ở giai đoạn 1, có quy mô 4 làn xe với bề rộng nền đường 17m, có vận tốc thiết kế là 80km/giờ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Giá bitcoin giảm sâu sau khi tăng cao kỷ lục do tỷ phú Bill Gates?

Giá bitcoin đã giảm sâu vào ngày 22.2 sau khi tăng lên mức cao kỷ lục một ngày trước đó (58.354 USD), với một số nhà đầu tư cũng nêu lo ngại về sự gia tăng nhanh chóng của giá tiền điện tử.
2

Cần Thơ triển khai 8 dự án giao thông trọng điểm hơn 7.450 tỉ đồng trong 2021

8 dự án sẽ được chia cho 2 chủ đầu tư gồm Sở GT-VT TP.Cần Thơ và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.
3

Sẵn vốn, cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ phải hoàn thành trong năm 2022

Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ phải hoàn thành trong năm 2022.
4

Chính quyền Biden giữ nguyên mức thuế áp với hàng hóa Trung Quốc như thời Trump

Hôm 18.2, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nói với CNBC rằng Mỹ sẽ giữ nguyên mức thuế áp với hàng hóa Trung Quốc của chính quyền Trump trước đây, nhưng sẽ đánh giá cách thức tiến hành sau khi xem xét kỹ lưỡng.
5

Bình Phước: Nhà đầu tư “săn” đất đông như trẩy hội sau tin xây dựng sân bay Téc Ních

Sau khi có thông tin xây dựng sân bay Téc Ních tại Bình Phước, nhiều nhà đầu tư cũng như giới đầu cơ đổ về "săn" đất đông như trẩy hội.

Chính quyền Biden giữ nguyên mức thuế áp với hàng hóa Trung Quốc như thời Trump

Hôm 18.2, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nói với CNBC rằng Mỹ sẽ giữ nguyên mức thuế áp với hàng hóa Trung Quốc của chính quyền Trump trước đây, nhưng sẽ đánh giá cách thức tiến hành sau khi xem xét kỹ lưỡng.

Nhìn từ Silicon Valley: Các công ty Việt Nam có thể học được gì từ năm Covid?

Đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ lên mọi khía cạnh, và thay đổi hàng loạt thói quen của xã hội, từ tiêu dùng, hành vi, du lịch đến việc làm.

Dù dịch COVID-19, các siêu thị TP.HCM vẫn mở cửa sớm

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 song nhiều siêu thị tại TP.HCM vẫn mở cửa từ mùng 2 tết để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Đi làm ngày nghỉ tết, người lao động được trả lương thế nào?

Nếu người lao động vẫn đi làm trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán thì sẽ được hưởng chế độ tiền lương, tiền làm thêm giờ...

Việt Nam có nguy cơ trở thành "điểm trung chuyển" của hàng Trung Quốc

VEPR nhận định Việt Nam có nguy cơ trở thành thị trường tạm nhập tái xuất của Trung Quốc nhằm để nước này lách lệnh trừng phạt của Mỹ.

Chiều 29 Tết, giá xăng dầu giữ nguyên sau 5 lần tăng liên tiếp

Giá các mặt hàng xăng dầu sẽ được giữ nguyên trong kỳ điều chỉnh chiều 29 Tết (10.2) sau 5 lần tăng liên tiếp.

Nợ Trung Quốc giảm sâu dưới thời bà Suu Kyi, Myanmar có thể rơi vào bẫy nợ khi quân đội nắm quyền

Dữ liệu cho thấy dưới thời Chính phủ Myanmar do Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi, người bị lật đổ hôm 1.2, quan hệ kinh tế với Trung Quốc suy yếu. Khi quân đội Myanmar nắm quyền, quan hệ song phương sẽ là chìa khóa cho các nỗ lực của chính phủ mới nhằm củng cố nền kinh tế.

Những điểm sáng trong bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2020

Chuyển đổi từ nền kinh tế kế hoạch tập trung sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước đã giúp Việt Nam từ một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới trở thành nước có thu nhập trung bình thấp và là điểm đến an toàn, tin tưởng của các nhà đầu tư tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Làm xuyên Tết Muôn kiếp nhân sinh 2

Ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc nhà sách First News - Trí Việt cho biết, ê kíp thực hiện cuốn Muôn kiếp nhân sinh phần 2 đã làm việc quên cả Tết để cuốn sách kịp đến với bạn đọc đang mong mỏi vào tháng 3. Toàn bộ ê kíp gồm 5 người và tác giả cuốn sách, GS John Vũ (Nguyên Phong) đã bỏ thời gian gần một tháng qua để làm việc.

Điều gì đằng sau nỗ lực hạn chế ly hôn của Trung Quốc?

Thế giới - Cẩm Bình - 28/02/2021 16:00
Cây bút bình luận Adam Minter của trang Bloomberg đánh giá 2021 là năm khó khăn với những cặp đôi muốn ly hôn tại Trung Quốc.

An Giang: Mời tài xế lái xe biển xanh đi ngược chiều làm việc với CSGT vào sáng thứ hai

Thời sự - Tô Văn - 28/02/2021 15:30
Liên quan đến vụ xe biển xanh của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang lấn làn đi ngược chiều trong lúc giao thông ùn tắc, sáng thứ hai (ngày 1.3) CSGT sẽ mời tài xế lên làm việc.

Tài tử Thương Tín đã qua cơn nguy kịch

Giải trí - Đan Thuỳ - 28/02/2021 15:00
Nghệ sĩ Thương Tín đã qua cơn nguy kịch sau hai ngày điều trị tai biến. Sau khi xuất viện, ông phải tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng vận động.

Hà Nội và TP.HCM chuẩn bị kỹ lưỡng trước giờ đón học sinh trở lại

Giáo dục - Tú Viên (tổng hợp) - 28/02/2021 14:30
Hà Nội và TP.HCM cùng cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 3 sau kỳ nghỉ dài do bị ảnh hưởng của COVID-19.

Nước phòng chống COVID-19 số 1 thế giới phải thực hiện phong tỏa lần thứ 2 trong tháng

Thế giới - A.T - 28/02/2021 14:00
Thủ tướng Jacinda Ardern tuyên bố thời gian phong tỏa thành phố Auckland kéo dài 7 ngày sau khi đã ra lệnh phong tỏa 3 ngày vào giữa tháng 2.

Nếu bị Trump công kích ở Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ, Biden cũng phớt lờ vì sao?

Thế giới - Nhân Hoàng - 28/02/2021 13:30
Chính quyền Biden nói rõ rằng họ có kế hoạch phớt lờ bài phát biểu của ông Donald Trump vào ngày 28.2 tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở bang Florida, nơi cựu Tổng thống Mỹ dự kiến ​​sẽ bình luận công kích người kế nhiệm.

Sàn New York hủy niêm yết cổ phiếu công ty Trung Quốc sở hữu giàn khoan Hải Dương 981

Thế giới - Cẩm Bình - 28/02/2021 13:00
Động thái ngừng giao dịch cổ phiếu lưu ký của công ty Dầu khí ngoài khơi quốc gia Trung Quốc (CNOOC) được sàn chứng khoán New York (NYSE) lý giải là để tuân thủ một sắc lệnh hành pháp ký bởi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Việc Đại sứ Myanmar tại LHQ bị sa thải có thể gây sóng gió trong LHQ

Thế giới - Anh Tú - 28/02/2021 12:52
Nếu quân đội bổ nhiệm một Đại sứ Myanmar mới ở LHQ, thì họ có thể gây ra một cuộc chiến ở tổ chức chính trị hàng đầu thế giới

Các tay súng thả 27 nam sinh khi cảnh sát tìm 317 nữ sinh bị bắt cóc

Thế giới - Nhân Hoàng - 28/02/2021 12:47
Các tay súng ở Nigeria hôm 27.2 đã thả 27 nam sinh bị bắt cóc khỏi trường học tuần trước ở bang Niger, miền trung bắc nước này, trong khi cảnh sát tiếp tục tìm kiếm 317 nữ sinh bị bắt cóc tại bang gần đó.

Đồng Tháp và Bạc Liêu phát hiện có ca dương tính COVID-19, học sinh tạm thời nghỉ học

Giáo dục - Bài, ảnh: Thành Chung - 28/02/2021 12:34
Sau khi phát hiện 1 phụ nữ nhập cảnh trái phép dương tính với COVID-19, Đồng Tháp quyết định cho học sinh tại huyện Hồng Ngự, Tân Hồng và TP Hồng Ngự nghỉ học đến hết ngày 6.3.

Thử thách 5 ngày 4 đêm không điện thoại, không máy tính để lấy 1.000 USD và cái kết không thể ngờ!

Giới trẻ - 28/02/2021 12:00
Thử thách 5 ngày 4 đêm này nghe thì có vẻ dễ dàng, nhưng khi thực sự tiến hành, sự áp lực mà mọi người tham gia phải đối mặt lớn đến không tưởng, thậm chí, nó còn ngày một khuếch đại.

'Ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn và cách tiêu tiền lạ kì: Mua bảo hiểm trinh tiết đời trai 1 triệu USD, đầu tư 1000 cây vàng đúc tượng chính mình

Giải trí - 28/02/2021 11:30
Quan điểm chơi xế hộp của "ông hoàng nhạc sến": "Ai giới thiệu xe nào hấp dẫn là y như rằng Sơn sẽ sắm cho bằng với người ta".

Hà Nội đẹp lạ trong mùa hoa sưa nở trắng tinh khôi

Du lịch - 28/02/2021 11:00
Mùa hoa sưa đang nở đẹp tại Hà Nội. Nhiều đường phố hoa nở trắng xóa tạo cảnh quan đẹp lạ, thu hút đông giới trẻ đến ghi lại khuôn hình đẹp dưới tán hoa trắng tinh khiết.

Rụng rời khi học trò "tay không" lao vào... trò chơi tình ái

Giới trẻ - 28/02/2021 10:30
Không kiến thức, không kỹ năng và thiếu cả sự đồng hành của bố mẹ, nhiều học trò "tay không" lao vào tình ái với đầy hiểm nguy rình rập.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 28/02/2021