Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu

13/09/2021 18:00
Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu

Ghi nhận tại những con đường ẩm thực sầm uất của Sài Gòn ngày được phép bán mang về.

Thông tin nóng nhất được giới trẻ và những người "ngán cơm nguội" chia sẻ rầm rộ ở Sài Gòn lúc này đó chính là:

Từ 8/9, thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày.

Ngay lập tức, chúng tôi đã có mặt tại những con đường sầm uất nhất ngành F&B của Sài Gòn để ghi nhận tình hình các hàng quán nổi tiếng tại đây. Ở thời điểm hiện tại, hầu như tình hình kinh doanh ở mảng ẩm thực lẫn cafe - trà sữa đều khó lòng hoạt động sôi nổi như trước. Tại những con đường từng được mệnh danh là "thiên đường" ăn uống của thành phố gần như đều chưa hoạt động - mở bán đem về như trước.

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 1.

Nhiều cửa hàng ở Sài Gòn đã bắt đầu cho bán mang về


Bình Thạnh: Cả con đường Bạch Đằng có đúng 1 chị bán chè, thiên đường trà sữa Phan Xích Long vẫn im lìm 

Giới trẻ Sài Gòn hầu như ai cũng biết Phan Xích Long là con đường ăn chơi sầm uất, các thương hiệu trà sữa lớn và chuỗi nhà hàng từ Hàn - Nhật... đều đổ về đây để thuê mặt bằng. Tuy nhiên, hiện tại Phan Xích Long vẫn im lìm, hoạt động ship của quán xá tại đây vẫn đang chưa có hàng nào mở cửa.

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 2.

Chuỗi pizza nổi tiếng ở Sài Gòn vẫn trong trạng thái im lìm

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 3.

Các hàng trà sữa chưa hoạt động trở lại

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 4.

Không có thông báo khi nào sẽ mở cửa lại

Tại con đường lớn khác là Bạch Đằng - cửa ngõ vào quận Bình Thạnh chỉ có duy nhất một cửa hàng mở cửa đó là tiệm chè Vĩnh Long. Chủ cửa hàng cho biết ban đầu khi biết được phép mở bán đem về, chị lo sợ ế nên chuẩn bị không nhiều, chẳng thể ngờ ra mẻ nào hết mẻ nấy. Shipper vào ra không ngừng nghỉ, một ngày có thể bán được tới 200 ly.

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 5.

Đây là hàng chè duy nhất mở cửa bán mang về ở Bình Thạnh

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 6.

Shipper vào ra liên tục

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 7.

Chị chủ cho biết đã phải tăng số lượng nấu lên gấp đôi ngày đầu

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 8.

Nhiều người lâu rồi chưa được ăn chè nên đặt rất nhiều

Một con đường ăn uống nổi tiếng của sinh viên Hutech ở D2 (Nguyễn Gia Trí) Bình Thạnh cũng đang trong trạng thái "ngủ đông". Những quán xá nổi tiếng như bún đậu mắm tôm, mì cay, gà rán... đều chưa mở cửa phục vụ bán ship.

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 9.

Dãy bán đồ ăn uống vẫn chưa mở cửa, thậm chí có nơi còn đã trả mặt bằng

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 10.
 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 11.

Bún chả, bánh cuốn, rau má vẫn chưa mở lại

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 12.

Duy nhất có một hàng bánh mì mở cửa


Quận 1: Như Lan "hốt bạc" nhờ thương hiệu bánh Trung thu trứ danh, đường Hai Bà Trưng có đúng 1 tiệm cơm gà 

Đông đúc sầm uất nhất phải kể đến đó là 2 chi nhánh của Như Lan ở đường Hai Bà Trưng và đường Hàm Nghi. Tại đây, đắt khách nhất vẫn là bánh Trung thu, người ra kẻ vào tấp nập. Bên cạnh đó, Như Lan cũng là nơi hiếm hoi bán bánh mì và các đồ ăn chế biến sẵn như bánh bao, heo quay, gà quay... nên vô cùng đắt khách.

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 13.

Như Lan chi nhánh Hai Bà Trưng đông đúc

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 14.

Ngoài bánh Trung thu, các mặt hàng chế biến sẵn cũng khá đa dạng

Còn lại, hầu như các chuỗi cà phê lớn như Phúc Long, Coffee House hay Catinat đều chưa chính thức mở cửa để bán mang về. Các cửa hàng trà sữa trên phố đi bộ vẫn đóng cửa không nhận shipper.

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 15.

Các cửa hàng cà phê tại Quận 1 vẫn chưa mở cửa trở lại

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 16.

Trà sữa trên phố đi bộ cũng chưa mở bán


Quận 7: Phúc Long mở cửa đón đơn hàng tưng bừng, các hàng ăn "hên xui" nhưng bị than khó tìm shipper

Hiện tại, Quận 7 được cho là nơi "thiên đường đồ ship" khi đã có kha khá cửa hàng mở cửa tại đây. Chị Hoàng Anh, một cư dân sinh sống tại chung cư Sky Garden cho biết: Phúc Long bên dưới đã mở cửa bán cho người mua mang về nên mình rất phấn khởi.

Ghi nhận của nhóm phóng viên tại Phúc Long đường Lê Văn Lương, shipper ngồi chờ tại đây lúc nào cũng đông, đơn hàng ít nhất mỗi người mua đều 4 ly tới chục ly. Shipper tâm sự: Khách bây giờ không order đơn lẻ, họ mua rất nhiều để về trữ tủ lạnh uống dần.

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 17.

Shipper kể lại đơn hàng khách mua chỉ từ 4 ly trở lên, rất ít người mua lẻ

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 18.

Một ngày nhận rất nhiều đơn

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 19.
 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 20.

Shipper trú trưa

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 21.

Luôn trong tình trạng tài xế bận


Quận 2: Con đường "sang chảnh" Âu - Á Xuân Thuỷ vẫn không có dấu hiệu mở cửa bán ship

Nằm trong khu nhà giàu Thảo Điền, Xuân Thuỷ nổi tiếng là con đường có nhiều cửa hàng cà phê và ăn uống phục vụ các món Âu - Á cho người nước ngoài. Theo ghi nhận, hiện tại ngoài các siêu thị 24/24, những địa điểm quán xá khác đều chưa mở cửa bán ship mang về.

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 22.

Ngày thường sầm uất là thế, nay các cửa hàng ở Thảo Điền vẫn đóng cửa

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 23.

Cộng vẫn chưa mở cửa

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 24.

The Coffee House cũng tương tự

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 25.

Một hàng phở ở đường Trần Não mới rục rịch chuẩn bị bán lại

Theo các bà con tiểu thương, bên cạnh việc còn hơi lúng túng trước Chỉ thị của thành phố, thì bản thân họ cũng đang chưa thể tìm kiếm được nguồn cung cấp nguyên liệu ổn định như trước. Chị Hà, một người kinh doanh cơm tấm ở Quận 2 chia sẻ: Bây giờ nguyên liệu từ gạo, nước mắt, rau củ... đều tăng giá. Mối cũ họ cũng không biết lúc nào có thể đi giao, nếu bán một đĩa cơm tấm bây giờ chắc cũng 50 - 60k, tiền ship cao nữa bảo đảm khách khó mua. 

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ


Gửi bình luận
(0) Bình luận

3 tỷ USD tiền hàng được Liên Xô trả bằng 17 tàu ngầm, biến Pepsi thành cường quốc quân sự thứ 6

Một thương vụ lịch sử giữa Liên Xô và Pepsi hơn 30 năm trước, vô tình khiến Pepsi thành “cường quốc quân sự” lớn thứ 6 thế giới.

TPHCM: Phí vận chuyển đắt đỏ, khách "buốt đầu" sau mỗi lần thanh toán

Cước phí vận chuyển nội thành ở TPHCM hiện khá đắt đỏ, có trường hợp, khách phải trả cho mỗi cân thịt lợn là 30.000 đồng tiền vận chuyển.

Hàng quán ở TPHCM được phép mở cửa nhưng vẫn cửa đóng then cài, kêu khó với quy định

Các cơ sở kinh doanh ăn uống tại TPHCM được phép mở cửa, nhưng các quy định hiện hành gây nhiều khó khăn cho họ.

Xăng dầu đồng loạt tăng giá từ 15 giờ chiều 10.9

Trong kỳ điều chỉnh lần này, giá xăng E5RON92 và RON95 trong nước được điều chỉnh tăng lần lượt là 252 đồng/lít và 266 đồng/lít

Gom lượng lớn bánh trung thu trôi nổi về bán kiếm lời

Trong bối cảnh Tết Trung thu đang đến rất gần và dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng đã lợi dụng tình hình để kinh doanh bánh trung thu có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng.

Cảnh báo bánh trung thu giá rẻ, gây ngộ độc bán tràn lan trên mạng

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội đang rao bán rầm rộ các loại bánh trung thu nhập khẩu giá rẻ. Tuy nhiên, nguồn gốc và chất lượng những loại bánh này thì chưa có ai dám đảm bảo.

Shipper hoạt động trở lại, ‘đi chợ hộ’ tăng tốc độ giao hàng

Sau khi shipper tại các quận huyện “vùng đỏ” TP.HCM được hoạt động trở lại, “đi chợ hộ” đã tăng tốc độ giao hàng. Nhiều địa phương thậm chí không còn nợ đơn hàng.

Online hóa 'chợ dã chiến' cung cấp thực phẩm cho người dân TP.HCM

Mô hình "chợ dã chiến" tại TP.HCM được xem là kênh cung ứng hàng hóa thực phẩm hữu hiệu cho người dân trong bối cảnh thành phố đang siết chặt các biện pháp phòng chống dịch.

Các nhà cung cấp cho Apple ngừng sản xuất vì Trung Quốc hạn chế dùng điện, gây thiếu hụt iPhone 13

Thế giới - Sơn Vân - 27/09/2021 23:30
Các nhà sản xuất đang cảnh báo sự gián đoạn nguồn cung cấp năng lượng ở Trung Quốc sẽ tạo ra sự tàn phá trong chuỗi cung ứng công nghệ vào thời điểm mà ngành công nghiệp đang chuẩn bị cho mùa sản xuất cao điểm, bao gồm cả những chiếc iPhone 13.

Trên 230.000 dữ liệu về tiêm chủng đã được chỉnh sửa, cập nhật

Thời sự - Tú Viên (Tổng hợp) - 27/09/2021 23:00
Phó giám đốc Sở TT-TT cho biết, đến nay, việc cập nhật dữ liệu tiêm chủng trên Sổ Sức khỏe điện tử đã được chỉnh sửa, cập nhật 1/3 số lượng thông tin của người dân phản ánh, tương đương khoảng trên 230.000 dữ liệu đã được xử lý.

Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 linh hoạt, thích ứng với tình hình COVID-19

Thời sự - Tú Viên - 27/09/2021 22:50
Ngày 27.9, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ ký ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2021-2022. Trong đó, chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 linh hoạt, thích ứng với tình hình dịch bệnh.

50 con chó có bao nhiêu chân? Câu trả lời thú vị khiến người tuyển dụng gật gù tâm đắc!

Giới trẻ - 27/09/2021 22:30
Câu trả lời của ứng viên tiềm năng khiến ban tuyển dụng vô cùng hài lòng. Qua đây thấy được bài học vô cùng quý giá: Không cần trả lời bao quát hết mọi thứ, chỉ cần trả lời theo góc độ mà bạn tự tin nhất.

Nàng KOL 20 tuổi sở hữu nhan sắc "đáng gờm", kiếm 50 triệu đồng/tháng

Giới trẻ - 27/09/2021 22:00
Nghề KOL, người mẫu ảnh đang rất hot với những cô gái trẻ đẹp, có phong cách. KOL sinh năm 2001 Trương Diệu Linh tự tin khẳng định thu nhập 50 triệu đồng/tháng.

Hơn 400 điểm đến được chứng nhận 'Tem Du lịch an toàn'

Du lịch - Minh An - 27/09/2021 21:30
New Zealand, Thụy Sỹ và Oman là những quốc gia mới nhất áp dụng “Tem Du lịch an toàn” (Safe Travels stamp) của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC).

Bức ảnh 'Người bán đó' ở Hưng Yên đoạt giải trong cuộc thi ảnh quốc tế

Văn hóa - Minh An - 27/09/2021 21:00
Tác phẩm "Người bán đó" của nhiếp ảnh Lý Hoàng Long đến từ Việt Nam có mặt trong Top Ảnh du lịch ấn tượng của năm 2021 của tạp chí All About Photo.

Muốn thành lãnh đạo tài ba, hãy đọc 15 cuốn sách sau

Sách - 27/09/2021 20:30
Đọc sách nên trở thành tự nhiên như hít thở, ăn uống và ngày nay là lướt Facebook. Và với bất kì những ai muốn trở thành một nhà lãnh đạo, thói quen đọc còn cần phải được rèn luyện thường xuyên hơn.

Hà Nội cho thể dục ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại từ ngày 28.9

Thời sự - Lam Thanh - 27/09/2021 20:00
Từ ngày 28.9, Hà Nội cho phép thể dục, thể thao ngoài trời (không tập trung quá 10 người), trung tâm thương mại, cửa hàng ăn uống (chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang…

Ngày 27.9 có 9.362 ca mắc COVID-19, 10.528 bệnh nhân khỏi

Thời sự - P.V - 27/09/2021 19:37
Ngày 27.9 có 9.362 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM đã 4.134 ca. Trong ngày có 10.528 bệnh nhân khỏi.

Hàng loạt kênh truyền hình quốc tế dừng phát sóng, truyền hình trả tiền 'bù' bằng nhiều kênh mới

Truyền hình - 27/09/2021 19:30
Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đưa một số kênh mới để thay thế cho các kênh truyền hình nước ngoài dừng phát sóng ở Việt Nam từ 1/10.

Chính phủ ra Nghị định về thương mại điện tử, bổ sung trách nhiệm của thương nhân

Kinh doanh - Lam Thanh - 27/09/2021 19:00
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 85/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16.5.2013 của Chính phủ về thương mại điện tử.

Bộ Y tế hướng dẫn cách xông phòng Covid-19

Sức khỏe - 27/09/2021 18:30
Để phòng Covid-19, ngoài tuân thủ các quy định của Bộ Y tế, nâng cao thể trạng, người dân có thể đun sôi sả, chanh, gừng, tỏi, lá bưởi, kinh giới, tía tô… để xông phòng ở, nơi làm việc.

Bộ Y tế nhận thêm 1,3 triệu liều vắc xin AstraZeneca

Thời sự - 27/09/2021 18:00
Trưa 27/9, VNVC đã bàn giao cho Bộ Y tế hơn 1,3 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca.

Anh nhận được nhiều vắc xin Pfizer gấp 9–25 lần các nước nghèo, COVAX đại tu phương pháp phân bổ

Thế giới - Sơn Vân - 27/09/2021 17:30
Vào tháng 3, khi Anh dẫn đầu thế giới về tỷ lệ tiêm chủng và gần một nửa số người dân được chích vắc xin, COVAX đã phân bổ cho nước này hơn nửa triệu liều từ nguồn cung Pfizer.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 28/09/2021