Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu

13/09/2021 18:00
Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu

Ghi nhận tại những con đường ẩm thực sầm uất của Sài Gòn ngày được phép bán mang về.

Thông tin nóng nhất được giới trẻ và những người "ngán cơm nguội" chia sẻ rầm rộ ở Sài Gòn lúc này đó chính là:

Từ 8/9, thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày.

Ngay lập tức, chúng tôi đã có mặt tại những con đường sầm uất nhất ngành F&B của Sài Gòn để ghi nhận tình hình các hàng quán nổi tiếng tại đây. Ở thời điểm hiện tại, hầu như tình hình kinh doanh ở mảng ẩm thực lẫn cafe - trà sữa đều khó lòng hoạt động sôi nổi như trước. Tại những con đường từng được mệnh danh là "thiên đường" ăn uống của thành phố gần như đều chưa hoạt động - mở bán đem về như trước.

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 1.

Nhiều cửa hàng ở Sài Gòn đã bắt đầu cho bán mang về


Bình Thạnh: Cả con đường Bạch Đằng có đúng 1 chị bán chè, thiên đường trà sữa Phan Xích Long vẫn im lìm 

Giới trẻ Sài Gòn hầu như ai cũng biết Phan Xích Long là con đường ăn chơi sầm uất, các thương hiệu trà sữa lớn và chuỗi nhà hàng từ Hàn - Nhật... đều đổ về đây để thuê mặt bằng. Tuy nhiên, hiện tại Phan Xích Long vẫn im lìm, hoạt động ship của quán xá tại đây vẫn đang chưa có hàng nào mở cửa.

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 2.

Chuỗi pizza nổi tiếng ở Sài Gòn vẫn trong trạng thái im lìm

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 3.

Các hàng trà sữa chưa hoạt động trở lại

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 4.

Không có thông báo khi nào sẽ mở cửa lại

Tại con đường lớn khác là Bạch Đằng - cửa ngõ vào quận Bình Thạnh chỉ có duy nhất một cửa hàng mở cửa đó là tiệm chè Vĩnh Long. Chủ cửa hàng cho biết ban đầu khi biết được phép mở bán đem về, chị lo sợ ế nên chuẩn bị không nhiều, chẳng thể ngờ ra mẻ nào hết mẻ nấy. Shipper vào ra không ngừng nghỉ, một ngày có thể bán được tới 200 ly.

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 5.

Đây là hàng chè duy nhất mở cửa bán mang về ở Bình Thạnh

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 6.

Shipper vào ra liên tục

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 7.

Chị chủ cho biết đã phải tăng số lượng nấu lên gấp đôi ngày đầu

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 8.

Nhiều người lâu rồi chưa được ăn chè nên đặt rất nhiều

Một con đường ăn uống nổi tiếng của sinh viên Hutech ở D2 (Nguyễn Gia Trí) Bình Thạnh cũng đang trong trạng thái "ngủ đông". Những quán xá nổi tiếng như bún đậu mắm tôm, mì cay, gà rán... đều chưa mở cửa phục vụ bán ship.

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 9.

Dãy bán đồ ăn uống vẫn chưa mở cửa, thậm chí có nơi còn đã trả mặt bằng

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 10.
 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 11.

Bún chả, bánh cuốn, rau má vẫn chưa mở lại

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 12.

Duy nhất có một hàng bánh mì mở cửa


Quận 1: Như Lan "hốt bạc" nhờ thương hiệu bánh Trung thu trứ danh, đường Hai Bà Trưng có đúng 1 tiệm cơm gà 

Đông đúc sầm uất nhất phải kể đến đó là 2 chi nhánh của Như Lan ở đường Hai Bà Trưng và đường Hàm Nghi. Tại đây, đắt khách nhất vẫn là bánh Trung thu, người ra kẻ vào tấp nập. Bên cạnh đó, Như Lan cũng là nơi hiếm hoi bán bánh mì và các đồ ăn chế biến sẵn như bánh bao, heo quay, gà quay... nên vô cùng đắt khách.

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 13.

Như Lan chi nhánh Hai Bà Trưng đông đúc

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 14.

Ngoài bánh Trung thu, các mặt hàng chế biến sẵn cũng khá đa dạng

Còn lại, hầu như các chuỗi cà phê lớn như Phúc Long, Coffee House hay Catinat đều chưa chính thức mở cửa để bán mang về. Các cửa hàng trà sữa trên phố đi bộ vẫn đóng cửa không nhận shipper.

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 15.

Các cửa hàng cà phê tại Quận 1 vẫn chưa mở cửa trở lại

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 16.

Trà sữa trên phố đi bộ cũng chưa mở bán


Quận 7: Phúc Long mở cửa đón đơn hàng tưng bừng, các hàng ăn "hên xui" nhưng bị than khó tìm shipper

Hiện tại, Quận 7 được cho là nơi "thiên đường đồ ship" khi đã có kha khá cửa hàng mở cửa tại đây. Chị Hoàng Anh, một cư dân sinh sống tại chung cư Sky Garden cho biết: Phúc Long bên dưới đã mở cửa bán cho người mua mang về nên mình rất phấn khởi.

Ghi nhận của nhóm phóng viên tại Phúc Long đường Lê Văn Lương, shipper ngồi chờ tại đây lúc nào cũng đông, đơn hàng ít nhất mỗi người mua đều 4 ly tới chục ly. Shipper tâm sự: Khách bây giờ không order đơn lẻ, họ mua rất nhiều để về trữ tủ lạnh uống dần.

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 17.

Shipper kể lại đơn hàng khách mua chỉ từ 4 ly trở lên, rất ít người mua lẻ

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 18.

Một ngày nhận rất nhiều đơn

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 19.
 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 20.

Shipper trú trưa

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 21.

Luôn trong tình trạng tài xế bận


Quận 2: Con đường "sang chảnh" Âu - Á Xuân Thuỷ vẫn không có dấu hiệu mở cửa bán ship

Nằm trong khu nhà giàu Thảo Điền, Xuân Thuỷ nổi tiếng là con đường có nhiều cửa hàng cà phê và ăn uống phục vụ các món Âu - Á cho người nước ngoài. Theo ghi nhận, hiện tại ngoài các siêu thị 24/24, những địa điểm quán xá khác đều chưa mở cửa bán ship mang về.

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 22.

Ngày thường sầm uất là thế, nay các cửa hàng ở Thảo Điền vẫn đóng cửa

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 23.

Cộng vẫn chưa mở cửa

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 24.

The Coffee House cũng tương tự

 Sài Gòn cho hàng ăn uống mở bán đem về: Chị bán chè sướng run vì bán được 200 ly/ ngày, Như Lan hốt bạc nhờ bán bánh Trung thu - Ảnh 25.

Một hàng phở ở đường Trần Não mới rục rịch chuẩn bị bán lại

Theo các bà con tiểu thương, bên cạnh việc còn hơi lúng túng trước Chỉ thị của thành phố, thì bản thân họ cũng đang chưa thể tìm kiếm được nguồn cung cấp nguyên liệu ổn định như trước. Chị Hà, một người kinh doanh cơm tấm ở Quận 2 chia sẻ: Bây giờ nguyên liệu từ gạo, nước mắt, rau củ... đều tăng giá. Mối cũ họ cũng không biết lúc nào có thể đi giao, nếu bán một đĩa cơm tấm bây giờ chắc cũng 50 - 60k, tiền ship cao nữa bảo đảm khách khó mua. 

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ


Gửi bình luận
(0) Bình luận

3 tỷ USD tiền hàng được Liên Xô trả bằng 17 tàu ngầm, biến Pepsi thành cường quốc quân sự thứ 6

Một thương vụ lịch sử giữa Liên Xô và Pepsi hơn 30 năm trước, vô tình khiến Pepsi thành “cường quốc quân sự” lớn thứ 6 thế giới.

TPHCM: Phí vận chuyển đắt đỏ, khách "buốt đầu" sau mỗi lần thanh toán

Cước phí vận chuyển nội thành ở TPHCM hiện khá đắt đỏ, có trường hợp, khách phải trả cho mỗi cân thịt lợn là 30.000 đồng tiền vận chuyển.

Hàng quán ở TPHCM được phép mở cửa nhưng vẫn cửa đóng then cài, kêu khó với quy định

Các cơ sở kinh doanh ăn uống tại TPHCM được phép mở cửa, nhưng các quy định hiện hành gây nhiều khó khăn cho họ.

Xăng dầu đồng loạt tăng giá từ 15 giờ chiều 10.9

Trong kỳ điều chỉnh lần này, giá xăng E5RON92 và RON95 trong nước được điều chỉnh tăng lần lượt là 252 đồng/lít và 266 đồng/lít

Gom lượng lớn bánh trung thu trôi nổi về bán kiếm lời

Trong bối cảnh Tết Trung thu đang đến rất gần và dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng đã lợi dụng tình hình để kinh doanh bánh trung thu có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng.

Cảnh báo bánh trung thu giá rẻ, gây ngộ độc bán tràn lan trên mạng

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội đang rao bán rầm rộ các loại bánh trung thu nhập khẩu giá rẻ. Tuy nhiên, nguồn gốc và chất lượng những loại bánh này thì chưa có ai dám đảm bảo.

Shipper hoạt động trở lại, ‘đi chợ hộ’ tăng tốc độ giao hàng

Sau khi shipper tại các quận huyện “vùng đỏ” TP.HCM được hoạt động trở lại, “đi chợ hộ” đã tăng tốc độ giao hàng. Nhiều địa phương thậm chí không còn nợ đơn hàng.

Online hóa 'chợ dã chiến' cung cấp thực phẩm cho người dân TP.HCM

Mô hình "chợ dã chiến" tại TP.HCM được xem là kênh cung ứng hàng hóa thực phẩm hữu hiệu cho người dân trong bối cảnh thành phố đang siết chặt các biện pháp phòng chống dịch.

Người ủng hộ ông Trump lại biểu tình tại Điện Capitol

Thế giới - Hoàng Vũ - 19/09/2021 18:00
Hàng trăm sĩ quan tuần tra trong khuôn viên của Điện Capitol và hàng rào đen cao 2,44m bao quanh tòa nhà đã được dựng lại. Nhiều lo lắng về khả năng lặp lại sự kiện bạo loạn xảy ra vào ngày 6.1 tại đây.

6 điểm nhấn trận West Ham - Man United: Ronaldo gặp đối thủ khó chịu, Sancho dự bị?

Thể thao - Sơn Vân - 19/09/2021 17:30
Manchested United sẽ làm khách West Ham lúc 20 giờ tối nay trong khuôn khổ vòng 5 Premier League và dưới đây là 6 điều cần chú ý tại sân vận động London.

Các nước theo chiến lược 'Zero COVID' và bài toán mở cửa lại

Công nghệ - Quỳnh Yên - 19/09/2021 17:00
Một số nơi từng rất thành công trong việc khống chế COVID-19 theo chiến lược “Zero COVID” nay đang thận trọng hạ thấp các hàng rào bảo vệ, trong khi giảm thiểu nguy cơ bệnh dịch trở thành một bệnh đặc hữu (endemic) mà thôi, theo Tạp chí Science…

Thế giới có thể làm gì khi Triều Tiên không ngừng phát triển tên lửa?

Thế giới - Cẩm Bình - 19/09/2021 16:30
Giáo sư Robert Kelly, thuộc đại học quốc gia Busan, Hàn Quốc, nhận xét rằng CHDCND Triều Tiên đã đạt những bước tiến ấn tượng trong công nghệ tên lửa. Thế nhưng, đây là một tin xấu cho Hàn Quốc, Mỹ và cả thế giới.

Thành phố Hạ Môn của Trung Quốc yêu cầu người dân ở nhà dịp lễ

Thế giới - Cẩm Bình - 19/09/2021 16:23
Ngay ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Trung thu, thành phố Hạ Môn ở đông nam Trung Quốc đã phải siết chặt hạn chế nhằm kiểm soát đợt dịch COVID-19 mới bùng phát.

Phân bổ 8 triệu liều vắc xin Vero Cell cho 25 tỉnh thành, Hà Nội nhận nhiều nhất

Thời sự - P.V - 19/09/2021 16:00
Theo quyết định phân bổ 8 triệu liệu vắc xin Vero Cell, Hà Nội là địa phương được nhận nhiều nhất với gần 1,4 triệu liều.

Chưa có dữ liệu để đánh giá hiệu lực bảo vệ của vắc xin Nano Covax

Sức khỏe - Hồ Quang - 19/09/2021 15:30
Ngày 19.9, Bộ Y tế đã chính thức thông báo kết luận của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đối với vắc xin Nano Covax do Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen sản xuất.

Ông “Quản lý” đâu rồi?

Thời sự - Từ Kế Tường - 19/09/2021 15:00
Nhiều cơ sở làm ăn, kinh doanh bất chính hoạt động công khai trước mũi của ông “Quản lý”, không chỉ hoạt động trong một thời gian mà hoạt động liên tục mỗi ngày, mỗi mùa…

9.853 người xét nghiệm PCR âm tính trước lúc bay, chỉ 1 khách mắc COVID-19 sau khi hạ cánh

Khoa học - Sơn Vân - 19/09/2021 14:30
Một nghiên cứu của hãng Delta Air Lines tại Ý cho thấy xét nghiệm PCR bắt buộc được thực hiện trong vòng 3 ngày trước khi bay đã loại bỏ được phần lớn những khách mắc COVID-19.

'Một nắm đậu phộng bằng một nắm thuốc bổ, nhưng không tốt cho 4 nhóm người này, đừng ăn kẻo mang họa

Sức khỏe - 19/09/2021 14:00
Những nhóm người dưới đây nếu tiêu thụ lạc quá nhiều trong thời gian dài còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Bạo lực gia đình 'nở rộ' mùa COVID-19

Giới trẻ - 19/09/2021 13:30
Theo thống kê của một số tổ chức tư vấn, hỗ trợ nạn nhân bị bạo hành, tình trạng bạo lực gia đình trong đại dịch COVID-19 có xu hướng tăng lên và nghiêm trọng hơn. Người bị bạo lực phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

Khánh Hòa sẽ lại đón du khách nội địa vào khoảng giữa tháng 10

Du lịch - 19/09/2021 13:00
Khoảng giữa tháng 10 tới, các hoạt động du lịch ở tỉnh Khánh Hòa sẽ được tái khởi động với việc đón du khách nội tỉnh, sau đó sẽ mở rộng sang đón khách nội địa và khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin".

Hội đồng đạo đức: Nano Covax có tác dụng với chủng Delta, Alpha

Khoa học - LAN ANH - 19/09/2021 12:30
Trong thông cáo vừa được Bộ Y tế phát đi về phiên họp chiều 18-9 của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh quốc gia, Nano Covax đảm bảo tính an toàn, sinh miễn dịch, ước tính hiệu quả bảo vệ đủ căn cứ chuyển hồ sơ đề nghị xem xét cấp phép.

Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra việc người dân ở TP.HCM lên phường hỏi cứu trợ

Thời sự - Lam Thanh - 19/09/2021 12:00
Thủ tướng yêu cầu UBND TP.HCM chỉ đạo kiểm tra, kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng không thuộc đối tượng theo quy định.

Pháp muốn EU tẩy chay Úc sau vụ mua tàu ngầm Mỹ nhưng bị EU chế giễu

Thế giới - Anh Tú - 19/09/2021 11:30
Quan chức đối ngoại của EU nhắc Pháp: "Đừng trộn táo và lê. Chúng tôi muốn thúc đẩy hợp tác với các quốc gia như Úc, chúng tôi không thực hiện các hành động đột ngột được thúc đẩy bởi các sự kiện riêng lẻ".
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 19/09/2021