Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi!

24/07/2020 21:30
Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi!

Là một trong những địa điểm du lịch được yêu thích những năm gần đây, Quy Nhơn có Eo Gió thiên đường trên mặt đất và bãi biển Kỳ Co trong xanh, bình lặng làm đắm say du khách.

Du lịch Quy Nhơn tuy còn nhiều nét hoang sơ nhưng những năm gần đây, địa điểm tham quan này thu hút được rất nhiều khách du lịch. Và Kì Co – Eo Gió là một trong những điều đặc biệt ấy. Cô bạn Thùy Trang đến từ Thái Nguyên, khi biết đến địa điểm này, đã không chần chừ đặt ngay đôi vé máy bay cùng cô bạn đi du lịch tận hưởng mùa hè.

Lịch trình 3N2Đ của Thùy Trang ở Quy Nhơn

Ngày 1: Khu dã ngoại Trung Lương - Kỳ Co - Eo Gió

- Đến sân bay Phù Cát lúc 8h sáng. Chúng mình book tour của anh Tú Nguyễn - tài xế kiêm hướng dẫn viên kiêm phó nháy có tâm nhất hệ mặt trời. Xe đón ở sân bay và bắt đầu hành trình luôn vì khách sạn ở trung tâm thành phố, cách sân bay 30-40km gì đó.

- Đầu tiên, chúng mình đi ăn sáng, lòng heo bánh hỏi ở gần sân bay.  Món này được giới thiệu là đặc sản ở đây.

- Khu dã ngoại Trung Lương có vé vào cửa 30.000. Mình thấy ở đây không có gì đặc sắc lắm, ngoại trừ dãy nhà tam giác như homestay và một đoạn bậc thềm sơn xanh đỏ tím vàng trông khá bắt mắt. 

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 1.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

- Sau đó bọn mình đi Eo Gió, vé vào 25.000. 

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 2.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 3.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

- Ăn cơm trưa theo tour Eo gió - Kỳ Co. Bữa ăn khá thịnh soạn dành cho hai người.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 4.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

- Ăn xong nghỉ ngơi đầu giờ chiều, chúng mình đi Kỳ Co. Vé 60.000 (đã bao gồm trong tour). Trời rất nắng nên đến Kỳ Co tụi mình ngồi ăn xoài, nghe nhạc, hóng gió biển ở mấy cái chòi cho đỡ mệt và bớt nắng rồi mới đi chụp ảnh. Vật vã với nắng gió hết buổi chiều rồi về checkin khách sạn thôi.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 5.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 6.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 7.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

- Về khách sạn tắm rồi nghỉ ngơi, 2 chị em thuê xe máy ở khách sạn để đi ăn tối. Xe số 120.000/ngày, xe ga 150.000/ngày.

 Thành phố Quy Nhơn nhỏ nhưng khá sầm uất, đông vui, chúng mình đi theo chỉ dẫn của google map cực chuẩn. Chúng mình đi ăn cả tối đến 21h30 định về mà thấy sớm quá nên ghé CGV xem phim đến 12h mới về phòng

Ngày 2: Mũi Điện - Bãi Xép - Gành đá đĩa

- 6h sáng chị em mình bắt đầu khởi hành, đi ăn bún rạm rồi lên đường đi Mũi Điện (Mũi Đại Lãnh) cách thành phố Quy Nhơn tầm 130km, cách thành phố Tuy Hoà tầm 35km. Vé vào 10.000. Leo gần 200 bậc thang để lên ngọn hải đăng. Mình thực sự mê cảnh thiên nhiên ở đây. Bạn nào leo oải quá thì thuê xe máy chở lên 50.000/lượt nhé. Nếu đi vào mùa hè thì các bạn có thể ngắm bình minh, mặt trời nhô lên từ biển. 

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 8.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 9.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 10.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

 Ở đây người dân bán nước dứa biển 10.000/chai nửa lít. Uống thơm thơm mát mát.

- Ở Mũi Điện chụp ảnh cũng gần hết buổi sáng rồi, tầm trưa mới xuống xong đi Bãi Xép, nơi quay phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". View biển lộng gió ở đây khiến mình cảm thấy: "Đứng trước biển quên những điều nhỏ hẹp. Lại thấy lòng trong sạch thêm ra". 

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 11.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

- Sau đó, chúng mình đi ăn trưa và nghỉ ngơi đến 14h chiều xuất phát đi Gành đá đĩa. Những khối đá hình lăng trụ được xếp chồng lên nhau một cách ngay ngắn tựa như có bàn tay của vị thần nào đó sắp đặt, đẹp quên sầu. 

Gành đá trơn trượt, chị em bon chen chụp hình cẩn thận nhé, mình bị trượt chân mà 2 hôm sau nó mới tím 

- Đi thăm nhà thờ Mằng Lăng, lúc đấy oải quá rồi, chỉ xuống ngắm tí rồi đi thôi.

- Trở về thành phố Quy Nhơn và lại bắt đầu hành trình ăn quà vặt. 

Ngày 3: Ghềnh Ráng - Tháp đôi - Tuyệt Tình Cốc

- Hai chị em thuê xe máy đi quanh thành phố, ăn sáng no nê rồi đi Ghềnh Ráng - Tiên Sa cách trung tâm thành phố 3km về phía đông nam. Ở đây có mộ Hàn Mặc Tử, đường lên khu mộ nhà thơ Hàn Mặc Tử là con dốc đá mang tên dốc Mộng Cầm.

- Bãi Đá Trứng hay còn gọi là bãi tắm Hoàng Hậu (vì ngày xưa Nam Phương Hoàng Hậu vẫn thường đến đây để tắm) với những khối sơn thạch đa hình đa dạng cùng với bãi đá trứng mà mỗi viên có màu xanh hình tròn, mặt nhẵn như quả trứng trông kì diệu thật sự. Sau một hồi loay hoay chụp ảnh, chúng mình kiếm được mỏm đá trên cao, leo lên ngồi chill hết 2 tiếng luôn.

- Về thành phố thăm Tháp Đôi. Vé vào 20.000/người. Sau đó đi ăn trưa, nghỉ ngơi.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 12.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

- 15h đi Tuyệt tình cốc trên Quốc lộ 1D, cung đường đẹp nhất Quy Nhơn, đi xe máy thì sướng hết sảy, một bên hướng biển, một bên hướng núi, trời xanh, mây trắng bay lơ lửng. Đẹp đến thế là cùng  Các bạn đi thẳng quốc lộ 1D ngang qua Bãi Dại sẽ thấy biển Tuyệt Tình Cốc bên tay phải. Con đường mòn rẽ vào hơi khó đi một tẹo. Tuyệt tình cốc vé vào 20.000/người. 

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 13.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

- Trở về khách sạn mua bánh ít và vài thứ làm quà. Sau đó, chúng mình check out khách sạn và trở về.

Ăn gì ở Quy Nhơn? 

- Ốc cô Xí - 40 Đào Duy Từ: Đây là quán ốc ngon nhất trong sự nghiệp ăn ốc của mình. Quán ở một con hẻm nhưng khá sạch sẽ, ngon tuyệt vời ông mặt mà còn rẻ nữa chứ.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 14.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 15.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 16.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 17.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 18.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

- Kem bơ Aloo 395 Nguyễn Huệ: Kem bơ rẻ và ngon, bơ tươi kết hợp với kem lạnh, kem không ngọt quá ăn rất ưng.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 19.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

- Bún rạm 138 Ngô Đức Đợ: Nước sốt rưới lên vàng vàng kia có gạch con rạm (giống con cua) trộn đều lên ăn vừa đủ cho một bữa sáng. Giá 25.000/bát.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 20.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

- Bánh xèo tôm nhảy Gia Vỹ 1 ở 37-38-39 Nguyễn Tư: Chi phí 52.000 bữa này, mình gọi 1 bánh xèo tôm, 1 bánh xèo bò (bò mềm và ngọt), đặc biệt nước chấm ngon.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 21.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

- Marina Coffe BigC

- Chè Nhớ 134 Ngô Mây: Mình ăn Chè thái sầu 27.000. Chè thơm, nhiều topping nhưng hơi bị ngọt quá.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 22.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

- Bún cá Phượng Tèo 211 Nguyễn Huệ, TP. Quy Nhơn: Bún riêu cá 30.000. Ban đầu nhìn thì thấy ít bún nhưng ăn no nê vì nhiều chả cá dai giòn sật sật.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 23.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

- Hương Fruit juice & Cake 177 Lê Hồng Phong.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 24.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

- Cơm nhà 1989 - 43 Mai Xuân Thưởng: Bữa cơm ngon nhất chuyến đi. Không gian ấm cúng thân thương với các món ăn cho ta cảm giác như bữa cơm của gia đình.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 25.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

- Highland Thành phố Quy Nhơn.

Không chỉ có Thung lũng Tình yêu hay Hồ Than thở, Đà Lạt còn sở hữu những quán cafe đẹp - độc - lạ, nhất định phải ghé thăm!

Theo Báo Dân Sinh

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Giới nhà giàu Nga chuộng dịch vụ thuê phi cơ, trực thăng đi tránh dịch

Giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang bùng phát ở Nga, dịch vụ cho thuê phi cơ, máy bay trực thăng đang nở rộ với giá đắt đỏ từ từ 50.000 USD đến 1,2 triệu USD nhưng vẫn được giới nhà giàu xứ Bạch dương ưa chuộng.

Gấu trúc lớn lần đầu sinh con ở Hàn Quốc

Một con gấu trúc được Trung Quốc cho Hàn Quốc thuê đã sinh con tại công viên chủ đề Everland.

Việt Nam dẫn đầu khu vực về tốc độ hồi phục du lịch sau đại dịch COVID-19

Theo một khảo sát gần đây tại khu vực châu Á do Agoda thực hiện, Việt Nam đã sẵn sàng để dẫn đầu khu vực về khả năng phục hồi ngành du lịch sau đại dịch COVID-19. Khảo sát cho biết 87% du khách Việt Nam được hỏi hiện đang lên kế hoạch đi du lịch vào năm tới, tiếp sau đó là du khách Indonesia (78%), Đài Loan (59%) và Thái Lan (50%).

Độc đáo món 'gà nướng mặt trời'

Phetchaburi, một vùng đất “không tên tuổi” trên bản đồ du lịch Thái Lan. Thế nhưng, với những ai biết đến vùng đất này đều biết đến món "gà nướng mặt trời" – món ăn đường phố độc đáo được nướng theo cách tự nhiên bằng ánh nắng mặt trời.

Cảnh báo gói du lịch giá rẻ, nhận tiền cọc hàng tỉ đồng rồi bỏ trốn

Thời gian gần đây có hiện tượng nhiều đối tượng lừa đảo, nhận tiền đặt cọc mua gói du lịch trị giá hàng tỉ đồng rồi bỏ trốn, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều người tiêu dùng.

Đến Cần Thơ ghé Phong Điền tham quan những điểm du lịch vạn người mê

Đến với TP.Cần Thơ, du khách nhất định phải ghé đến những điểm du lịch ở H.Phong Điền để hiểu hơn về xứ sở và con người đất Tây Đô.

Đàn cò quý phủ kín trên sông Đầm

Sau một ngày kiếm ăn, khoảng 4.000 con chim cò ốc đậu kín sông Đầm nghỉ ngơi và tối đến tung cánh lên bầu trời tìm chỗ ngủ.

'Ngôi nhà của ký ức' hơn 200 năm trước: Đồng hồ ngưng chạy, hàng trăm bức thư tình vẫn còn trong ngăn kéo

Chủ nhân cuối cùng của nơi đây được cho là một người đàn ông có tên Dessie đã qua đời trong viện dưỡng lão, để lại ngôi nhà cho hàng xóm của mình. Và khi mở cánh cửa phủ đầy lớp bụi mờ của thời gian ra, ta dường như được quay ngược dòng ký ức trở về 200 năm trước...

Việt Nam có 4 đơn vị đang nghiên cứu vắc-xin COVID-19 với tiến độ khả quan

Sức khỏe - 14/08/2020 14:30
Bốn đơn vị đang nghiên cứu vắc-xin COVID-19 gồm Vabiotech, Polyvac, Ivac, Nanogen, đều có tiến độ khả quan, dự kiến cuối năm 2021 ra mắt sản phẩm.

Mỹ hài lòng với tiến độ thực hiện cam kết thương mại của Trung Quốc

Thế giới - 14/08/2020 14:00
Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 13.8 cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump hài lòng với tiến độ của Trung Quốc trong việc thực hiện cam kết mua hàng hóa Mỹ theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Sợ không thể nhận lương, nhân viên người Mỹ của TikTok kiện chính quyền Trump

Công nghệ - 14/08/2020 13:30
Các nhân viên nói rằng lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump sẽ ngăn TikTok trả tiền lương cho họ.

Tổng thống Trump cảnh báo điều tồi tệ với Hồng Kông

Thế giới - 14/08/2020 13:00
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cảnh báo Hồng Kông sẽ không bao giờ có thể thành công dưới sự kiểm soát của Trung Quốc và thị trường của đặc khu sẽ lao dốc.

Mục tiêu tiếp theo của luật an ninh Hồng Kông

Thế giới - 14/08/2020 12:00
Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho biết cảnh sát Hồng Kông đang nhắm đến những người tài trợ cho một nhóm trực tuyến kêu gọi trừng phạt quan chức đặc khu lẫn quan chức Trung Quốc đại lục.

Cây cầu hoa giấy “cực phẩm” ở Ecopark, check-in sương sương cũng đủ gây “bão” mạng

Du lịch - 14/08/2020 11:30
Những góc cảnh đẹp mê hồn của cây cầu phủ đầy hoa giấy ở KĐT Ecopark đang gây bão mạng xã hội, khiến không ít bạn trẻ “đứng ngồi không yên”.

Giá vàng đảo chiều, tăng thẳng đứng thêm 2 triệu đồng mỗi lượng

Kinh doanh - 14/08/2020 11:20
Giá vàng trong nước phiên sáng nay đã đảo chiều bật tăng mạnh khi điều chỉnh giá bán ra mỗi lượng vàng ở mức gần 57 triệu đồng/lượng. So với phiên giao dịch hôm qua, giá vàng đã tăng thêm khoảng 2 triệu đồng/lượng và chênh lệch giá mua – bán đã được thu hẹp về mức dưới 2 triệu đồng/lượng.

Phát hiện cỏ gây hại, ấu trùng bọ trong gói hạt giống ‘bí ẩn’ từ Trung Quốc

Thời sự - 14/08/2020 11:00
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) mới đây đã phát hiện ra loại cỏ dại gây hại, ấu trùng bọ trong các gói hạt giống bí ẩn mà hàng ngàn người dân trên khắp nước này nhận được có xuất xứ từ Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về an ninh sinh học.

20 người khỏi bệnh COVID-19 tình nguyện hiến huyết tương

Sức khỏe - 14/08/2020 10:30
Ngày 13.8, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư (Hà Nội) cho biết sau 1 tuần kêu gọi các bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19 hiến huyết tương, hiện đã có 20 người đăng ký hiến.

Thêm 6 ca mắc mới COVID-19 ở Hải Dương, Quảng Nam, Việt Nam có 911 bệnh nhân

Thời sự - 14/08/2020 10:20
Bản tin 6 giờ ngày 14.8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19. Việt Nam có 911 bệnh nhân, 21 ca tử vong.

"Điểm sáng" Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ

Du lịch - 14/08/2020 10:00
Huế – Đà Nẵng – Hội An là 3 điểm du lịch tiêu biểu của dải đất miền Trung nắng gió.

Nữ sinh xinh như nàng thơ trong bộ ảnh chia tay tuổi học trò

Giới trẻ - 14/08/2020 09:30
Nguyễn Thị Xuân Trúc mong muốn lưu giữ những khoảnh khắc tươi đẹp nhất của tuổi học trò. Bộ ảnh này của Xuân Trúc cũng nhận được rất nhiều lời khen từ mọi người.

Điều trị thành công bệnh nhân liệt nửa người

Sức khỏe - 14/08/2020 09:00
Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa điều trị thành công 1 bệnh nhân bị liệt nửa người nhờ phương pháp can thiệp nội mạch thần kinh.

Bí mật tư duy triệu phú - Thoát khỏi chiếc bẫy tư duy nhị phân: Làm sao để có 'cả hai', chứ không chỉ 'một trong hai'

Sách - 14/08/2020 08:30
Trích dẫn Tư Duy Triệu Phú Số 12, cuốn sách "Bí mật tư duy triệu phú"

Diễn viên Arnold Schwarzenegger: Bí quyết của sự thành công là gì?

Giới trẻ - 14/08/2020 08:00
Diễn viên người Đức Arnold Schwarzenegger cho rằng: "Có một tầm nhìn, có một tư duy, bỏ qua những người không quan trọng, hãy bắt tay vào làm việc, cho đi và thay đổi thế giới. Bởi vì không là chúng ta thì sẽ là ai? Nếu không phải bây giờ thì sẽ là khi nào?"
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 14/08/2020