Quốc hội phê chuẩn 2 phó thủ tướng và 12 thành viên Chính phủ mới

08/04/2021 18:15
Quốc hội phê chuẩn 2 phó thủ tướng và 12 thành viên Chính phủ mới

Sáng 8-4, trong ngày làm việc cuối của kỳ họp cuối cùng, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội khóa XIV đã phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm 2 phó thủ tướng và 12 thành viên Chính phủ mới.

Quốc hội phê chuẩn 2 phó thủ tướng và 12 thành viên Chính phủ mới - Ảnh 1.

Hai tân phó thủ tướng Lê Minh Khái (trái) và Lê Văn Thành - Ảnh: Q.P

Theo đó, Quốc hội đã phê chuẩn bổ nhiệm hai phó thủ tướng với ông Lê Minh Khái - nguyên tổng Thanh tra Chính phủ - và ông Lê Văn Thành - bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP Hải Phòng.

Cùng với đó, Quốc hội cũng phê chuẩn bổ nhiệm 12 bộ trưởng, trưởng ngành mới:

1. Thượng tướng Phan Văn Giang làm bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

2. Ông Bùi Thanh Sơn làm bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

3. Bà Phạm Thị Thanh Trà làm bộ trưởng Bộ Nội vụ.

4. Ông Lê Minh Hoan làm bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

5. Ông Nguyễn Thanh Nghị làm bộ trưởng Bộ Xây dựng.

6. Ông Nguyễn Văn Hùng làm bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch.

7. Ông Hầu A Lềnh làm bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

8. Ông Trần Văn Sơn làm bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

9. Ông Hồ Đức Phớc làm bộ trưởng Bộ Tài chính.

10. Ông Nguyễn Kim Sơn làm bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo.

11. Ông Nguyễn Hồng Diên làm bộ trưởng Bộ Công thương.

12. Ông Đoàn Hồng Phong làm tổng Thanh tra Chính phủ.

Quốc hội phê chuẩn 2 phó thủ tướng và 12 thành viên Chính phủ mới - Ảnh 2.

Các tân bộ trưởng, trưởng ngành (trên xuống, trái sang): bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng, bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang, bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên, bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn, bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh, tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong - Ảnh: Q.P

Với việc Thủ tướng Phạm Minh Chính được bầu ngày 5-4 và Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm các phó thủ tướng, thành viên Chính phủ, bộ máy lãnh đạo Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 có 28 người.

Trong đó, ngoài Thủ tướng, có 5 phó thủ tướng: Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, 4 phó thủ tướng còn lại là các ông Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam, Lê Minh Khái và Lê Văn Thành.

Có 10/22 bộ trưởng, trưởng ngành tiếp tục tại vị: Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh - xã hội Đào Ngọc Dung và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng.

Bộ máy lãnh đạo Chính phủ có 2 người là nữ: Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng.

Về độ tuổi, chiếm đa số là những người sinh từ năm 1960 đến năm 1968. Có 4 người sinh trước năm 1960 và 2 người sinh sau năm 1970.

Người lớn tuổi nhất trong các thành viên Chính phủ là Phó thủ tướng Trương Hòa Bình (66 tuổi), người ít tuổi nhất là Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị (45 tuổi). Ông Hầu A Lềnh - bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc - là người dân tộc thiểu số (dân tộc Mông) duy nhất trong các thành viên Chính phủ. 

Về trình độ chuyên môn, có 2 người là giáo sư, tiến sĩ là Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; 3 người là phó giáo sư, tiến sĩ là Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ Huỳnh Thành Đạt. Ngoài ra, có 9 tiến sĩ, 13 thạc sĩ và 1 cử nhân.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bộ Ngoại giao phản hồi thông tin tàu hộ vệ tên lửa Quang Trung diễn tập ở Trường Sa

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay 8/4 đã phản hồi thông tin về cuộc diễn tập của tàu hộ vệ tên lửa Quang Trung tại quần đảo Trường Sa.

Yêu cầu các nhãn hàng nước ngoài tôn trọng chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ Ngoại giao đã yêu cầu các hãng tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, sau khi các thương hiệu thời trang dùng bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp.

Grab chi 20 triệu USD tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho tài xế

Grab đã bắt đầu tìm kiếm nguồn cung vaccine, và sẽ xem xét thiết lập các trung tâm vaccine nhằm tiêm chủng cho các đối tác tài xế đủ điều kiện tại địa phương.

Nữ tiếp viên hàng không bị tài xế xe Mercedes tông vẫn chưa được bồi thường

Đã hơn 4 tháng sau phiên tòa sơ thẩm nhưng chị Nguyễn Thị Bích Hường vẫn chưa nhận được tiền bồi thường.

Sáng 8.4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

Trong bản tin 6 giờ ngày 8.4, Bộ Y tế cho biết Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

TP.HCM tổ chức chính quyền đô thị: Trách nhiệm chủ tịch quận, phường sẽ nặng nề hơn

Kể từ ngày 1.7, 16 quận và 249 phường ở TP.HCM không còn HĐND mà chỉ có một cấp hành chính là UBND nên trách nhiệm của chủ tịch UBND quận, phường sẽ nặng nề hơn trước.

Rắn hoa cổ đỏ - sát thủ ẩn mình và những lầm tưởng về sự vô hại

Hiện trên thế giới chưa tìm ra được huyết thanh có tác dụng kháng lại nọc độc do loài rắn này cắn phải. Do đó, người dân cần đặc biệt cảnh giác trước loài động vật này.

Thêm 11 ca nhập cảnh mắc COVID-19 tại 5 tỉnh thành

Chiều 7.4, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 11 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành phố. Đây là các trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay.

Ant Group tìm cách thoát quyền kiểm soát của tỷ phú Jack Ma để hồi sinh IPO

Thế giới - Nhân Hoàng - 18/04/2021 09:30
Ant Group đang tìm hiểu các lựa chọn để người sáng lập Jack Ma thoái vốn và từ bỏ quyền kiểm soát công ty công nghệ tài chính khổng lồ ở Trung Quốc.

Siêu bão Surigae giật cấp 17 ở vùng biển phía đông miền trung Philippines

Thời sự - P.V - 18/04/2021 09:15
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 17.4, ở vùng biển phía đông miền trung Philippines có một siêu bão đang hoạt động và có tên quốc tế là Surigae.

Đài Loan cảm kích Mỹ - Nhật về tuyên bố chung, Trung Quốc tức tối đáp trả

Thế giới - Nhân Hoàng - 18/04/2021 09:00
Trung Quốc phản đối tuyên bố chung, trong khi Đài Loan bày tỏ lòng biết ơn với Mỹ và Nhật Bản.

Việt Nam không có ca nhiễm mới, gần 68.000 người đã tiêm vắc xin COVID-19

Thời sự - P.V - 18/04/2021 08:58
Sáng 18.4, Bộ Y tế cho biết không có ca mắc COVID-19 mới. Như vậy tạm thời 12 giờ trôi qua, số ca mắc COVID-19 ở nước ta vẫn là 2.781 ca.

Dân mạng có thể thấy Trường Giang vô duyên, tôi thì thấy anh ấy là một minh chứng của thời đại FOMO, Nỗi sợ bị bỏ rơi

Sách - 18/04/2021 08:30
Đây là một câu hỏi vô cùng triết học: "Nếu Trường Giang cầu hôn Nhã Phương trong hoang vắng và không có ai ở đó đăng lên Facebook và đưa tin, liệu anh chàng có "thật sự" cầu hôn?"

Những cuốn sách y khoa nhìn rất bình thường, nhưng khi biết vật liệu làm ra nó thì ai nấy đều rùng mình

Sách - 18/04/2021 08:00
Trong thế kỷ bùng nổ giải phẫu - XIX ở phương Tây, bảo quản và sử dụng thi thể người bệnh là chuyện bình thường.

Tuổi trung niên đừng để tham lam che mắt, sống chân thật, thì cuộc đời mới ngày càng suôn sẻ

Giới trẻ - 18/04/2021 07:30
Tuổi trung niên được xem là có nhiều đau khổ hơn niềm vui, bởi vì những gánh vác đằng sau quá nặng nề. Nhưng chúng ta nên hạnh phúc vì chúng ta xứng đáng có được nó, mà không phải tìm tòi hạnh phúc thông qua định kiến xã hội.

Bộ Y tế lập 5 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19

Thời sự - Hồ Quang - 18/04/2021 07:00
Các đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly, giám sát y tế, triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19... tại 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Clip người mẫu lai Tây cao 1m8 hát rap lôi cuốn ở vòng casting Rap Việt mùa 2

Truyền hình - Nhân Hoàng - 17/04/2021 23:30
Clip cô gái lai Tây hát rap ở vòng casting Rap Việt mùa 2 với flow rất cuốn hút khiến nhiều người phải nghe đi nghe lại.

Trào lưu biến hình Phép thuật Winx bất ngờ gây sốt giới trẻ

Công nghệ - 17/04/2021 23:00
Gõ hashtag #winxbienhinh trên nền tảng mạng xã hội TikTok sẽ thấy vô vàn những clip biến hình theo "Phép thuật Winx" đến từ những bạn trẻ.

Trung Quốc chặn trang web của tổ chức nghiên cứu Mỹ

Thế giới - Cẩm Bình - 17/04/2021 22:30
Trang web của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) đã bị chặn tại Trung Quốc sau khi đăng tải bài viết chỉ trích sự trừng phạt mà chính quyền Bắc Kinh áp đặt với một tổ chức nghiên cứu châu Âu.

Tự ti vì vóc dáng 'cò hương', cô gái tập thể hình lột xác thành người mẫu

Giới trẻ - 17/04/2021 22:00
Thường xuyên bị mọi người chê bai gầy yếu khiến Thu Thủy cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp. Tuy nhiên, nhờ quyết tâm cải thiện vóc dáng cô tìm đến gym và hoàn toàn "lột xác".

Nhà Kardashian trong 'cơn bão ly hôn': Có một kim chỉ nam

Giải trí - 17/04/2021 21:30
Hầu hết các thành viên trong gia đình giải trí đình đám Kardashian - Jenner đều đã từng trải qua ly hôn hoặc đổ vỡ trong những mối quan hệ tình cảm gắn bó dài lâu.

Lựa chọn nhiệm màu - Chìa khóa màu nhiệm của thành công đến từ lựa chọn mỗi ngày

Sách - 17/04/2021 21:00
“Lựa chọn nhiệm màu” được gắn mác #1 bestseller truyền cảm bởi sự chân thực, rút ra từ chính trải nghiệm đủ “đời” từ phía nhà văn.

Những hình ảnh đẹp để đời của Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip trước tang lễ

Giải trí - Nhật Hạ - 17/04/2021 20:30
Trước khi từ biệt Hoàng thân Philip, nữ hoàng Anh đã đăng tải những bức ảnh hạnh phúc của vợ chồng bà vào những thời điểm quan trọng.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 18/04/2021