Quốc hội phê chuẩn 2 phó thủ tướng và 12 thành viên Chính phủ mới

08/04/2021 18:15
Quốc hội phê chuẩn 2 phó thủ tướng và 12 thành viên Chính phủ mới

Sáng 8-4, trong ngày làm việc cuối của kỳ họp cuối cùng, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội khóa XIV đã phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm 2 phó thủ tướng và 12 thành viên Chính phủ mới.

Quốc hội phê chuẩn 2 phó thủ tướng và 12 thành viên Chính phủ mới - Ảnh 1.

Hai tân phó thủ tướng Lê Minh Khái (trái) và Lê Văn Thành - Ảnh: Q.P

Theo đó, Quốc hội đã phê chuẩn bổ nhiệm hai phó thủ tướng với ông Lê Minh Khái - nguyên tổng Thanh tra Chính phủ - và ông Lê Văn Thành - bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP Hải Phòng.

Cùng với đó, Quốc hội cũng phê chuẩn bổ nhiệm 12 bộ trưởng, trưởng ngành mới:

1. Thượng tướng Phan Văn Giang làm bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

2. Ông Bùi Thanh Sơn làm bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

3. Bà Phạm Thị Thanh Trà làm bộ trưởng Bộ Nội vụ.

4. Ông Lê Minh Hoan làm bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

5. Ông Nguyễn Thanh Nghị làm bộ trưởng Bộ Xây dựng.

6. Ông Nguyễn Văn Hùng làm bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch.

7. Ông Hầu A Lềnh làm bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

8. Ông Trần Văn Sơn làm bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

9. Ông Hồ Đức Phớc làm bộ trưởng Bộ Tài chính.

10. Ông Nguyễn Kim Sơn làm bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo.

11. Ông Nguyễn Hồng Diên làm bộ trưởng Bộ Công thương.

12. Ông Đoàn Hồng Phong làm tổng Thanh tra Chính phủ.

Quốc hội phê chuẩn 2 phó thủ tướng và 12 thành viên Chính phủ mới - Ảnh 2.

Các tân bộ trưởng, trưởng ngành (trên xuống, trái sang): bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng, bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang, bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên, bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn, bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh, tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong - Ảnh: Q.P

Với việc Thủ tướng Phạm Minh Chính được bầu ngày 5-4 và Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm các phó thủ tướng, thành viên Chính phủ, bộ máy lãnh đạo Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 có 28 người.

Trong đó, ngoài Thủ tướng, có 5 phó thủ tướng: Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, 4 phó thủ tướng còn lại là các ông Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam, Lê Minh Khái và Lê Văn Thành.

Có 10/22 bộ trưởng, trưởng ngành tiếp tục tại vị: Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh - xã hội Đào Ngọc Dung và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng.

Bộ máy lãnh đạo Chính phủ có 2 người là nữ: Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng.

Về độ tuổi, chiếm đa số là những người sinh từ năm 1960 đến năm 1968. Có 4 người sinh trước năm 1960 và 2 người sinh sau năm 1970.

Người lớn tuổi nhất trong các thành viên Chính phủ là Phó thủ tướng Trương Hòa Bình (66 tuổi), người ít tuổi nhất là Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị (45 tuổi). Ông Hầu A Lềnh - bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc - là người dân tộc thiểu số (dân tộc Mông) duy nhất trong các thành viên Chính phủ. 

Về trình độ chuyên môn, có 2 người là giáo sư, tiến sĩ là Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; 3 người là phó giáo sư, tiến sĩ là Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ Huỳnh Thành Đạt. Ngoài ra, có 9 tiến sĩ, 13 thạc sĩ và 1 cử nhân.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bộ Ngoại giao phản hồi thông tin tàu hộ vệ tên lửa Quang Trung diễn tập ở Trường Sa

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay 8/4 đã phản hồi thông tin về cuộc diễn tập của tàu hộ vệ tên lửa Quang Trung tại quần đảo Trường Sa.

Yêu cầu các nhãn hàng nước ngoài tôn trọng chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ Ngoại giao đã yêu cầu các hãng tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, sau khi các thương hiệu thời trang dùng bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp.

Grab chi 20 triệu USD tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho tài xế

Grab đã bắt đầu tìm kiếm nguồn cung vaccine, và sẽ xem xét thiết lập các trung tâm vaccine nhằm tiêm chủng cho các đối tác tài xế đủ điều kiện tại địa phương.

Nữ tiếp viên hàng không bị tài xế xe Mercedes tông vẫn chưa được bồi thường

Đã hơn 4 tháng sau phiên tòa sơ thẩm nhưng chị Nguyễn Thị Bích Hường vẫn chưa nhận được tiền bồi thường.

Sáng 8.4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

Trong bản tin 6 giờ ngày 8.4, Bộ Y tế cho biết Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

TP.HCM tổ chức chính quyền đô thị: Trách nhiệm chủ tịch quận, phường sẽ nặng nề hơn

Kể từ ngày 1.7, 16 quận và 249 phường ở TP.HCM không còn HĐND mà chỉ có một cấp hành chính là UBND nên trách nhiệm của chủ tịch UBND quận, phường sẽ nặng nề hơn trước.

Rắn hoa cổ đỏ - sát thủ ẩn mình và những lầm tưởng về sự vô hại

Hiện trên thế giới chưa tìm ra được huyết thanh có tác dụng kháng lại nọc độc do loài rắn này cắn phải. Do đó, người dân cần đặc biệt cảnh giác trước loài động vật này.

Thêm 11 ca nhập cảnh mắc COVID-19 tại 5 tỉnh thành

Chiều 7.4, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 11 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành phố. Đây là các trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay.

Steve Jobs nhận ra: "Thất bại mang tới cho chúng ta một đáp án hoàn toàn mới"

Giới trẻ - 20/04/2021 13:30
Trải nghiệm thất bại của ông chủ Apple là minh chứng cho câu “thất bại là mẹ của thành công”, nó nói với chúng ta một điều rằng, thất bại đôi khi lại mang đến cho chúng ta những câu trả lời mới!

Bên tách cà phê: Jamaica – sự quyến rũ của vùng nguyên liệu cà phê nơi cao nhất thế giới

Văn hóa - T.N.L - 20/04/2021 13:00
Vùng Caribbean được ví như lãnh địa thứ hai của ngành công nghiệp cà phê tại châu Mỹ, sau Brazil. Với khí hậu, thổ nhưỡng tuyệt vời, nơi đây đã sản sinh ra một loại cà phê tuyệt hảo bậc nhất thế giới – Cà phê Jamaica.

Đáp trả nhẹ nhàng tuyên bố chung về Đài Loan của Mỹ - Nhật, ông Tập Cận Bình toan tính gì?

Thế giới - Nhân Hoàng - 20/04/2021 12:30
Các cuộc đàm phán về khí hậu và kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc vào tháng 7.2021 được đặt cao hơn trong danh sách ưu tiên của ông Tập Cận Bình.

Mourinho phá vỡ sự im lặng khi bị Tottenham sa thải với clip gây cười

Thể thao - Nhân Hoàng - 20/04/2021 12:00
Jose Mourinho lần đầu tiên lên tiếng kể từ khi bị sa thải khỏi vị trí HLV Tottenham.

Phụ huynh Hàn bức xúc khi búp bê tình dục bủa vây các trường học

Giải trí - Anh Tú - 20/04/2021 11:30
Việc mở cửa hàng trải nghiệm búp bê tình dục gần các trường học ở Seoul gần đây đang dấy lên tranh cãi về các đồ chơi tình dục có kích thước như người thật.

Chuộng phong cách gợi cảm, hot girl Sài Gòn khiến dân mạng thích mê

Giới trẻ - 20/04/2021 11:00
Đường cong bốc lửa trong những bộ ảnh sexy, gợi cảm của Bảo Yến khiến người đối diện khó lòng rời mắt khỏi.

Các nước ASEAN bắt đầu biết gác tranh chấp để đối phó với tham vọng của Trung Quốc trên Biển Đông

Thế giới - Anh Tú - 20/04/2021 10:30
Các nước ASEAN ven bờ Biển Đông vẫn tồn tại "sự khác biệt nội bộ" giữa họ và điều này làm giảm đoàn kết trong việc đương đầu với thế lực bên ngoài

Philippines vừa muốn điều chiến hạm tới Biển Đông vừa muốn làm bạn với Trung Quốc

Thế giới - Hoàng Vũ - 20/04/2021 10:21
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết ông chuẩn bị triển khai tàu chiến tới Biển Đông để “đưa ra yêu sách” về tài nguyên dầu mỏ và khoáng sản.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển sinh lớp 6 với chỉ tiêu 535 học sinh

Thời sự - Tú Viên - 20/04/2021 10:00
Chiều tối ngày 19.4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2021-2022, với chỉ tiêu tuyển 535 học sinh.

Bộ ảnh đẹp hút mắt của hot girl trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ

Giới trẻ - 20/04/2021 09:30
Sở hữu khuôn mặt khả ái, Lê Khánh Huyền không chỉ đẹp dịu dàng, ngọt ngào mà còn xuất hiện đằm thắm trong bộ ảnh mới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của HĐBA LHQ

Thời sự - TTXVN - 20/04/2021 09:15
Ngày 19.4, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tháng 4/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an về chủ đề “Tăng cường hợp tác giữa Liên hợp quốc với các tổ chức khu vực nhằm thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại trong ngăn ngừa và giải quyết xung đột” dưới hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp tại Hà Nội. Một Thế Giới trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu tại Phiên thảo luận.

Úc chi hơn 700 tỉ giúp Việt Nam phân phối vắc xin COVID-19

Kinh tế - Tin và ảnh: Tuyết Nhung - 20/04/2021 09:00
Chương trình này nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu tới cuối năm 2022 sẽ tiêm chủng được cho 20% dân số trong diện ưu tiên và tạo cơ sở cần thiết khi triển khai tiêm vắc xin trên phạm vi toàn quốc.

Ông Putin vẫn dự hội nghị thượng đỉnh do Biden chủ trì dù quan hệ Nga–Mỹ căng thẳng

Thế giới - Nhân Hoàng - 20/04/2021 08:45
Điện Kremlin cho biết Tổng thống Vladimir Putin sẽ có bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu do ông Joe Biden chủ trì, bất chấp cuộc khủng hoảng sâu sắc trong quan hệ giữa Nga và Mỹ.

Sáng 20.4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

Thời sự - PV - 20/04/2021 08:33
Bộ Y tế trong bản tin sáng 20.4 cho biết đã 12h trôi qua Việt Nam tạm thời không có thêm ca mắc COVID-19. Tổng số ca mắc hiện vẫn là 2.791 trường hợp.

Hội chứng FOMO: Nỗi sợ bỏ lỡ cuộc chơi và tại sao FOMO không phải lỗi của bạn?

Sách - 20/04/2021 08:30
Bạn đã bao giờ cảm thấy áp lực khi vô tình trông thấy những bức ảnh thú vị (được lựa chọn, xử lý màu chuẩn và cắt xén kỹ càng) mà bạn bè, người thân và những người nổi tiếng đăng trên mạng xã hội chưa?
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 20/04/2021