Quà tặng diệu kỳ - Món quà vô giá giúp bạn thay đổi cuộc sống

21/11/2019 09:00
Quà tặng diệu kỳ - Món quà vô giá giúp bạn thay đổi cuộc sống

Thành công chính là trở thành người bạn muốn trở thành, là tiến dần đến những mục đích và ý nghĩa của cuộc đời. Chỉ có bạn mới hiểu được thế nào là thành công.

Trong tiếng Anh, từ “present” vừa có nghĩa là hiện tại vừa có nghĩa là món quà, với hàm ý chúng ta hãy sống và luôn trân trọng hiện tại.

Dù hiện tại đang xảy ra chuyện gì, có tồi tệ đến đâu thì chúng ta vẫn đang được sống, nắm giữ hiện tại. Người thấu hiểu điều này là người nắm được chìa khóa của hạnh phúc.

Đó chính là điều mà tác giả Spencer Johnson muốn truyền tải xuyên sách cuốn sách “Quà Tặng Diệu Kỳ”.

Quà tặng diệu kỳ (tên tiếng Anh là The Present) là tác phẩm được tờ New York Times nhận định là “Một cuốn sách thực sự giúp bạn tìm được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống”.

Cuốn sách "Quà tặng diệu kỳ".

Cuốn sách kể về hành trình đi tìm hạnh phúc và thành công trong cuộc sống của một chàng trai trẻ. Đồng hành với chàng trai trên hành trình đó là một người bạn vong niên. Mỗi khi gặp khó khăn, chàng trai đều tìm đến người bạn già ấy để xin lời khuyên. Thông qua những cuộc trò chuyện, người bạn đã đưa ra những lời khuyên quý báu cho chàng trai.

Từ một chàng trai luôn sống với quá khứ, không thể vượt qua khó khăn, anh đã dần quên đi quá khứ, tập trung vào hiện tại để vượt qua những trắc trở và biết cách lập kế hoạch để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Khi cuộc sống, công việc gặp khó khăn, trải qua những thất bại, trả giá cho niềm tin, những tổn thương về tinh thần, tình cảm, chúng ta luôn mong muốn tìm lại được sự thanh thản trong tâm hồn, tìm lại được nghị lực và sức sống mới. Nhưng chúng ta thường phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Thậm chí có người phải trả giá đắt hơn, để có thể tìm ra phần nào của lời giải.

Một số người đã tìm ra được khi còn trẻ. Một số thì vào tuổi trung niên. Một số khác thì mãi tận khi đã lớn tuổi. Và cũng có rất nhiều người không tìm thấy được trọn vẹn và chấp nhận sống với dằn vặt, khổ đau.

Quà tặng diệu kỳ là câu chuyện sinh động, chân thực mà chúng ta có thể dễ dàng đồng cảm. Tác giả đã kể một câu chuyện giản đơn, mà tinh tế, đưa người đọc vào một hành trình bất tận khám phá chính bản thân và cuộc sống xung quanh. Mỗi trang sách, mỗi chi tiết trong truyện đều ẩn chứa biết bao triết lý sâu sắc và bổ ích.

Quà tặng diệu kỳ là món quà dành cho những người đang trải qua thử thách, tổn thương, mất mát mong muốn thấy được một con đường sáng để đi tới hạnh phúc và thành công.

Spencer Johnson là một nhà văn và là tiến sĩ tâm lý học người Mỹ, ông là một trong những tác giả nổi tiếng nhất với các tác phẩm khám phá cuộc sống và cách sống được hàng triệu độc giả trên toàn thế giới yêu thích, hâm mộ.

Ông đã giúp hàng triệu độc giả khám phá ra làm thế nào họ có thể tận hưởng cuộc sống tốt hơn.

Những tác phẩm của ông được biết đến là những cuốn sách nhỏ đầy ý tưởng độc đáo đã và đang thuộc hàng bestselling do The New York Times bình chọn như: "Quà tặng diệu kỳ", "Phút nhìn lại mình", "Phút dành cho cha", "Phút dành cho mẹ", "Phút dành cho thầy", "Ai lấy miếng pho mát của tôi"…

 

https://giaoduc.net.vn/van-hoa/qua-tang-dieu-ky--mon-qua-vo-gia-giup-ban-thay-doi-cuoc-song-post204585.gd
An Nhiên

Gửi bình luận
(0) Bình luận