Nuôi con bằng sữa mẹ và cây nhà lá vườn

Lộc Vừng 14/09/2018 09:34
Nuôi con bằng sữa mẹ và cây nhà lá vườn

Câu chuyện của chị Lộc Vừng một bà mẹ bỉm sữa đăng trên Facebook gần đây - “nuôi con bằng sữa mẹ và cây nhà lá vườn” đang được nhiều người quan tâm, bình luận và chia sẻ.

Bạn bè thường hay hỏi mẹ Thỏ (tác giả) nhà có đất nhiều không mà có rau ăn quanh năm. Thực ra đất vườn của tôi thì rất nhỏ nhưng vốn con nhà nông dân chân tay quen lao động từ tấm bé nên thấy đất trống là trồng cây thôi. Từ bé tôi đã nhìn thấy Ông ngoại dạy mẹ làm vườn, lớn lên chính Mẹ là tấm gương để chúng tôi noi theo. Mẹ là người phụ nữ tần tảo sương gió luôn hết lòng vì chồng vì con. 

Tôi chỉ có mảnh đất nhỏ thôi, nhưng vì thích lao động và có một tình yêu vô bờ bến với con nên dù bận rộn mấy tôi vẫn muốn tự tay mình chăm con, trồng rau, nuôi gà…

Có người hỏi tôi thời gian đâu mà vừa đi làm cơ quan, chăm con (tôi không thuê người giúp việc) lại có thể trồng trọt được nhiều rau thế. Thật ra tôi chẳng có bí quyết gì ngoài tình yêu vô điều kiện với gia đình của mình.

Từ bé tôi đã được Ba Mẹ nhường cơm sẻ áo, Ba từng phải ăn gốc cây đu đủ muối trừ bữa. Mẹ thường nhịn đói quanh năm để các con được no. Vì thế lớn lên khi sinh ra những đứa con của mình tôi luôn muốn dành hết những yêu thương cho chúng. 

Với tôi niềm vui và hạnh phúc nhất là khi gia đình của mình, những đứa con thơ được ăn mọi thứ do chính bàn tay mình nuôi trồng. Tôi nghiệm ra rằng cho con của cải vật chất không gì bằng tình yêu thương.

Từ lúc sinh đến giờ em Thỏ (con gái thứ hai) gần một tuổi của tôi chưa một lần phải mua sữa tắm. Thỏ chỉ tắm bằng nước lá tôi trồng. 

Vườn nhà tôi trồng sả, ngải cứu, hương nhu, mướp đắng rừng, tía tô, diếp cá, cà chua, trà xanh…đủ để hái nấu nước tắm cho bé mỗi ngày. Đặc biệt khi Thỏ bị cảm sỗ mũi tôi chỉ cần nấu một nồi nước lá đập ít gừng tươi trùm mền ngồi cùng con khoảng 15 phút, bé sẽ hết cảm mà không cần dùng đến thuốc. Khi Thỏ sốt nhẹ tôi hay vò lá diếp cá lẫn lá bồ ngót cho con uống. Ban đầu uống chưa quen nên hơi khó, nhưng giờ bé đã uống một cách dễ dàng. Có lẽ nhờ chăm con theo cách dân gian có một không hai này mà Thỏ tuy nhỏ nhưng sức đề khánh rất tốt.

Còn gì hạnh phúc hơn khi con cái mình lớn lên được khỏe mạnh. Chúc các mẹ bỉm sữa luôn vui và tràn đầy năng lượng để yêu thương gia đình theo một cách rất riêng.

Theo Một Thế Giới
Copy Link

Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 04/12/2021