Nữ giám đốc quyền lực của Facebook khuyên phụ nữ 'cưới trai tốt'

07/11/2020 18:00
Nữ giám đốc quyền lực của Facebook khuyên phụ nữ 'cưới trai tốt'

Trong một buổi phỏng vấn với Financial Times, COO của Facebook Sheryl Sandberg chia sẻ: "Bạn có thể hẹn hò với bất cứ ai mà bạn muốn, nhưng bạn nên kết hôn với đám mọt sách và trai tốt".

Trong một buổi phỏng vấn với Financial Times, COO của Facebook Sheryl Sandberg cũng khuyên tất cả phụ nữ nên tự mình dấn thân vào các mối quan hệ tình cảm. Khi các bạn đang trong giai đoạn hẹn hò, đừng ngần ngại đứng trước nửa kia của mình và hỏi xem liệu anh ấy có phải là một "trai tốt" muốn có một mối quan hệ bình đẳng và sẵn sàng hỗ trợ cho sự nghiệp của bạn hay không.

"Hãy tìm một người đàn ông luôn muốn một mối quan hệ bình đẳng. Những người muốn hỗ trợ sự nghiệp cho bạn sẽ giúp bạn có một sự nghiệp tuyệt vời", nữ giám đốc đáp lại khi được hỏi nên tìm kiếm điều gì trong một mối quan hệ.

"Bạn có thể hẹn hò với bất cứ ai mà bạn muốn, nhưng bạn nên kết hôn với đám mọt sách và trai tốt", bà nhấn mạnh.

Nữ giám đốc quyền lực của Facebook khuyên phụ nữ cưới trai tốt, giáo sư Mỹ chỉ ngay ĐIỂM QUYẾN RŨ của good boy - Ảnh 1.

Theo quan niệm trước kia, trai tốt là những người con trai ngoan ngoãn, hiền lành, không chơi bời, có sự nghiệp ổn định, sống an toàn với những quy tắc của xã hội, nhát gái một chút thì càng chứng tỏ đạo đức tốt. Quan điểm trên không sai, nhưng đặt nó vào mối quan hệ nam nữ, đặc biệt là trong xã hội hiện đại, có vẻ như không còn hợp lý.

Bởi nhiều cô gái hiện nay lại nghĩ rằng "bad boy ain't good, good boy ain't fun" (trai tồi thì không tốt mà trai tốt thì không vui - tạm dịch). Đối với phụ nữ thời nay, trai tốt phải là những người linh hoạt trong cuộc sống, có kĩ năng mềm cần thiết liên quan đến giao tiếp và xử lý tình huống, không quá an toàn trong các quy chuẩn của xã hội, nam tính, đặc biệt sở hữu một tính cách nào đó khiến người phụ nữ ngưỡng mộ.

Nữ giám đốc quyền lực của Facebook khuyên phụ nữ cưới trai tốt, giáo sư Mỹ chỉ ngay ĐIỂM QUYẾN RŨ của good boy - Ảnh 2.

Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả trai tốt đều ế. Bởi giáo sư Adam Grant, giảng viên Đại học tiểu bang Massachusetts, Mỹ, phát biểu: "Trai tốt thì không ế đâu. Trai tốt có cơ hội cao để thành công trong cuộc đời, nhưng họ cũng có nguy cơ thất bại tương đương."

Ông đã chứng minh bằng một cuộc khảo sát dựa trên 3 nhóm đối tượng kỹ sư, nhân viên sale và các sinh viên trường y dược. Họ được phân loại thành 3 kiểu người trên dựa vào tính cách: cho (giver), ghép (matcher) và nhận (taker). 

Những người "nhận" được nhận xét chỉ quan tâm đến bản thân họ còn những người "cho" thường giúp đỡ những người khác. Giáo sư Adam Grant cho biết người thuộc nhóm "ghép" sẽ nằm ở giữa, họ sẽ giúp mọi người nhưng luôn muốn nhận được sự quan tâm từ những người khác.

Kết quả cuộc nghiên cứu chỉ ra: 25% số người "cho" đứng bét trong công việc, đồng thời 25% số người "cho" khác cũng đứng nhất bảng, nhóm người "nhận" và "ghép" nằm ở giữa. Tức là bản tính tốt trong thời gian đầu sẽ vô cùng nguy hiểm vì nó không thể hiện được bản lĩnh và mục tiêu của cá nhân, nhưng nếu xét về mặt lâu dài thì nó có lợi vì càng nhiều người sẽ thấy cảm phục lòng tốt của người giúp đỡ hơn.

Nữ giám đốc quyền lực của Facebook khuyên phụ nữ cưới trai tốt, giáo sư Mỹ chỉ ngay ĐIỂM QUYẾN RŨ của good boy - Ảnh 3.

"Mọi người thực sự học được nhiều điều khi giúp đỡ người khác giải quyết rắc rối đấy, thế nên trai tốt sẽ không ế đâu, nhưng điều đó không diễn ra ngay lập tức được", Grant giải thích.

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 18/07/2024