Nóng: Ba chú tiểu là con các ni cô ở trong Tịnh Thất của ông Lê Tùng Vân

06/11/2021 14:00
Nóng: Ba chú tiểu là con các ni cô ở trong Tịnh Thất của ông Lê Tùng Vân

Ngay sau khi người tự nhận con trai của ông lê Tùng Vân, chủ Tịnh Thất Bồng Lai khẳng định nhiều chú tiểu tại đây là con của ông Tùng Vân, chính quyền cơ sở tại Long An đã lên tiếng.

Theo đó, ba chú tiểu tham gia "Thách thức danh hài", vốn được công chúng yêu mến, bình chọn cao và thực sự nổi tiếng được chính quyền địa phương xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xác nhận là con của ni cô ở Tịnh Thất Bồng Lai, nơi ông Lê Tùng Vân làm chủ.

Thông tin này một lần nữa xôn xao dư luận và càng khiến nhiều người tin vào lời của anh Lê Thanh Minh Tùng, người tự nhận là con trai của ông Lê Tùng Vân, người từng có 30 năm ở tại Tịnh Thất Bồng Lai, chứng kiến nhiều vụ việc trái luân thường đạo lý của ông Vân và cũng là người chịu đòn roi nhiều nhất.

Nóng: Ba chú tiểu là con các ni cô ở trong Tịnh Thất của ông Lê Tùng Vân - 1

Ba trong 5 chú tiểu nổi tiếng trong game show truyền hình "Thách thức danh hài" được chính quyền xác nhận có đăng ký khai sinh là con ni cô trong Tịnh Thất của ông Lê Tùng Vân.

Như Dân trí phản ánh mới đây, trong livestream của mình, anh Lê Thanh Minh Tùng từng nói: "Tôi chứng kiến các bà có bầu đi lại ở Tịnh Thất, rồi đi viện sinh. Tôi theo ông Tùng Vân vào đón các em về, rồi chứng kiến việc đặt tên cho các bé, bởi khi đặt tên cho các bé trong gia đình, ông Tùng Vân đều gọi cả nhà ra chứng kiến".

Trở lại câu chuyện xác định nguồn gốc của ba chú tiểu tại Tịnh Thất Bồng Lai, mới đây Truyền hình Long An đã phát đi phóng sự "Sự thật về Tịnh Thất Bồng Lai được phơi bày" trong đó có nhắc tới về mối quan hệ của một số thành viên tại Tịnh Thất.

Trả lời trên sóng truyền hình, ông Hồ Trường Ca - Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa cho biết, địa phương đã làm giấy khai sinh cho 3 em nhỏ ở Tịnh Thất, đều chỉ có thông tin về mẹ, phần người cha bỏ trống.

"Ở địa phương đăng ký quản lý khai sinh đối với 3 em, gồm: Lê Thanh Mẫu Nghi, Lê Thanh Pháp Vương đều có mẹ là Lê Thanh kỳ Duyên. Lê Thanh Minh Triết có mẹ là Lê Thanh Huyền Trang. Các em đều có mẹ mà không có cha. Còn lại một số em đăng ký khai sinh ở địa phương khác", ông Hồ Trường Ca xác nhận.

Theo đó, từ năm 1990 đến 2007, ông Lê Tùng Vân, người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai, sau này là "Thiền am bên bờ vũ trụ" được xác định là cơ sở tôn giáo giả mạo từng mở một cơ sở dưới hình thức tương tự dưới tên "Trại dưỡng lão - cô nhi Thánh Đức" tại huyện Bình Chánh, TP.HCM, tự nhận là nuôi trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa để tiếp nhận các khoản từ thiện.

Năm 2007, cơ sở của ông Tùng Vân bị phát hiện và chính quyền TPHCM dẹp bỏ, sau một thời gian mới mở Tịnh Thất Bồng Lai, mô hình tương tự như cô nhi Thánh Đức nhưng hoạt động tinh vi nhờ mạng xã hội. 

Nhóm người tại Tịnh Thất Bồng Lai tung tin nuôi nhiều trẻ mồ côi, sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội cá nhân khác nhau đăng nhiều video về nơi này với mong muốn nhận tiền nhà hảo tâm và cũng đón nhận được rất nhiều tiền từ thiện.

Tuy nhiên, sau đó, Tịnh Thất Bồng Lai bị phát hiện sai phạm trong đăng ký tạm trú, tạm vắng, sai thủ tục nhận con nuôi và bị phát hiện lợi dụng tôn giáo, lợi dụng nuôi trẻ mồ côi để trục lợi, gắn mác tu hành, dư luận lên án và yêu cầu làm sáng tỏ vấn đề.

Nóng: Ba chú tiểu là con các ni cô ở trong Tịnh Thất của ông Lê Tùng Vân - 2

Trước đó, Lê Thanh Minh Tùng, người tự nhận là con của ông Lê Tùng Vân đã tố cáo hoạt động tại Tịnh Thất Bồng Lai.

Mới đây, như Dân trí đưa tin, anh Lê Thanh Minh Tùng nói mình là con trai của ông Lê Tùng Vân đã lên tiếng tố cáo bố đẻ mình về vấn đề bạo hành trẻ em, bạo hành người trong gia đình rồi lý do lạm dụng trẻ mồ côi vào việc bất chính.

Trong một số các Livestream phát trên mạng và trả lời phỏng vấn, Lê Thanh Minh Tùng đều khẳng định: "Tôi chứng kiến các bà có bầu đi lại ở Tịnh Thất, rồi đi viện sinh. Tôi theo ông Tùng Vân vào đón các em về, rồi chứng kiến việc đặt tên cho các bé, bởi khi đặt tên cho các bé trong gia đình, ông Tùng Vân đều gọi cả nhà ra chứng kiến", Minh Tùng cho biết.

Về xác nhận là con trai của ông Lê Tùng Vân, Lê Thanh Minh Tùng khẳng định khi mẹ anh này còn sống, gia đình ai cũng biết anh là con của ông Lê Tùng Vân và đều thừa nhận. Anh này còn được ăn học đàng hoàng, nhưng do không chịu được cảnh đánh đập, hành hạ của cha mình phải đi bụi đời.

Theo Lê Thanh Minh Tùng, anh này có giấy tờ chứng minh sống trong gia đình ông Lê Tùng Vân hơn 30 năm, việc quan hệ giữa ông Vân với mẹ anh Tùng đều được nhiều người biết. Bản thân anh này cho biết ông Lê Tùng Vân còn có quan hệ tình cảm với một số người khác trong Tịnh Thất Bồng Lai.

Theo anh Tùng, ông Lê Tùng Vân không chỉ đánh một mình anh, "Ông Lê Tùng Vân còn đánh cả vợ, cả mấy đứa em ruột của ông ấy nữa... nhưng mình là bị đánh nhiều nhất. Đánh vì tư thù cá nhân, thù hằn... những đứa trẻ mồ côi thật sự cũng bị đánh như mình, rồi bắt làm việc".

An Linh 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bắc Ninh, kỳ tích lột xác đáng kinh ngạc ở tỉnh nhỏ nhất, giàu có bậc nhất Việt Nam

Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam, chỉ 822,7 km2, nằm ở phía Đông Bắc Thủ đô Hà Nội, thuộc Đồng bằng sông Hồng.
2

Gặp bão, đoàn tàu metro trễ hẹn về TP.HCM

Bốn đoàn tàu tuyến metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên) dự kiến từ Nhật Bản về TP.HCM cuối tháng 11 và đầu tháng 12.

Giải thích sao về hàng loạt chữ ký giống nhau trong danh sách nhận hỗ trợ tại quận Tân Bình?

Trong danh sách nhận hỗ trợ tại quận Tân Bình, nhiều hồ sơ đã nhận tiền nhưng chỉ đánh dấu chữ "R", không có chữ ký, nhiều dòng xuất hiện hàng loạt chữ ký giống nhau...

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông được khai thác thương mại sau 10 năm chờ đợi

Sáng nay, Bộ Giao thông vận tải và TP.Hà Nội tổ chức lễ bàn giao, tiếp nhận tuyến đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông. Sau 10 năm chờ đợi, dự án đã chính thức khai thác thương mại.

TP.HCM: Dự kiến 15/11 bán vé tàu Tết Nguyên đán 2022

Từ 15/11, ga Sài Gòn sẽ mở bán vé tàu Tết Nguyên đán 2022 cho tập thể. Người bảo lưu tiền vé từ Tết năm trước được ưu tiên đăng ký.

Đề nghị bay nội địa bình thường từ tháng 12 tới

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị cho các chuyến bay được bay bình thường từ tháng 12 tới.

Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong tổ chức tiêm chủng

Trong thời gian qua, một số địa phương, cơ sở tiêm chủng chưa thực hiện nghiêm các hướng dẫn trong tiêm vắc xin phòng COVID-19 cũng như trong tiêm chủng thường xuyên dẫn đến một số sai sót đáng tiếc.

Thêm 7.504 ca mắc mới, Cao Bằng có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên

Chiều 5.11, Bộ Y tế ghi nhận 7.504 ca nhiễm mới, trong đó 17 ca nhập cảnh và 7.487 ca ghi nhận trong nước

Giá ăn uống, dịch vụ có giảm theo thuế GTGT?

Các doanh nghiệp đánh giá quyết định giảm thuế giá trị gia tăng trong 2 tháng cuối năm sẽ tác động tích cực nhưng chưa đủ mạnh để có thể đẩy lực cầu lên cao

Bí thư Tỉnh ủy An Giang: Nếu sợ F0 thì công tác phòng chống dịch là con số 0

Nếu thấy F0 mà sợ rồi tránh xa thì làm sao điều trị, hơn nữa bắt buộc F0 giam giữ ở nhà mà không dám đến làm sao cứu người bệnh.

Nhà tuyển dụng hỏi: 'Một người chết trên sa mạc, trong tay cầm một que diêm gãy, tại sao anh ta chết'

Kỹ năng - 08/12/2021 09:30
Câu phỏng vấn siêu "dị" của Google có vẻ sẽ làm khó rất nhiều ứng viên đây!

Victor Hugo giấu hết quần áo vào rương để tập trung sáng tác 'Thằng gù Nhà thờ Đức Bà' trong 6 tháng

Sách - 08/12/2021 09:00
Và cách mà bạn có thể áp dụng nó để tăng năng suất công việc của mình

Tóm gọn 4 từ khoá giúp chúng ta bình tĩnh, an nhiên hơn trong mùa dịch

Sách - 08/12/2021 08:30
Bên cạnh sức khoẻ thể chất, đại dịch và giãn cách xã hội còn đòi hỏi chúng ta phải tìm cách thích ứng về mặt sức khoẻ tinh thần. 4 từ khoá dưới đây gợi ý cho bạn cách giữ tâm trạng tươi mới hơn trong mùa dịch.

3 câu chuyện lấy chồng giàu đáng suy ngẫm - Dù lựa chọn gì, bạn phải chịu trách nhiệm

Giới trẻ - 08/12/2021 08:00
Tất cả các mối quan hệ đều là cộng hưởng và chỉ bằng cách trao đổi giá trị thì mối quan hệ đó mới có thể tồn tại lâu hơn.

Nhân phẩm quyết định trực tiếp đến thành bại của cả đời người

Giới trẻ - 08/12/2021 07:30
Có những hoàn cảnh đặc biệt ta có thể nhìn thấu lòng người một cách rõ ràng nhất.

Vợ chồng son - Chuyện tình đẹp của bác sĩ U50 và vợ trẻ kém 18 tuổi

Giải trí - 07/12/2021 23:00
Chương trình "Vợ chồng son" mới đây có cuộc trò chuyện thú vị với bác sĩ Nguyễn Ngọc Đức, 44 tuổi và vợ Nguyễn Bảo Trân, 26 tuổi, cũng là một bác sĩ định hướng da liễu.

20 năm khóc thuê trong đám ma, nuôi con học đại học

Giới trẻ - 07/12/2021 22:00
"Tôi đã khóc thuê được 20 năm và không hề xấu hổ hay ngại ngùng vì nó. Tôi kiếm được 42 USD cho 30 phút như vậy", một người phụ nữ cho biết.

Giải mã hiện tượng nghe thấy 'âm thanh từ cõi chết'

Tâm linh - 07/12/2021 21:00
Một người có thể khẳng định rằng họ nghe thấy giọng nói của người chết. Nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu?

Sau 3 năm kết hôn, cặp đôi lệch tuổi vợ 62 - chồng 26 tuổi ngày càng hạnh phúc

Giới trẻ - 07/12/2021 20:00
Chị Thu Sao hạnh phúc khoe, càng lúc chị càng được chồng chiều chuộng hơn. Không chỉ thế, bố mẹ chồng cũng rất thương quý con dâu.

Cú lừa vĩ đại của thập niên 1990: Nghe nhạc Mozart giúp tăng chỉ số IQ

Khoa học - 07/12/2021 19:00
Các bà mẹ bầu thậm chí còn áp tai nghe lên bụng mình mỗi ngày, mong rằng đứa con sinh ra sẽ có điểm IQ cao hơn.

Gặp nữ thủ khoa mật mã Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi "săn" 9 lỗ hổng bảo mật thông tin

Giới trẻ - 07/12/2021 18:00
Trong 3 năm, Mỹ Quỳnh đã "săn" thành công 9 lỗ hổng bảo mật thông tin của tập đoàn công nghệ Mỹ, được nhận thưởng 10.000 USD.

Hình ảnh Mặt trời rõ nét nhờ ghép 150.000 ảnh chụp

Thư giãn - 07/12/2021 17:43
Nhiếp ảnh gia thiên văn Andrew McCarthey đã ghép 150.000 bức ảnh riêng lẻ về Mặt trời để tạo ra một hình ảnh khổng lồ và siêu rõ nét về ngôi sao lớn nhất trong hệ mặt trời của chúng ta.

35 tuổi, bạn sẽ đối mặt với những khó khăn gì trong nghề nghiệp?

Kỹ năng - 07/12/2021 17:00
Kinh nghiệm không nhất định phải liên quan tới năng lực, nhưng nếu không có tích lũy kinh nghiệm, năng lực của bạn về cơ bản sẽ không được nâng cao.

'Tôi cởi bỏ mặc cảm, để phụ nữ khác thấy sự tự tin của mình'

Sách - TRẦN TRÀ MY - 07/12/2021 16:00
Những chia sẻ về quá trình vươn lên, tự thay đổi chính mình của nữ nhà văn khuyết tật Trần Trà My - người vừa thực hiện bộ ảnh khỏa thân hiếm có.

Đừng để con cái làm 3 nghề này, dù lương cao đến mấy cũng phải khước từ

Kỹ năng - 07/12/2021 15:00
Có rất nhiều bậc làm cha mẹ đã không theo kịp với thời đại, không hiểu được ngành nghề nào có tương lai rộng mở, ngành nghề nào dù có nỗ lực làm đến mấy cũng không có triển vọng
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 08/12/2021