"Niềm vinh hạnh của cả cuộc đời tôi": Toàn văn bài phát biểu đặc biệt xúc động của tổng thống Trump

08/01/2021 23:20
"Niềm vinh hạnh của cả cuộc đời tôi": Toàn văn bài phát biểu đặc biệt xúc động của tổng thống Trump

Bài phát biểu của ông Trump đã nhận được sự quan tâm và hoan nghênh của nhiều người trước bối cảnh lễ nhậm chức ngày 20/1 đang tới gần.

Sau nhiều tuần phủ nhận kết quả bầu cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối cùng cũng đã chấp nhận thua cuộc trước Tổng thống đắc cử trong đoạn video đăng tải trên các mạng xã hội vào ngày hôm nay.

Trước đó, ông Trump đã đưa ra nhiều cáo buộc vô căn cứ rằng gian lận bầu cử do đảng Dân chủ thực hiện đã khiến ông Trump thua cuộc bầu cử. Các luật sư đã nộp nhiều đơn khiếu nại nhằm lật ngược kết quả bỏ phiếu, Tuy nhiên, hầu như tất cả các đơn kiện đều đã bị tòa bác bỏ.

Những người ủng hộ ông Trump đã tràn vào điện Capitol trong nỗ lực ngăn chặn Quốc hội xác nhận phiếu đại cử tri vào ngày 6/1. Vụ bạo loạn đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng. Dù vậy, Quốc hội Mỹ vẫn quyết định họp và cuối cùng đưa ra tuyên bố khẳng định ông Biden là người chiến thắng chính thức trong cuộc bầu cử tháng 11.

Dưới đây là toàn văn bài phát biểu quan trọng của ông Trump:

"Tôi muốn bắt đầu bài phát biểu bằng việc nhắc tới vụ tấn công kinh hoàng vào Điện Capitol của Mỹ. Như tất cả người Mỹ khác, tôi phẫn nộ vì bạo lực, tình trạng vô pháp và hỗn loạn. Tôi đã ngay lập tức triển khai Vệ binh Quốc gia và cơ quan thực thi pháp luật liên bang để bảo vệ tòa nhà và trục xuất những kẻ xâm nhập.

Nước Mỹ luôn phải là một quốc gia của luật pháp và trật tự. Những người biểu tình tràn vào Điện Capitol đã làm ô uế nền dân chủ Mỹ. Đối với những kẻ tham gia vào các hoạt động bạo lực và phá hoại, các người không đại diện cho đất nước của chúng tôi. Còn những người đã vi phạm pháp luật, họ sẽ phải trả giá.

Chúng ta vừa trải qua một cuộc bầu cử căng thẳng và cảm xúc đang dâng cao. Nhưng bây giờ sự tức giận phải được hóa giải và mọi người cần bình tĩnh lại. Chúng ta phải bắt đầu với những công việc xây dựng nước Mỹ.

Chiến dịch tranh cử của tôi quyết liệt theo đuổi mọi hình thức hợp pháp để điều tra kết quả bầu cử. Mục tiêu duy nhất của tôi là đảm bảo tính toàn vẹn của phiếu bầu. Khi làm như vậy, tôi đã đấu tranh để bảo vệ nền dân chủ Mỹ. Tôi tiếp tục tin tưởng mạnh mẽ rằng chúng ta phải cải cách luật bầu cử để xác minh danh tính và tư cách hợp lệ của tất cả các cử tri cũng như đảm bảo niềm tin và sự tự tin trong tất cả các cuộc bầu cử trong tương lai.

 Niềm vinh hạnh của cả cuộc đời tôi: Toàn văn bài phát biểu đặc biệt xúc động của tổng thống Trump - Ảnh 1.

Ảnh: TASOS KATOPODIS/GETTY

Bây giờ, Quốc hội đã chứng nhận kết quả. Một chính quyền mới sẽ bắt đầu vào ngày 20/1. Mối quan tâm lớn nhất của tôi bây giờ là đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực có trật tự và liền mạch. Vào khoảnh khắc này, tôi kêu gọi hàn gắn và hòa giải. Năm 2020 là một khoảng thời gian đầy thử thách đối với tất cả người dân chúng ta. Đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của các công dân Mỹ, khiến hàng triệu người bị cô lập ngay trong nhà của họ, gây thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ và cướp đi vô số sinh mạng.

Để đánh bại đại dịch này và xây dựng lại nền kinh tế vĩ đại nhất trên trái đất, tất cả chúng ta phải hợp tác cùng nhau. Việc này sẽ đòi hỏi một sự quan tâm lớn đối với các giá trị công dân, về lòng yêu nước, đức tin, lòng bác ái, tinh thần cộng đồng và gia đình. Chúng ta phải hồi sinh những sợi dây thiêng liêng của tình yêu thương và lòng trung thành, những điều đã gắn kết chúng ta với nhau dưới tư cách là một đại gia đình.

Gửi tới toàn bộ người dân Mỹ, được trở thành tổng thống và phục vụ các bạn là niềm vinh hạnh của cả cuộc đời tôi. Gửi tới những người ủng hộ tuyệt vời, tôi biết các bạn thất vọng, nhưng tôi cũng muốn các bạn biết rằng hành trình vĩ đại của chúng ta chỉ mới bắt đầu. Cảm ơn, Chúa phù hộ các bạn, Chúa phù hộ nước Mỹ."

Doanh nghiệp tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Ông Trump âm thầm đến Texas thăm tường biên giới từng khiến hàng chục ngàn người khốn đốn

Dự định tái xuất âm thầm lần đầu tiên sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol, Tổng thống Donald Trump sẽ đến Alamo, bang Texas để thăm bức tường biên giới Mỹ - Mexico.
2

Jack Ma biến mất: 'Binh bất yếm trá' để khỏi bị tính sổ?

Jack Ma biến mất giữa bối cảnh các nhà chức trách Mỹ hiện đang tranh luận về việc có nên cấm các khoản đầu tư vào Alibaba và Tencent hay không
3

Vì sao Nga mở lại đường bay với Việt Nam, Phần Lan, Ấn Độ, Qatar?

Các nhà chức trách Nga hôm 16.1 cho biết các chuyến bay giữa Moscow với thủ đô của Việt Nam, Phần Lan, Ấn Độ và Qatar, bị tạm dừng kể từ những tuần đầu đại dịch COVID-19, sẽ khởi động lại từ ngày 27.1 sau khi một số tiêu chí dịch tễ học được đáp ứng.
4

EU hy vọng về 'liên minh công nghệ' với Biden đối phó với Trung Quốc

EU đang lạc quan về "liên minh công nghệ" với chính quyền của Tổng thống Mỹ đắc cử Biden nhằm hạn chế ảnh hưởng từ Trung Quốc.
5

Toan tính của các hãng ô tô khi ông Trump đàn áp công nghệ Trung Quốc làm cạn kiệt chip

Các nhà sản xuất ô tô đang phải đóng cửa các dây chuyền lắp ráp vì tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu. Một số trường hợp đã trở nên trầm trọng hơn do các hành động của chính quyền Trump chống lại nhà máy sản xuất chip quan trọng ở Trung Quốc, theo Reuters.

‘Tương lai chính trị của Trump, con gái, con dâu, Pompeo gặp nguy hiểm’

Những người ủng hộ Donald Trump tấn công bạo lực vào Điện Capitol và việc tổng thống từ chối chấp nhận kết quả cuộc bầu cử năm 2020 gây nguy hiểm cho tương lai chính trị của ông, đồng thời làm ảnh hưởng đến triển vọng các thành viên gia đình và phụ tá hàng đầu của ông.

Cuộc bạo loạn 6.1 là sự kiện đặc biệt trong lịch sử Điện Capitol

Tại Điện Capitol từng xảy ra tấn công bằng súng, đánh bom, nghị sĩ dùng gậy tấn công đồng nghiệp, thậm chí ám sát.

Chính quyền Trump thất bại nhưng di sản đối phó Trung Quốc của người Mỹ thầm lặng vẫn mãi còn

Mặc dù tên của Pottinger hầu như không được công chúng biết đến, nhưng ảnh hưởng của ông đối với chính sách đối ngoại của Mỹ sẽ còn được cảm nhận trong nhiều năm tới.

Nhóm Proud Boys và Tân Quốc xã gây bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ?

Các chuyên gia nói rằng đám đông gây bạo loạn ở Điện Capitol đã bị kích động bởi chủ nghĩa cực đoan trên mạng và thảo luận về 'cuộc nội chiến'.

Cựu đại sứ người Mỹ gốc Hoa nói Trung Quốc cười nhạo nước Mỹ

Trung Quốc đang cười nhạo chúng ta và nói rằng chúng ta không phải là hình mẫu của nền dân chủ", chính trị gia Gary Locke, một đảng viên Dân chủ cho biết.

Tòa án Hàn yêu cầu Nhật bồi thường 100 triệu won cho mỗi nữ nô lệ tình dục

Một tòa án Hàn Quốc hôm 8.1 đã yêu cầu Nhật Bản bồi thường cho 12 phụ nữ bị buộc phải làm việc trong các nhà thổ thời chiến ở đất nước mặt trời mọc, trong một phán quyết có thể khơi lại mối thù ngoại giao và lịch sử giữa hai nước.

'Số ca mắc COVID-19 ở Vũ Hán cao hơn 3 lần thống kê của Trung Quốc'

Theo các nhà nghiên cứu Trung Quốc, số người đã mắc COVID-19 ở thành phố Vũ Hán, nơi coronavirus lần đầu tiên được xác định, có thể cao hơn 3 lần con số nước này thống kê.

Trung Quốc đồng tình trước việc người dân châm chọc Mỹ vụ náo loạn tòa nhà Quốc hội Mỹ

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc tỏ ý đồng tình bảo vệ cư dân mạng nước này bình luận châm chọc sự kiện bạo loạn tại Đồi Capitol.

Siêu mẫu Sofia Reynal mặc đồ táo bạo, xuất hiện trên tạp chí Anh quốc

Giải trí - Minh An - 20/01/2021 20:30
Trong số mới nhất của tạp chí Grazia, Sofia Reynal, chân dài đến từ Argentina xuất hiện với phong cách hoang dã và gợi cảm.

Tiêm vắc xin COVID-19 liều cao nhất cho 3 tình nguyện viên đầu tiên

Sức khỏe - Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung - 20/01/2021 20:00
Ngày 20.1, Học viện quân y tiếp tục tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax cho 20 tình nguyện viên, trong đó 3 tình nguyện viên tiêm liều 50mcg.

Những nhà đầu tư 'đặt gạch' cho siêu dự án tỉ USD tại Việt Nam

Kinh tế - Tuyết Nhung - 20/01/2021 19:30
Những tập đoàn lớn là đối tác của Apple, Sony, Microsoft... đã chuyển cơ sở sản xuất về Việt Nam với những dự án đầu tư với quy mô hàng tỉ USD.

Video 'mẹ đơn thân' hớ hênh phản cảm xuất hiện tràn lan trên YouTube

Công nghệ - 20/01/2021 19:15
Nhiều video, kênh YouTube sử dụng hình ảnh khiêu dâm, nội dung xấu độc, không mang tính chất giáo dục, nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động, thu hút hàng triệu lượt xem.

Vì sao đến phút cuối, fan của Trump vẫn tin vào 'thiết quân luật'?

Thế giới - Anh Tú (theo CNN) - 20/01/2021 19:00
Hết lần này đến lần khác, những người trung thành với Tổng thống Donald Trump sống cùng niềm tin vào chiêu cuối để lật ngược tình thế là "thiết quân luật"

Ông Trump không tự ân xá

Thế giới - Cẩm Bình - 20/01/2021 18:30
Trong những giờ phút tại nhiệm cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành thêm một loạt lệnh ân xá nữa.

Cáp quang biển IA không kịp khắc phục trước Tết Nguyên đán

Công nghệ - 20/01/2021 18:15
Sự cố trên tuyến cáp biển IA xảy ra hôm 1/1 dự kiến phải hơn 1 tháng nữa mới khắc phục xong.

10 cuốn sách đáng đọc của năm 2021: Đừng đọc sách cho sang, hãy đọc cho có lợi

Sách - 20/01/2021 18:00
Đọc sách là cách trò chuyện nhanh nhất, hiệu quả nhất và rẻ nhất với những người thành đạt nhất của những thế kỷ đã qua.

Cần Thơ: Nghìn người đến tham quan, chụp ảnh trong con hẻm nhỏ rực sắc xuân

Du lịch - Kim Cương - 20/01/2021 17:45
Để tạo cảnh quan cho con hẻm nhỏ trước nhà mình, anh Nhật đặt nông dân trồng hàng ngàn trái bắp Mỹ để làm vật liệu trang trí.

Tên lửa siêu thanh có thể ‘thay đổi cuộc chơi’ ?

Thế giới - Cẩm Bình - 20/01/2021 17:30
Hai chuyên gia an ninh Mỹ chỉ ra rằng sức mạnh của tên lửa siêu thanh đang bị thổi phồng quá mức.

Kẻ Noi: Nét đẹp cổ kính của ngôi làng ngàn năm tuổi

Du lịch - Thu Nguyệt - Ảnh: Trần Nam - 20/01/2021 17:00
Giữa phố phường đan xen nhộn nhịp, vẻ đẹp của vùng đất có tên là Kẻ Noi xưa kia những dấu tích rêu phong vẫn còn vẹn nguyên.

Lady Gaga hy vọng ngày nhậm chức của ông Biden sẽ là ngày hòa bình cho nước Mỹ

Giải trí - Đan Thuỳ - 20/01/2021 16:30
Theo Fox News, nữ ca sĩ Lady Gaga sẽ đảm nhận phần hát quốc ca trong lễ nhậm chức ngày 20.1 của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Vì sao Bách Hóa Xanh thông báo thu hồi nước mắm nhãn hiệu Yess?

Kinh doanh - Thanh Nguyên - 20/01/2021 16:00
Một nhãn hiệu nước mắm của công ty có trụ sở ở Vĩnh Long đang được hệ thống cửa hàng Bách Hóa Xanh ra thông báo thu hồi vì “có lỗi trong nước mắm”. Tuy nhiên, đại diện của công ty sản xuất nước mắm lại cho biết là lỗi bao bì.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Có ngày phát hiện tới 500 người nhập cảnh trái phép

Sức khỏe - Dạ Thảo - 20/01/2021 15:30
Bộ Y tế đề nghị tăng cường triệt phá các đường dây, các nhà xe nhận chở khách qua biên giới; phát động toàn dân phát giác, báo cáo với chính quyền các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Cư dân mạng quốc tế phát sốt với clip khỉ con Quý Báu đi tắm

Video - 20/01/2021 15:00
Một đoạn clip được ghi lại tại công viên Philadelphia Zoo (Mỹ) hiện đang gây sốt trên mạng, đoạn clip ghi lại cảnh chú voọc Quý Báu được nhân viên sở thú cho đi tắm.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 20/01/2021