Những trích dẫn hay từ 'P.S Ilove You – Tái bút Anh yêu em'

14/07/2018 12:00
Những trích dẫn hay từ 'P.S Ilove You – Tái bút Anh yêu em'

Đôi vợ chồng trẻ trở về căn hộ nhỏ; người vợ giận dỗi, còn anh chồng vui tính thì ra sức giải thích và xin lỗi. Họ đã to tiếng, họ đã cãi vã, thậm chí, Holly còn đuổi Gerry ra khỏi nhà.

Nhưng chỉ một phút sau, họ đã làm hòa, đã lại ôm siết nhau trong vòng tay nồng nàn. Bởi đơn giản là họ thực sự yêu nhau.

Khi căn bệnh quái ác cướp đi mạng sống của Gerry thì Holly, hơn lúc nào hết cảm nhận được sự cô đơn, trống vắng, đau khổ tận cùng vì người cô yêu nhất, người hiểu cô nhất trên đời đã không còn nữa.

Có những cảnh phim khi Holly không lúc nào không mường tượng ra hình ảnh thân thương của chồng, người xem đã phải rơi nước mắt vì cảm thương. Đó là bởi vì tình yêu sâu sắc họ dành cho nhau là tình yêu thực sự.

“Điều quan trọng không phải là em có còn nhớ tới anh hay không.” Gerry đã viết trong thư như thế bởi anh hiểu rõ rằng giờ đây, cái mà người vợ yêu dấu cần tới không phải là chìm đắm trong hồi ức về anh mà là tiếp tục sống, tiếp tục tìm lại ý nghĩa của cuộc sống. Và bởi vì anh cũng hiểu hơn ai hết, lúc nào trong trái tim Holly cũng có hình ảnh anh.

Những lời chỉ dẫn thiết tha trong mỗi lá thư Gerry gửi Holly đã chứng minh rằng: Sức mạnh tình yêu có thể chuyển sự kết thúc của cái chết đến sự bắt đầu một cuộc sống mới.

Hãy bay tới mặt trăng trên bầu trời cao, ngay cả khi thất bại, bạn cũng sẽ đáp tới những vì tinh tú.

Cô ấy đã được thượng đế trao cho món quà tuyệt diệu nhất đó là cuộc sống này. Có những lúc món quà ấy bị lấy mất quá sớm một cách tàn nhẫn, song điều quan trọng là bạn sống đúng nghĩa chứ không phải là cuộc sống đó kéo dài trong bao lâu.

Tìm ra một người bạn trao trọn trái tim của mình cho anh ấy và anh ấy cũng thực sự yêu bạn thật là một cảm xúc tuyệt vời. Nhưng tìm thấy một người tri kỉ thậm chí còn tốt hơn cảm xúc ấy. Người tri kỉ là người hiểu bạn hơn hết thảy và luôn ở bên bạn dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

Chẳng có ai mà cuộc sống chỉ toàn những giây phút hạnh phúc. Và nếu có thì những phút giây ấy cũng không thể luôn hoàn hảo. Làm sao có thể hiểu được hạnh phúc thực sự khi bạn chưa nếm trải mùi vị của sự đau khổ đây?!

Chúng ta chưa thực sự mất tất cả nếu chúng ta chưa đánh mất hi vọng.

Sự sợ hãi đưa chúng ta đến với rất nhiều điều trong cuộc sống. Với tôi, sự e sợ mất đi một người thương yêu và tất cả những suy nghĩ đáng sợ kiểu đó giống như việc bạn bị bỏ lại phía sau và cảm thấy cô độc vậy.

Đừng e ngại việc mở cửa trái tim và yêu lại một lần nữa. Hãy trông đợi dấu hiệu của một tình yêu mới đến giống như là em biết cuộc sống khi nào sẽ kết thúc vậy.

Tái bút: Anh luôn luôn yêu em!

Nếu bạn thực sự không phải là người ưa thích những triết lý cuộc đời hay đã quá mệt  mỏi với những bài giảng phải sống thế nào cho tốt, hãy đơn giản là tận hưởng khung cảnh đất nước Ailen tuyệt đẹp, với những thảm cỏ thênh thang, với gió lộng, với con đường êm đềm, nơi lần đầu tiên Gerry và Holly gặp nhau và trao nhau nụ hôn đầu ngọt ngào, say đắm. Một khung cảnh thật lãng mạn và bình yên.

Theo Một Thế Giới
PS. I love you Tái bút anh yêu em
Copy Link
PS. I love you Tái bút anh yêu em

Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 22/04/2021