Những ồn ào quanh bộ phim sinh tồn gây sốt 'Squid Game'

29/09/2021 16:30
Những ồn ào quanh bộ phim sinh tồn gây sốt 'Squid Game'

Sự nổi tiếng của bộ phim "Squid Game" (Trò chơi con mực) đã làm ảnh hưởng tới cuộc sống của khán giả như làm lộ số tài khoản ngân hàng hay số điện thoại thật.

Ngày 27/9, tờ No Cut News đưa tin ê-kíp Squid Game (Trò chơi con mực) vướng rắc rối vì để lộ số tài khoản ngân hàng thật với số dư gần 45,6 tỷ won (khoảng 38,6 triệu USD).

Theo No Cut News, cộng đồng mạng Hàn Quốc xôn xao trước thông tin trên và đã chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng trên. Điều này tạo nên một cuộc tranh cãi. Phần lớn ý kiến cho rằng, hành động để lộ số tài khoản thật hay thông tin cá nhân của người khác trên phim là điều không nên. 

Những ồn ào quanh bộ phim sinh tồn gây sốt Squid Game - 1

Ê-kíp "Squid Game" thừa nhận sử dụng số điện thoại và số tài khoản thật trong phim. 

Trước sự phản ứng của cộng đồng mạng, đại diện nhà sản xuất Squid Game xác nhận tài khoản ngân hàng trong phim có thật nhưng họ khẳng định đã thảo luận và được sự đồng ý của chủ tài khoản.

Trước đó, tờ Money Today đưa tin, một phụ nữ bị làm phiền bởi hàng nghìn cuộc điện thoại, tin nhắn vì thuê bao của cô xuất hiện trong phim Squid Game. Cô cho biết có hơn 4.000 số điện thoại đã bị xóa và pin điện thoại cạn suốt nửa ngày do những cuộc gọi.

Ê-kíp sản xuất Squid Game sau đó liên hệ với chủ nhân số điện thoại và đề nghị bồi thường một triệu won (khoảng 851 USD) để cô từ bỏ thuê bao đó. Ngoài ra, một người đã đề nghị mua lại số điện thoại này với giá 100 triệu won. 

Hiện, bộ phim dài 9 tập Squid Game vẫn tạo cơn sốt trên toàn cầu. Trên nền tảng Netflix, tới ngày 27/9, phim đang xếp vị trí số một trong danh sách 10 phim hay nhất và được yêu thích nhất thế giới. 

Squid Game cũng trở thành bộ phim truyền hình Hàn Quốc đầu tiên lọt vào danh sách top 10 phim đáng xem trên nền tảng Netflix của Mỹ. Đây cũng là thành tích tốt nhất của một bộ phim truyền hình Hàn Quốc. 

Những ồn ào quanh bộ phim sinh tồn gây sốt Squid Game - 2

Bất chấp sự hấp dẫn của "Squid Game", đạo diễn của phim khẳng định chưa có kế hoạch thực hiện phần hai của phim lúc này. 

Squid Game được thực hiện bởi đạo diễn Hwang Dong-hyuk và được anh hoàn tất kịch bản trong 10 năm. Khi ra mắt, phim cũng vướng những "ồn ào" đạo nhái, sạn trong kịch bản... Bất chấp những ồn ào, thành tích của Squid Game vẫn được đánh giá rất đáng nể. 

Với thành công vượt bậc của Squid Game, nhiều khán giả kỳ vọng  series bom tấn sẽ tiếp tục ra mắt mùa thứ hai. Trong buổi phỏng vấn gần đây với Variety, đạo diễn Hwang Dong-hyuk cho biết: "Tôi vẫn chưa có kế hoạch cho Squid Game 2. Ở thời điểm hiện tại, tôi vẫn cảm thấy khá mệt mỏi khi nghĩ đến điều này. Tuy nhiên, nếu như tiếp tục, chắc chắn tôi sẽ không làm phần hai một mình. Tôi sẽ bàn bạc với nhiều biên kịch cũng như nhiều đạo diễn kinh nghiệm khác".

Vị đạo diễn tài ba của Hàn Quốc cũng cho biết thêm, ông đang có kế hoạch trở lại với những phim điện ảnh khác. Hiện tại, Hwang Dong-hyuk đang thực hiện kịch bản cho bộ phim mang tên KO Club (viết tắt của Killing Old Men Club). Ông cho biết sẽ tiếp tục với những dự án phim khác trước khi lên kế hoạch cho phần 2 của Squid Game.

Squid Game xoay quanh nhân vật Gi-hun (Lee Jung-jae đóng) vốn là một kẻ nghiện cờ bạc được mời chơi trò chơi cùng với 455 người thiếu tiền khác với giải thưởng hấp dẫn là 45,6 tỷ won (39,4 triệu USD). Với mỗi vòng gồm một trò chơi trẻ em khác nhau, những người tham gia phải chiến đấu đến chết để lọt vào vòng tiếp theo và người tồn tại đến cuối cùng là người chiến thắng.

"Squid Game" - Bộ phim sinh tồn đang gây "sốt" của Hàn

Mi Vân

Theo Variety/Drama

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận