Thứ 2, 22/04/2019

Những kẻ sống phè phỡn trên 'lưng' kiều nữ

15/04/2019 16:34
Những kẻ sống phè phỡn trên 'lưng' kiều nữ

Làm nghề này thì phải vậy thôi anh ơi, không làm tiền đâu mà sống. Lúc đầu trong lòng cũng áy náy, nhưng lâu ngày thì… quen rồi. Nếu tui không làm thì thằng khác sẽ làm, không thể khác được”, X. nói.

Sống khỏe nhờ nhiều mánh khóe kiếm tiền từ tiếp viên

Lúc Nguyễn Văn Tuấn (tên nhân vật được thay đổi) bước vào bàn tiệc, ai cũng tưởng anh chàng 30 tuổi này là 1 doanh nhân trẻ thành đạt: đi xe tay ga đắt tiền, quần áo chỉnh chu, tay cài măng-sết nghiêm túc, giày da bóng lộn, đầu xịt keo láng mướt, ăn nói nhỏ nhẹ lễ phép. Nhưng uống đến lon bia thứ 5 thì Tuấn mới tiết lộ anh ta là 1 trong những tay điều đào karaoke có tiếng ở TP.Mỹ Tho (Tiền Giang). “Cái nghề của tui thực chất là kiếm ăn trên lưng mấy em tiếp viên quán karaoke. Nghề này thất đức, nhưng tiền nhiều, sống khỏe”, Tuấn khẳng định.

Tuấn kể, sau khi thi rớt đại học, anh chàng từ miền quê huyện Cái Bè đến TP.Mỹ Tho chạy khắp nơi làm đủ thứ nghề để kiếm sống, nhưng luôn trong cảnh thiếu trước hụt sau vì công việc bấp bênh. 3 năm trước, Tuấn được 1 người bạn giới thiệu vào làm trong 1 quán karaoke có tiếng ở TP.Mỹ Tho. Lúc mới vào nghề, Tuấn chỉ là anh bồi quèn, chịu trách nhiệm dẫn khách lên phòng hát, mở máy, bưng bê bia rượu, thức nhắm và… đưa mấy em tiếp viên vào phòng theo yêu cầu của khách, mỗi ngày được chủ quán trả công 100.000 đồng.

“Ngày đầu tiên đi làm, sau khi xong 1 phòng hát, mấy em tiếp viên đưa cho tui vài chục ngàn đồng nhưng tui không lấy, vì nghĩ mình đã có tiền boa của khách. Nhưng sau đó tui bị tay quản lý và mấy tay bồi “ma cũ” trong quán mắng té tát, nói quy định của quán là tiếp viên phải nộp tiền bàn, tui không lấy thì… tự móc tiền túi đóng vào”, Tuấn nhớ lại. Sau lần nộp tiền đó, Tuấn được các bồi bàn đi trước “truyền dạy” toàn bộ những chiêu thức trong nghề chăn dắt các em tiếp viên chân dài phục vụ khách hát karaoke.

Tuấn kể, khi khách vào hát karooke, nếu có nhu cầu “em út phục vụ” thì tay quản lý quán sẽ điều động những tiếp viên đang có mặt ở quán lên phòng hát. Nếu khách đông, quản lý là người trực tiếp gọi điện điều động thêm “đào” từ nơi khác đến phục vụ. Theo quy định trong nghề, mỗi em tiếp viên phục vụ xong 1 phòng hát đều phải đóng 20.000 đồng tiền bàn cho quản lý, không cần biết số tiền tiếp viên được khách boa là bao nhiêu, được điều động phục vụ càng nhiều phòng hát thì số tiền bàn phải nộp càng cao.

“Đến cuối ngày, tay quản lý gom hết số tiền bàn thu được của tiếp viên rồi chia ra cho quản lý và các anh bồi theo tỷ lệ: nếu bồi được 100.000 đồng thì quản lý được hưởng 200.000 đồng, còn 1 phần nộp cho chủ quán. Nhờ nguồn thu tiền bàn của tiếp viên mà từ quản lý đến bồi đều sống khỏe, thu nhập 1 tháng cũng được hơn chục triệu đồng, dù trên thực tế lương của bồi chỉ 100.000 đồng/ngày, lương quản lý chỉ có 200.000 đồng/ngày”, Tuấn cho biết.

Theo Tuấn, nếu khách hát karaoke gọi tiếp viên từ nơi khác đến phục vụ mà không thông qua sự điều động của quản lý quán thì khi tiếp viên này ra về vẫn bắt buộc phải nộp tiền bàn như tất cả các em tiếp viên của quán, nếu không nộp thì sẽ bị nhớ mặt, lần sau… đừng hòng bước chân vào quán làm ăn. Ngoài thu nhập từ tiền bàn của tiếp viên, Tuấn và các tay bồi bàn còn có nguồn thu rất ổn định là hoạt động cho tiếp viên vay tiền trả góp.

Tiếp viên karaoke sẵn sàng chiều khách tới bến hoặc đi khách sạn để tăng thu nhập - Ảnh: Thanh Anh

“Tiếp viên karaoke ở TP.Mỹ Tho phần lớn là người từ các tỉnh khác, thuê nhà trọ, nhưng hiện nay em nào cũng đi xe tay ga đắt tiền, xài điện thoại di động hàng hiệu, quần áo son phấn ngất trời, nhưng tất cả đều từ tiền vay trả góp. Cứ vay 1 triệu đồng thì phải góp 1,2 triệu đồng, trả đến khi nào hết nợ thì thôi. Tụi tui không ép buộc, các em tiếp viên tự nguyện hỏi vay tiền vì nhu cầu mua sắm, trang bị hàng hiệu cho bằng chị bằng em, chứ hầu như không có tiếp viên nào hỏi vay tiền để trang trải cuộc sống khó khăn”, Tuấn nói.

Luật bất thành văn!

Khi rượu đã ngà ngà say, Tuấn tiết lộ sau khi lên làm quản lý, trong tay anh ta có hàng trăm số điện thoại của các em tiếp viên chuyên phục vụ karaoke và quen biết hầu hết những người giữ chân quản lý của nhiều quán karaoke có tiếng ở TP.Mỹ Tho. Chính vì vậy mà Tuấn khẳng định, các em tiếp viên đều ở trong vòng cương tỏa của những tay quản lý karaoke trên địa bàn, phải chấp nhận luật chơi do họ đặt ra và không tiếp viên nào dám phản ứng hoặc bất chấp các quy định bất thành văn trong nghề, nếu muốn còn đất sống.

Theo Tuấn, mỗi quán karaoke đều có 1 dàn tiếp viên riêng và ít khi nào các quán chia sẻ tiếp viên cho nhau vì quy luật cạnh tranh. Nhưng đối với đội ngũ “tiếp viên dạo” không thuộc quyền quản lý của các quán, nếu em nào không chấp nhận đóng tiền bàn thì họ tên, mặt mũi sẽ được quản lý các quán karaoke thông báo cho nhau để “cấm cửa”, xem như em tiếp viên đó hết đường làm ăn.

“Riêng chuyện vay tiền trả góp thì từ trước đến nay hầu như chưa có em tiếp viên nào dám giật nợ, bởi lẽ một khi đã giật nợ thì dù cho các em có trốn về quê nhà tụi tui vẫn có người tìm đến nơi đòi nợ bằng mọi giá. Trên thực tế dù các quy định nộp tiền bàn, vay nợ trả góp chẳng có văn bản giấy tờ gì, nhưng khi đã bước chân vào nghề này thì các em tiếp viên đều chấp nhận cuộc chơi”, Tuấn nói.

Hỏi Tuấn chuyện tiếp viên karaoke chỉ sống bằng tiền boa thì lấy gì trả nợ vay góp, anh chàng cười cười, giải thích: “Tiền boa hiện nay giá sàn chỉ có 200.000 đồng/em, mỗi ngày em nào may mắn mới kiếm được 5 bàn. Nếu gặp khách sộp, chiều chuộng tới bến thì các em kiếm được kha khá. Nhưng muốn đủ tiền trang trải cuộc sống, trả nợ góp thì ngoài tiền boa các em còn sẵn sàng “nhảy dù” (bán dâm - PV) để kiếm thêm thu nhập khi khách có nhu cầu”, Tuấn cho biết. Nhưng theo Tuấn, chuyện tiếp viên đi khách sạn vui vẻ với khách thì hiện nay quản lý quán karaoke hầu như không nhúng tay vào.

Tuấn kể, trước đây nhiều tay quản lý karaoke còn kiêm luôn chuyện làm “tú ông” điều tiếp viên đi khách sạn vui vẻ khi khách có nhu cầu. Mỗi lần như vậy quản lý điều đào được tiếp viên “trả thù lao” từ 200.000 - 300.000 đồng. Nhưng hôm tháng 6.2018, toàn bộ dân làm quản lý karaoke ở TP.Mỹ Tho rúng động khi giữa trưa, Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Tiền Giang) ập vào khách sạn L. ở xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho, bắt quả tang 2 em tiếp viên của quán karaoke T. gần đó đang “vui vẻ” với khách.

Sau khi bị bắt, 2 em tiếp viên khai ra người điều đào đi khách sạn là Trần Quang T., quản lý của quán karaoke T., nên T. cũng bị xộ khám. “Sau sự việc đó, đám quản lý karaoke không còn nhúng tay vào chuyện môi giới mại dâm. Nếu khách có nhu cầu thì cứ tự thỏa thuận với tiếp viên, khi bị bắt thì… ráng chịu”, Tuấn nói.

Theo 1 sĩ quan Công an Tiền Giang, lâu nay đã có nhiều dư luận về chuyện cho vay nặng lãi trong hoạt động karaoke, nhưng các cơ quan hữu trách không thể xử lý vì… không có nạn nhân nào tố cáo. Trong khi đó bà Nguyễn Thụy Thắm, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Long An, cho biết lâu nay tình trạng nhiều phụ nữ trẻ tham gia làm tiếp viên các quán karaoke tươi mát rất đáng lo ngại.

“Những phụ nữ tham gia vào hoạt động này đều còn trẻ, có nhan sắc, phần lớn xuất thân từ nông thôn và hầu hết đều đổ vỡ trong hôn nhân. Họ biện minh vì chén cơm manh áo, không có nghề nghiệp, nên phải dấn thân vào con đường này để kiếm sống, nhưng điều đó không đúng. Tất cả chỉ là do lối sống buông thả, bất cần, đua đòi, không muốn lao động chân chính như những người khác, bởi hàng năm Hội Phụ nữ các cấp đều có các chương trình trợ vốn, dạy nghề và rất nhiều phụ nữ đã có nghề nghiệp, thu nhập ổn định, thoát nghèo từ những chương trình này”, bà Thắm cho biết.

Thanh Anh

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bộ Công an giải trình vụ ông Nguyễn Hữu Linh ‘nựng’ bé gái trong thang máy

Sáng 19.4, Ủy ban Tư pháp tổ chức phiên họp đánh giá việc thực hiện các kiến nghị của Ủy ban về nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và giải pháp trong thời gian tới.
2

Bộ Y tế lên tiếng về phụ gia sử dụng trong tương ớt Chin-su

Bộ Y tế khẳng định Acid Benzoic hoặc muối Natri benzoat và Axit sorbic hoặc muối Kali sorbat có trong tương ướt Chin- Su của Công ty Cổ phần tiêu dùng Masan là phù hợp với quy định của Việt Nam và Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex và an toàn cho người sử dụng.
3

Những kẻ sống phè phỡn trên 'lưng' kiều nữ

Làm nghề này thì phải vậy thôi anh ơi, không làm tiền đâu mà sống. Lúc đầu trong lòng cũng áy náy, nhưng lâu ngày thì… quen rồi. Nếu tui không làm thì thằng khác sẽ làm, không thể khác được”, X. nói.
4

Hà Tĩnh: Chó dữ lăn ra chết sau khi cắn bị thương 5 người

Một ngày sau khi cắn bị thương 5 người, con chó của một gia đình ở thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bỗng chết đột ngột khiến các nạn nhân bị cắn phải đến bệnh viện tiêm thuốc vì lo sợ lây bệnh dại.
5

Công an TP.HCM triệt phá đường dây tàng trữ, vận chuyển hơn 1,1 tấn ma túy

Tối 19.4, Công an TP.HCM cho biết đã phối hợp với các Cục nghiệp vụ - Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An triệt phá đường dây tàng trữ, vận chuyển hơn 1,1 tấn ma túy.

Hà Tĩnh: Chó dữ lăn ra chết sau khi cắn bị thương 5 người

Một ngày sau khi cắn bị thương 5 người, con chó của một gia đình ở thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bỗng chết đột ngột khiến các nạn nhân bị cắn phải đến bệnh viện tiêm thuốc vì lo sợ lây bệnh dại.

'Ra luật không phải để cấm hay thu hẹp sản xuất rượu bia'

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Phòng chống tác hại của rượu bia...

Bộ Y tế lên tiếng về phụ gia sử dụng trong tương ớt Chin-su

Bộ Y tế khẳng định Acid Benzoic hoặc muối Natri benzoat và Axit sorbic hoặc muối Kali sorbat có trong tương ướt Chin- Su của Công ty Cổ phần tiêu dùng Masan là phù hợp với quy định của Việt Nam và Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex và an toàn cho người sử dụng.

Thủ tướng thị sát công trường ga metro Bến Thành

Trưa 12.4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Kế hoạch Đầu tư và nhiều lãnh đạo TP.HCM thị sát công trình nhà ga Bến Thành và ga Nhà hát TP thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) của TP.HCM.

Bộ Ngoại giao đang xác minh vị trí giàn khoan Trung Quốc

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác minh thông tin giàn khoan Đông Phương 13.2 của Trung Quốc đã vào khu vực vịnh Bắc Bộ.

Bài 2: Những quy định bất thành văn của đời thợ lặn

Mỗi khi có vụ tai nạn đường thủy gây ách tắc luồng lạch hoặc các nhà thầu thi công cầu, cống trên sông có nhu cầu thì cảnh sát giao thông và nhà thầu chỉ cần a lô cho anh Tám Chậu là nhóm thợ lặn tụi tui lại nổ máy ghe, chở máy móc lên đường. Nhưng kiếm được đồng tiền dưới đáy sông không phải chuyện dễ ăn”, Mười Tân nói.

Bắt Phúc XO, người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam

Nguồn thông tin từ Công an TP.HCM cho biết công an vừa tạm giữ Phúc XO - người đàn ông đeo nhiều vàng nhất Việt Nam do liên quan đến kinh doanh bất minh.

Bài 1: Chuyện ở xóm thợ lặn ‘cha truyền con nối’ bên sông Soài Rạp

Đó là một xóm nhà nhỏ nằm ẩn khuất trong vùng cây lá sầm uất sát bờ sông. Rất ít người biết đó chính là “đại bản doanh” của 1 nhóm thợ lặn nổi tiếng cả vùng miền Đông, miền Tây Nam bộ.

Người Việt đầu tiên được trao danh hiệu 'Tận tâm cống hiến vì cộng đồng'

Giới trẻ - 22/04/2019 11:51
Anh Nguyễn Văn Phước sẽ đại diện AITAA-VN cùng 38 quốc gia tham dự sự kiện quốc tế kỷ niệm tại Bangkok tháng 10 sắp tới.

Lời khuyên cho việc cắt giảm đường

Sức khỏe - 22/04/2019 11:45
Bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường đều có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống. Kéo theo đó là vô số các nguy cơ khác về sức khỏe, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều đường.

Trước khi ra mắt album mới, Adele lần nữa thất tình

Giải trí - 22/04/2019 11:43
Chỉ vài tháng trước khi album mới lên kệ, Adele tuyên bố đã ly thân với chồng - Simon Konecki.

Khởi động dự án Kinh điển phương Đông

Khoa học - 22/04/2019 11:22
Ngày 20.4, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Hội thảo khởi động dự án Dịch thuật và Phát huy giá trị tinh hoa các tác phẩm kinh điển phương Đông (Dự án Kinh điển phương Đông).

'Nam thần ba lê' nước Mỹ: Trả giá đắt cho sở thích tình dục bệnh hoạn, quay lén, phát tán cảnh giường chiếu

Giải trí - 22/04/2019 11:21
Đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng của Chase Finlay là một bí mật khủng khiếp về đời sống thác loạn và hành vi bôi nhọ, coi thường phụ nữ.​

Thời điểm tập thể dục tốt nhất trong ngày

Sức khỏe - 22/04/2019 11:16
Theo các nhà khoa học Mỹ, rời phòng làm việc tới thẳng nơi tập luyện thể thao không phải là cách tốt nhất. Tập thể dục và chơi thể thao vào buổi sáng mới thu được lợi ích tối đa.

Bộ Công an lý giải việc người thân lãnh đạo tỉnh được nâng điểm

Giáo dục - 22/04/2019 11:14
Năm 2018 có thể nói là một năm chấn động của ngành giáo dục khi việc gian lận điểm thi của kỳ thi THPT đã khiến nhiều cán bộ ngành bị bắt và có tới tổng số 347 bài thi bị can thiệp điểm được phát hiện tại các tỉnh như Sơn La, Hà Giang và Hòa Bình.

Người phụ nữ Nhật suýt thành vợ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là ai?

Giải trí - 22/04/2019 11:12
Gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và hãng phim Galaxy đã đạt được những thỏa thuận cơ bản để thực hiện một dự án điện ảnh về Trịnh Công Sơn công chiếu vào năm 2021, nhân 20 năm ông rời xa cõi tạm. Một trong những điểm nhấn trong bộ phim là chuyện tình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với một người phụ nữ Nhật có tên gọi Michiko Yoshii.​

Huawei nhận tài trợ từ lực lượng an ninh Trung Quốc

Công nghệ - 22/04/2019 11:10
Trang The Times dẫn nguồn tin tiết lộ Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) cảnh báo đối tác Anh rằng Huawei được lực lượng an ninh Trung Quốc tài trợ kinh phí.

Sẽ có hơn 200 chiếc F-35 hiện diện tại châu Á - Thái Bình Dương vào năm 2025

Thế giới - 22/04/2019 11:06
Mỹ cùng đồng minh sẽ có hơn 200 tiêm kích F-35 triển khai trong châu Á - Thái Bình Dương vào năm 2025.

Nhã Phương rạng rỡ trong tiệc sinh nhật ông xã Trường Giang

Giải trí - 22/04/2019 11:06
Tối 20.4, Nhã Phương – Trường Giang rạng rỡ hạnh phúc xuất hiện cùng nhau trong sự kiện sinh nhật một đơn vị sản xuất chương trình truyền hình.

Bác sĩ tim mạch Ba Lan dùng kính 3D trong phẫu thuật tim

Sức khỏe - 22/04/2019 11:04
Theo the European Heart Journal, các bác sĩ tim mạch Ba Lan đã chuyển sang ứng dụng công nghệ 3D để cải thiện tính chính xác của các ca phẫu thuật.

Tác dụng tuyệt vời của rau quả có vị đắng

Sức khỏe - 22/04/2019 11:03
Nhiều người thường bỏ qua thực phẩm có vị đắng vì chúng tương đối khó ăn. Nhưng thực tế, những thực phẩm này lại rất tốt cho sức khỏe.

Hành trình Từ Trái Tim: Á hậu, người đẹp vượt núi tặng sách cho thanh niên vùng cao

Giải trí - 22/04/2019 11:02
Các Á hậu Hoàng My, Lệ Hằng, Trương Thị May và diễn viên Lương Thanh không ngại vượt hàng trăm km đường đèo núi hiểm trở, di chuyển liên tục trong suốt 14 giờ để đến tặng sách cho học sinh, thanh niên vùng cao biên giới.

Album ‘Map Of The Soul: Persona’ của BTS lập kỷ lục BXH tại Anh và Mỹ

Giải trí - 22/04/2019 11:00
Nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS đã làm nên lịch sử K-pop khi đạt thứ hạng cao nhất trong các bảng xếp hạng tại Mỹ và Anh với album mới nhất ''Map of the Soul: Persona''.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS