Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù 'ngán truyền thông' nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại

25/12/2020 19:30
Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù 'ngán truyền thông' nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại

Nếu Hà Nội có bánh Trung thu Bảo Phương thì Sài Gòn sẽ có bánh mì Như Lan" - một câu ví von mà tôi đã nghe rất nhiều người dùng khi nói về 2 thương hiệu bánh truyền thống được vô vàn sự yêu mến này.

Bà chủ không thích dùng điện thoại di động, không biết dùng internet nhưng vẫn phát triển thương hiệu bánh mì, bánh Trung thu đình đám khắp Sài Gòn

Khi mà ở ngoài kia ai ai cũng bảo với nhau một câu cửa miệng rằng: "Thời đại 4.0, thời của công nghệ thì muốn phát triển doanh nghiệp bền vững, chúng ta phải học cách tiếp cận với khách hàng sao cho thật nhanh và thật hiệu quả". Nên với nhiều người, mở cửa hàng, quán ăn buôn bán dù lớn hay nhỏ cũng phải có ít nhất một cái Facebook hay Insta để đăng ảnh, quảng bá hoặc đơn giản chăng cũng là để giữ liên lạc với khách hàng.

         
 
   
         
 
   

Những hình ảnh hiếm hoi của bà Dậu - chủ thương hiệu Như Lan đình đám tại Sài Gòn.

Thế nhưng đi ngược lại tất cả điều đó, bà Nguyễn Thị Dậu - chủ thương hiệu bánh mì Như Lan suốt nửa thế kỷ qua vẫn giữ nguyên tác phong sống "không Facebook, không dùng điện thoại di động, không email cá nhân và Internet lại càng không biết dùng". Nhưng bà vẫn phát triển thành công thương hiệu của riêng mình từ một chiếc xe đẩy nhỏ dựng trước cổng trường Nguyễn Thị Minh Khai, đến nay sau 50 năm đã "nhân giá trị lên gấp nghìn lần" với 1 loạt dãy nhà nằm nối tiếp san sát nhau trên 2 con đường Hàm Nghi và Hai Bà Trưng cực kỳ đắt đỏ của Sài Gòn vừa làm cơ sở sản xuất vừa bày bán.

Sự nổi tiếng của Như Lan tại Sài Gòn "khủng" tới mức khoan nói về chất lượng đồ ăn, thỉnh thoảng người ta vẫn hay nói đùa với nhau rằng: "Chả ai bán bánh mì mà giàu như bà Như Lan" là vì vậy.

Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 2.

Mặt bằng Như Lan nổi bật ngay góc đường Hàm Nghi và Tôn Thất Đạm quận 1 với nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài hoạt động nên được xem là khu "đất vàng". Nhưng đây cũng chính là cơ sở chính của bà Dậu.

Lý giải về cách thức kinh doanh này của mình, bà Dậu đã từng chia sẻ rằng không gì quý bằng lao động chân chính. Bà sẵn sàng dành cả ngày để trao đổi, gặp trực tiếp và lắng nghe phản hồi từ khách hàng khi được "chạm mặt" họ ở tiệm. Dù lắm lúc cũng có những chuyện "nghe rồi chẳng biết phải trả lời sao", nhưng mỗi một câu hỏi, một cách trả lời đều ẩn chứa rất nhiều thông tin hữu ích, giúp bà "tìm đường vẽ lối", nâng cao, cải thiện chất lượng các món ăn do mình làm ra cho hợp với từng thời cuộc. Và đó cũng là cách để một ổ bánh mì Như Lan có giá chỉ 15k đồng, nhưng ăn vào là nhớ, nếm rồi là không bao giờ quên cái hương vị độc nhất vô nhị mà bà Dậu làm ra.

Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 3.

Nếu so với những hàng bánh mì khác thì một ổ bánh ở Như Lan cũng chỉ có bao nhiêu đấy thứ quen thuộc như: pate, bơ, chả lụa, jambong, thịt xá xíu, chà bông, đồ chua, dưa leo, hành, ớt. Có điều tất cả đều được làm theo công thức và cách nêm nếm riêng. Nguồn nguyên liệu và chất lượng luôn được bà tuyển chọn theo tiêu chí sạch và đảm bảo theo năm tháng nên khi "cắn vào là nhớ".

Một ổ bánh mì của Như Lan cũng không bao giờ làm quá "đầy ụ" vì dễ bị ngán, tất cả nguyên liệu đều vừa phải, có mặn thì phải có chút ngọt như khẩu vị đại đa số người Sài Gòn thích. Xong thì phải đệm vào chút béo của bơ và pate, kéo lại bởi vị chua, giòn tươi của dưa leo hay củ cải ngâm. Ai thích cay lấy thêm chút ớt cho tê tê đầu lưỡi kích thích vị giác là cắn hoài cắn mãi tới no thì thôi.

Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 4.
Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 5.
Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 6.

Ngoài hương vị truyền thống thì ở Như Lan bây giờ cũng chiều khách bằng nhiều loại nhân khác như thịt nướng hay xíu mại trứng vịt muối sốt cà chua,... ăn cũng bắt miệng không kém.

Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 7.
Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 8.
Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 9.

Topping ăn kèm trong bánh mì của Như Lan khá chất lượng vì nó mang tiêu chuẩn và chất lượng của chính bà chủ Như Lan đưa ra.

"Ngán truyền thông" nhưng 17 năm dính mãi với loạt lời đồn mà người Sài Gòn chẳng hiểu sao vẫn không chịu... buông

Nếu lên mạng tìm kiếm từ khóa về bà Nguyễn Thị Dậu hay "bà chủ Như Lan" thì sẽ ra vô số kết quả khác nhau, trong đó có rất nhiều "giai thoại" hay tin đồn. Hơn nữa hình ảnh về bà Dậu cũng không có nhiều, bà gần như rất ít khi chịu xuất hiện trước công chúng lẫn truyền thông. Thế mà ngay từ khi còn là một đứa trẻ học cấp 2, cấp 3, tôi đã nghe rất nhiều người bảo bà Dậu từng yêu một cô ca sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt hay chuyện bà từng bán cả Như Lan vì thua bài bạc.

Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 10.
Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 11.
Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 12.
Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 13.

Những món thịt quay, lạp xưởng tươi do chính Như Lan làm và sản xuất để phục vụ trong các món bánh mì, xôi, hủ tiếu,...

Tính đến nay đã 17 năm, nhưng những câu chuyện ấy vẫn cứ được lưu truyền từ ngoài đời cho tới trên báo chí. Dẫu có không ít lần đích thân bà Dậu và người nghệ sĩ kia đích thân đính chính rằng họ chẳng quen biết hay gặp nhau ngoài đời bao giờ. Bà Dậu gần như dành cả đời cho công việc, lá bài tròn méo kiểu nào cũng không biết, thế mà người đời vẫn cứ mãi đi tìm "cái kết" trong sự "khó hiểu" của người trong cuộc. Có điều chính những lời đồn ấy lại càng làm cho nhiều người tò mò, tìm hiểu về Như Lan, khiến một cửa hàng bán bánh mì, bánh Trung thu của Sài Gòn có nhiều chuyện để bàn luận. Dù biết rằng chính bà Dậu cũng không hề mong muốn...

Ăn hủ tiếu, cơm sườn... ở Như Lan bạn đã thử?

Hiện tại ngoài những món làm nên thương hiệu của Như Lan như: bánh mì, bánh Trung thu, các loại đồ nguội thì ngay bên trong cửa hàng còn có một khu vực riêng để phục vụ thực khách có thể ngồi tại chỗ thưởng thức các món nóng hổi. Khi nói ra điều này đã có rất nhiều người tỏ vẻ ngạc nhiên "Ở Như Lan có bán cơm, hủ tiếu, bún riêu nữa ư?"

Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 14.

Khu vực ăn uống tại chỗ nằm bên trong quầy hàng nên ít người biết tới sự tồn tại của nó tại Như Lan.

Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 15.

Đây là sự kết hợp vô cùng hay của Như Lan khi sử dụng các món ăn khác do tự mình sản xuất và đã được mọi người yêu thích như chả lụa, chả chiên, heo quay, vịt quay, gà quay,... các loại đồ ngâm chua thành một món ăn mới phục vụ thực khách.

Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 16.

Hủ tiếu hoành thánh chả tại Như Lan.

Nếu so với các hàng "chuyên" hủ tiếu, cơm sườn khác thì những món này ở Như Lan không phải quá đặc sắc. Nhưng nếu xét về mặt bằng chung thì xung quanh Như Lan (Hàm Nghi) có rất nhiều khách du lịch, nhân viên văn phòng và giới trẻ, nên họ rất cần một địa điểm ăn sáng, trưa và tối với mức giá hợp lý, món hợp khẩu vị của người Việt. Quả thật, chỉ cần tới Như Lan, bạn sẽ có đầy đủ các món quen thuộc với mức giá hợp lý giữa một khu "đất vàng đắt đỏ".

Và món mà bạn đáng để thử đó chính là hủ tiếu mì hoành thánh ăn với các loại chả chiên do chính Như Lan làm và sản xuất nên chất lượng thì gần như khỏi phải bàn cãi.

Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 17.
Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 18.

Nước dùng vừa phải, chả thơm, dai có hương vị hoàn toàn khác biệt với những nơi khác.

Ngoài ra còn có hàng trăm món ăn khác mà bạn có thể thử tại Như Lan như: xôi mặn, khoai mì hấp, bánh giò, cơm cháy, lạp xưởng, đồ nguội,...

Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 19.
Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 20.
Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 21.
Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 22.
Như Lan - Tiệm bánh mì hơn 50 năm dù ngán truyền thông nhưng vẫn bị đồn với bao giai thoại, người Sài Gòn cố tìm cái kết suốt 17 năm dù câu trả lời đã có từ lâu!? - Ảnh 23.

Đồ khô và còn vô số món ăn khác nổi tiếng của Như Lan được nhiều người Sài Gòn yêu thích.

Pháp luật & Bạn đọc


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cách Amazon trở thành công ty 1.000 tỷ USD: Suốt 25 năm sao chép sản phẩm và ép các nhà buôn phá sản

Các nhà buôn nói rằng bán hàng trên Amazon rất "nguy hiểm" bởi họ có thể mất trắng cơ nghiệp bất cứ lúc nào vào chính tay Amazon.

Doanh nghiệp kêu trời vì giá cước container tăng vọt cuối năm

Thời điểm cuối năm cùng với sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đã khiến cước phí tàu biển tăng vọt, đặc biệt là những chuyến tàu đi Mỹ, Anh...

Từ Việt Nam đến Uganda, cà phê vối biến giới phê bình thành người hâm mộ

Mong muốn xóa tan tiếng đồn robusta (cà phê vối) như loại hạng hai và chỉ thích hợp cho đồ uống hòa tan, ngày càng nhiều nhà sản xuất trên khắp thế giới tung ra những loại hạt được trồng, hái và chế biến với chất lượng cao hơn.

Hàng nghìn vé tàu giảm giá 50% trong tháng 1.2021

Đường sắt Việt Nam cho biết 6.000 vé sẽ được giảm giá 50% cho hành khách đi tàu từ ngày 4 đến 29.1.2021.

Bị review xôi đắt lại không ngon, chủ quán xôi tại Hà Nội bèn tặng mọi người ăn miễn phí trong 2 ngày

Cách xử lý khủng hoảng truyền thông của cửa hàng đang nhận được sự ủng hộ, khen ngợi từ phía cộng đồng mạng.

Nước Mỹ bất ổn, giá vàng tăng vọt chờ gói kích thích

Giá vàng bật tăng mạnh trong bối cảnh nước Mỹ ngày càng bất ổn. Vì vậy, nhà đầu tư đang mong chờ gói kích thích hàng ngàn tỉ USD của Mỹ sẽ sớm được triển khai.

Giá nhà đất vùng ven tăng chóng mặt, cao ngang ngửa TP.HCM

Nguồn cung căn hộ, đất nền ở TP.HCM khan hiếm đã đẩy người mua tìm về các tỉnh để tìm kiếm cơ hội mới. Tuy nhiên, điều này khiến giá nhà đất vùng ven tăng chóng mặt, nhiều nơi giá ngang ngửa TP.HCM .

Quá nhiều biến động, giá vàng ngày càng khó dự đoán

Những thông tin về vắc xin phòng COVID-19 đang làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Tuy nhiên, những biến động trên thị trường tài chính khiến nhiều chuyên gia ngày càng khó dự đoán diễn biến của giá vàng.

Ông Trump ký lệnh loại bỏ máy bay không người lái Trung Quốc khỏi các hạm đội Mỹ

Công nghệ - Nhân Hoàng - 19/01/2021 09:45
Tổng thống Donald Trump hôm 18.1 đã ký lệnh hành pháp chỉ đạo các cơ quan Mỹ ưu tiên loại bỏ các máy bay không người lái do Trung Quốc sản xuất khỏi các hạm đội của Chính phủ Mỹ và đánh giá bất kỳ rủi ro an ninh nào.

Pence ca ngợi thành tích chính quyền Trump, Điện Capitol bị phong tỏa vì đám cháy gây hoang mang

Thế giới - Nhân Hoàng - 19/01/2021 09:29
Không giống chính quyền trước đây, đã triển khai lực lượng Mỹ ở một số khu vực trên thế giới trong suốt 8 năm, nội các của ông Trump đã chọn giảm dần sự hiện diện quân sự của Mỹ trên toàn cầu. Tổng thống Trump cũng cam kết sẽ kết thúc triển khai ở một số quốc gia, nhưng đã ngừng thực hiện lời hứa đó.

Ô nhiễm không khí gia tăng cả về quy mô, mức độ

Sức khỏe - Lam Thanh - 19/01/2021 09:00
Thời gian qua, ô nhiễm không khí tại nhiều địa phương vẫn có chiều hướng gia tăng cả về quy mô, mức độ, Thủ tướng đã ra chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí.

Sếp của Einstein - Bí quyết để trở thành nhà lãnh đạo của các thiên tài?

Sách - 19/01/2021 08:30
Cuốn sách "Sếp của Einstein" giúp bạn khám phá 10 nguyên tắc để lãnh đạo những người xuất chúng.

Cô gái giúp người bạn cũ vô gia cư nghiện ngập và sự biến đổi của cậu bạn khiến ai cũng ngạc nhiên

Giới trẻ - 19/01/2021 08:00
Một người bạn tốt chính là một người bất chấp tất cả để ở bên cạnh, giúp đỡ bạn mình mỗi lúc khốn khó.

15 câu nói "đọc là thấm" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Giới trẻ - 19/01/2021 07:30
Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa là thiền sư vừa là giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình. Ông đã viết hơn 100 cuốn sách, trong đó hơn 40 cuốn bằng tiếng Anh, với một số tác phẩm nổi bật như Đường xưa mây trắng, Phép lạ của sự tỉnh thức, Hạnh phúc cầm tay, ...

TP.HCM đang phát triển đô thị theo kiểu ‘vết dầu loang’

Kinh tế - Bài và ảnh: Phan Diệu - 19/01/2021 07:00
Ông Lê Hoàng Châu cho rằng phát triển đô thị ở TP.HCM vẫn còn theo kiểu “vết dầu loang”, chưa đáp ứng mục tiêu về đô thị hóa.

‘Thái tử' Samsung đi tù lần hai, Samsung có thể tụt hậu trong cuộc cạnh tranh toàn cầu

Thế giới - Nhân Hoàng - 18/01/2021 23:30
Tòa án Tối cao Seoul (Hàn Quốc) đã kết án Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong 30 tháng tù giam hôm 18.1, có thể trì hoãn việc tái cấu trúc quyền sở hữu Tập đoàn Samsung sau cái chết của cha ông là Chủ tịch Lee Kun-hee vào ngày 25.10.2020.

Luật sư Kiều Anh Vũ: Officetel - hàng loạt vướng mắc pháp lý

Kinh tế - Trí Lâm - 18/01/2021 23:20
Luật sư Kiều Anh Vũ cho rằng thực tiễn tồn tại của officetel và các giao dịch liên quan đến officetel đã và đang đặt ra nhiều vướng mắc pháp lý.

Liên Hợp Quốc, EU và Ngoại trưởng Mỹ lên án vụ bắt thủ lĩnh phe chống ông Putin, Nga phản pháo

Thế giới - Nhân Hoàng - 18/01/2021 23:19
Các công tố viên nhà nước Nga yêu cầu một thẩm phán bỏ tù nhà phê bình Điện Kremlin - Alexei Navalny trong 30 ngày, sau khi ông này bị bắt giữ vào tối 17.1 tại sân bay Sheremetyevo (Moscow) trong lần trở về nước đầu tiên kể từ lúc bị đầu độc vào tháng 8.2020.

Danh hài Thúy Nga bức xúc khi lại bị đồn qua đời tại Mỹ

Giải trí - Dạ Thảo - 18/01/2021 23:15
Tức giận vì lại bị kẻ xấu tung tin đồn qua đời, nghệ sĩ hài Thúy Nga phải lên tiếng đính chính trên trang cá nhân.

Chiều 18.1, Hà Nội và Đà Nẵng có 2 ca mắc mới COVID-19

Thời sự - 18/01/2021 23:09
Chiều 18.1 ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19 ở Hà Nội và Đà Nẵng được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.539 bệnh nhân.

Những sai lầm của phụ huynh khi giữ ấm cho trẻ trong mùa đông

Sức khỏe - Hồ Quang - 18/01/2021 23:00
Mùa đông đang đến, mặc dù nhiều phụ huynh chăm sóc rất kỹ lưỡng, cẩn thận để giữ ấm cho trẻ, nhưng các bé vẫn mắc phải những chứng bệnh do lạnh, ẩm, mưa gió thất thường của mùa đông, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Bên trong nhà tù giam giữ người thừa kế Samsung, doanh nhân quyền lực nhất Hàn Quốc

Thời sự - Nhân Hoàng - 18/01/2021 22:45
Sau khi bị Tòa án tối cao Seoul (Hàn Quốc) tuyên án 30 tháng tù vì tội hối lộ, Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã trở lại nhà tù tương tự nơi ông đã ở từ 2017 đến 2018.

Khi Giám đốc doanh nghiệp làm… “cu li”

Doanh nghiệp - Trần Khải - 18/01/2021 22:30
Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi gặp ông Lê Văn Tùng (53 tuổi), Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Lê Tùng Bạc Liêu (ấp Rạch Rắn, xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) là một người hiền lành, thân thiện, giản dị và rất gần gũi.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 19/01/2021