Nhiều yếu tố hỗ trợ, giá vàng tuần tới sẽ thiết lập đỉnh mới

12/07/2020 07:15
Nhiều yếu tố hỗ trợ, giá vàng tuần tới sẽ thiết lập đỉnh mới

Giá vàng đã tăng liên tục 5 tuần liên tiếp và chốt tuần ở mức trên 50 triệu đồng/lượng. Nhiều chuyên gia cho rằng trong tuần tới, với sự lan rộng của dịch COVID-19 ở nhiều quốc gia sẽ đặt ra nhu cầu phòng ngừa rủi ro và vàng được xem là “vịnh tránh bão” hàng đầu.

        Giá vàng được dự đoán sẽ tăng mạnh trong tuần tới - Ảnh: Internet  

Giá vàng đang ở mức cao chưa từng thấy

Kết thúc phiên giao dịch tuần này, giá vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội theo niêm yết của Tập đoàn DOJI là 50,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,45 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 50,15 triệu đồng/lượng và 50,6 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Tuần này, thị trường vàng trong nước ghi nhận mức giá cao chưa từng thấy trong lịch sử là hơn 50 triệu đồng/lượng. Tính cả tuần, giá vàng miếng tăng khoảng 800.000 đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi tính theo tỷ giá USD tại Vietcombank, giá vàng SJC bán lẻ đang cao hơn khoảng 150.000 - 200.000 đồng/lượng.

Đáng chú ý, giá các sản phẩm vàng 999,9 của các doanh nghiệp kim hoàn lớn hiện thấp hơn không nhiều so với giá vàng miếng SJC ở chiều bán ra. Nhẫn tròn Rồng Thăng Long của Công ty Bảo Tín Minh Châu kết thúc phiên 11.7 có giá 49,69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,29 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý có giá tương ứng lần lượt là 49,8 triệu đồng/lượng và 50,4 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, chốt tuần, giá vàng giao ngay tại thị trường New York giảm 3,9 USD/ounce, còn 1.799 USD/ounce. Trên sàn COMEX, giá vàng giao tháng 8 giảm 1,9 USD/ounce, chốt ở 1.801 USD/ounce.

Trước đó, trong phiên ngày 8.7, giá vàng thế giới vượt mốc 1.800 USD/ounce, cao nhất kể từ tháng 9.2011. Giá vàng tăng vọt sau khi thống kê của Mỹ cho thấy số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở nước này tiếp tục trên ngưỡng 1 triệu. Sau đó, vào phiên 9.7, vàng quay đầu giảm giá nhẹ do một số nhà đầu tư chốt lời.

Tính chung cả tuần, giá vàng thế giới đã tăng 0,7%, đánh dấu một chuỗi 5 tuần tăng liên tiếp. Nếu tính từ đầu năm, giá vàng đã tăng hơn 18%.

Giá vàng sẽ còn tăng mạnh trong tuần tới

Nhiều chuyên gia cho rằng sự lan rộng của coronavirus tại nhiều tiểu bang ở Mỹ và một số quốc gia khác tiếp tục là nhân tố quan trọng đẩy vàng tăng giá trong tuần tới. Dịch bệnh ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, đặt ra nhu cầu phòng ngừa rủi ro nênvàng được xem là “vịnh tránh bão” hàng đầu.

“Các yếu tố nền tảng thúc vàng tăng giá vẫn đang được giữ nguyên. Triển vọng giá vàng từ trung đến dài hạn đều là tăng. Tuy nhiên, giao dịch vàng tuần tới sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi diễn biến của giá xung quanh ngưỡng tâm lý 1.800 USD/ounce. Sau khi lập đỉnh của 9 năm, giá vàng có thể trải qua một đợt điều chỉnh kỹ thuật để về vùng 1.780-1.765 USD/ounce trước khi củng cố đà tăng do tâm lý lo sợ rủi ro của nhà đầu tư”, nhà phân tích cấp cao Lukman Otunuga thuộc FXTM phát biểu trên trang MarketWatch.

Bên cạnh nỗi lo về đại dịch COVID-19, giới phân tích cũng cho rằng đợt tăng giá của vàng xuất phát từ xu hướng giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. Lợi suất giảm sẽ làm giảm hoặc mất chi phí cơ hội của việc nắm giữ những tài sản không có lãi suất như vàng. Vào ngày 10.7, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động trong khoảng từ 0,62-0,65%, kết thúc một tuần đi xuống.

Ngoài ra, một động lực khác cho sự tăng giá của vàng là quan điểm cho rằng các nỗ lực kích cầu kinh tế của những ngân hàng trung ương lớn sẽ gây áp lực lạm phát. Trong một báo cáo ngày 9.7, các chuyên gia của ngân hàng Goldman Sachs nhấn mạnh rằng giá vàng đang được nâng đỡ bởi hai nhân tố chính, gồm nỗi sợ hãi dẫn tới nhu cầu đầu tư của các nhà đầu tư tại các thị trường phát triển và sự giàu có dẫn tới nhu cầu tiêu thụ vàng trang sức ở các thị trường mới nổi.

“Tại Mỹ, sự phục hồi kinh tế đang diễn ra chậm chạp do làn sóng COVID-19 thứ hai. Tại Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng bán lẻ lớn nhất thế giới, sự phục hồi kinh tế lại đang diễn ra khá tích cực. Trong môi trường như vậy, nhu cầu vàng ở Mỹ được thúc đẩy bởi nhân tố nỗi sợ hãi, trong khi ở Trung Quốc, sự giàu có sẽ dẫn tới nhu cầu vàng tăng”, báo cáo viết. Trên cơ sở này, Goldman Sachs tin tưởng giá vàng sẽ đạt mục tiêu 2.000 USD/ounce trong 12 tháng tới.

Đáng chú ý, trong một cuộc trao đổi với trang Kitco News, chuyên gia kim loại quý Everett Millman thuộc Gainesville Coins nhìn nhận việc giá vàng vượt mốc 1.800 USD/ounce tuần này đã khẳng định xu hướng giá lên. “Giá vàng đang trên đà tăng lên vùng 1.900 USD/ounce”, ông Millman nhận định và nói thêm rằng 1.800 USD/ounce sẽ là mức hỗ trợ của giá vàng trong tuần tới.

Còn chiến lược gia kim loại quý Goergette Boele của ABN Amro thì nói rằng mốc giá kỷ lục đang trong tầm tay của vàng. Mọi yếu tố đều đang đứng về phía vàng như chính sách tiền tệ siêu nới lỏng, lãi suất siêu thấp, lợi suất thực ở Mỹ âm, các gói kích thích tài khóa và yếu tố kỹ thuật chỉ báo giá lên.

Phan Diệu


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sợ vỡ lịch bay nghiêm trọng, 'ông lớn' hàng không giảm lương phi công và tiếp viên thế nào?

Dự tính năm nay lỗ tới hơn 15.000 tỉ đồng, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã lên kế hoạch cắt giảm nhân sự và lương của hàng loạt phi công và tiếp viên hàng không...
2

Chuyên gia dự báo giá vàng có thể lên 86 triệu đồng/lượng

Giới phân tích dự báo đà tăng của giá vàng vẫn đang mạnh và không loại trừ khả năng vàng sớm lập thêm kỷ lục mới. Một số chuyên gia dự báo giá vàng có thể lên gần 3.000 USD/ounce, tương đương 86 triệu đồng/lượng do nhiều yếu tố hỗ trợ vàng tăng giá.
3

Kinh doanh khách sạn, resort lại lao đao vì dịch COVID-19 bùng phát

Làn sóng COVID-19 thứ hai mới bùng phát trở lại đang một lần nữa gây khó cho ngành kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng và làm chậm lại quá trình phục hồi của thị trường này.
4

Dù nhiều nơi ‘thổi giá, ém hàng’, thị trường vẫn không lo thiếu khẩu trang chống dịch

Hiện nay, mặt hàng khẩu trang vải loại kháng khuẩn đang tồn nhiều, giá cả ổn định, nhiều doanh nghiệp cam kết không tăng giá. Do đó, người dân không nên lo lắng về tình trạng thiếu khẩu trang phục vụ phòng chống dịch COVID-19.
5

Cước tin nhắn ngân hàng cao gấp 3, nhà mạng vẫn không chịu giảm

Thời gian qua, các ngân hàng đã miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán điện tử nhằm hỗ trợ trực tiếp cho người sử dụng dịch vụ với tổng số tiền giảm ước khoảng 1.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, các ngân hàng lại bị doanh nghiệp viễn thông áp dụng cước phí tin nhắn cao gấp 3 lần thông thường.

Giá vàng đổ xô mọi kỷ lục, nên mua hay bán lúc này?

Trong 4 ngày qua, kể từ ngày giá vàng trong nước vượt mốc 50 triệu đồng/lượng, mỗi ngày qua đi kim loại quý này đều ghi nhận một mức kỷ lục mới. Đặc biệt, đà tăng của giá vàng đến nay vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu.

Giá vàng tăng vọt, tiếp tục xô đổ mọi kỷ lục

Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục tăng vọt lên mốc 50,35 triệu đồng/lượng, thậm chí ở một số ngân hàng còn điều chỉnh lên mức 50,8 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá xô đổ mọi kỷ lục và chưa từng thấy trong lịch sử.

Giá vàng vượt mốc 50 triệu đồng/lượng, cao nhất trong từ trước tới nay

Giá vàng trong nước trong phiên giao dịch sáng nay 7.7 đã vượt mốc trên 50 triệu đồng/lượng, thiết lập mốc cao nhất trong lịch sử. Nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ còn tăng cao trong trong thời gian tới.

An Giang: Đặc sản nhãn xuồng làm ngọt lòng du khách gần xa

Từ TP.Long Xuyên chạy dọc theo tuyến quốc lộ 91 hướng về TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang, đến địa phận xã Mỹ Đức, H.Châu Phú bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh những sạp nhãn được người dân bày bán cặp mé lộ. Những chùm nhãn tươi rói, ngọt lịm, thơm dịu được trưng ra khiến những du khách gần xa phải vấn vương, không ngớt lời khen ngợi.

Giá vàng tăng vượt mốc 50 triệu đồng/lượng chỉ còn là vấn đề thời gian

Giá vàng đã duy trì đà tăng trong 4 tuần liên tiếp và khả năng sẽ lập những mức đỉnh mới, bởi dịch COVID-19 khiến giới đầu tư tìm đến những tài sản an toàn như vàng.

Giá vàng tăng vọt, tiến sát mốc 50 triệu đồng/lượng

Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước và trên thế giới tiếp tục đà tăng vọt trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục lây lan mạnh ở nhiều quốc gia. Giá vàng trong nước đã vọt lên mức 49,92 triệu đồng/lượng, thiết lập mức đỉnh mới.

Kích cầu tiêu dùng 2020 tại TP.HCM: Nhiều sản phẩm giảm giá đến 90%

500 gian hàng với nhiều đặc sản, nông sản của 29 tỉnh thành trên khắp cả nước đã hội tụ về TP.HCM phục vụ người tiêu dùng đô thị với mức giảm giá từ 50%, thậm chí 90%.

Giá nhà đất TP.HCM tăng vọt, xác lập kỷ lục mới

Giá bán căn hộ và nhà liền thổ tại TP.HCM vẫn có xu hướng tăng bất chấp tình hình kinh tế chưa ổn định. Giá phân khúc nhà liền thổ tại TP.HCM trong quý 2/2020 đã xác lập kỷ lục mới khi mỗi mét vuông đất được bán ở mức 5.277 USD.

Phát hiện vụ chuyển thi thể thuyền viên Indonesia khỏi tàu cá Trung Quốc

Thế giới - 15/08/2020 14:30
Cảnh sát Indonesia phá âm mưu đưa thi thể 3 thuyền viên tử vong trên tàu cá Trung Quốc trở lại quốc gia Đông Nam Á này.

Nhà soạn nhạc lừng danh Andrew Lloyd Webber tham gia thử nghiệm vắc xin COVID-19

Giải trí - 15/08/2020 14:00
Nhà soạn nhạc nổi tiếng, Andrew Lloyd Webber, tác giả của vở nhạc kịch Phantom of the Opera (Bóng ma trong nhà hát) đã tham gia một cuộc thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 của Đại học Oxford.

Lần đầu “bắt” được virus SARS-CoV-2 còn sống trong không khí

Thời sự - 15/08/2020 13:30
Một nghiên cứu mới cung cấp mảnh ghép còn thiếu, chứng minh virus SARS-CoV-2 lơ lửng trong không khí hoàn toàn có khả năng lây nhiễm.

Thu giữ 2 triệu găng tay y tế tái chế đã qua sử dụng

Thời sự - 15/08/2020 13:00
Trong bối cảnh cả nước đang "gồng mình" chống dịch, cơ quan chức năng đã liên tục phát hiện 2 triệu chiếc găng tay y tế đã qua sử dụng được tái chế không rõ nguồn gốc, chuẩn bị phân phối đi khắp nơi.

"Hay là mình về quê chăn vịt" - bộ ảnh chụp từ trên không đàn vịt vài nghìn con của chàng nhiếp ảnh trẻ

Giới trẻ - 15/08/2020 12:30
Nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân thích chụp cảnh quan, thiên nhiên và các hoạt động làng nghề. Anh sử dụng thiết bị chính là flycam, giúp khai thác những góc nhìn tổng quan lạ và độc đáo.

Chuyên gia nói về khả năng lây nhiễm cho cộng đồng của Bệnh nhân Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thời sự - 15/08/2020 12:00
Rất nhiều người lo ngại về bệnh nhân người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam mắc COVID-19 – bệnh nhân 912 có thời gian dài di chuyển trong cộng đồng, nguy cơ lây lan cho nhiều người khác trong cộng đồng là rất lớn. Vậy thực tế, bệnh nhân 912 này có khả năng lây lan trong cộng đồng hay không?

Trung Quốc trước nỗi sợ bị Mỹ tung đòn trừng phạt tài chính

Thế giới - 15/08/2020 11:00
Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang mạnh mẽ làm dấy lên lo ngại một cuộc chiến tài chính sẽ bùng nổ. Viễn cảnh Trung Quốc bị loại khỏi hệ thống tài chính toàn cầu xoay quanh đồng USD khá xa vời nhưng không phải không thể xảy ra.

Clip cá sấu nuôi nhốt già nhất thế giới sống sót qua 3 trận ném bom

Video - 15/08/2020 10:30
Muja, một con cá sấu Mỹ tại sở thú Belgrade ở Serbia hiện là cá sấu nuôi nhốt già nhất thế giới.

Ông Trump không lo Apple bị cấm bán iPhone ở Trung Quốc, bắt ByteDance thoái vốn khỏi TikTok

Công nghệ - 15/08/2020 10:00
Hôm 14.8, Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho công ty ByteDance (Trung Quốc) phải thoái vốn khỏi hoạt động của TikTok tại Mỹ vòng 90 ngày.

Sáng 15.8, thêm 1 bệnh nhân COVID-19 tử vong, thêm 1 ca nhiễm mới

Thời sự - 15/08/2020 09:41
Sáng ngày 15.8.2020, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca mắc COVID-19 tử vong thứ 22 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

Tránh xa những thực phẩm này để có bữa sáng đủ dưỡng chất

Sức khỏe - 15/08/2020 09:30
Bữa sáng rất quan trọng nhưng không phải ăn gì cũng tốt. Nên lựa chọn những thực phẩm phù hợp cho sức khỏe. Dưới đây là những loại thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng.

Người phát minh ra điểm ảnh và quét ảnh kỹ thuật số đầu tiên qua đời

Công nghệ - 15/08/2020 09:00
Ông Russell Kirsch, nhà khoa học máy tính phát minh ra pixel và quét ảnh kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới, đã qua đời ở tuổi 91 ngày 11.8 vừa qua tại nhà riêng ở thành phố Portland, bang Oregon, Mỹ.

Giáo dục và ý nghĩa cuộc sống: Tầm quan trọng của giáo dục đối với mỗi người

Sách - 15/08/2020 08:30
Một cuốn sách mỏng, chỉ tầm 150 trang thôi nhưng chứa đựng trong đó là những tư tưởng đạo lý của triết gia J.Krishnamurti nổi tiếng.

Kẻ yếu luôn cáu kỉnh như lửa, còn kẻ mạnh thì bình tĩnh như nước: Chọn sống đơn giản mới là người khôn ngoan

Sách - 15/08/2020 08:00
Trước mọi biến động của cuộc đời, người bĩnh tĩnh, lạc quan luôn tin vào chính mình và tự giác bảo vệ sức khỏe bản thân mới là người có thể suôn sẻ tiến lên phía trước.

Có 1 kiểu lời không nên nói và 1 kiểu lời nên nói ra, làm được con người sẽ tích thêm phúc đức cho bản thân

Giới trẻ - 15/08/2020 07:30
Đây là lời khuyên mà tất cả chúng ta đều có thể vận dụng ngay trong cuộc sống hằng ngày.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 15/08/2020