Người phụ nữ đi dép lê phát 500k cho người dân trên đường về quê

01/08/2021 17:24
Người phụ nữ đi dép lê phát 500k cho người dân trên đường về quê

Hình ảnh người phụ nữ bé nhỏ, cầm trên tay cọc tiền 500.000 đồng phát cho từng người đang trên đường trở về quê khiến người xem không khỏi xúc động.

Mới đây trên mạng xã hội, một video ghi lại cảnh người phụ nữ đi dép tổ ong màu cam vui vẻ trao tiền cho những người lao động về quê do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, mỗi người lái xe máy đều được người phụ nữ này gửi tặng 500 nghìn đồng. Video đã nhận về nhiều tình cảm và những bình luận xúc động từ cư dân mạng. 

Người phụ nữ đi dép tổ ong đi phát tiền cho bà con rời TPHCM về quê

Chủ nhân đăng tải video trên là anh Lê Huy Nhân (sinh năm 1994) hiện đang sống và làm việc tại Phan Thiết. Anh Nhân cho biết: "Người phụ nữ trong video tên là Trần Huệ, chủ của một vựa bán hải sản ở Phan Thiết. Chị đã tham gia giúp đỡ bà con lao động đến nay đã được ba ngày.

Mỗi người đều được chị phát tặng 500 nghìn đồng, có người nhận lấy, cũng có những người họ từ chối để dành phần cho người cần hơn. Tôi cũng là người gốc miền Trung nên khi chứng kiến cảnh bà con vất vả lái xe rời TPHCM về quê trong những ngày dịch bệnh căng thẳng, tôi vô cùng xót xa". 

Người phụ nữ đi dép lê phát tiền cho người dân trên đường về quê - 1

Hình ảnh chị Huệ trao tận tay người lao động về quê số tiền 500 nghìn đồng.

Từ ngày 28/7, anh Nhân và người thân đã mua bánh mì, nước uống và sữa để phát tặng cho bà con đang trên hành trình về quê. Mỗi ngày số phần quà được gửi đến bà con khoảng 300-400 suất. Những người vẫn còn đồ ăn thức uống đều vui vẻ nhường lại cho những người đang cần hơn. Sự sẻ chia ấy đã khiến anh và những người làm công việc từ thiện cũng cảm thấy ấm lòng. 

Thấy anh Nhân giúp đỡ nhiều người khó khăn, chị Huệ đã ngỏ ý muốn chung sức để cùng hỗ trợ cho bà con. Từ ngày 29/7, chị luôn đứng ở điểm phát đồ ăn cùng anh Nhân để trao tiền cho người dân đang trên đường về quê. 

Tinh thần sẻ chia "lá lành đùm lá rách" trong cộng đồng được lan tỏa và trở thành những hành động đẹp, nhân văn trong những tháng ngày dịch Covid-19 vô cùng căng thẳng. 

Dưới phần bình luận của video, nhiều cư dân mạng không khỏi xúc động trước việc làm ý nghĩa của chị Trần Huệ: 

"Nhìn vẻ ngoài của chị ấy không có gì cao sang nhưng lại là một tấm lòng cao cả. Từ thiện đúng tâm, đúng người", bạn Trâm Anh chia sẻ

"Nhìn cảnh này mà rưng rưng nước mắt, không ở đâu bằng tổ quốc mình, lúc khó khăn sẵn sàng chia sẻ", tài khoản Tính Nguyễn bình luận. 

Nguyên An


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 06/12/2021