Người phụ nữ để lại toàn bộ gia sản 7,5 triệu USD cho hàng xóm

06/12/2020 09:30
Người phụ nữ để lại toàn bộ gia sản 7,5 triệu USD cho hàng xóm

Dân làng ở một khu dân cư của Đức bất ngờ được thừa hưởng khối tài sản trị giá 7,5 triệu USD sau khi một hàng xóm của họ qua đời.

Người phụ nữ để lại toàn bộ gia sản 7,5 triệu USD cho hàng xóm - 1
Vợ chồng bà Renate Wedel (Ảnh: Mercury)

Renate Wedel sống ở làng Weiperfelden, quận Waldsolms, bang Hesse, Đức cùng chồng Alfred Wedel từ năm 1975. Chồng bà vốn là một nhà đầu tư chứng khoán thành công, nhưng đã qua đời năm 2014. Bà Renate sống trong viện dưỡng lão ở Frankfurt kể từ năm 2016 trước khi qua đời vào năm 2019 ở tuổi 81. Người chị của bà Renate cũng qua đời từ trước đó.

Hồi tháng 4 năm nay, chính quyền địa phương Weiperfelden cho biết, họ được thông báo rằng, bà Renate để lại toàn bộ tiền gửi ngân hàng, cổ phiếu và các tài sản có giá trị khác cho hàng xóm.

Thông tin này khiến giới chức địa phương vô cùng bất ngờ. "Ban đầu tôi nghĩ điều này không có thật, tôi nghĩ chắc có dấu phẩy nào bị viết sai vị trí, có điều gì đó sai sai", Bernd Heine, một quan chức địa phương cho hay.

Dân làng Weiperfelden được thừa hưởng toàn bộ khối tài sản lên đến 7,5 triệu USD của bà Renate. Chính quyền địa phương có nhiệm vụ sử dụng số tiền đó để đầu tư vào cơ sở hạ tầng và các phúc lợi xã hội của địa phương.

Người đứng đầu chính quyền địa phương cho biết, trước tiên số tiền đó sẽ được sử dụng để xây đường dành riêng cho xe đạp, xây nhà trẻ và một số cơ sở công cộng khác. Trong khi đó, người dân cho rằng số tiền nên dùng xây dựng bể bơi ngoài trời, đầu tư vào giao thông công cộng và hạ tầng dành cho trẻ em.

Minh Phương
Theo Express

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 07/12/2021