Người dùng hiện đại kiếm tiền cả khi chi tiêu trên thẻ tín dụng

13/07/2021 09:00
Người dùng hiện đại kiếm tiền cả khi chi tiêu trên thẻ tín dụng

Người dùng thẻ tín dụng dòng cashback có thể kiếm tiền ngay trên chi tiêu, khi được hoàn và giảm giá mua hàng đến hàng chục triệu đồng mỗi năm.

Theo World Bank, từ năm 2017, các quốc gia phát triển có đến 90% người dân sử dụng thẻ tín dụng cho chi tiêu hàng ngày. So với thế giới, thẻ tín dụng tại Việt Nam có phần non trẻ hơn, nhưng ghi nhận tốc độ phát triển nhanh. Số liệu quý I của VisaNet cho thấy, tổng giá trị giao dịch của người dùng Việt trên thẻ tín dụng và ghi nợ Visa tăng 34% so với cùng kỳ năm 2020.

Sự phát triển của thẻ tín dụng phù hợp xu hướng chi tiêu không dùng tiền mặt, hạn chế tiếp xúc. Thay vì mang theo tiền mặt và phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hoạt động thanh toán không gặp sai sót, tránh rơi hoặc mất, người dùng chỉ cần chiếc thẻ gọn nhẹ để "mua cả thế giới" cũng như trả hóa đơn điện, nước, học phí…

Người dùng hiện đại kiếm tiền cả khi chi tiêu trên thẻ tín dụng - 1
Thẻ tín dụng ngày càng phổ biến nhờ đáp ứng nhu cầu tiện lợi, nhanh chóng, hạn chế tiếp xúc.

Chị Ngọc Hoa (nhân viên văn phòng tại TPHCM) cho biết trước đây không có ý định dùng thẻ tín dụng bởi quan niệm tiêu trước trả sau khó kiểm soát, dễ vượt hạn mức cho phép. Tuy nhiên khi nhiều đồng nghiệp sử dụng và chia sẻ sự tiện lợi, chị cũng thử mở thẻ tín dụng.

"Thanh toán bằng thẻ tín dụng nhanh chóng, tiện lợi vượt ngoài mong đợi của tôi. Ngân hàng sẽ cấp hạn mức tùy tình hình tài chính và lịch sử tín dụng nên không cần quá lo lắng việc vượt ngân sách, mọi thanh toán vẫn nằm trong khả năng chi trả. Hàng tháng, ngân hàng gửi bảng sao kê chi tiết như số tiền giao dịch, thời điểm và địa điểm, loại tiền… Nhờ đó, quá trình quản lý chi tiêu thậm chí đơn giản hơn trước. Chẳng những thế, ngân hàng có nhiều ưu đãi để thu hút người dùng, tôi đặc biệt thích tính năng hoàn tiền, cảm thấy mình chi tiêu thông minh hơn", chị Ngọc Hoa nhận định.

Người dùng hiện đại kiếm tiền cả khi chi tiêu trên thẻ tín dụng - 2
Thẻ tín dụng BIDV triển khai nhiều ưu đãi, giúp người dùng tiết kiệm đáng kể, đặc biệt trong thời dịch.

Nắm bắt nhu cầu thẻ tín dụng ngày càng tăng, các ngân hàng ra mắt nhiều dòng kèm các chương trình khuyến mại hấp dẫn. Trong đó, thẻ tín dụng quốc tế BIDV hạng platinum hiện được nhiều người dùng quan tâm, lựa chọn. Ngay khi mở mới trong thời gian quy định, người lần đầu sở hữu thẻ platinum BIDV được tặng 2 triệu đồng với mức chi tiêu từ 5 triệu đồng trong 30 ngày từ thời điểm phát hành.

Đặc biệt, dòng thẻ BIDV Visa Platinum Cashback hoàn tiền đến 6% giao dịch online hoặc 10% lĩnh vực siêu thị, tối đa 600.000 đồng/tháng. Như vậy, người dùng có thể nhận lại đến hơn 7 triệu đồng/năm. Chính sách này được đánh giá giúp người dùng lợi cả đôi đường, vừa giao dịch nhanh chóng, giải quyết nhu cầu mua sắm hoặc chi trả thiết yếu, vừa có thể kiếm tiền cả khi chi tiêu.

Trong khi đó, dòng BIDV Mastercard Platinum hoàn tiền đến 1,5% lĩnh vực du lịch, tối đa 4 triệu đồng/tháng. Khoảng thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp và hạn chế tiếp xúc, nhu cầu du lịch thay đổi không khí trở thành "cơn khát" của hầu hết người dân. Dự đoán khi dịch được kiểm soát, ưu đãi từ thẻ tín dụng BIDV góp phần thúc đẩy tiêu dùng dịch vụ du lịch, đồng thời hỗ trợ người dùng tiết kiệm đáng kể.

BIDV cũng hợp tác nhiều nhãn hàng áp dụng chương trình giảm giá khi thanh toán qua thẻ tín dụng. Nếu theo dõi thường xuyên, người dùng có thể chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả cho gia đình và bản thân. Cụ thể, ngân hàng giảm trực tiếp 150.000 đồng cho chủ thẻ tín dụng quốc tế BIDV khi thanh toán giá trị đơn hàng hợp lệ tại Tiki và Shopee từ 1 triệu đồng trong thời gian diễn ra chương trình ưu đãi (giới hạn số lượt mỗi ngày). Các giao dịch mua bảo hiểm online từ 10 triệu đồng cũng được hoàn tiền 500.000 đồng.

Ngoài ra, BIDV hoàn 10% cho chủ thẻ tín dụng quốc tế thanh toán qua POS tại PICO, áp dụng cho hóa đơn từ 5 triệu đồng. Tại CellphoneS, ngân hàng giảm trực tiếp một triệu đồng cho khách hàng đầu tiên đặt cọc hoặc mua Apple phiên bản 2021… Nắm bắt nhu cầu mua sắm online trên trang thương mại điện tử nước ngoài, ngân hàng hoàn tiền 10%/hóa đơn, tối đa 2,2 triệu đồng/năm. Như vậy, tổng mức hoàn tiền và giảm giá người dùng thẻ tín dụng quốc tế BIDV có thể nhận trên 10 triệu đồng mỗi năm.

Người dùng hiện đại kiếm tiền cả khi chi tiêu trên thẻ tín dụng - 3
Với những ưu đãi từ thẻ tín dụng BIDV, người dùng có thể tiêu dùng thông minh, kiếm tiền cả khi chi tiêu.

Bên cạnh ưu đãi, nhà băng này chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh chuyển đổi số để đảm bảo thuận tiện, an toàn. Người dùng không cần trực tiếp đến chi nhánh, mà có thể đăng ký online tại website BIDV. Sau đó, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ xác nhận nhu cầu, hướng dẫn thủ tục phát hành thẻ. Trong thời gian chờ nhận thẻ vật lý, khách hàng có thể giao dịch trực tuyến bằng tài khoản vừa mở.

Song song, BIDV áp dụng nền tảng công nghệ EMV contact và contactless theo tiêu chuẩn quốc tế, kết hợp giải pháp xác thực 3D-Secure cho giao dịch thanh toán trực tuyến giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng.

Với nhiều lợi ích mang lại, thẻ tín dụng hứa hẹn được lựa chọn nhiều hơn thời gian tới. Trong báo cáo "Triển vọng ngành ngân hàng năm 2021" của SSI Research, các chuyên gia phân tích kỳ vọng tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống 13-14%. Nhận định này dựa trên cơ sở sự phục hồi từ việc điều chế vắc xin Covid-19, chuyển dịch từ trái phiếu doanh nghiệp sang nợ vay ngân hàng và tái khởi động tài chính tiêu dùng.

Trường Thịnh

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thêm một người dùng Vietinbank bị lừa mất 7,5 triệu đồng

Chiêu trò lừa đảo này đã xuất hiện tại Việt Nam trong hơn nửa năm qua nhưng vẫn không ít người dùng bất cẩn và mắc bẫy của kẻ gian.

Chuyển nhầm tiền qua tài khoản ngân hàng: Những nguyên tắc pháp lý cần nắm

Một hành vi chuyển nhầm tiền nhưng có thể gây phiền phức cho cả ba bên nhận tiền, chuyển tiền và ngân hàng. Chính vì vậy các bên đều cần phải xử lý sự việc theo trình tự để tránh vi phạm pháp luật.

Đưa lãi suất tiền gửi về 0%: Một đề xuất tưởng tượng trong phòng máy lạnh?

Sự co hẹp lãi suất tiền gửi tiết kiệm sẽ tạo ra những hệ lụy kinh tế xã hội khó lường và chỉ làm giàu cho một số ít người thông qua việc "đốt nóng" thị trường tài chính và bất động sản.

Cho rằng lãi suất tiền gửi quá cao, VAFI đề xuất hạ lãi suất tiền gửi dần xuống 0%

Cho rằng lãi suất tiền gửi VND cho kỳ hạn ngắn hạn và trung hạn đang ở mức từ 3,5% - 6,2%/năm là rất cao, VAFI đề xuất một số giải pháp để dần lãi suất tiền gửi về mức 0%/năm.

Vietcombank giảm lãi suất tiền vay và phí để hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 ở Bắc Giang, Bắc Ninh

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) quyết định giảm đồng loạt lãi suất tiền vay và phí đối với khách hàng tại địa bàn Bắc Giang và Bắc Ninh trong thời gian 3 tháng từ ngày 1.6 đến hết 31.8.2021.

Đến lượt SCB, VIB cảnh báo tin nhắn mạo danh ngân hàng để lừa đảo

Nhiều ngân hàng tiếp tục cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo của kẻ gian nhằm đánh cắp thông tin tài khoản của khách hàng và chiếm đoạt tiền.

Người dân tiếp tục mất tiền vì trò lừa mạo danh tin nhắn ngân hàng

Người dân tiếp tục bị những tin nhắn mạo danh các ngân hàng "xâm nhập" vào điện thoại dẫn đến mất tiền trong tài khoản.

Angelina Jolie và dàn sao Eternals gây ấn tượng trong bộ ảnh thời trang

Giải trí - Minh An - 20/10/2021 17:30
Trong những bộ cánh mang nhiều phong cách khác nhau, Angelina Jolie và dàn sao phim Eternals đã có bộ ảnh ấn tượng trên tạp chí thời trang Elle số tháng 11.

TP.HCM chỉ còn hơn 10.000 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện

Sức khỏe - Hồ Quang - 20/10/2021 17:00
Dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM đã được kiểm soát, số ca bệnh nặng giảm dần, nhiều bệnh viện đã tiến hành “mở rộng vùng xanh”, phục hồi công năng.

Cận cảnh những toa tàu cũ 40 tuổi ngành đường sắt đang xin nhập khẩu

Doanh nghiệp - 20/10/2021 16:30
Các toa tàu được sản xuất từ năm 1979-1982 đã ngừng sử dụng, trong đó 37 toa có thể chuyển giao ngay cho Việt Nam với giá 0 đồng. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam xin nhập về để cải tạo, khai thác.

Ủy ban Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Trung Quốc ở Biển Đông

Thế giới - 20/10/2021 16:00
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ ngày 19/10 đã thông qua dự luật về trừng phạt các cá nhân và tổ chức của Trung Quốc có liên quan đến tranh chấp ở Biển Đông và biển Hoa Đông.

M1 MacBook Pro và M1 Max: CPU mạnh gấp đôi Core i7 8 nhân, GPU ngang ngửa RTX 3080 nhưng tiết kiệm điện hơn

Công nghệ - 20/10/2021 15:30
Không chỉ những mẫu MacBook đời cũ với chip Intel, Apple còn đưa những mẫu laptop gaming vào màn so sánh hiệu năng với M1 Pro và M1 Max.

Vắc xin Pfizer hiệu quả 93% ngăn ngừa nhập viện ở người 12 - 18 tuổi

Khoa học - Đan Thuỳ - 20/10/2021 15:00
Vắc xin Pfizer có hiệu quả 93% trong việc ngăn ngừa nhập viện ở những người 12 – 18 tuổi, theo một phân tích được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) hôm 19.10.

Nước Mỹ xôn xao trước báo cáo Trung Quốc thử vũ khí bắn xuyên khí quyển

Thế giới - Anh Tú - 20/10/2021 14:30
Bản tin nổi lên vào cuối tuần qua đã gây ra nhiều cảnh báo: Trung Quốc đã âm thầm phóng một loại vũ khí không gian mới cách đây hai tháng.

Không phải Thang Duy, đây là lựa chọn đầu tiên cho vai nữ chính Sắc Giới

Điện ảnh - 20/10/2021 14:00
Sắc, Giới" là tác phẩm điện ảnh nổi tiếng của đạo diễn Lý An khi đưa Thang Duy từ một diễn viên vô danh trở thành ngôi sao nổi tiếng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, cô không phải là lựa chọn đầu tiên.

Tử Cấm Thành Trung Quốc là gì, ở đâu, 13 bí mật sâu thẳm bên trong

Du lịch - 20/10/2021 13:30
Tử Cấm Thành Trung Quốc được xây dựng cách đây hàng trăm năm với quy mô hoành tráng. Tuy nhiên bên trong nó ẩn chứa 13 bí mật vô cùng thú vị ít ai biết tới.

Nhà thần kinh học khuyên: 'Có 4 cụm từ cha mẹ phải NGỪNG nói với con trẻ'

Giới trẻ - 20/10/2021 13:00
Phạt con trẻ có thể giúp bạn cảm thấy mình có cảm giác kiểm soát, nhưng nghiên cứu cho thấy điều đó không chỉ làm tổn hại đến mối quan hệ của bạn với con mà còn là một công cụ không hiệu quả trong thay đổi hành vi.

Hành trình trở thành triệu phú gian nan của Tiên nữ đồng quê Lý Tử Thất

Giới trẻ - 20/10/2021 12:30
Từ một cô thôn nữ và có hoàn cảnh gia đình khó khăn, Lý Tử Thất trở thành một người nổi tiếng, được cộng đồng mạng ưu ái gọi là "tiên nữ đồng quê" và sở hữu khối tài sản đáng mơ ước.

Tiêm vắc xin sau khi khỏi COVID-19 bao lâu để có siêu miễn dịch và chống tái nhiễm tốt nhất?

Sức khỏe - Sơn Vân - 20/10/2021 12:00
Nhiều người mắc COVID-19 trong 20 tháng qua dù đã cố gắng hết sức, hoặc do họ không thực hiện đủ các biện pháp phòng ngừa vi rút. Đã xuất hiện dữ liệu về việc họ có thể được bảo vệ như thế nào để chống lại tái nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Kỳ 78: Stephen Hawking – Giải mã vũ trụ bên tách cà phê

Văn hóa - T.N.L - 20/10/2021 11:30
Stephen Hawking là biểu tượng vang danh nhất của khoa học đương đại bởi trí tuệ và sức sáng tạo phi thường. Những công trình nghiên cứu của ông đã làm thay đổi cách con người hiểu về vũ trụ.

Chân dung nữ giảng viên FTU từng lọt Top 5 Miss Teen: Thông thạo 3 ngôn ngữ, GPA tốt nghiệp 3.9/4.0

Giới trẻ - 20/10/2021 11:00
Giảng viên Ánh Thơ không chỉ xinh đẹp mà còn vô cùng tài năng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Vua Tiếng Việt - 90% người Việt không biết từ còn thiếu trong câu tục ngữ "Heo ăn..., cá ăn..."?

Truyền hình - 20/10/2021 10:30
Sau khi nhìn thấy câu hỏi này, nhiều người bày tỏ nghi ngại về vốn từ tiếng Việt của bản thân.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 20/10/2021