Người dùng hiện đại kiếm tiền cả khi chi tiêu trên thẻ tín dụng

13/07/2021 09:00
Người dùng hiện đại kiếm tiền cả khi chi tiêu trên thẻ tín dụng

Người dùng thẻ tín dụng dòng cashback có thể kiếm tiền ngay trên chi tiêu, khi được hoàn và giảm giá mua hàng đến hàng chục triệu đồng mỗi năm.

Theo World Bank, từ năm 2017, các quốc gia phát triển có đến 90% người dân sử dụng thẻ tín dụng cho chi tiêu hàng ngày. So với thế giới, thẻ tín dụng tại Việt Nam có phần non trẻ hơn, nhưng ghi nhận tốc độ phát triển nhanh. Số liệu quý I của VisaNet cho thấy, tổng giá trị giao dịch của người dùng Việt trên thẻ tín dụng và ghi nợ Visa tăng 34% so với cùng kỳ năm 2020.

Sự phát triển của thẻ tín dụng phù hợp xu hướng chi tiêu không dùng tiền mặt, hạn chế tiếp xúc. Thay vì mang theo tiền mặt và phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hoạt động thanh toán không gặp sai sót, tránh rơi hoặc mất, người dùng chỉ cần chiếc thẻ gọn nhẹ để "mua cả thế giới" cũng như trả hóa đơn điện, nước, học phí…

Người dùng hiện đại kiếm tiền cả khi chi tiêu trên thẻ tín dụng - 1
Thẻ tín dụng ngày càng phổ biến nhờ đáp ứng nhu cầu tiện lợi, nhanh chóng, hạn chế tiếp xúc.

Chị Ngọc Hoa (nhân viên văn phòng tại TPHCM) cho biết trước đây không có ý định dùng thẻ tín dụng bởi quan niệm tiêu trước trả sau khó kiểm soát, dễ vượt hạn mức cho phép. Tuy nhiên khi nhiều đồng nghiệp sử dụng và chia sẻ sự tiện lợi, chị cũng thử mở thẻ tín dụng.

"Thanh toán bằng thẻ tín dụng nhanh chóng, tiện lợi vượt ngoài mong đợi của tôi. Ngân hàng sẽ cấp hạn mức tùy tình hình tài chính và lịch sử tín dụng nên không cần quá lo lắng việc vượt ngân sách, mọi thanh toán vẫn nằm trong khả năng chi trả. Hàng tháng, ngân hàng gửi bảng sao kê chi tiết như số tiền giao dịch, thời điểm và địa điểm, loại tiền… Nhờ đó, quá trình quản lý chi tiêu thậm chí đơn giản hơn trước. Chẳng những thế, ngân hàng có nhiều ưu đãi để thu hút người dùng, tôi đặc biệt thích tính năng hoàn tiền, cảm thấy mình chi tiêu thông minh hơn", chị Ngọc Hoa nhận định.

Người dùng hiện đại kiếm tiền cả khi chi tiêu trên thẻ tín dụng - 2
Thẻ tín dụng BIDV triển khai nhiều ưu đãi, giúp người dùng tiết kiệm đáng kể, đặc biệt trong thời dịch.

Nắm bắt nhu cầu thẻ tín dụng ngày càng tăng, các ngân hàng ra mắt nhiều dòng kèm các chương trình khuyến mại hấp dẫn. Trong đó, thẻ tín dụng quốc tế BIDV hạng platinum hiện được nhiều người dùng quan tâm, lựa chọn. Ngay khi mở mới trong thời gian quy định, người lần đầu sở hữu thẻ platinum BIDV được tặng 2 triệu đồng với mức chi tiêu từ 5 triệu đồng trong 30 ngày từ thời điểm phát hành.

Đặc biệt, dòng thẻ BIDV Visa Platinum Cashback hoàn tiền đến 6% giao dịch online hoặc 10% lĩnh vực siêu thị, tối đa 600.000 đồng/tháng. Như vậy, người dùng có thể nhận lại đến hơn 7 triệu đồng/năm. Chính sách này được đánh giá giúp người dùng lợi cả đôi đường, vừa giao dịch nhanh chóng, giải quyết nhu cầu mua sắm hoặc chi trả thiết yếu, vừa có thể kiếm tiền cả khi chi tiêu.

Trong khi đó, dòng BIDV Mastercard Platinum hoàn tiền đến 1,5% lĩnh vực du lịch, tối đa 4 triệu đồng/tháng. Khoảng thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp và hạn chế tiếp xúc, nhu cầu du lịch thay đổi không khí trở thành "cơn khát" của hầu hết người dân. Dự đoán khi dịch được kiểm soát, ưu đãi từ thẻ tín dụng BIDV góp phần thúc đẩy tiêu dùng dịch vụ du lịch, đồng thời hỗ trợ người dùng tiết kiệm đáng kể.

BIDV cũng hợp tác nhiều nhãn hàng áp dụng chương trình giảm giá khi thanh toán qua thẻ tín dụng. Nếu theo dõi thường xuyên, người dùng có thể chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả cho gia đình và bản thân. Cụ thể, ngân hàng giảm trực tiếp 150.000 đồng cho chủ thẻ tín dụng quốc tế BIDV khi thanh toán giá trị đơn hàng hợp lệ tại Tiki và Shopee từ 1 triệu đồng trong thời gian diễn ra chương trình ưu đãi (giới hạn số lượt mỗi ngày). Các giao dịch mua bảo hiểm online từ 10 triệu đồng cũng được hoàn tiền 500.000 đồng.

Ngoài ra, BIDV hoàn 10% cho chủ thẻ tín dụng quốc tế thanh toán qua POS tại PICO, áp dụng cho hóa đơn từ 5 triệu đồng. Tại CellphoneS, ngân hàng giảm trực tiếp một triệu đồng cho khách hàng đầu tiên đặt cọc hoặc mua Apple phiên bản 2021… Nắm bắt nhu cầu mua sắm online trên trang thương mại điện tử nước ngoài, ngân hàng hoàn tiền 10%/hóa đơn, tối đa 2,2 triệu đồng/năm. Như vậy, tổng mức hoàn tiền và giảm giá người dùng thẻ tín dụng quốc tế BIDV có thể nhận trên 10 triệu đồng mỗi năm.

Người dùng hiện đại kiếm tiền cả khi chi tiêu trên thẻ tín dụng - 3
Với những ưu đãi từ thẻ tín dụng BIDV, người dùng có thể tiêu dùng thông minh, kiếm tiền cả khi chi tiêu.

Bên cạnh ưu đãi, nhà băng này chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh chuyển đổi số để đảm bảo thuận tiện, an toàn. Người dùng không cần trực tiếp đến chi nhánh, mà có thể đăng ký online tại website BIDV. Sau đó, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ xác nhận nhu cầu, hướng dẫn thủ tục phát hành thẻ. Trong thời gian chờ nhận thẻ vật lý, khách hàng có thể giao dịch trực tuyến bằng tài khoản vừa mở.

Song song, BIDV áp dụng nền tảng công nghệ EMV contact và contactless theo tiêu chuẩn quốc tế, kết hợp giải pháp xác thực 3D-Secure cho giao dịch thanh toán trực tuyến giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng.

Với nhiều lợi ích mang lại, thẻ tín dụng hứa hẹn được lựa chọn nhiều hơn thời gian tới. Trong báo cáo "Triển vọng ngành ngân hàng năm 2021" của SSI Research, các chuyên gia phân tích kỳ vọng tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống 13-14%. Nhận định này dựa trên cơ sở sự phục hồi từ việc điều chế vắc xin Covid-19, chuyển dịch từ trái phiếu doanh nghiệp sang nợ vay ngân hàng và tái khởi động tài chính tiêu dùng.

Trường Thịnh

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Xác thực danh tính qua giọng nói và những chuyện bạn chưa biết

Bạn có bao giờ thắc mắc công nghệ nhận diện giọng nói là gì và chúng hoạt động thế nào trong mô hình tổng đài dịch vụ không?
2

Nghe một cú điện thoại của người mạo danh nhân viên BIDV, mất luôn 108 triệu đồng

Một người phụ nữ ở Hà Nội vừa bị mất oan 108 triệu đồng sau khi nghe một cuộc điện thoại lạ của người mạo danh là nhân viên ngân hàng BIDV.
3

Chuyển nhầm tiền qua tài khoản ngân hàng: Những nguyên tắc pháp lý cần nắm

Một hành vi chuyển nhầm tiền nhưng có thể gây phiền phức cho cả ba bên nhận tiền, chuyển tiền và ngân hàng. Chính vì vậy các bên đều cần phải xử lý sự việc theo trình tự để tránh vi phạm pháp luật.
4

Người dùng hiện đại kiếm tiền cả khi chi tiêu trên thẻ tín dụng

Người dùng thẻ tín dụng dòng cashback có thể kiếm tiền ngay trên chi tiêu, khi được hoàn và giảm giá mua hàng đến hàng chục triệu đồng mỗi năm.
5

Thêm một người dùng Vietinbank bị lừa mất 7,5 triệu đồng

Chiêu trò lừa đảo này đã xuất hiện tại Việt Nam trong hơn nửa năm qua nhưng vẫn không ít người dùng bất cẩn và mắc bẫy của kẻ gian.

Thêm một người dùng Vietinbank bị lừa mất 7,5 triệu đồng

Chiêu trò lừa đảo này đã xuất hiện tại Việt Nam trong hơn nửa năm qua nhưng vẫn không ít người dùng bất cẩn và mắc bẫy của kẻ gian.

Chuyển nhầm tiền qua tài khoản ngân hàng: Những nguyên tắc pháp lý cần nắm

Một hành vi chuyển nhầm tiền nhưng có thể gây phiền phức cho cả ba bên nhận tiền, chuyển tiền và ngân hàng. Chính vì vậy các bên đều cần phải xử lý sự việc theo trình tự để tránh vi phạm pháp luật.

Đưa lãi suất tiền gửi về 0%: Một đề xuất tưởng tượng trong phòng máy lạnh?

Sự co hẹp lãi suất tiền gửi tiết kiệm sẽ tạo ra những hệ lụy kinh tế xã hội khó lường và chỉ làm giàu cho một số ít người thông qua việc "đốt nóng" thị trường tài chính và bất động sản.

Cho rằng lãi suất tiền gửi quá cao, VAFI đề xuất hạ lãi suất tiền gửi dần xuống 0%

Cho rằng lãi suất tiền gửi VND cho kỳ hạn ngắn hạn và trung hạn đang ở mức từ 3,5% - 6,2%/năm là rất cao, VAFI đề xuất một số giải pháp để dần lãi suất tiền gửi về mức 0%/năm.

Vietcombank giảm lãi suất tiền vay và phí để hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 ở Bắc Giang, Bắc Ninh

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) quyết định giảm đồng loạt lãi suất tiền vay và phí đối với khách hàng tại địa bàn Bắc Giang và Bắc Ninh trong thời gian 3 tháng từ ngày 1.6 đến hết 31.8.2021.

Đến lượt SCB, VIB cảnh báo tin nhắn mạo danh ngân hàng để lừa đảo

Nhiều ngân hàng tiếp tục cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo của kẻ gian nhằm đánh cắp thông tin tài khoản của khách hàng và chiếm đoạt tiền.

Người dân tiếp tục mất tiền vì trò lừa mạo danh tin nhắn ngân hàng

Người dân tiếp tục bị những tin nhắn mạo danh các ngân hàng "xâm nhập" vào điện thoại dẫn đến mất tiền trong tài khoản.

Đường về tỉnh thức - Tâm trí bạn có đang sống với hiện tại không?

Sách - 31/07/2021 08:30
Chúng ta có thể nhìn thấy cái giá phải trả của sự phát triển hiện đại và nhận ra rằng có những thói quen đã dẫn chúng ta đi theo những con đường vô ích.

'Thiên tài trong các thiên tài' khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

Giới trẻ - 31/07/2021 08:00
Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.

Bán đậu phụ cũng trở nên nổi tiếng: Triết lý sống giản dị, sâu sắc của người bán hàng rong

Giới trẻ - 31/07/2021 07:30
Tư tưởng “lợi người”, nghĩ cho lợi ích của người khác không chỉ cho phép chúng ta thắng được sự ủng hộ của mọi người xung quanh, mà còn giúp chúng ta có được sự ưu ái và dẫn dắt ta trên con đường thành công.

Nhà Trắng: Phó tổng thống Mỹ thăm Việt Nam vào tháng 8

Thế giới - Sơn Vân - 31/07/2021 07:00
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thăm Việt Nam và Singapore vào tháng 8.2021, Nhà Trắng cho biết hôm 30.7.

Hàn Quốc đứng đầu thế giới về tốc độ download 5G, nhanh hơn Mỹ 10 lần

Công nghệ - Nhân Hoàng - 30/07/2021 23:30
Hàn Quốc là một trong số ít quốc gia đã áp dụng rộng rãi mạng 5G. Không chỉ là một trong những nước đi đầu về 5G, Hàn Quốc còn cung cấp các khả năng thực sự của thế hệ viễn thông mới hơn và nhanh hơn.

Ấn Độ sẵn sàng phối hợp với Việt Nam để sản xuất vắc xin COVID-19

Thời sự - Tin và ảnh: Tuyết Nhung - 30/07/2021 23:15
Ấn Độ sẵn sàng phối hợp với Việt Nam thử nghiệm và sản xuất vắc xin điều trị COVID-19.

Công nghệ tàng hình cho vệ tinh nhỏ tránh sự giám sát của kẻ thù

Khoa học - Cẩm Bình - 30/07/2021 23:00
Một nhóm nghiên cứu ở thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) phát triển thành công công nghệ tàng hình để vệ tinh nhỏ không bị radar phát hiện.

Vợ chồng Tổng thống Israel được tiêm liều vắc xin Pfizer thứ 3: Hiệu quả chống biến thể Delta ra sao?

Thời sự - Sơn Vân/ảnh: Reuters - 30/07/2021 22:51
Tổng thống Israel - Isaac Herzog đã nhận mũi vắc xin ngừa COVID-19 thứ ba hôm 30.7, khởi động chiến dịch tiêm liều tăng cường cho những người trên 60 tuổi như một phần trong nỗ lực làm chậm sự lây lan của biến thể Delta.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Cần xử lý cán bộ cơ sở nếu để dân thiếu lương thực

Thời sự - Tú Viên - 30/07/2021 22:30
Chủ tịch nước nhấn mạnh, các bí thư chi bộ, tổ trưởng các khu dân cư và chính quyền cơ sở phải bị xử lý nghiêm nếu để người dân thiếu lương thực, thực phẩm hoặc bị bệnh mà không được chăm sóc kịp thời.

Các địa phương bất đồng quy định lưu thông hàng hóa, Bộ Công Thương nói gì?

Kinh tế - Tuyết Nhung - 30/07/2021 22:00
Theo phản ánh của các doanh nghiệp, hiện nay vấn đề phòng dịch, phân luồng và hạn chế lưu thông hàng hóa của nhiều địa phương không thống nhất làm phát sinh nhiều chi phí, thời gian.

Thế vận hội Olympic: Canh bạc đầu tư của các quốc gia

Thể thao - Thiên Di - 30/07/2021 21:30
Thế vận hội Olympic, sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh được xem là cơ hội vàng để các quốc gia quảng bá hình ảnh, thế nhưng, những vấn đề để lại đằng sau đó, khi Thế vận hội kết thúc sẽ là gì?

Tối 30.7 thêm 3.657 ca mắc COVID-19, có 3.704 bệnh nhân khỏi

Thời sự - P.V - 30/07/2021 21:16
Tối 30.7 có thêm 3.657 ca mắc COVID-19, TP.HCM vẫn nhiều nhất với 1.542 ca. Tổng số mắc trong ngày là 8.649 ca. Trong ngày có 3.704 bệnh nhân khỏi.

Tiểu công chúa đa tài của hoàng gia Campuchia

Giải trí - Nhật Hạ - Ảnh: Khmer Times, Instagram - 30/07/2021 21:00
Chỉ mới 10 tuổi, công chúa Norodom Jenna mang 2 dòng máu của hoàng gia Campuchia được biết đến với gương mặt thiên thần và tài năng nổi bật.

TP.HCM yêu cầu ‘phiếu mua hàng thiết yếu’ phải có mã QR

Kinh tế - Hồ Đông - 30/07/2021 20:00
TP.HCM yêu cầu tích hợp mã QR trên “phiếu mua hàng thiết yếu” và cần thể hiện đầy đủ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Số ca F0 tại TPHCM đang đi ngang, có dấu hiệu tích cực

Thời sự - 30/07/2021 19:30
Theo Phó Chủ tịch TPHCM Dương Anh Đức, nhìn trên biểu đồ dịch bệnh có thể thấy số ca F0 đang đi ngang đúng như dự báo. "Chúng ta đang cố gắng nỗ lực, tình hình sẽ sớm ổn định, có dấu hiệu tích cực".
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 31/07/2021