Ngừa dịch COVID-19 ở phía Bắc: 5 tỉnh cho học sinh đi học sớm, 7 tỉnh nghỉ hết tuần, 7 tỉnh nghỉ hết tháng

T.V17/02/2021 14:38
Ngừa dịch COVID-19 ở phía Bắc: 5 tỉnh cho học sinh đi học sớm, 7 tỉnh nghỉ hết tuần, 7 tỉnh nghỉ hết tháng

Hải Dương là tâm dịch COVID-19 hiện nay. Việc đi học trở lại vào thời gian nào là sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh trên cả nước.

Đi học sớm

-Sơn La: PGS-TS Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La cho biết hầu hết các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 17.2. Trong quá trình học tập, các đơn vị trường học sẽ quán triệt, thực hiện nghiêm túc những biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trước khi vào lớp học, toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh các cơ sở giáo dục sẽ được kiểm tra thân nhiệt. Sở GD-ĐT Sơn La cũng quán triệt các đơn vị thực hiện nghiêm túc nguyên tắc "5K" của Bộ Y tế.

hoc-sinh-8.jpg
Thí sinh trao đổi về bài thi thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh: P.V

-Yên Bái: Học sinh nghỉ từ ngày 8 đến hết 18.2 (tức 27 tháng chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 7 tháng giêng năm Tân Sửu).
-Lạng Sơn: Ngày 16.2, Sở GD-ĐT tỉnh có công văn gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc chuẩn bị các điều kiện để học sinh, sinh viên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Theo đó, học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn sẽ đi học trở lại vào ngày 17.2.
-Bắc Kạn: Học sinh các bậc học trên địa bàn tỉnh nghỉ Tết Tân Sửu từ ngày 30.1 đến hết ngày 16.2 (mùng 5 Tết Nguyên đán), ngày 17.2 đi học lại.
-Nam Định: Học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn đi học lại vào ngày 17.2.

Nghỉ hết tuần
-Lai Châu: Ông Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở GD-ĐT Lai Châu vừa cho biết thông tin trên. Theo ông Tuấn, trong đêm 16.2, Sở đã có công văn gửi Phòng GD-ĐT các huyện/thành phố, các đơn vị trực thuộc và trung tâm GDNN-GDTX các huyện hướng dẫn cho học sinh đi học trở lại. Lai Châu cho phép học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 22.2.
-Lào Cai: Trẻ mầm non, học sinh phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Lào Cai nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 4.2 đến hết ngày 20.2.
-Hòa Bình: Ngày 16.2, Sở GD-ĐT tỉnh có văn bản số 279/SGDĐT-CTTT về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19 đến hết ngày 21.2. Riêng với các trường PTDT nội trú được mượn làm khu cách ly y tế tập trung, yêu cầu nhà trường báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện về thời gian đón học sinh trở lại trường.
-Phú Thọ: Ngày 16.2, Sở GD-ĐT ban hành văn bản số 164/SGDĐT-VP thông báo cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX, trung tâm ngoại ngữ-tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm tư vấn du học trong toàn tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ từ ngày 17 đến hết ngày 21.2 để phòng chống dịch bệnh COVID-19.
-Hải Phòng: Sở GD-ĐT quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học tiếp tục nghỉ đến hết ngày 21.2
-Hà Nam: UBND tỉnh đã có văn bản số 384/UBND-KGVX về việc cho trẻ mầm non, học sinh tiếp tục nghỉ học phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, sau khi xem xét đề nghị của Sở Giáo dục - Đào tạo tại Tờ trình số 16/TTr-SGD ĐT ngày 15.2.2021, UBND tỉnh Hà Nam đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17 đến ngày 21.2.
-Thanh Hóa: Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, ngày 15.2, Sở đã có thông báo cho học sinh phổ thông và trẻ mầm non trong tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến hết thứ bảy (20.2) và đi học trở lại từ thứ hai (22.2).

Nghỉ hết tháng
-Điện Biên: UBND tỉnh vừa ban hành công văn số 408 về việc tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch COVID-19 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, học sinh các cấp học sẽ đi học lại từ ngày 22.2. Riêng các trường: Chính trị tỉnh, Cao đẳng Nghề, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên tổ chức dạy và học trở lại từ ngày 1.3.
-Thái Nguyên: ngày 16.2, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có thông báo chính thức về thời gian đi học trở lại sau kỳ nghỉ tết của học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, trẻ em các trường mầm non, nhóm trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, TTGDNN - GDTX, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ - tin học, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng sống, cơ sở dạy học thêm tạm dừng đến trường đến hết ngày 28.2 để phòng chống dịch bệnh COVID-19.
-Vĩnh Phúc: Ngày 16.2, Sở GD-ĐT gửi Tờ trình đến UBND tỉnh cho phép học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch cho đến khi có thông báo mới (dự kiến hết tháng 2.2021).
-Hà Nội: Học sinh trên địa bàn thành phố sẽ nghỉ hết ngày 28.2, chuyển sang học bằng hình thức trực tuyến, để bảo đảm phòng chống dịch. Ngay sau đó, hàng loạt trường phổ thông tại Hà Nội đã gửi thông báo về việc bắt đầu triển khai học trực tuyến từ ngày 17.2.
-Hải Dương: Giám đốc Sở GD-ĐT Lương Văn Việt đã ký thông báo gửi các trường về việc cho phép học sinh tiếp tục tạm dừng đến trường sau Tết Nguyên đán đến hết ngày 28.2.
-Bắc Giang: Sở GD-ĐT vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố cùng các đơn vị thuộc Sở GD-ĐT về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19. Văn bản của Sở yêu cầu trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thành phố và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thông báo cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trực thuộc Sở GD-ĐT trên địa bàn tỉnh tiếp tục cho nghỉ học từ ngày 17 đến hết ngày 28.2.
-Bắc Ninh: Sở GD-ĐT vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố cùng các đơn vị thuộc Sở GD-ĐT về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19. Văn bản của Sở yêu cầu trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thành phố và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thông báo cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trực thuộc Sở GD-ĐT trên địa bàn tỉnh tiếp tục cho nghỉ học từ ngày 17 đến hết ngày 28.2.

Nghỉ vô thời hạn
-Cao Bằng: Học sinh, sinh viên, học viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1.2 cho đến khi có thông báo mới.
-Tuyên Quang: Ngày 16.2, Sở GD-ĐT tỉnh có văn bản chỉ đạo các trường tiếp tục cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh không đến trường để phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo tiếp theo.
-Hà Giang: Thời gian nghỉ phòng chống COVID-19 và nghỉ Tết Nguyên đán đối với cấp học mầm non, tiểu học, THCS và bổ túc THCS, THPT và bổ túc THPT là từ ngày 1.2 đến khi có thông báo tiếp theo.
-Hưng Yên: Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu tiếp tục cho học sinh dừng tới trường và tổ chức dạy học qua truyền hình, dạy trực tuyến.
-Thái Bình: Thông tin từ ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD-ĐT, sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, học sinh Thái Bình vẫn tiếp tục tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới.
-Ninh Bình: Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố, UBND tỉnh đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học và triển khai dạy học trực tuyến.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

53 tỉnh thành cho học sinh đi học lại sau thời gian nghỉ dịch COVID-19

Bộ GD-ĐT thông báo có 53 tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh đến trường vì kiểm soát được dịch bệnh COVID-19.
2

Nữ PGS 37 tuổi thôi chức Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, để làm Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen

PGS.TS Ngọc Thúy vốn đã được UBND TP.HCM bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM nhiệm kỳ 2019 - 2024 nhưng bà đã xin ngưng công việc để chuyển sang làm Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen.
3

Bi hài học online: Sinh viên ngủ quên, "ngáy ngon lành" trong lớp

Thay vào việc đến lớp học, các bạn học sinh, sinh viên ở nhà và "tự quản lý bản thân" trước các tiết học online và đôi khi có cả những tình huống phát sinh không ngờ.
4

Chỉ còn 4 tỉnh, thành chưa thông báo ngày đi học trở lại

Chỉ còn 4 tỉnh thành vẫn cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới là Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc.
5

Hải Dương cho học sinh đến trường vào 1.3, hàng ngàn F1, F2 sẽ học thế nào?

Toàn tỉnh có 43 giáo viên và học sinh nhiễm COVID-19; 137 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) và hơn 1.100 học sinh thuộc diện F1 đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung

Những thay đổi trong đào tạo ngành Y thời kỳ COVID-19

Giải phẫu bằng mô phỏng thực tế ảo thay vì làm trên tử thi. Đại học Y ở New York: Ghi âm bài giảng gửi trước cho sinh viên. Đại học ở London: Sinh viên truy cập thư viện video các y vấn với bệnh nhân cũ.

Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ học sau Tết Nguyên đán vì COVID-19

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND TP.Hà Nội đề nghị cho học sinh tạm dừng đến trường từ 17.2 nhằm đảm bảo việc chống dịch COVID-19.

Lào phải triển khai giáo dục giới tính khi tỷ lệ trẻ em mang thai quá cao do không được nạo phá thai

Thiếu kiến thức từ gia đình là lý do khiến trẻ em gái Lào dễ mang thai sớm trong khi nạo phá thai là bất hợp pháp ở Lào.

Bộ GD-ĐT phê duyệt 32 sách giáo khoa lớp 2 và 40 sách lớp 6

Ngày 9.2, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021 chính thức của học sinh trên 63 tỉnh thành

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến thời gian nghỉ học của các học sinh trên 63 tỉnh, thành phố trên cả nước có sự khác nhau.

Kỳ thi THPT 2021 có một số thay đổi về nội dung đề và đối tượng thi

Bộ GD-ĐT vừa công bố Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT cho kỳ thi năm 2021.

TP.HCM cho học sinh nghỉ học từ 2.2.2021

Học sinh trên địa bàn TP.HCM sẽ nghỉ tết sớm vào 2.2 do tình hình COVID-19

10 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học sớm tránh COVID-19

Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thái Bình, Gia Lai, Hòa Bình, Hà Nội, Bình Dương, Sơn La đã quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng.

‘Cuộc chiến’ cải cách bầu cử Mỹ

Thế giới - Cẩm Bình - 02/03/2021 14:30
Đối đầu chính trị giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa trong thời gian tới có thể sẽ xoay quanh vấn đề cải cách sâu rộng bầu cử Mỹ.

Tài nhìn người của bậc thầy mưu trí Quỷ Cốc Tử : Soi 5 điểm, biết ngay chân tướng 'kẻ bỏ đi'

Giới trẻ - 02/03/2021 14:00
Chỉ 5 điểm, biết rõ lòng dạ, chân tướng một con người!

Nguyễn Ngọc Mạnh đăng clip cố chứng minh không phải người hùng dù cứu mạng bé gái rơi từ tầng 12

Giới trẻ - 02/03/2021 13:43
Có người tìm đủ cách để trở nên nổi tiếng, nhưng anh Nguyễn Ngọc Mạnh dù đã cứu mạng bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư nhưng một mực từ chối nhận mình là “người hùng”, thậm chí còn chia sẻ video để chứng tỏ không xứng với danh xưng này.

Mỹ lên kế hoạch trừng phạt người Nga vì vụ Alexei Navalny bị đầu độc

Thế giới - Nhân Hoàng - 02/03/2021 13:30
Mỹ dự kiến ​​sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt sớm nhất là trong tuần này với những người Nga có liên quan đến vụ nhà đối lập Alexei Navalny bị đầu độc, theo 3 nguồn tin của Reuters.

Campuchia vừa ghi nhận 4 người Việt Nam nhiễm COVID-19, cần kiểm soát chặt biên giới

Thời sự - Anh Tú - 02/03/2021 13:28
Trong số 24 người nhiễm COVID-19 được Campuchia công bố sáng nay có 16 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam và 4 người Campuchia.

Tham tán Hàn Quốc: Thái Lan cần thức tỉnh trước khi bị Việt Nam vượt qua

Kinh tế - Anh Tú (theo Bangkok Post) - 02/03/2021 13:00
Trên Bangkok Post ngày 1.3, Tham tán Hàn Quốc cảnh báo Thái Lan cần thức tỉnh trước khi bị Việt Nam vượt qua.

Thế hệ 9x Trung Quốc ngày càng bị cuốn vào chủ nghĩa dân tộc

Thế giới - Anh Tú (dịch từ L'Opinion) - 02/03/2021 12:30
Theo tác giả Claude Leblanc trên trang L'Opinio, thế hệ 9x tại Trung Quốc bắt đầu được hướng tới lòng yêu nước, thậm chí là chủ nghĩa dân tộc.

Vì sao càng trưởng thành bạn càng sống trầm lặng?

Giới trẻ - 02/03/2021 12:00
Càng trưởng thành chúng ta càng học được cách sống tĩnh lặng, bình tâm bước qua mọi chuyện. Có một số thứ, ngoài im lặng, vốn dĩ chẳng còn một lối đi nào khác…

Bài học từ WinRAR: Nếu muốn đánh bại đối thủ cạnh tranh, hãy phát miễn phí sản phẩm của bạn

Công nghệ - 02/03/2021 11:30
Họ sẽ kiếm lời từ những người cảm thấy tội lỗi và mệt mỏi với cửa sổ bật lên.

An Giang: Xem xét khởi tố người đàn ông trốn khỏi khu cách ly tập trung

Thời sự - Tô Văn - 02/03/2021 11:26
Ông Sang đã trốn khỏi khu cách ly tập trung và xuất cảnh trái phép sang biên giới. Khi qua phía Campuchia thì bị lực lượng chức năng nước bạn phát hiện, đẩy đuổi, buộc phải quay trở về Việt Nam và bị bắt giữ.

Nhà Trắng nói 'không' với việc chia sẻ vắc xin với Canada và Mexico

Thế giới - Hoàng Phương - 02/03/2021 11:25
Nhà Trắng đã tuyên bố một cách rõ ràng rằng họ không có kế hoạch chia sẻ vắc xin COVID-19 của Mỹ với Canada hoặc Mexico.

Tin tặc Trung Quốc tấn công ngành điện Ấn Độ

Công nghệ - Cẩm Bình - 02/03/2021 11:22
Công ty an ninh mạng Mỹ Recorded Future tiết lộ một chiến dịch nhắm vào ngành điện Ấn Độ của nhóm tin tặc RedEcho có liên hệ với Trung Quốc.

Hoa hậu Ngọc Hân: Cặm cụi bán áo dài cả ngày kiếm vài trăm tới vài triệu, rất nhỏ so với cát-xê đi sự kiện

Giới trẻ - 02/03/2021 11:00
Nếu đi làm thuê, bạn chỉ cần tuân theo một mô-típ đều đều, không có quá nhiều biến động. Nhưng khi khởi nghiệp kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực hay ngành nghề nào, bạn luôn phải đối mặt với những biến số không thể lường trước được.

Muốn yêu lại người cũ? Đây là cách để hàn gắn và bốn dấu hiệu cảnh báo không nên quay lại

Giới trẻ - 02/03/2021 10:30
Đôi khi cảm giác muốn quay lại với người yêu cũ nhen nhóm trong tâm trí bạn khi bạn đã trải qua một thời gian độc thân quá lâu. Tuy nhiên theo Mig Bennett, cố vấn về các mối quan hệ, cho rằng không phải mối quan hệ nào cũng có thể bắt đầu trở lại.

Loạt ảnh bikini nóng bỏng của cô gái mặc áo dài đẹp như Mai Phương Thúy

Giới trẻ - 02/03/2021 10:00
Sở hữu gu thời trang trẻ trung và sành điệu nhưng Quỳnh Trâm tự tin nhất và cảm thấy mình đẹp nhất khi mặc áo dài truyền thống.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 02/03/2021