Nghiên cứu khoa học: Check email trong kì nghỉ ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ!

03/05/2021 16:30
Nghiên cứu khoa học: Check email trong kì nghỉ ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ!

Mùa nghỉ lễ chuẩn bị bắt đầu, và cũng đã đến lúc nhắc nhở tất cả những người sẽ có cho mình một kì nghỉ ngắn hạn rằng hãy ngừng làm việc, vì lợi ích và sức khỏe của chính bạn.

Một cuộc thăm dò của trang INSIDER được thực hiện trên SurveyMonkey Audience cho thấy 2/3 người Mỹ kiểm tra Email công việc của họ với tần suất ít nhất là "thỉnh thoảng" khi đang đi nghỉ mát.

Theo đó, INSIDER phát hiện ra rằng 21% người được hỏi cho biết họ "luôn" theo dõi Email công việc vào kỳ nghỉ, 23% khác "thường" kiểm tra và 22% "thỉnh thoảng" đăng nhập.

William J. Becker, Phó Giáo sư khoa Quản lý tại Đại học Kinh doanh R.B. Pamplin, của Virginia Tech, đã dẫn đầu trong thực hiện một số nghiên cứu về tác động của việc theo dõi Email công việc bên ngoài văn phòng và nhận thấy rằng việc cắm đầu vào đó gây ra những ảnh hưởng tiêu cực.

Nghiên cứu gần đây nhất của giáo sư Becker cho thấy việc kiểm tra Email công việc ngoài giờ không chỉ làm suy giảm sức khỏe nói chung của chính bạn mà còn có những tác động tiêu cực đến mối quan hệ quan trọng với những người khác.

"Rất dễ để hiểu chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn đang đi nghỉ nhưng vẫn luôn chỉ chăm chăm để ý tới Email và không thực sự tương tác với gia đình và bạn bè," giáo sư Becker nói với INSIDER.

Nghiên cứu khoa học: Check email trong kì nghỉ ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ!  - Ảnh 1.

Những kỳ nghỉ thậm chí có thể còn trở nên vô nghĩa hơn đối với những người kiểm tra Email

Một nghiên cứu HomeAway năm 2016 do Art Markman, một nhà nghiên cứu tâm lý học tại Đại học Texas, dẫn đầu thực hiện đã cho ra kết luận rằng làm việc trong khi đi nghỉ sẽ làm giảm khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra trong suốt chuyến đi.

"Sau khi trải nghiệm, tất cả những gì còn lại là những ký ức của bạn về nó", Markman nói với INSIDER. "Theo một nghĩa rất thực tế, bạn sẽ chẳng thể ghi nhớ được gì nhiều về kì nghỉ mà bạn vừa trải qua trong khi cứ chỉ cắm đầu và đặt hết tâm trí cho công việc."

Giáo sư Becker cho rằng chính cấu trúc của văn hóa làm việc hiện đại - công nghệ, khiến chúng ta không thể hoàn toàn rời xa Email. "Dù chính thức hay không chính thức thì cũng luôn có rất nhiều tổ chức, công ty hi vọng rằng họ vẫn có thể tương tác, liên lạc được với nhân viên của mình ngay cả khi đã kết thúc giờ làm việc hành chính," giáo sư Becker nói. "Ngay cả khi nó không chính thức, không nằm trong quy định về công việc, nhưng nếu mọi người đều đang làm điều đó, nó sẽ trở thành một chuẩn mực vô hình, "à, anh ta vẫn check mail của sếp/nhân viên sau giờ làm, vậy thì mình cũng nên làm vậy!"."

Bất chấp tuổi tác, chủng tộc hay giới tính, INSIDER nhận thấy rằng thói quen kiểm tra Email công việc vào kỳ nghỉ là một vấn đề đối với tất cả mọi người.

Nghiên cứu khoa học: Check email trong kì nghỉ ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ!  - Ảnh 2.

Công ty, tổ chức có thể đóng một vai trò quan trọng trong giải pháp để giải quyết vấn đề này

Theo như cả Becker và Markman, giải pháp nằm ở các lãnh đạo. Lãnh đạo công ty cần triển khai và thực thi các chính sách không gây áp lực buộc nhân viên phải online mọi thời điểm.

Các nhà nghiên cứu đã không ngừng phát hiện ra rằng các kỳ nghỉ thuần túy, không phải làm việc, không phải lo lắng về công việc rất có lợi cho sức khỏe và năng suất, giúp ngăn chặn cảm giác kiệt sức.

Nghiên cứu khoa học: Check email trong kì nghỉ ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ!  - Ảnh 3.

"Hãy đảm bảo rằng bạn không nhận được bất kỳ thông báo nào. Hãy hủy kích hoạt bất kỳ ứng dụng nào mà bạn sử dụng để kiểm tra Email của mình", Markman khuyên người đọc.

"Bạn sẽ phục hồi nhanh chóng hơn về cả thể chất và tinh thần, đồng thời trở nên năng suất hơn nếu tạm xa công việc trong một vài ngày và nghỉ ngơi theo đúng nghĩa."

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sau một đêm PR lộ liễu cho tiền ảo, bài viết của Ngọc Trinh, Nam Thư, Kiều Minh Tuấn... trên Facebook đồng loạt "bốc hơi"?

Sáng nay, nhiều bài đăng về tiền số giống hệt nhau từ nội dung đến các dấu chấm, dấu phẩy bỗng nhiên biến mất khỏi Facebook các celeb.
2

Hacker lên tiếng khi làm đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất Mỹ đóng cửa, Biden nói phần mềm tống tiền của người Nga

Hôm 10.5, nhóm hacker dùng ransomware bị cáo buộc làm tê liệt nhà điều hành đường ống dẫn nhiên liệu hàng đầu Mỹ nói rằng họ không bao giờ có ý định gây rối loạn xã hội.
3

Chính quyền Biden náo loạn vì vụ hack tống tiền nhà điều hành đường ống dẫn nhiên liệu hàng đầu Mỹ

Nhà điều hành đường ống dẫn nhiên liệu hàng đầu Mỹ - Colonial Pipeline đã đóng cửa toàn bộ mạng lưới của họ, nơi mang đến gần một nửa nguồn cung cấp nhiên liệu cho Bờ Đông Mỹ, sau cuộc tấn công mạng hôm 8.5 liên quan đến phần mềm tống tiền.
4

Chuyên gia Ấn Độ hé lộ khả năng bảo vệ của vắc xin COVID-19 trước biến thể B.1.617

Biến thể B.1.617 được cho làm trầm trọng thêm làn sóng COVID-19 thứ hai đang hoành hành ở Ấn Độ và đã xuất hiện ở 17 quốc gia đến nay.
5

Giá bitcoin giảm xuống mức thấp nhất từ 1.3 khi Bộ Tư pháp Mỹ điều tra sàn Binance

Giá bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất 2 tháng rưỡi qua vào sau khi sàn Binance bị điều tra và Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk thôi chấp nhận dùng tiền điện tử này để mua ô tô điện.

Ấn Độ gần 20 triệu bệnh nhân COVID-19, 3,5 triệu ca chưa ghi nhận, biến thể xâm nhập 17 nước

Hôm 3.5, Ấn Độ ghi nhận hơn 300.000 ca mắc COVID-19 trong ngày thứ 12 liên tiếp, đưa tổng số bệnh nhân lên gần 20 triệu. Trong khi số người tử vong do COVID-19 thêm 3.417.

Ấn Độ gần 20 triệu bệnh nhân COVID-19, 3,5 triệu ca chưa khỏi, biến thể xâm nhập 17 nước

Hôm 3.5, Ấn Độ ghi nhận hơn 300.000 ca mắc COVID-19 trong ngày thứ 12 liên tiếp, đưa tổng số bệnh nhân lên gần 20 triệu. Trong khi số người tử vong do COVID-19 thêm 3.417.

Trung Quốc ra tối hậu thư cho 33 ứng dụng, ngăn thu thập dữ liệu người dùng quá mức

Trung Quốc đã xác định được 33 ứng dụng thu thập bất hợp pháp thông tin không cần thiết cho các dịch vụ của họ và yêu cầu các nhà khai thác thực hiện chỉnh sửa trong 10 ngày.

Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương và Bộ Công an Trung Quốc gây phẫn nộ vì đăng bài vô cảm về Ấn Độ

Bị người trong nước chỉ trích dữ dội, Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương và Bộ Công an Trung Quốc đã xóa bài đăng trên mạng xã hội chế giễu Ấn Độ đang khốn đốn vì COVID-19.

Ấn Độ phá kỷ lục về ca chết do COVID-19, nhiều gia đình bị bỏ mặc, chuyên gia khuyên phong tỏa toàn quốc

Số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ giảm nhẹ vào ngày 2.5 nhưng số người tử vong đã tăng kỷ lục với 3.689 trường hợp, trong đó 1 bang nữa bị phong tỏa do hệ thống chăm sóc sức khỏe tồi tệ của quốc gia không thể đối phó với đại dịch.

Founder trà đá Icetea: Từ sinh viên bỏ ngang đại học đến việc đưa blockchain ra 'ánh sáng'

Sau khi bỏ học Trương Hồng Thi tìm việc rất khó khăn, rồi dành cả thanh xuân để tăng ca, Thi quyết định tự đi con đường riêng. Với "đứa con" Icetea, anh mong muốn đưa công nghệ blockchain ra "ánh sáng", phục vụ những điều tích cực.

Anh nỗ lực ngăn chặn công nghệ nhạy cảm ‘tuồn’ sang Trung Quốc

Anh tăng cường giám sát các thương vụ mua bán, sáp nhập doanh nghiệp từ nước ngoài trước những lo ngại về việc công nghệ nhạy cảm có thể bị đưa sang Trung Quốc.

Cảnh giác phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm

Lazarus sử dụng tệp hình ảnh bitmap (.BMP) nhằm che giấu phần mềm độc hại RAT.

Phụ nữ hiện đại nghĩ giàu và làm giàu: Quyết đoán - tố chất quan trọng tạo nên phụ nữ thành đạt

“Nếu tôi cứ ở nhà và ngồi nghe tiếng khóc nức nở nài nỉ “Mẹ ơi, đừng đi mà” của đứa con trai 3 tuổi, hay bị lung lay bởi những lời bàn ra của mọi người xung quanh, tôi sẽ không bao giờ có thể gầy dựng một sự nghiệp…”, nữ doanh nhân thành đạt Margie chia sẻ trong cuốn sách “Phụ nữ hiện đại - Nghĩ giàu và làm giàu”.

Đà Nẵng dừng hoạt động xe công nghệ và taxi, tài xế có kết quả âm tính mới được làm lại

Thời sự - Tiểu Vũ - 16/05/2021 23:30
Các loại taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ, hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe thồ, xe gắn máy, mô tô 2 bánh xe công nghệ sẽ ngưng hoạt động từ 0 giờ ngày 17.5

Phát tán clip sex giả ở quán bar Sunny, 3 người tại Hà Nội bị khởi tố

Thời sự - P.V - 16/05/2021 23:27
Tuấn, Đạt và Bình tải về clip và đăng lên 3 website của mình với tiêu đề “HOT – CLIP FULL quán bar Sunny Vĩnh Phúc”.

Bác sĩ mắc COVID-19 chuyển biến xấu phải thở máy, 41 bệnh nhân tiên lượng nặng

Thời sự - P.V - 16/05/2021 23:15
Tình trạng sức khỏe bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) có chuyển biến xấu khi sốt cao liên tục và khó thở tăng dần.

Cảnh sát Nhật lần đầu chỉ đích danh Trung Quốc liên quan chiến dịch hack ở cuộc họp báo lịch sử

Công nghệ - Nhân Hoàng - 16/05/2021 23:00
Nhật Bản lần đầu tiên nêu tên Trung Quốc là thủ phạm cuộc tấn công mạng.

Tuyên Quang ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên, có 26 F1 và 42 F2

Thời sự - P.V - 16/05/2021 22:50
Tuyên Quang trở thành địa phương thứ 27 ghi nhận ca mắc COVID-19 trong đợt bùng phát dịch mới ở Việt Nam.

Hacker rao bán 17GB thông tin cá nhân người Việt, NCSC ra cảnh báo

Công nghệ - Thu Anh - 16/05/2021 22:30
NCSC khuyến nghị mỗi cá nhân cần trang bị kiến thức tốt để phòng tránh các tình huống lừa đảo có thể xảy ra.

Chụp ảnh tự sướng, 7 người chết đuối vì lật thuyền

Thế giới - Nhân Hoàng - 16/05/2021 22:20
Cảnh sát cho biết 7 người Indonesia đã chết đuối sau khi một chiếc thuyền quá tải bị lật vì du khách cố gắng chụp ảnh tự sướng trong một hồ nước trên đảo Java.

Ngày 16.5, Đà Nẵng thêm 12 ca COVID-19: 2 người âm tính rồi dương tính

Thời sự - 16/05/2021 22:15
Đà Nẵng ghi nhận có 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 16.5, nâng số người mắc COVID-19 lên 135 từ ngày 27.4 đến nay.

Bị chỉ trích vì tạo dáng khoe vòng 3 phản cảm, con gái ca sĩ Mỹ Linh lên tiếng

Giải trí - Minh An - 16/05/2021 22:00
Mới đây, trên trang cá nhân, con gái Mỹ Linh chính thức lên tiếng xin lỗi vì những hình ảnh “khoe mông” phản cảm trên mạng xã hội.

‘Căn cứ nổi’ đem lại lợi thế cho Mỹ trước Trung Quốc

Thế giới - Cẩm Bình - 16/05/2021 21:30
Tàu đổ bộ viễn chinh USS Miguel Keith vừa đi vào hoạt động có thể giúp Mỹ tăng cường năng lực hoạt động quân sự ở những khu vực cảng biển Trung Quốc nắm quyền kiểm soát, theo giới chuyên gia quân sự.

Nữ diễn viên Nga được đưa ra ngoài không gian đóng phim

Giải trí - Nhật Hạ - 16/05/2021 21:00
Yulia Peresild, nữ diễn viên nổi tiếng sẽ được cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos đưa lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS để thực hiện cảnh quay cho bộ phim Challenge (Thách thức).

14 bí mật siêu thú vị về những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Disneyland

Du lịch - 16/05/2021 20:30
Incredicoaster là chuyến đi cảm giác mạnh dài nhất tọa lạc tại khu Pixar Pier bên trong Disney California Adventure Park, đồng thời cũng là điểm tham quan nhanh nhất tại khu vui chơi với vận tốc 55 dặm/giờ.

Những nhà nghiên cứu hàng đầu kêu gọi cuộc điều tra thực sự về nguồn gốc COVID-19

Công nghệ - Ngô Văn Tuyền - 16/05/2021 20:00
Một nhóm các nhà sinh vật học nổi tiếng nói rằng cần phải có một “không gian an toàn” để đặt câu hỏi rằng liệu coronavirus có thoát ra từ phòng thí nghiệm hay không?

Cú lừa truyền thông của quân đội Israel khiến các chiến binh Hamas rơi vào bẫy chết người

Thế giới - Quỳnh Yên - 16/05/2021 19:30
Theo hãng tin AP, đầu ngày thứ Sáu (14.5), ngay sau nửa đêm, quân đội Israel đã đưa ra tuyên bố gây lo ngại với giới truyền thông: Không quân Israel cùng với bộ binh hiện đang tấn công vào dải Gaza.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 17/05/2021