Thứ 7, 22/02/2020

Nghe cựu nhân viên Tesla tiết lộ về con người thật của Elon Musk

09/10/2019 14:42
Nghe cựu nhân viên Tesla tiết lộ về con người thật của Elon Musk

Elon Musk - Giám đốc điều hành Tesla là một nhân vật rất phức tạp, hãy lắng nghe các cựu nhân viên nói gì về ông ấy.

Trong năm nay, Elon Musk vừa được vinh dang là nhà lãnh đạo truyền cảm hứng nhất trong ngành công nghệ nhưng lại vừa rớt khỏi bảng xếp hạng 100 CEO hàng đầu của Glassdoor (dựa trên phản hồi của nhân viên).

Những người đã làm việc với Musk đã đưa các ý kiến khác nhau cho Business Insider và các ấn phẩm khác, nói rằng Musk có thể vừa xuất sắc vừa có khí chất.

Có 9 cựu nhân viên Tesla từng làm việc với Musk hoặc tương tác với ông nhiều lần đã chia sẻ ấn tượng của họ về ông (8 người trong đó yêu cầu được giấu tên vì sợ... bị trả thù).

Và dưới đây là những gì họ nói:

Khiến nhân viên rất sợ

Hai cựu nhân viên cấp cao cho biết mọi người rất sợ nói với Musk rằng họ không đồng ý kiến với ông.

"Vì áp lực mà ông ấy đặt lên toàn bộ đội ngũ điều hành, đội ngũ lãnh đạo cấp cao của mình, ngay cả khi họ có kinh nghiệm, họ sẽ không dám lên tiếng chống lại ông ấy", một nhân viên cũ nói.

Một cựu quản lý đã thực hiện một số cuộc gọi điện thoại với Musk năm ngoái cho biết, ông tin rằng Musk không bao giờ biết tên mình - đây là điều mà ông thích, bởi vì khi tên ai đó được nhắc đến ngay lần đầu tiên trong một cuộc gọi hội nghị, người đó thường sẽ rời công ty ngay sau đó .

Rất thông minh

Nhiều nhân viên làm việc hoặc tương tác với Musk ghi nhận sự thông minh của Elon Musk.

"Ông ấy rất thông minh. Ông ấy đã đi trước bạn 10 bước", một quản lý cũ nói. "Bạn phải suy nghĩ táo bạo gấp 10 lần so với ông ấy để có thể thành công".

Nếu Musk thích ý tưởng của bạn, ông ấy sẽ không ngần ngại đưa nó vào hoạt động, người quản lý cũ nói thêm.

Giúp cho nhân viên trở nên tốt hơn

Một cựu nhân viên cấp cao nói rằng 90% thời gian ông không đồng ý với Musk, sau đó ông nhận ra rằng Musk đã đúng.

"Tôi cảm thấy như mình thông minh hơn gấp 10 lần so với khi tôi mới gia nhập Tesla", ông nói.

Nhiệt tình với truyền thông xã hội

Hai cựu nhân viên cấp cao cho biết, Musk sẽ không ngần ngại thay đổi các ưu tiên của một đội nếu bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của khách hàng lọt vào mắt của ông ta.

"Điều cuối cùng khiến ông ấy hành động và đưa ra quyết định là những gì ông ấy đọc được trên phương tiện truyền thông xã hội", một nhân viên cũ nói.

"Khi bạn đang ở trong một cuộc họp kinh doanh với ông ấy, ông ấy sẽ chuyển chủ đề rất nhanh. Vì vậy, việc sản xuất có thể là một vấn đề ngày hôm nay, ngay khi nó ngừng được báo cáo trên phương tiện truyền thông xã hội hay trong tin tức, ông ấy sẽ chuyển sang bất cứ chuyện gì mà cánh nhà báo khẳng định đang là vấn đề mới".

Ít trao nhiều quyền tự chủ cho nhân viên cấp cao

Ba cựu nhân viên cấp cao cho biết, Musk không trao cho đội ngũ lãnh đạo cấp cao của mình nhiều quyền tự chủ để đưa ra quyết định.

"Tôi nghĩ rằng mức độ tự chủ mà mọi người có gần như bằng không", một trong những nhân viên cũ nói.

"Chỉ có một người ra quyết định tại Tesla, và đó là Elon Musk", một cựu nhân viên khác nói.

Có tiêu chuẩn rất cao

Một cựu kỹ sư sản xuất cho biết, Musk có tiêu chuẩn rất cao, điều này có thể khiến ông loại bỏ công sức của ai đó và bảo họ bắt đầu lại.

Cựu kỹ sư của Tesla cho biết, đôi khi Musk đưa sự thúc đẩy đó đi quá xa, làm tăng chi phí và giảm hiệu quả, nhưng chất lượng phương tiện của Tesla là một minh chứng cho sự cầu toàn của Musk.

"Tesla là một thiên đường của các kỹ sư, nơi mà những cây bút chì thực sự không bao giờ ngừng hoạt động", cựu kỹ sư Tesla nói.
Ông ta có thể đặt ra những mục tiêu không thực tế.

Một cựu quản lý cho biết, đôi khi Musk sẽ đặt ra "các mục tiêu lâu dài không thực tế khi không có bất kỳ bản kế hoạch thực tế nào để thực hiện chúng".

"Đó là một nền văn hóa mà nếu bạn không có giải pháp cho một vấn đề và bạn không giải quyết được vấn đề đó trong vòng vài ngày hoặc 1 hoặc 2 tuần, bạn xong rồi", người quản lý cũ nói. "Vì vậy, tốt hơn là hãy giữ mồm miệng của mình cho kỹ".

Musk đã được biết đến là người đưa ra các dự đoán công khai về các lĩnh vực như hiệu suất tài chính, công nghệ lái xe tự động hoặc các mục tiêu sản xuất mà công ty không hề đặt ra trong thời gian phát triển ban đầu của Tesla.

Nếu Musk chú ý đến một dự án...

Một cựu nhân viên cấp cao nói rằng trong khi Musk rất giỏi trong việc loại bỏ các chướng ngại vật và tạo động lực cho một sáng kiến, sự hiện diện của ông cũng đẩy các nhân viên ra rìa và có thể làm hỏng các dự án mà ông không tập trung vào.

Cựu nhân viên đã so sánh sự chú ý của Musk với con mắt của Sauron trong phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn".

“Think outside the box”

"Ông ấy có tư duy vượt giới hạn", Mitchell Stephens - một cựu kỹ sư sản xuất cao cấp, từng làm việc tại Tesla từ năm 2010 đến 2012 nhận xét.

Stephens cho biết lần đầu tiên ông gặp Musk, CEO của Tesla đã hỏi ông và một nhóm đồng nghiệp của ông những gì họ thấy khi họ nhìn vào một lon soda. Theo Stephens, Musk cho biết bạn có thể nhìn thấy cả một con tàu vũ trụ nếu bạn tăng kích thước của lon soda lên.

Rất năng động

Một cựu giám đốc kỹ thuật cho biết Musk rất năng nổ, thêm vào đó mức năng lượng của ông ta "rất dễ lan truyền" đến mọi người.

Phương Trang Nguyễn (theo Business Insider)

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Tiki và Sendo sẽ sáp nhập để tạo thành "kỳ lân" mới đối trọng với Lazada và Shopee?

Trong khi Shopee và Lazada đã có tập đoàn mẹ chống lưng thì Tiki và Sendo với cơ cấu cổ đông phân mảnh liên tục phải tìm kiếm các vòng gọi vốn để có nguồn tiền duy trì hoạt động khi mà mức độ "đốt" tiền vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
2

Cách làm bánh mì thanh long giúp 'giải cứu' thanh long đỏ trong đại dịch Covid-19

Sự ra đời của bánh mì thanh long, một sáng tạo mới của "vua bánh mì" Kao Siêu Lực vừa giúp người dân thử được món mới, lại vừa giúp giải cứu một lượng lớn thanh long đỏ của bà con miền Tây đang gặp khó khăn vì đại dịch Coronavirus.
3

Chuyện lạ: Nông dân An Giang chăm bón lúa bằng vôi trộn sữa tươi và trứng gà

Với mong muốn tạo ra hạt gạo mới để nâng tầm của gạo Việt, cha con ông Dương Xuân Quả ở An Giang đã nghĩ ra phương pháp chăm lúa có một không hai. 8 hecta lúa của những người nông dân này không sử dụng phân thuốc hóa học theo kiểu trồng truyền thống.
4

Tập đoàn, tổng công ty kêu khó khi về 'Siêu ủy ban'

Gần hai tháng nay, Tổng công ty Đường sắt chưa trả được lương cho 11.300 nhân sự "vì vướng một điều trong Luật Ngân sách".
5

Dịch virus corona: DN vận tải hoạt động cầm chừng, lo bù lỗ vì vắng khách

Trước tình hình bệnh dịch Covid1-9 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhu cầu đi lại giảm mạnh khiến nhiều doanh nghiệp vận tải "lao đao", phải liên tục bù lỗ, cầm chừng.

Từ 10.10, Grab sẽ 'phạt khách' nếu xe chờ quá 5 phút

Từ ngày 10.10, khách đặt xe qua ứng dụng Grab nếu không xuất hiện ở điểm đón trong 5 phút từ khi tài xế đến sẽ bị tính phí 10.000 đồng khi gọi ôtô và 3.000 đồng khi gọi xe máy.

Forever 21: 'Giấc mơ Mỹ' của đôi vợ chồng người Hàn từ bàn tay trắng tạo dựng đế chế thời trang nổi tiếng thế giới

Forever 21 vừa gửi thư tới đông đảo khách hàng vào hôm nay để thông báo: Forever 21 Inc. đã tự nguyện nộp đơn xin phá sản. Cụ thể, Forever 21 sẽ đóng cửa trên 170 cửa hàng với mục đích "tái cấu trúc".

Xử phạt doanh nghiệp vận tải trốn đóng BHYT cho nhân viên

Dù được ký hợp đồng, nhưng nhiều nhân viên làm việc tại Công ty TNHH Vận tải du lịch Tuấn Nga không được chủ doanh nghiệp này đóng bảo hiểm y tế (BHYT). Lực lượng chức năng đã xử phạt và buộc công ty hoàn trả tiền cho những nhân viên đã khám, chữa bệnh theo quyền lợi và mức hưởng BHYT.

Tập đoàn Sharp tố cáo Asanzo giả tài liệu, con dấu đến cơ quan Công an

Ông Masashi Kubo - Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam - đã ký đơn tố cáo gửi Cơ quan An ninh, Bộ Công an tố cáo các hành vi 'làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức' và 'sử dụng con dấu, tài liệu giả...' của Asanzo, đồng thời gửi thư yêu cầu Công ty Asanzo xin lỗi, cải chính công khai.

Giá cổ phiếu Thế Giới Di Động tăng phi mã tạo ra các tỉ phú mới

Giá cổ phiếu tăng phi mã giúp cho các cổ đông lớn của Thế Giới Di Động tích lũy được khối tài sản đáng kể trong gần 2 tháng qua và có thể nói là đã tạo nên những tỉ phú mới nổi trên sàn chứng khoán Việt...

Honda sẽ ngừng sản xuất xe chạy động cơ diesel ở châu Âu vào năm 2021

Để phù hợp với các mục tiêu do Liên minh châu Âu đặt ra về cắt giảm lượng khí thải carbon dioxide và đòi hỏi của dư luận Đức, Công ty Honda tuyên bố sẽ ngừng sản xuất xe chạy động cơ diesel ở châu Âu vào năm 2021.

CEO Younet Media Nguyễn Hải Triều chia sẻ 5 nguyên tắc "dập lửa" khủng hoảng truyền thông tại Việt Nam

Theo ông Nguyễn Hải Triều, tại Việt Nam, khi xảy ra khủng hoảng truyền thông, cái đầu tiên mà chúng ta nên làm là phải hiểu rõ bản chất của sự việc, sau đó mới quyết định là nên phản ứng như thế nào, là lao vào xử lý, biến nguy cơ thành cơ hội hay mặc kệ chúng xảy ra….

Foxconn đã thuê được đất ở Việt Nam mở nhà máy lắp ráp tivi

Dự kiến tổng mức đầu tư giai đoạn 1 cho nhà máy lắp ráp linh kiện màn hình ti vi của Foxconn tại Quảng Ninh là 26 triệu USD. Hon Hai Precision Industry Co. (Ltd.)

Điện Kremli đặt nhiệm vụ quan trọng bảo vệ đất nước trước dịch Covid-19

Thế giới - 22/02/2020 16:30
Theo ông Dmitrij Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, công dân Trung Quốc không nên bị phân biệt đối xử, nhưng lúc này nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ người Nga và đất nước khỏi sự xâm nhập của coronavirus.

Phụ nữ có thai dùng thuốc kháng sinh nhóm macrolide sẽ gây dị tật thai nhi

Sức khỏe - 22/02/2020 16:27
Phân tích dữ liệu được thu thập bởi các cơ quan y tế của Anh trong 26 năm qua và con số 104.000 trẻ em có mẹ bị nhiễm trùng nặng trong thai kỳ có sử dụng penicillin cũng như các loại thuốc khác để chống lại vi khuẩn, các nhà khoa học Anh cảnh báo nhóm thuốc kháng sinh macrolide không được dùng cho phụ nữ có thai vì nguy cơ gây dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Sai lầm khi sử dụng kem dưỡng khiến da càng xấu đi

Sức khỏe - 22/02/2020 15:00
Tại sao dưỡng ẩm rồi mà da bạn vẫn chưa được mịn màng như ý? Rất nhiều khả năng các nàng đang mắc phải những sai lầm khi dưỡng ẩm cho da cực kỳ phổ biến này.

Những ẩn số xung quanh cuộc đời cô Ba, hoa hậu đầu tiên Sài Gòn

Giải trí - 22/02/2020 15:00
Từ lâu, vẻ đẹp và danh tiếng của cô Ba, hoa hậu đầu tiên Sài Gòn được truyền tụng khắp Đông Dương. Tuy nhiên, thông tin về cuộc đời của cô vẫn còn không ít những ẩn số.

Đàn ông muốn yên ổn nên tránh xa mẫu phụ nữ này

Giới trẻ - 22/02/2020 14:30
Đàn ông tin rằng khi yêu một người, bạn có thể làm họ thay đổi. Sự thật chưa chắc như vậy, mà trái lại họ có thể làm bạn đau khổ và mất mát rất nhiều.

Thói quen hàng ngày đang hủy hoại nhan sắc và sức khỏe của bạn

Sức khỏe - 22/02/2020 14:00
Ăn nhiều muối, nhổ lông mày, ngồi bắt chéo chân... là một số thói quen có hại sức khỏe cần phải thay đổi ngay.

Chiến đấu cơ MiG-35 có thể hạ cánh tự động

Thế giới - 22/02/2020 12:55
Máy bay chiến đấu MiG-35 sắp được tích hợp hệ thống để có thể tự động hạ cánh, kể cả trong thời tiết xấu.

Đồ ăn béo và ngọt gây bệnh viêm da và vảy nến

Sức khỏe - 22/02/2020 12:52
Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, những người ăn theo chế độ dinh dưỡng phương Tây ngoài bị béo phì và mắc một số bệnh chuyển hóa, còn có nguy cơ mắc các bệnh ngoài da và vảy nến.

Tạm dừng cấp giấy phép mới cho lao động nước ngoài từ các vùng có dịch Covid-19

Kinh tế - 22/02/2020 12:51
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tạm dừng cấp giấy phép lao động mới cho lao động nước ngoài đến từ các vùng có dịch Covid-19 trong thời gian Việt Nam công bố dịch này.

Vietnam Airlines, Vietjet Air giảm giá vé cho các đường bay quốc tế

Du lịch - 22/02/2020 12:49
Ngày 21.2, cả Vietjet Air và Vietnam Airlines đều công bố thực hiện các chương trình khuyến mại đặc biệt với các mức giá "hấp dẫn" cho đường bay quốc tế.

TP.HCM kiểm soát chặt hoạt động của tàu du lịch Crystal Symphony và các chuyến bay quốc tế

Thời sự - 22/02/2020 12:48
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo an toàn cho người dân, vừa tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, thương mại, TP.HCM một mặt phải duy trì các hoạt động kinh doanh thương mại, thu hút du lịch, đồng thời tăng cường các biện pháp kiểm soát chặt chẽ tàu du lịch và chuyến bay quốc tế cũng như chuẩn bị các phương án ứng phó.

Trung Quốc mượn sân Thái Lan đá vòng loại World Cup không khán giả

Thể thao - 22/02/2020 12:46
Các trận lượt về vòng loại World Cup 2022 sẽ trở lại vào cuối tháng 3 tới. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đội tuyển Trung Quốc phải mượn sân Buriram, Thái Lan thay sân nhà.

Khuyến cáo phòng chống Covid-19 cho lái xe công cộng

Thời sự - 22/02/2020 12:45
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19), Bộ Y tế đã ra khuyến cáo đối với người điều khiển phương tiện giao thông công cộng và phương tiện sử dụng ứng dụng kết nối.

TP.HCM thưởng nóng 2 bệnh viện điều trị thành công bệnh nhân nhiễm Covid-19

Thời sự - 22/02/2020 12:44
Với việc điều trị thành công 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại TP.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã được UBND TP.HCM tặng bằng khen và thưởng nóng cho cả 2 bệnh viện này với tổng số tiền 150 triệu đồng.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân không đến khu vực có dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

Thời sự - 22/02/2020 12:42
Công dân Việt Nam đang có mặt tại Hàn Quốc cần thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS