Năm Cam - Kỳ 4: Tái ngộ A Lý trong cảnh 'một mình giữa bầy sói'

19/11/2019 08:25
Năm Cam - Kỳ 4: Tái ngộ A Lý trong cảnh 'một mình giữa bầy sói'

Xe chạy một vòng quận Tân Bình, vẫn chưa đến điểm hẹn gặp A Lý. Chạy thêm một vòng, tôi nhìn ra phía sau thì… không còn thấy thằng “đệ tử” đâu nữa. Quái, lúc nước sôi lửa bỏng như thế này mà nó lại bỏ thầy… một mình giữa bầy sói sao.

Chúng tôi hẹn gặp nhau ngay tức thì, địa chỉ A Lý hẹn gặp là ở siêu thị Miền Đông, nằm trên đường Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình, TP.HCM, với điều kiện tôi phải đi một mình.

Không kịp về tòa soạn báo cáo tình hình vì đang giờ nghỉ trưa, tôi điện thoại kêu một học trò của tôi đang học ngành báo chí, Trường đại học Khoa học xã hội - nhân văn TP.HCM, đến gặp tôi gấp, đi theo tôi phòng khi cần hỗ trợ. Thành – tên học trò chạy xe máy đến, mặt lem luốc mồ hôi, ngơ ngác… Tôi nhảy vội lên xe máy của Thành, cả hai trực chỉ quận Tân Bình.

A Lý không hẹn tôi ở trong siêu thị, mà ở trước cửa siêu thị, ngay bãi giữ xe. Trên đường đi đến điểm hẹn, tôi đã gọi về tòa soạn báo Thanh Niên lúc bấy giờ, để báo cáo tình hình và dặn: “Cứ khoảng 30 phút hay 1 tiếng đồng hồ, em sẽ gọi điện về báo tin 1 lần. Nếu em không gọi về, thì có nghĩa là em đang gặp nguy hiểm… Anh báo công an dùm em, cho biết địa chỉ cuối cùng em thông báo với tòa soạn để yêu cầu hỗ trợ, chắc chỉ lòng vòng trong quận Tân Bình thôi…”. …

Trời nắng như đổ lửa, quá giờ hẹn gần 30 phút mà vẫn chưa thấy A Lý xuất hiện. Tôi để đầu trần cho A Lý dễ nhận mặt (hồi đó tôi hay đội cái nón bánh tiêu khi đi làm), lòng nóng như lửa đốt. Chẳng lẽ A Lý cho mình leo cây? Hay y sợ mình báo công an nên không dám đến? Hoặc y đã gặp bất trắc gì rồi, trong lúc trên đường đến điểm hẹn với mình? Bao nhiêu câu hỏi cứ vần vũ trong đầu… Cuối cùng, một chiếc xe taxi cũng trờ tới trước mặt tôi, cửa xe bật mở và trong xe… không phải là A Lý hay Diệp Hiểu Vân. Một thanh niên to cao, da ngăm đen đưa tay ngoắc tôi vào xe.

Tôi quay vội lại phía sau, nhìn xem thằng “đệ tử’ của mình còn ở đó không để ra hiệu. Thành vẫn đứng kiên nhẫn trong một góc, bên chiếc xe máy cà tàng, nhìn tôi gật đầu. Trước khi tách nhau ra, tôi đã dặn Thành phải luôn luôn bám sát tôi trong cự ly tối đa là 300m, nếu tôi đi trên chiếc xe nào thì phải bám theo dõi chiếc xe đó cho đến khi nó dừng hẳn, tôi bước xuống xe, để biết địa chỉ tôi đến. Còn nếu như tôi bị tấn công bất ngờ, thì phải khẩn cấp can thiệp, vì dù sao 2 người cũng hơn 1 người. Tuy chỉ mới ngoài 20 tuổi, nhưng Thành khá… béo, lại không gan dạ, cũng không có… “võ công” gì cả.

Vào trong xe, tôi mới nhận ra gã thanh niên đến đón tôi là một trong 2 “Gac - đờ - co” của A Lý tôi gặp hồì đó, nên cậu ta dễ dàng nhận ta tôi. Vừa ngồi yên vị, tôi đã làm mặt tỉnh, hỏi gã thanh niên: “Mấy đẳng rồi em?” gã thanh cười tủm: “Dạ, em 5 đẳng anh!”. Tôi lập tức làm mặt lạnh, vỗ vai gã: “Tốt, mầy đàn em tao, có giải gì không?” “Dạ, hồi còn thi đấu, em có vô địch mấy lần…”. Trời, tưởng gặp “thấp thủ” định dọa cho nó sợ trước, phòng khi phải đụng trận bằng tay chân. Ai nhè, gặp đúng cao thủ thứ thiệt, cỡ này mà nó tung nửa cước thôi, thì Hữu Phú sẽ thành Hữu “Phù” mất, nằm húp cháo cả tháng cũng được xem như là may mắn lắm.

Xe chạy một vòng quận Tân Bình, vẫn chưa đến điểm hẹn gặp A Lý. Chạy thêm một vòng, tôi nhìn ra phía sau thì… không còn thấy thằng “đệ tử” đâu nữa. Quái, lúc nước sôi lửa bỏng như thế này, mà nó lại bỏ thầy… một mình giữa bầy sói sao.

Dù không hề thích, tôi vẫn phải một mình, đối diện với mọi thứ, đời tôi cô đơn đã như một mặc định nghiệt ngã.

Chiếc taxi quanh quẩn một hồi ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, rồi rẽ vào một con đường nhỏ, đến một khách sạn có hồ bơi… A Lý, Diệp Hiểu Vân cùng với 3 "Gạc - đờ - co” đang chờ sẵn. Té ra, địa chỉ gặp gỡ nằm sát ngay bên siêu thị Miền Đông, chỉ cách có vài trăm thước. Gần như vậy mà A Lý cho xe đi mấy vòng rõ xa mới quay về chỗ cũ, chứng tỏ là anh ta đang cảnh giác cao độ. Đám “Gac - đờ - co” cũng vậy, thay vì chỉ có 2 thằng như hôm trước tôi thấy, thì nay tăng quân số lên gấp đôi. Không khí xung quanh A Lý rất căng thẳng, dù không nhìn thấy gì, nhưng ai cũng cảm thấy nó đè nặng trong lòng, trong ánh mắt, cử chỉ, hành vi của từng người…

Tôi và A Lý đã từng gặp mặt, không xa lạ gì nhau, nên A Lý chỉ đứng dậy bắt tay tôi vội vã, chỉ cái ghế vải, mời tôi ngồi. Chưa kịp xoay thế cho thuận tiện tác nghiệp, Diệp Hiểu Vân đã nhìn tôi cười, nói: “Hôm nay nói chuyện thôi nhe anh Phú, không phỏng vấn gì hết, nên anh không được ghi âm, chỉ được ghi chép”. Sau lời của Diệp Hiểu Vân, A Lý hất mặt, nhìn đám vệ sĩ.

Lập tức, một tên tiến về phía tôi chìa tay: “Anh cho em mượn máy ghi âm, điện thoại”. Mẹ nó, lấy máy ghi âm thì được rồi, đằng này còn chơi luôn điện thoại, tôi lấy gì để liên hệ với báo Thanh Niên khi cần đây.

Tôi khẳng khái móc chiếc máy ghi âm trong túi xách ra, đưa cho tên vệ sĩ, đưa luôn cái điện thoại Nokia với vẻ rất quân tử. Tưởng sự việc đã xong, tôi đứng dậy, thọc tay vào túi quần tạo dáng đứng đầy nghiêm khắc, thách thức, đưa mắt lừ lừ nhìn mấy thằng vệ sĩ lấy oai, từ từ ngồi xuống lại, móc cuốn sổ, cây bút ra, chuẩn bị làm việc. Không ngờ, Diệp Hiểu Vân lại cười cười nhìn, chỉ tay vào túi quần tôi, ra một cái dấu khó hiểu. Vì cái dấu quá khó hiểu, nên tôi quyết… không hiểu, đưa mắt hỏi lại. Cực chẳng đã, Diệp Hiểu Vân phải nói: “Còn một cái máy nữa, trong túi quần anh”.

Ủa, lộ vậy sao? Túi quần tôi sâu, máy ghi âm tôi nhét kỹ thế mà cũng thấy? Ôi trời, vì túi quần sâu nên cái máy ghi âm dài dài chẳng nối với cái gì, liền lạc với cái chi, khiến chẳng có ai có thể hiểu lầm nó là cái ấy. Ăn gian không được, bỏ! Lần này thì tôi bị tước sạch vũ khí thật sự, không còn gì.

Tôi bị cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài, một mình giữa băng nhóm mafia thứ thiệt, nếu có chuyện gì, tôi chỉ còn biết dùng trí của mình để đấu với bọn giang hồ mới vừa giết người không chớp mắt đêm qua…

(còn tiếp)

Hữu Phú


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sự thật "kinh hoàng" tại Tịnh thất bồng lai

Theo Công an tỉnh Long An, Tịnh thất bồng lai đã lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ em nghèo, cơ nhỡ để trục lợi. Qua điều tra, công an đã phát hiện nhiều trẻ em là con, cháu của người đứng đầu tịnh thất.
2

Vĩnh Long: Bị tố lừa đảo, trụ trì chùa Phước Quang bị cho hoàn tục

Đại đức Thích Phước Ngọc, trụ trì chùa Phước Quang ở thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long bị cho hoàn tục vì liên quan đến một việc lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn.
3

Hình ảnh bão số 5 càn quét qua tỉnh Thừa Thiên - Huế

Thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, tính đến thời điểm trước khi bão số 5 đổ bộ, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong do cây đè ngã và 23 người bị thương do mưa gió từ tối ngày 17 đến sáng ngày 18.9.
4

Thực hiện chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau đại dịch COVID-19

Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, Việt Nam đón chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên. Đây là tín hiệu quan trọng đáng mừng cho hàng không và du lịch Việt Nam.
5

Hà Nội mời thầu... mua bút phục vụ đại hội với dự toán 50 triệu đồng

Để có bút dùng trong Đại hội Đảng bộ TP.Hà Nội lần thứ 17, Văn phòng Thành ủy mời thầu riêng 1 gói thầu với dự toán 50 triệu đồng, nguồn từ ngân sách để... mua bút. Mời thầu mua cặp da đựng tài liệu với mức dự toán 960 triệu đồng.

TP.HCM không tăng giá vé xe đò Tết Dương lịch 2020

Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây cho biết, dịp Tết Dương lịch năm nay được nghỉ 1 ngày, lại sát với Tết Nguyên đán nên lượng hành khách đi lại sẽ không tăng so với ngày thường. Do vậy, giá vé xe đi lại cũng sẽ không tăng.

Hà Tĩnh: Bắt giam kẻ đưa người đi nước ngoài trái phép

Ngày 18.11, đại tá Nguyễn Tiến Nam, Thủ trưởng cơ quan an ninh điều tra, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 1 đối tượng về tội “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài”.

Đại úy Lê Thị Hiền bị giáng 2 cấp hàm và yêu cầu ra khỏi ngành

Công an TP.Hà Nội đã quyết định giáng 2 cấp bậc hàm và yêu cầu viết đơn ra khỏi ngành với bà Lê Thị Hiền - nữ đại uý náo loạn sân bay.

Kỳ 3: Đối đầu với Năm Cam chỉ có thể là A Lý

Chính xác, để có thể đối đầu trực diện, trực tiếp với Năm Cam trong giới giang hồ lúc bấy giờ ở Việt Nam, không băng nhóm nào có đủ bản lĩnh, chỉ có thể là các băng nhóm “có yếu tố nước ngoài”.

Năm Cam - Kỳ 2: Cay đắng với vụ bắn người ở Vũ trường Métropolis năm 2001

Vũ trường Métropolis nằm ngay ngã ba đường Trần Hưng Đạo – Cống Quỳnh (quận 1) đóng cửa im ỉm, cây xăng phía đối diện vắng vẻ, thưa bóng người… Hỏi người dân mới biết tối hôm qua có một vụ án kinh thiên động địa xảy ra khiến một người chết ngay tại chỗ. Nhưng, hỏi thêm chút nữa thì… không ai biết gì.

Quảng Ninh: Dân ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế, 3 cán bộ bị thương

Khi lực lượng chức năng tiếp cận nhà bè của gia đình ông Nguyễn Văn Tiến, một số người đã dùng bom xăng tự chế ném vào đoàn cưỡng chế khiến Chủ tịch UBND xã Vạn Yên, Đội trưởng Đội điều tra Công an huyện Vân Đồn và một cán bộ xã bị thương.

Năm Cam - Kỳ 1: Tưởng bị bắt cóc đi gặp Năm Cam nhưng đối diện A Lý

Nhà báo Hữu Phú là phóng viên mảng điều tra của báo Thanh Niên với nhiều bài phóng sự gây tiếng vang trong lòng độc giả trước đây. Hiện giờ, khi tạm rời xa nghề báo, Hữu Phú có viết một loạt các bài về ký ức sống động thời còn 'nằm vùng' điều tra.

TP.HCM đang nghiên cứu làn đường riêng cho xe buýt

Đây là thông tin được đưa ra tại phiên họp giải trình về tình hình vận hành và phát triển hệ thống xe buýt trên địa bàn TP.HCM do Thường trực HĐND TP.HCM tổ chức ngày 15.11.

Du lịch hậu COVID-9: Điểm đến an toàn chính là yếu tố khiến du khách lên đường

Du lịch - 27/09/2020 18:30
Theo khảo sát của Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) có đến 56% số người được hỏi cho rằng sự an toàn của điểm đến tác động đến kế hoạch đi du lịch và 32,8% cho biết tài chính sẽ tác động quyết định.

16 người Trung Quốc chết ngạt trong tai nạn mỏ than

Thế giới - 27/09/2020 18:00
Rạng sáng 27.9, tại mỏ than Tống Tảo trên địa bàn thành phố Trùng Khánh xảy ra sự cố khiến lượng khí carbon monoxide bên trong vượt mức an toàn. Thời điểm đó có 17 người bị kẹt lại.

Sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng

Thời sự - 27/09/2020 17:30
Ngày 25.9, Chính phủ ban hành Nghị định quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, sinh hoạt phí đối với sinh viên sư phạm. Theo đó, sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập.

Giải Sách hay 2020: Tiểu thuyết ‘Từ Dụ thái hậu’ và nhà văn Trần Thùy Mai được vinh danh

Sách - 27/09/2020 17:11
Từ Dụ thái hậu – tác phẩm tâm huyết của nữ nhà văn nổi tiếng xứ Huế Trần Thùy Mai đã giành giải thưởng ở hạng mục Sách văn học của Giải Sách hay lần thứ 10 – 2020 do Viện Giáo Dục IRED, Dự án Khuyến đọc Sách hay và Sáng kiến OpenEdu tổ chức bình chọn.

Dịch vụ giúp du khách giải tỏa năng lượng ở Amsterdam: Đập nát xe hơi

Giải trí - 27/09/2020 14:30
Dịch vụ có tên CarSmash ở Amsterdam cho phép du khách đập nát hoàn toàn một chiếc xe hơi. Hành động này giúp giải tỏa năng lượng và giúp bạn trút bỏ những ưu phiền.

Viện phát triển vắc xin Sputnik-V của Nga bị tin tặc tấn công

Công nghệ - 27/09/2020 14:00
Viện trưởng Viện Nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học Gamaleya của Nga, Alexander Gintsburg hôm 26.9 cho biết các máy tính của trung tâm đã bị tin tặc tấn công trong giai đoạn nghiên cứu vắc xin Sputnik-V.

Đông Nam Á sắp vượt Trung Quốc, trở thành trung tâm sản xuất máy tính thế giới

Công nghệ - 27/09/2020 13:30
Viện Tư vấn và Tình báo thị trường (MIC) của Đài Loan nhận định đến năm 2030, Đông Nam Á sẽ sản xuất đến một nửa số máy tính xách tay trên thế giới, trong đó Việt Nam và Thái Lan là hai trung tâm sản xuất chính.

Việc Biden đắc cử tổng thống Mỹ có là ‘ác mộng’ cho Nga?

Thế giới - 27/09/2020 13:00
Tại Moscow, các nhà phân tích và chuyên gia an ninh Nga đang nỗ lực đưa ra những kịch bản đối phó nếu ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden chiến thắng Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Số người Hồng Kông xin hộ chiếu Anh tăng vọt

Thế giới - 27/09/2020 12:30
Dữ liệu tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) lấy được từ cho cơ quan minh bạch thông tin Anh cho thấy số lượng người Hồng Kông gia hạn hoặc xin hộ chiếu hải ngoại Anh (BNO) trong năm 2019 tăng gấp 8 lần so với năm trước đó.

Chính quyền Trump trừng phạt hãng sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc

Công nghệ - 27/09/2020 12:00
Theo tờ Financial Times, Bộ Thương mại Mỹ đã thông báo cho các công ty nước này trong ngành công nghiệp chip về những hạn chế mới với xuất khẩu sang SMIC.

Triều Tiên hứa giao xác quan chức bị giết, cảnh báo Hàn Quốc ngừng xâm phạm chủ quyền

Thế giới - 27/09/2020 11:30
Triều Tiên cho biết sẽ bàn giao thi thể quan chức Hàn Quốc nếu tìm thấy, nhưng cảnh báo các hoạt động của hải quân Hàn Quốc trong khu vực có nguy cơ làm gia tăng căng thẳng.

Cô gái đi giao báo trở thành ân nhân cứu mạng nhờ một chi tiết nhỏ

Giới trẻ - 27/09/2020 11:00
Một cô gái trẻ đi giao báo đã được vinh danh sau khi cứu được một cụ ông. Từ một chi tiết nhỏ bất thường, cô đã gọi điện tới cảnh sát và giúp ông cụ thoát khỏi bàn tay tử thần.

'Thiên thần đồng phục' trường Lê Quý Đôn khoe ảnh áo dài đẹp trong trẻo

Giới trẻ - 27/09/2020 10:30
Nguyễn Thu Trang hiện đang là học sinh lớp 12D3 trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội). 2 năm trước, nữ sinh từng gây bão mạng xã hội với loạt ảnh đồng phục xinh đẹp, mong manh như thiên thần.

Clip rắn đực cướp bạn tình của đồng loại đang chuẩn bị giao phối

Video - 27/09/2020 10:00
Một nhóm các nhà bảo tồn đã phát hiện ra một khám phá đáng ngạc nhiên khi đang khảo sát tại Khu bảo tồn sinh quyển Calakmul, Mexico. Theo đó, họ đã bắt gặp ba con rắn sọc ăn sên (Tropidodipsas fasciata) đang trong quá trình giao phối.

Hội chợ sách lớn nhất thế giới năm nay sẽ tổ chức trực tuyến

Sách - 27/09/2020 09:30
Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 hội chợ sách quốc tế Frankfurt ở Đức - một sự kiện lớn trong giới xuất bản thế giới đã phải thay đổi phương thức tổ chức thành trực tuyến.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 27/09/2020