Năm Cam - Kỳ 1: Tưởng bị bắt cóc đi gặp Năm Cam nhưng đối diện A Lý

16/11/2019 13:44
Năm Cam - Kỳ 1: Tưởng bị bắt cóc đi gặp Năm Cam nhưng đối diện A Lý

Nhà báo Hữu Phú là phóng viên mảng điều tra của báo Thanh Niên với nhiều bài phóng sự gây tiếng vang trong lòng độc giả trước đây. Hiện giờ, khi tạm rời xa nghề báo, Hữu Phú có viết một loạt các bài về ký ức sống động thời còn 'nằm vùng' điều tra.

Được sự đồng ý của tác giả, báo điện tử Một Thế Giới xin đăng loạt bài này.

Một buổi tối (thời điểm khoảng đầu những năm 2000), sau giờ làm việc, một người bạn gọi điện thoại đến hỏi tôi: “Tối nay “đại ca” có rảnh không? Đi làm vài ve chơi!”. Đang buồn mà bây giờ về nhà thì hơi… sớm, nên tôi đồng ý cái rụp. Chỉ trong chốc lát, người bạn ấy đã trờ tới trước cửa tòa soạn báo Thanh Niên như trồi lên từ dưới đất.

Bình thường, tôi vẫn đi làm bằng xe máy (lúc đó tôi chưa có ô tô) cho nó tiện. Nay thấy đi nhậu bằng xe hơi, phải bỏ xe máy lại tòa soạn thì hơi “ngại”, vì không biết mình về lúc nào, phiền anh em. Thấy tôi có vẻ chần chừ, người bạn ấy lôi vội tôi lên xe, nói: “Lâu lâu đi nhậu bằng xe hơi cho nó sướng, mắc gì cứ “cày” xe máy hoài cho nó khổ…”. Nghe cũng đúng, vả lại ngồi xe hơi cũng… sướng hơn xe máy thật!

Đinh ninh với kiểu chuẩn bị đi nhậu hoành tráng bằng xe hơi như thế này thì chắc chắn sẽ ra ngoại thành xa xôi, nhậu với gió mát trăng thanh, và… gái đẹp, nên tôi định gọi điện thoại về nhà, báo với vợ rằng mình sẽ về trễ, do công tác đột xuất… Nào ngờ, chiếc xe lướt vài vòng đã trực chỉ hướng ra… cầu Khánh Hội, sang Q.4, TP.HCM. Vừa qua khỏi cầu, trong nháy mắt xe đã trờ tới một địa chỉ mà tôi không muốn đến nhất: nhà Năm Cam, bar Hải Hà (nằm trên đường Nguyễn Tất Thành, Q.4, TP.HCM).

Tôi quay nhìn người bạn ấy, hỏi: “Mầy đưa tao tới đây làm gì? Mầy biết tao với Năm Cam không hợp mà!”. Gã thanh niên cười hề hề: “Dạ, “đại ca”, không sao đâu, chỗ này bây giờ đổi chủ rồi, anh Năm cho thuê rồi…”. Vừa nói, hắn vừa chỉ tay lên bảng hiệu. Nhìn theo tay hắn, tôi thấy tên vũ trường ghi: Tân Hải Hà. “Cựu” Hải Hà hay “Tân” Hải Hà gì cũng là… Hải Hà, chắc chắn có liên quan đến băng nhóm và không thể thoát khỏi mối quan hệ với Năm Cam.

Thực ra, lúc bấy giờ, toàn bộ các vũ trường, nơi ăn chơi nổi tiếng ờ Sài Gòn đều do các băng nhóm xã hội đen đầu tư, quản lý, cổ phần, bảo kê… không thể tránh dính dấp được, nếu muốn đi chơi, phải chấp nhận điều đó. Tuy nhiên, tôi đang là nhà báo tại báo Thanh Niên (lúc đó đã có chút tên tuổi), báo Thanh Niên đang chống xã hội đen triệt để theo chỉ đạo của anh Nguyễn Công Khế.

Công khai xuất hiện tại một địa chỉ thuộc băng nhóm Năm Cam quản lý đã là điều không nên rồi, đằng này lại… đến luôn nhà Năm Cam, thế mới ghê! Thế nhưng, tôi không chủ động về phương tiện đi lại, nên cuối cùng cũng bị lôi vào bar, ấn vào ghế.

Trong tiếng nhạc xập xình, chát chúa, một người phụ nữ còn khá trẻ tiến tới chỗ chúng tôi ngồi, cười giả lả làm quen, xin phép ngồi cùng và kêu 1 chai rượu X.O. Trong những nơi như thế này, việc mấy người đàn ông ngồi cùng gái lạ là điều quá bình thường, nên tôi cũng không để ý lắm, chăm chú ngắm những… cô gái khác, trẻ đẹp hơn, đang lượn lờ xung quanh.

Đột nhiên, người phụ nữ ngồi cùng hỏi tôi: “Anh là Hữu Phú, báo Thanh Niên?”. Giật mình, tôi quay đầu lại, nhìn kỹ người phụ nữ ấy, trước khi trả lời câu hỏi. Cô gái không trẻ lắm ấy có dáng khá cao, tướng hơi đẫy đà, mắt một mí, trước đó vài năm thì có thể được xem là xinh xắn, nhưng bây giờ thì trông… “cũng được” thôi.

Chắc chắn người phụ nữ này không phải là “gái”, bởi với ngoại hình này thì cô ta không thể cạnh tranh với các cô gái trẻ khác trong vũ trường. Tôi chưa kịp trả lời thì cô gái đã nói tiếp: “Ông chủ của em muốn gặp anh”. Chết tôi rồi, đã đi chơi lén vợ con, lén báo Thanh Niên, tới nhà của Năm Cam mà còn gặp luôn… ông chủ, thì mình dù có 10 cái miệng cũng không thể chối rằng mình có quan hệ với xã hội đen. Vô thế, tôi chưa kịp phản ứng gì, thì đã thấy “ông chủ” lù lù bước tới.

Nói “lù lù” cho nó oai chứ “ông chủ” thực ra chỉ là một người đàn ông bé loắt choắt, tóc 2 phân, mắt hí, mặc cái áo lụa hoa hòe, đi lũm chũm giữa 2 gã thanh niên “gạc - đờ - co” cao lớn, dáng bước 2 chân xỉa ra hai bên, chứng tỏ là dân giỏi Taekwondo.

Người đàn ông ấy bé người nhưng phong cách khá “đại ca”, vừa gặp tôi, y đã đưa tay ra bắt, miệng hỏi: “Anh Phú hả, tôi là A Lý” - bằng tiếng Việt trọ trẹ. Cái bắt tay khá chặt, chứng tỏ người này tự tin, ánh mắt nhìn láo liên, bước chân đi nhanh… chứng tỏ người này tâm cơ rất giảo hoạt, nhanh nhẹn. A Lý nhìn tôi cười toe toét, nhưng ánh mắt thì lại rất cảnh giác. Tôi cũng cười, và… cảnh giác còn cao độ hơn. A Lý nói được tiếng Việt nhưng không rành, phải cần có người phiên dịch cho nó nhanh. Đó chính là Diệp Hiểu Vân, cô gái đến bàn chúng tôi trước, kêu A Lý là ông chủ.

Qua câu chuyện làm đầu, tôi được biết Diệp Hiểu Vân là cô gái người Việt gốc Hoa ở Chợ Lớn, làm phiên dịch cho ông chủ người Đài Loan tên A Lý, sang Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực nhà hàng, vũ trường… với số tiền lên đến hàng triệu đô la.

Là ông chủ lớn, nhưng trông A Lý lại không “lớn” chút nào. Tôi ngạc nhiên, quan sát kỹ hơn A Lý… kiểu gì thì kiểu, tôi chắc chắn A Lý không phải là dân làm ăn, doanh nghiệp lớn thuần túy. Có cái gì ‘ẩn khuất” ở đây không?

Không quanh co, rào đón trước sau, A Lý vô thẳng vấn đề: Y sang Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực “ăn chơi nhảy múa”, khá “nhạy cảm”, trước sau gì thì cũng có lúc vướng phải các hành vi vi phạm pháp luật… Mới chân ướt chân ráo đến Việt Nam, A Lý muốn làm quen với những người có “máu mặt” ở Sài Gòn để dễ bề tồn tại, chung sống một cách “hòa bình”.

“Máu mặt” gì cơ chứ khi tôi chỉ là một thằng phóng viên cắc ké của một tờ báo, bị đì “mặt máu không” mỗi ngày, muốn làm quen để tạo mối quan hệ làm ăn thuận buồm xuôi gió thì phải gặp các “đại ca” có quyền hô mưa gọi gió lúc bấy giờ chứ… Tuy nghĩ như vậy, nhưng tôi cũng cố làm ra bộ mặt khá “đại ca” cho người ta nể, ậm ừ qua chuyện để nghĩ kế thoát thân.

Thể hiện thiện chí, ngay tức khắc, A Lý đề nghị chúng tôi chuyển sang khu vực chợ An Đông (Q.5, TP.HCM) hát karaoke, vì ở đây ồn ào quá, khó nói chuyện. Biết thừa nhà hàng Karaoke ở chợ An Đông chỉ toàn là gái xịn, nếu mà “lún” vào mấy cái chỗ ấy thì khó lòng “trồi” ra được. Trong các căn phòng karaoke đóng kín cửa, chuyện gì xảy ra nào có ai biết; nếu mình nói không có gì thì cũng chẳng có ai tin…

Xe vừa chạy về đến khu vực gần tòa soạn báo Thanh Niên, tôi viện cớ mới uống mấy ly rượu, giờ bị mệt tim, đề nghị chở tôi về tòa soạn nghỉ ngơi. Dù rất lấy làm tiếc, nhưng A Lý cũng không ép, đưa tôi về lại cơ quan, hẹn một ngày tái ngộ, sau khi trao đổi số điện thoại cần liên lạc.

Nhìn đám người A Lý rời đi, tôi thở phào nhẹ nhõm, tim thì không thấy đau, mà lại chuyển sang đau… bụng. Lẩm bẩm trong bụng, tôi biết gái ở An Đông rất đẹp!

(còn tiếp)

Hữu Phú


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

TP.HCM: Phòng khám Đa khoa Hà Đô vẽ bệnh ‘làm tiền’ bệnh nhân

Không những chỉ định thực hiện các kỹ thuật không cần thiết, vẽ bệnh, mà Phòng khám Đa khoa Hà Đô còn thu giá dịch vụ khám, chữa bệnh cao hơn nhiều so với giá niêm yết, gây bức xúc cho người bệnh. Lực lượng chức năng đã phát hiện và xử phạt những sai phạm trên của phòng khám này.
2

Bị công ty tài chính đòi nợ kiểu đe dọa, khủng bố, người dân cần làm gì?

Nhiều khách hàng phản ánh rằng nhiều bên thu hồi nợ có những biện pháp đe dọa thu hồi nợ khiến họ cảm thấy rằng thân thể, tính mạng, uy tín của bản thân bị đe dọa. Trong những trường hợp này thì khách hàng có thể trình báo sự việc đến chính quyền địa phương, cơ quan công an để được can thiệp, giải quyết”, Thạc sĩ, luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp nói.
3

Clip chủ spa sửa camera rồi đi Hà Nội, phát hiện chồng sắp cưới dắt gái về nhà

"Sẽ nhớ mãi ngày hôm nay. Mình đi công tác Hà Nội hai ngày mà ở nhà, chồng sắp cưới dắt gái về nhà", chủ spa ở quận 7 (TP.HCM) cay đắng chia sẻ khi đăng clip lên mạng xã hội.
4

An Giang: Lãnh đạo xã sẵn sàng cho dân mượn sân ủy ban đãi tiệc cưới vào ngày nghỉ

UBND xã Vọng Đông, H.Thoại Sơn, tỉnh An Giang vừa cho phép gia đình một bác sĩ ở Trung tâm Y tế H.Thoại Sơn mượn sân trụ sở để dựng rạp cưới trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật (11 và 12.7).
5

Bệnh hơn 1 triệu, Hà Đô 'chữa' gần cả trăm rồi đòi trả lại tiền 'mua' im lặng

Dù bệnh nhân chỉ bị mụn cơm ở bộ phận sinh dục, nhưng Phòng khám đa khoa Hà Đô đã dùng nhiều chiêu trò, trong đó có cả hù dọa để móc túi bệnh nhân lên đến cả trăm triệu đồng, nhưng không điều trị hết bệnh như lời hứa ban đầu…

TP.HCM đang nghiên cứu làn đường riêng cho xe buýt

Đây là thông tin được đưa ra tại phiên họp giải trình về tình hình vận hành và phát triển hệ thống xe buýt trên địa bàn TP.HCM do Thường trực HĐND TP.HCM tổ chức ngày 15.11.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên sắp hầu tòa vì liên quan đến ma túy

Theo thông tin từ TAND tỉnh Điện Biên, ngày 27.11, TAND tỉnh Điện Biên sẽ tiến hành phiên xử sơ thẩm đối với mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên và đồng phạm về tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy”, theo Điều 194-BLHS năm 1999.

Quảng Bình: Bắt giữ xe tải vận chuyển 100 bình khí cười

Tài xế xe tải quê Đà Nẵng bị lực lượng chức năng Quảng Bình phát hiện vận chuyển 100 bình khí cười (N2O).

Một cán bộ Tỉnh ủy Quảng Nam tử vong tại cơ quan

Nạn nhân là ông Trần Phú Thọ (39 tuổi, Phó phòng nghiệp vụ 3, Uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ Quảng Nam).

Đại úy Lê Thị Hiền náo loạn sân bay bị khai trừ Đảng

Đại úy Lê Thị Hiền, cán bộ Công an quận Đống Đa, người gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất, bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng.

Chủ tịch Hà Nội: Không có lợi ích nhóm trong vấn đề nước sạch sông Đuống

Trả lời trong cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 11 HĐND TP Hà Nội khóa 15, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nói lý do chọn doanh nghiệp của bà Đỗ Thị Kim Liên đầu tư nhà máy nước sạch sông Đuống.

Ngư dân rủ nhau đi làm công nhân khiến thiếu hụt lao động đi biển

Để vươn khơi bám biển, các chủ tàu thường phải bỏ ra khoảng chi phí ban đầu từ vài chục đến cả trăm triệu đồng. Thế nhưng, sự chuẩn bị này sẽ trở thành công cốc nếu như không tìm được bạn tàu. Và đây là một thực tế đang diễn ra tại nhiều làng chài trên địa bàn các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu.

Xử lý chiêu trò tránh bị phạt ‘nguội’ của xe ô tô

Từ ngày 1.11, tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt đầu triển khai hình thức xử phạt phương tiện giao thông vi phạm dựa vào dữ liệu từ hệ thống camera giám sát, vì thế số lượng phương tiện bị phát hiện vi phạm và xử phạt tăng lên đột biến.

Cách bổ sung vitamin E hiệu quả cho cơ thể

Sức khỏe - 16/07/2020 23:30
Vitamin E là chất chống oxy hóa, có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là với sắc đẹp của chị em phụ nữ.

Mỹ phóng vệ tinh do thám lên quỹ đạo

Công nghệ - 16/07/2020 23:00
Tên lửa đẩy Minotaur IV đã được phóng lên quỹ đạo vào hôm 15.7 từ trạm phóng MARS trên đảo Wallops ở bang Virginia (Mỹ). Tên lửa này mang theo vệ tinh bí mật NROL-129 để thực hiện các nhiệm vụ của Văn phòng do thám quốc gia Mỹ (NRO) và Lực lượng Không gian.

Căn hộ đẹp như trong truyện cổ tích của cặp vợ chồng trẻ

Du lịch - 16/07/2020 22:30
Sáng sủa, hài hòa, nhẹ nhàng cùng nội thất có phần hơi "bá đạo" là những từ có thể dùng để miêu tả về căn hộ này.

Chế tạo thành công 'kiệt tác' mạng nhện nhân tạo

Khoa học - 16/07/2020 22:00
Các nhà khoa học vật liệu của Hàn Quốc đã chế tạo thành công một loại mạng nhện giống y như tơ của mạng nhện thật. Mạng nhện này sẽ dùng làm công việc vệ sinh, hút ẩm trong các thiết bị điện tử và để robot có thể tự làm sạch các bộ phận bên trong.

Dự kiến khoảng hơn năm nữa Việt Nam sẽ có vắc xin ngừa COVID-19

Thời sự - 16/07/2020 21:30
Dự án nghiên cứu phát triển vắc xin COVID-19 của Công ty TNHH MTV Vắc xin và sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) đang bước vào giai đoạn tối ưu hóa để chuẩn bị thử nghiệm lâm sàng trên người. Dự kiến 12 đến 18 tháng nữa sẽ thực hiện thử nghiệm lâm sàng trên người và sau đưa đưa vào tiêm chủng đại trà.

Nga thử nghiệm thành công giai đoạn đầu vắc xin ngừa COVID-19

Khoa học - 16/07/2020 21:00
Bộ Quốc phòng Nga ngày 15.7 thông báo đã phát triển được một loại vắc xin "an toàn" ngừa bệnh COVID-19 sau các cuộc thử nghiệm lâm sàng trên một nhóm tình nguyện viên.

Hacker kiếm được bao nhiêu từ vụ chiếm tài khoản Obama, Bill Gates và nhiều tỉ phú?

Máy tính - 16/07/2020 20:30
Hacker có thể kiếm được hơn 120.000 USD từ người dùng Twitter sau khi chiếm đoạt hàng chục tài khoản cao cấp của tỉ phú và công ty nổi tiếng trong một vụ lừa đảo khổng lồ làm rung chuyển mạng xã hội này.

Văn minh Ai Cập – Những ảnh hưởng xuyên không gian và thời gian

Văn hóa - 16/07/2020 20:00
Văn minh Ai Cập là một trong những nền văn minh phát triển rực rỡ nhất của thế giới cổ đại mà tầm ảnh hưởng xuyên không gian, thời gian. Cho đến nay, những thành tựu ấy vẫn làm cho chúng ta thán phục, ngạc nhiên trước sức sáng tạo kì diệu của Ai Cập thời cổ đại.

Cảnh tượng độc đáo 50 tia sét giăng kín bầu trời Mexico

Du lịch - 16/07/2020 19:30
Nhiếp ảnh gia Hernando Rivera Cervantes đã ghép 42 ảnh chụp để tạo ra bức ảnh toàn cảnh sét giăng kín bầu trời Mexico trong cơn bão lớn ở Colima.

Mỹ chuẩn bị ‘ra tay’ với TikTok, WeChat và loạt ứng dụng của Trung Quốc

Công nghệ - 16/07/2020 19:00
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows mới đây cho biết, chính quyền Tổng thống Donald Trump đang đánh giá nguy cơ về các rủi ro an ninh quốc gia đến từ các ứng dụng truyền thông xã hội của Trung Quốc như TikTok, WeChat và dự kiến sẽ có hành động để giải quyết vấn đề trong vài tuần tới.

NYM - Tôi của tương lai: Cuốn 'sách giáo khoa' về trí tuệ nhân tạo

Sách - 16/07/2020 18:30
NYM - Tôi của tương lai” là cuốn sách về trí tuệ nhân tạo mà chuyên gia Nguyễn Phi Vân ấp ủ trong vài năm qua.

Do dịch COVID-19, lễ hội hoa hồng lớn nhất nước Mỹ bị huỷ

Giải trí - 16/07/2020 18:00
Kể từ khi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1891, Lễ hội hoa hồng tại Los Angeles chỉ không diễn ra ba lần vào năm 1942,1943 và 1945 do ảnh hưởng của Thế chiến đệ nhị.

Đề thi Ngữ văn lớp 10 ở TP.HCM về dịch bệnh COVID-19

Thi cử - 16/07/2020 17:30
Sáng 16.7, hơn 82.000 học sinh tại TP.HCM đã bước vào môn thi Ngữ Văn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021. Nội dung đề thi có câu hỏi về dịch COVID-19.

Trung Quốc ‘dọa’ Philippines sau tuyên bố cứng rắn của Mỹ về Biển Đông

Thế giới - 16/07/2020 17:00
Trong cuộc điện đàm mới đây với Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr ngay sau khi Mỹ đưa ra tuyên bố về Biển Đông, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã kêu gọi Manila trân trọng tình hữu nghị hai nước có được thông qua nhiều nỗ lực và tập trung vào hợp tác song phương.

Cơ hội nào cho ông Trump khi đối thủ Biden ngày càng bỏ xa trong thăm dò?

Thế giới - 16/07/2020 16:30
Theo CNN trích kết quả cuộc thăm dò quốc gia do Đại học Quinnipiac vừa tiến hành, cựu Phó tổng thống Joe Biden đã nới rộng 15 điểm so với Tổng thống Donald Trump.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 16/07/2020