Một phụ nữ ở Lâm Đồng suýt mất mũi vì người tự xưng ‘bác sĩ thẩm mỹ Sài Gòn’

26/09/2020 21:15
Một phụ nữ ở Lâm Đồng suýt mất mũi vì người tự xưng ‘bác sĩ thẩm mỹ Sài Gòn’

Được một người tự xưng là “bác sĩ thẩm mỹ Sài Gòn” tư vấn, chị P. đã đồng ý đến nhà riêng của người này tại huyện Madagui (Lâm Đồng) để thực hiện việc nâng mũi. Sau đó, chị P. bị châm chích lỗ mũi rồi đầu mũi bị thủng, lỗ mũi chảy dịch và máu nham nhở, đứt lìa trụ mũi.

   

 

      Sau khi nâng mũi từ người làm đẹp dạo, đầu mũi của chị P. bị thủng, lỗ mũi chảy dịch và đứt lìa trụ mũi - Ảnh: BVCC  

Sử dụng bác sĩ từng gây chết người, Bệnh viện thẩm mỹ Angel bị xử phạt

TP.HCM: Đóng cửa cơ sở thẩm mỹ 'chui’ của Công ty quốc tế Nevada

Độc tố chết người trong pa tê Minh Chay lại là thứ bơm vào cơ thể để làm đẹp

Làm đẹp dạo nhưng tự xưng “bác sĩ thẩm mỹ Sài Gòn”

Chiều 26.9, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho biết ông vừa tiếp nhận một phụ nữ quê Lâm Đồng bị đứt lìa trụ mũi, đầu mũi bị thủng, lỗ mũi chảy dịch và máu nham nhở do làm đẹp từ một “thợ thẩm mỹ” rởm hành nghề thẩm mỹ dạo.

Theo lời chị P. (ngụ ở Lâm Đồng), cách đây khoảng 12 ngày, chị được một người hành nghề thẩm mỹ dạo, tự xưng là “bác sĩ thẩm mỹ ở Sài Gòn” tư vấn rồi đưa chị về nhà riêng của người này ở huyện Madagui (Lâm Đồng) để thực hiện nâng mũi. Tại đây, dù phẫu thuật nâng mũi, nhưng không có phòng vô trùng, không có phòng tiền mê, vị “bác sĩ” này vô tư “mổ sống” bệnh nhân để nâng mũi.

Tuy nhiên, sau 2 ngày nâng mũi, mũi chị P. bị châm chích liên tục, chị lo sợ liền gọi điện cho vị “bác sĩ dạo” thì được người này trấn an: “không sao đâu, một thời gian nữa sẽ hết”.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chia sẻ về tình trạng biến chứng lỗ mũi của chị P. - Ảnh: P.V

“Lúc đó, tôi thấy chiếc mũi của mình như có có hàng ngàn hàng vạn con ong đang đâm chích vào từng thớ thịt rồi lỗ mũi chảy dịch, đầu mũi bị thủng. Tôi đã liên tục gọi điện thoại cho người thực hiện nhiều lần để được giải quyết vấn đề đau nhức và nỗi lo lắng hiện tại. Tuy nhiên, lời hồi đáp là một câu nói vô cảm “không sao đâu, một thời gian nữa sẽ hết”, chị P. bức xúc nói.

Trong cơn tuyệt vọng và quá tức tối vì biết mình bị lừa, chị P. đã tự tìm cách cứu lấy lỗ mũi của mình. Chị liên hệ với các cơ sở, bệnh viện khác tại Lâm Đồng và TP.HCM. Nhưng hầu hết các tư vấn viên đều tư vấn hời hợt, khi nhận hình ảnh tình trạng mũi biến chứng của bệnh nhân. Sau đó, chị P. điện thoại đến Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Tại đây, sau khi xem hình ảnh về lỗ mũi bị biến chứng cũng như những mô tình trạng của mũi, nhân viên tư vấn đã khuyên chị cần phải đến trực tiếp bệnh viện trong hôm sau để bác sĩ xử lý trước khi quá muộn. “Ngay trong đêm 25.9, tôi đã bắt xe đò tức tốc từ Lâm Đồng xuống TP.HCM để được các bác sĩ xử lý. Lúc gặp bác sĩ ở đây tôi nói như khóc: “Bác sĩ ơi! xin hãy cứu em”, chị P. cho biết.

“Báo động đỏ”với ngành phẫu thuật thẩm mỹ

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, hiện mũi của bệnh nhân P. bị đứt lìa trụ mũi, đầu mũi bị thủng, lỗ mũi chảy dịch và máu nham nhở. “Đây là một trường hợp bị hoại tử mũi rất nặng. Nếu không điều trị gấp, vùng da, sụn đang hoại tử sẽ lan rộng ăn mòn cả chiếc mũi”, bác sĩ Tú Dung cho biết.

Sau khi thăm khám, bác sĩ Tú Dung tỏ ra khá bất ngờ trước việc phẫu thuật nâng mũi kiểu “quái đản” của người tự xưng “bác sĩ thẩm mỹ ở Sài Gòn”. “Tôi không hiểu sao họ cắt đứt rời trụ mũi với đường rách toạc nham nhở như bị chiếc dao cùn băm hoặc đay nghiến mới đứt, mà đường cắt ngang trụ mũi thông sâu vào trong lỗ mũi mới. Trụ mũi đứt rời cháy đen như bị axit ăn mòn với cả đống chỉ khâu. Họ nhét hẳn một chiếc sụn nhân tạo vừa to dài, vừa cứng vào chiếc mũi của bệnh nhân, mà không cần quan tâm chiếc sụn này có bị quá cỡ so với cơ địa hiện tại của bệnh nhân hay không”, bác sĩ Tú Dung chia sẻ.

Các bác sĩ tiến hành cắt lọc loại bỏ mô hoại tử, đồng thời rút sụn nhân tạo, bơm rửa và làm sạch toàn bộ ổ dịch và vùng nhiễm trùng trong mũi - Ảnh: BVCC

“Phải mất hơn 3 tiếng đồng hồ, tôi và ê kíp mới có thể tách toàn bộ búi chỉ đang dính chặt vào các thớ thịt trong mũi, cắt lọc loại bỏ mô hoại tử, đồng thời rút sụn nhân tạo, bơm rửa và làm sạch toàn bộ ổ dịch và vùng nhiễm trùng trong mũi, để tránh nguy cơ hủy hoại toàn bộ chiếc mũi.”, bác sĩ Tú Dung cho hay.

Theo bác sĩ Tú Dũng, bệnh nhân P. còn phải chờ từ 3 đến 6 tháng nữa để vùng da lành thương, mới có thể tiếp tục xem xét đến việc tái tạo lại trụ mũi và dáng mũi.

Khi được bác sĩ đánh giá về tình trạng của mình, chị P đã không thể kiềm được nước mắt: “Thật sự tôi rất hối hận và xấu hổ không thôi. Chỉ vì tiếc tiền, ngại đi xa mà tìm đến một cơ sở không uy tín để chịu những nỗi đau tột cùng thế này”.

Qua trường hợp trên và nhiều trường hợp làm đẹp khác từ những “bác sĩ dạo” bị biến chứng trong thời gian gần đây, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cho rằng đã đến lúc “báo động đỏ” đối với ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Một số người vì lợi nhuận trước mắt mà quên đi đạo đức của ngành, bất chấp luật pháp, xem thường sức khỏe và tính mạng của người khác.

Các bác sĩ đã lấy ra một chiếc sụn mũi nhân tạo quá kích cỡ so với bệnh nhân - Ảnh: BVCC

"Vô cảm bỏ qua các giá trị đạo đức khi làm nghề. Biến cái ngành đáng lẽ ra cũng cần được tôn trọng trở nên "rẻ mạt" trong mắt giới chuyên môn và người khác.Tôi gọi đó là " những con sâu làm rầu nồi canh", ảnh hưởng những người làm nghề thẩm mỹ chân chính. Thật đáng buồn, khi ngành phẫu thuật tạo hình lại bị những "thợ thẩm mỹ " vô lương tâm biến thành xu hướng "thẩm mỹ dạo"", Bác sĩ Tú Dung bức xúc nói.

Làm đẹp là một nhu cầu chính đáng. Thị trường thẩm mỹ hiện nay vẫn là một trong những thị trường tiềm năng. Vì để phục vụ nhu cầu làm đẹp “mì ăn liền” và “tiện lợi” của chị em nên rất nhiều các cơ sở spa, thẩm mỹ viện cho ra đời các dịch vụ thẩm mỹ “dạo” như: phun xăm, cắt mắt, nâng mũi, thậm chí là nâng ngực bằng “bơm” silicon. Tuy nhiên, đừng bao giờ “đánh cược” sức khỏe và tính mạng của bản thân mình chỉ vì những lợi ích nhất thời.

Hồ Quang


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Cá nhân, tổ chức đi làm từ thiện: Làm từ tâm không sợ phạm luật

Ca sĩ Thuỷ Tiên chỉ trong mấy ngày đã quyên góp được hơn 100 tỉ đồng cứu trợ bà con vùng bão lũ và các tổ chức, cá nhân liệu có vi phạm pháp luật?
2

Úc viện trợ khẩn cấp 100.000 đô la giúp Việt Nam ứng phó với bão lũ

Úc sẽ viện trợ nhân đạo khẩn cấp 100.000 đô la Úc cho Việt Nam để khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra.
3

Thủ tướng đề nghị giám sát việc quyên góp, vận động hỗ trợ

Thủ tướng đề nghị giám sát việc quyên góp, vận động hỗ trợ, xử lý nghiêm người trục lợi.
4

Bão số 8 suy yếu khi gần bờ, Biển Đông chuẩn bị đón bão số 9

Đại diện cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, chiều nay (23/10), bão số 8 đang ở cường độ mạnh, cấp 12-13 và sẽ duy trì cường độ này từ 12-18 giờ tiếp theo; nhưng khi gần bờ, cơn bão này sẽ suy yếu.
5

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ: 'Thủy Tiên không phạm luật'

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Nguyễn Thị Xuân Thu cho rằng việc ca sĩ Thủy Tiên đứng ra giúp đỡ đồng bào không vi phạm về mặt pháp luật mà còn rất đáng trân trọng,

Giá xăng E5RON92 giảm từ 15 giờ chiều nay

Từ 15 giờ chiều nay 26.9, giá xăng E5RON92 giảm còn 14.215 đồng/lít, trong khi đó giá xăng RON-III giữ nguyên mức 14.984 đồng/lít...

Hà Nội: Đình chỉ học 3 nữ sinh lớp 10 đánh nhau ngay tại cổng trường

Mới đây, trên mạng lan truyền clip nhóm nữ sinh mặc đồng phục, đánh nhau trước cổng trường xuất hiện trên mạng xã hội. Theo tìm hiểu thì nhóm nữ sinh này đang theo học tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chuẩn bị khởi công cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Mai Sơn - Quốc lộ 45

Bộ GTVT vừa phát đi công văn hỏa tốc số 9678/BGTVT-VP ngày 25.9 về việc đảm bảo an ninh an toàn cho buổi Lễ khởi công các dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra vụ nhà làm 4 tầng hầm của thiếu tướng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND thành phố Hà Nội kiểm tra, phản ánh kiến nghị của các hộ dân khu nhà ngõ 15 phố Sơn Tây về căn nhà có 4 tầng hầm (5 tầng nổi).

Vì sao nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị bắt?

Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị bắt vì có hành vi vụ lợi, vì động cơ cá nhân, chấp thuận cho Công ty BMS tham gia đề án lắp đặt robot Rosa với giá không đúng thực tế, chiếm đoạt tiền điều trị của người bệnh.

Sai phạm rất nghiêm trọng, Viện Thẩm mỹ Ruby bị phạt 155 triệu và đóng cửa 9 tháng

Dù không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh nhưng Viện Thẩm mỹ Ruby - Công ty TNHH Ruby Center vẫn tổ chức cung cấp dịch vụ làm đẹp. Ngoài ra, đơn vị này còn quảng cáo trá hình để thu hút những người đến đây làm đẹp.

36% vị thành niên Việt Nam quan hệ tình dục nhưng không dùng biện pháp bảo vệ

Thông tin trên được Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) cho biết tại Hội thảo hưởng ứng Ngày tránh thai Thế giới với thông điệp “Chủ động tránh thai, chủ động tương lai” hôm 25.9.

Bộ Y tế cảnh báo Việt Nam có thể xuất hiện ca mắc COVID-19 mới từ các ổ dịch cũ

Chiều 25.9, Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19. Đến nay đã 23 ngày nước ta không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng và chữa khỏi 999 bệnh nhân COVID-19.

Cầu Phú Mỹ ở TP.HCM trong top 50 bức ảnh đẹp quốc tế

Du lịch - Phong Anh - 31/10/2020 13:30
Bức ảnh chụp cây cầu Phú Mỹ ở TP.HCM nối giữa 2 quận 7 và 2 lọt trong top 50 bức ảnh đẹp của cuộc thi ảnh Espon International Pano Awards.

Nhiều loại hình ở Sóc Trăng được công nhận Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia

Văn hóa - Vũ Phong - 31/10/2020 13:00
Các di sản gồm nghệ thuật trình diễn dân gian nhạc ngũ âm, di sản múa Rom - Vong của đồng bào Khơme và nghề làm bánh Pía của người Hoa.

Chất Michelle - Bà Obama: 'Chiến dịch tranh cử chi phối mọi thứ'

Sách - 31/10/2020 12:30
Khi ông Obama chiến thắng trong bầu cử sơ bộ tại Iowa đầu năm 2008, bà Michelle phải nghỉ việc ở bệnh viện. Bà bận tới mức không thể tới văn phòng thu dọn đồ đạc, chào đồng nghiệp.

Tưởng đứt bóng, TikTok lại rộng đường sống ở Mỹ sau phán quyết mới

Công nghệ - Nhân Hoàng - 31/10/2020 12:00
Thẩm phán Mỹ ở tiểu bang Pennsylvania hôm 30.10 đã chặn lệnh của Bộ Thương mại Mỹ có hiệu lực vào ngày 12.11. Lệnh này sẽ ngăn một cách hiệu quả việc TikTok hoạt động tại Mỹ.

Tiền Giang: Viện KSND tỉnh không phê chuẩn khởi tố vụ mất 5 tờ vé số trị giá 10 tỉ đồng

Thời sự - Thanh Anh - 31/10/2020 11:30
Cơ quan công an đã đề nghị khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Tiệp, nhưng Viện KSND tỉnh lại không đồng ý phê chuẩn!

Mô hình hoạt động của Facebook, Twitter, Youtube sắp bị sụp đổ

Công nghệ - 31/10/2020 11:00
Điều 230”, điều luật bảo vệ các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Facebook, YouTube khỏi các vụ kiện về nội dung, có thể bị bãi bỏ, điều này sẽ khiến các “ông trùm mạng xã hội” gặp nhiều rắc rối.

Bé gái 4 tuổi suýt mất mạng vì học theo video treo cổ trên TikTok

Thời sự - 31/10/2020 10:30
Một bé gái 4 tuổi người Philippines đã suýt mất mạng vì học theo video thử thách treo cổ được chia sẻ trên mạng xã hội TikTok.

Thực hư việc dân phải nộp lại tiền hỗ trợ của ca sĩ Thủy Tiên cho cán bộ

Thời sự - 31/10/2020 10:00
Theo cán bộ cũng như nhiều người dân thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hóa, khi nhận được tiền cứu trợ, bà con đã tự nguyện san sẻ một phần khó khăn với người trong làng chứ không có chuyện cán bộ tự thu lại.

Ít nhất 22 người thiệt mạng vì động đất gần Thổ Nhĩ Kỳ

Thế giới - Cẩm Bình - 31/10/2020 09:38
Con số thương vong do trận động đất 7 độ richter vừa tấn công biển Aegean vào chiều 30.10 không ngừng tăng khi lực lượng cứu hộ dọn dẹp đống đổ nát tìm người sống sót.

Nhiều mô hình thương mại điện tử mới ra đời trong đại dịch COVID-19

Kinh tế - Phan Diệu - 31/10/2020 09:30
Trong thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch COVID-19, thị trường thương mại điện tử đã có nhiều mô hình mới được ra đời như đi chợ, siêu thị điện tử…

Khác ông Trump, Trung Quốc không dám tách rời kinh tế hoàn toàn với Mỹ

Kinh tế - Nhân Hoàng - 31/10/2020 09:00
Trung Quốc cho biết việc tách rời kinh tế hoàn toàn với Mỹ là "không thực tế" vì bản chất tương ứng trong cấu trúc kinh tế của họ, mặc dù Bắc Kinh hiện ít dựa vào ngoại thương để tăng trưởng. Tuyên bố được đưa ra khi Tổng thống Trump thúc đẩy các công ty Mỹ rời khỏi Trung Quốc

Nhiều người chết và hơn 120 người bị thương trong trận động đất ở Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ

Thời sự - TTXVN - 31/10/2020 08:45
Cơ quan quản lý thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã 4 người thiệt mạng và 120 người bị thương trong trận động đất mạnh làm rung chuyển cả Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp.

Từ bi - Đừng "gắn mác" cho bất cứ ai, chỉ có những kẻ giả tạo mới không thay đổi

Sách - 31/10/2020 08:30
Có ba người phụ nữ trò chuyện với nhau và theo lẽ thường, họ không quên nói về những đứa con của mình.

Nghèo tiền nghèo bạc còn có cơ hội đổi đời, nhưng nghèo tư duy sẽ nhấn chìm đời bạn

Giới trẻ - 31/10/2020 08:00
Bởi nghèo tiền, nghèo bạc chỉ diễn ra trong một thời gian, nhưng nếu nghèo tư duy thì có thể kéo dài cả đời.

Chất Michelle - Con gái Obama: 'Vậy giờ cha là tổng thống hả mẹ?'

Sách - 31/10/2020 07:30
Từ đầu năm 2008, con gái Malia thường xuyên hỏi bà Obama về việc cha làm tổng thống. Tuy nhiên, đường đến Nhà Trắng còn nhiều chặng khắc nghiệt.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 31/10/2020