Nhân chứng tham gia luận tội Tổng thống Trump có nguy cơ bị kỷ luật

Tổng thống Donald Trump ngày 11.2 cho biết quân đội Mỹ có thể xem xét kỷ luật cựu trợ lý Hội đồng An ninh quốc gia Alexander Vindman.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ lý giải việc xé bài phát biểu của Tổng thống Trump

Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi nói với các nhà lập pháp đảng Dân chủ hôm 5.2 rằng bà đã không lên kế hoạch xé bài phát biểu liên bang của Tổng thống Donald Trump nhưng đã quyết định làm như vậy sau khi bà không thể tìm thấy một trang nào nói lên sự thật.

Tổng thống Trump mong muốn được xét xử ngay lập tức

Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn Thượng viện tổ chức phiên xét xử "ngay lập tức" sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố trì hoãn việc gửi các điều khoản xét xử cho đến khi bà biết được đảng Cộng hòa sẽ quản lý tiến trình này như thế nào.

Ông Putin bênh vực Tổng thống Trump trước bão luận tội

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 19.12 nói rằng, đảng Dân chủ của Mỹ đã luận tội Tổng thống Donald Trump vì những lý do "bịa đặt" để đảo ngược chiến thắng bầu cử năm 2016 của ông.

Lãnh đạo đa số Thượng viện đảm bảo sẽ giữ vững ghế cho ông Trump

Khi Tổng thống Donald Trump tham gia phiên tòa luận tội tại Thượng viện Mỹ, ông đang giao phó tương lai của mình cho một người được biết đến rộng rãi như một chính trị gia sắc sảo - lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell.

Ông Trump là tổng thống Mỹ thứ 3 bị luận tội sau B.Clinton và A.Johnson

Tổng thống Donald Trump đã chính thức trở thành tổng thống thứ 3 trong lịch sử Mỹ bị luận tội khi đang tại nhiệm sau cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện hôm 18.12 về hai điều khoản cáo buộc ông lạm quyền và cản trở quốc hội. Một phiên tòa xét xử ông chủ Nhà Trắng tại Thượng viện dự kiến diễn ra vào tháng sau.

Trước giờ bị luận tội, ông Trump viết thư cáo buộc đảng Dân chủ ‘đảo chính’

Vài giờ trước cuộc bỏ phiếu luận tội tổng thống tại Hạ viện, ông Trump đã viết thư cáo buộc các nghị sĩ Đảng Dân chủ theo đuổi một “nỗ lực đảo chính bất hợp pháp, mang tính đảng phái” và tuyên chiến với nền dân chủ Mỹ khi tìm cách phế truất ông vì thúc ép Ukraine điều tra đối thủ chính trị Joe Biden.

Biểu tình kêu gọi luận tội Tổng thống Trump tại New York

Nhiều người biểu tình tập hợp tại New York để kêu gọi luận tội và bãi nhiệm Tổng thống Donald Trump 1 ngày trước khi Hạ viện Mỹ tổ chức cuộc bỏ phiếu về vấn đề này.

Chủ tịch Tư pháp Hạ viện Mỹ: Ông Donald Trump sẽ bị 'kết tội trong 3 phút'

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerry Nadler mới đây cho biết những bằng chứng mà đảng Dân chủ có rất“vững chắc” đến mức Tổng thống Donald Trump sẽ nhanh chóng bị kết tội nếu đứng ra trước bồi thẩm đoàn.

Tổng thống Trump sẽ không tham gia phiên điều trần luận tội tại Hạ Viện

Nhà Trắng hôm 1.12 thông báo cho Ủy ban Tư pháp Hạ viện rằng Tổng thống Trump cùng các luật sư sẽ không tham gia phiên điều trần luận tội hôm 4.12 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.

Ông Trump lên án việc luận tội giữa lúc Hạ viện Mỹ gửi trát điều trần

Trong một buổi mít tinh thuộc chiến dịch tái tranh cử tại Florida, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi những người ủng hộ tại đây tiếp tục ủng hộ ông cho nhiệm kỳ 4 năm tới, đồng thời đả kích vào cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể bị luận tội với cáo buộc 'hối lộ'

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff hôm 13.11 cho biết, Hạ viện sẽ xem xét luận tội Tổng thống Trump về nhiều hành vi, bao gồm cả cáo buộc hối lộ.

Các nghị sĩ Cộng hòa gây náo loạn cuộc điều trần về luận tội Tổng thống Trump

Các nhà lập pháp đảng Cộng hòa, được Tổng thống Mỹ Donald Trump khuyến khích trở nên cứng rắn hơn trong cuộc chiến chống lại nỗ lực luận tội Tổng thống từ phía đảng Dân chủ.

Lầu Năm Góc sẽ hợp tác điều tra luận tội Tổng thống Trump

Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Lầu Năm Góc sẽ tuân thủ những yêu cầu giám sát của các ủy ban quốc hội trong cuộc điều tra luận tội ông Trump, gồm cả việc cung cấp tài liệu về gói viện trợ quân sự cho Ukraine.

Đảng Dân chủ sẽ luận tội Tổng thống Trump nếu chiếm được Hạ viện?

Ngày 6.11 tới sẽ diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa kỳ, và theo báo Independent ngày 3.11, có dự báo rằng đảng Dân chủ sẽ chiếm đa số ghế ở Hạ viện, từ đó đảng này có thể tính chuyện mở quy trình luận tội Tổng thống Donald Trump.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 26/10/2020