Thứ 4, 26/02/2020

Nhân chứng tham gia luận tội Tổng thống Trump có nguy cơ bị kỷ luật

Tổng thống Donald Trump ngày 11.2 cho biết quân đội Mỹ có thể xem xét kỷ luật cựu trợ lý Hội đồng An ninh quốc gia Alexander Vindman.

Tổng thống Trump ‘thanh trừng’ hàng loạt nhân chứng trong vụ luận tội mình

Theo CNN, Tổng thống Trump hôm 7.2 đã bãi nhiệm trung tá Alexander Vindman, một chuyên gia hàng đầu về Ukraine tại Hội đồng An ninh Quốc gia, và Đại sứ Mỹ tại Liên minh Châu Âu (EU), ông Gordon Sondland.

Thượng viện Mỹ bỏ phiếu, tuyên Tổng thống Trump vô tội

Chiều 5.2 theo giờ bờ Đông của Mỹ (rạng sáng 6.2 giờ Việt Nam), Thượng viện Mỹ đã tiến hành cuộc bỏ phiếu cuối cùng và mang tính quyết định trong khuôn khổ phiên xét xử luận tội Tổng thống Donald Trump. Kết quả bỏ phiếu: ông Trump vô tội.

Vụ luận tội: Thượng viện Mỹ dọn đường để tổng thống Donald Trump được tha bổng

Thượng viện Mỹ mới đây đã tiếp tục bác đề xuất triệu tập nhân chứng và bổ sung chứng cứ của đảng Dân Chủ, đồng thời dọn đường cho phiên bỏ phiếu quyết định tha bổng cho Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 5.2.

Luận tội ông Trump: Đảng Cộng hòa chịu áp lực lớn trước yêu cầu từ đảng Dân chủ

Các thành viên của đảng Cộng hòa đang phải chịu áp lực lớn vào hôm 27.1 khi đảng Dân chủ lại một lần nữa yêu cầu cựu Cố vấn an ninh quốc gia, ông John Bolton ra làm chứng trong phiên tòa luận tội tổng thống. Cựu trợ lý hàng đầu này đã viết một bản thảo về các sự kiện của ông Trump trong phi vụ viện trợ quân sự với Ukraine.

Luận tội Trump: Thượng viện bác yêu cầu gọi thêm nhân chứng của phe Dân chủ

Trong phiên tòa luận tội Tổng thống Donald hôm 21.1, các thành viên của Thượng viện Mỹ do Đảng Cộng hòa kiểm soát đã bỏ phiếu bác bỏ các yêu cầu gọi thêm nhân chứng và bằng chứng của phe Dân chủ tại Hạ viện.

CNN: 51% dân Mỹ muốn ông Trump bị Thượng viện luận tội, cách chức

Theo CNN, trong một cuộc thăm dò dư luận mới được thực hiện của họ thì có tới 51% người dân Mỹ được hỏi muốn Tổng thống Mỹ Donald Trump bị luận tội tại Thượng viện nước này.

Thượng viện Mỹ chính thức lập bồi thẩm đoàn cho phiên tòa xét xử ông Trump

Sau khi đại diện truy tố từ Hạ viện đọc bản luận tội Tổng thống Donald Trump, 100 nhà lập pháp của Thượng viện Mỹ đã tuyên thệ hôm 16.1 với tư cách là bồi thẩm cho phiên tòa luận tội ông Trump dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21.1.

Hạ viện chọn 7 thành viên để luận tội ông Trump trong phiên tòa tại Thượng viện

Phe Dân chủ tại Hạ viện Mỹ hôm 15.1 đã chỉ định một nhóm gồm 7 thành viên để truy tố Tổng thống Donald Trump tại phiên tòa luận tội tại Thượng viện, với người đứng đầu là một cựu công tố viên vốn được coi là “kẻ thù của ông Trump”.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ lớn tiếng với đảng Cộng hòa về việc luận tội ông Trump

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết các nhà lập pháp thuộc đảng Dân chủ tại Hạ viện sẽ xác định thời điểm gửi các điều khoản luận tội chính thức đối với Tổng thống Donald Trump tới Thượng viện vào hôm 14.1 và cảnh báo đảng Cộng hòa sẽ phải “trả giá” nếu không cho phép có nhân chứng tại phiên luận tội.

Trước giờ bị luận tội, ông Trump viết thư cáo buộc đảng Dân chủ ‘đảo chính’

Vài giờ trước cuộc bỏ phiếu luận tội tổng thống tại Hạ viện, ông Trump đã viết thư cáo buộc các nghị sĩ Đảng Dân chủ theo đuổi một “nỗ lực đảo chính bất hợp pháp, mang tính đảng phái” và tuyên chiến với nền dân chủ Mỹ khi tìm cách phế truất ông vì thúc ép Ukraine điều tra đối thủ chính trị Joe Biden.

Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu chính thức điều tra luận tội ông Trump vào ngày 31.10

Trước các cáo buộc của đảng Cộng hòa về cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ đang được tiến hành “bí mật”, Hạ viện Mỹ do phe Dân chủ kiểm soát đã lên kế hoạch tiến hành một cuộc bỏ phiếu về lộ trình công khai cuộc điều tra luận tội ông Trump vào hôm thứ năm tới (31.10).

Những toan tính của Trung Quốc khi Tổng thống Mỹ bị luận tội

Các quan chức Trung Quốc đang nhá tín hiệu cho thấy họ đang nắn gân phía Mỹ trước thềm vòng đàm phán thương mại thứ 13 giữa 2 nước dự kiến tổ chức vào giữa tuần.

Trung Quốc liệu có giúp Tổng thống Mỹ điều tra đối thủ chính trị?

Nếu mở cuộc điều tra cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden cùng con trai Hunter, Trung Quốc sẽ tự phá bỏ nguyên tắc “không can thiệp” của mình. Chính quyền Bắc Kinh cũng chẳng được lợi gì khi giúp Tổng thống Donald Trump xử lý đối thủ mặc dù họ rất muốn chấm dứt chiến tranh thương mại

Giữa bão luận tội, ông Trump đề nghị Trung Quốc điều tra đối thủ của mình

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3.10 tuyên bố ông muốn Trung Quốc điều tra cựu phó tổng thống Joe Biden và con trai ông này là Hunter Biden giữa lúc Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát đã chính thức khởi động cuộc điều tra luận tội ông chủ Nhà Trắng.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS