Thứ 2, 20/01/2020

Kỳ 3: Đối đầu với Năm Cam chỉ có thể là A Lý

18/11/2019 10:37
Kỳ 3: Đối đầu với Năm Cam chỉ có thể là A Lý

Chính xác, để có thể đối đầu trực diện, trực tiếp với Năm Cam trong giới giang hồ lúc bấy giờ ở Việt Nam, không băng nhóm nào có đủ bản lĩnh, chỉ có thể là các băng nhóm “có yếu tố nước ngoài”.

Kỳ 1: Tưởng bị bắt cóc đi gặp Năm Cam nhưng đối diện A Lý

Kỳ 2: Cay đắng với vụ bắn người ở Vũ trường Métropolis năm 2001

Không để mất thời gian, tôi liền điện thoại cho anh Quang Thắng, Phó tổng Thư ký tòa soạn, Báo Công an TP.HCM, mời anh ấy đi ăn cơm trưa, rồi đi massage. Tay Thắng này “máu” lắm, ba cái vụ ăn xong rồi chơi này thì ảnh khó lòng từ chối, nhất là đi với thằng quỷ như tôi. Quả nhiên, Quang Thắng hồn nhiên sa bẫy, hồn nhiên nhận lời, hồn nhiên đi với Hữu Phú…

Mạnh Trung không chịu cung cấp bất cứ thứ gì cho tôi thì chắc chắn vụ án này có vấn đề nghiêm trọng, liên quan lớn, phức tạp hoặc sợ “lộ sáng” ai đó…

Quang Thắng đi làm báo trước tôi, thuộc nhóm đàn anh. Trước khi là thư ký tòa soạn, Quang Thắng đã có thời gian khá dài làm phóng viên, rất thân với Nguyễn Mạnh Trung. Bây giờ, Quang Thắng đang là sĩ quan cấp tá trong lực lượng Công an TP.HCM, mối quan hệ với Nguyễn Mạnh Trung càng thân thiết. Những thông tin tôi không thể có từ cơ quan điều tra, Quang Thắng có thể có, vì là “người trong nhà”.

Thế nhưng, ăn cơm rồi, đang nằm trong tiệm hớt tóc thư giãn, nói chuyện rôm rả về vụ án đang “hot”, mà tôi vẫn không thể moi được thông tin gì từ Quang Thắng, những thông khả dĩ có thể mở cho tôi một “đường máu” để đột phá trong vụ này…, mà chỉ là những đoán định vu vơ, y như mấy bà ngoài chợ…

Đang bế tắc, không lối thoát, thì bất ngờ điện thoại của tôi reo vang, bên kia đầu dây là giọng của Hoàng Linh, cựu phóng viên nội chính báo Tuổi Trẻ: “Ông hỏi thằng A Lý đó”. Xong, ông nội này cười khà khà rồi cúp máy. Hình như tôi đã bỏ sót một cái gì, cứ mải suy già đoán non, tìm kiếm lục lọi hết các băng nhóm giang hồ ở Việt Nam, xem băng nào lại dám chơi một cú lớn giữa trung tâm TP.HCM như vậy, tôi lại bỏ sót những băng nhóm giang hồ không phải là người Việt Nam. Chính xác, để có thể đối đầu trực diện, trực tiếp với Năm Cam trong giới giang hồ lúc bấy giờ ở Việt Nam, không băng nhóm nào có đủ bản lĩnh, chỉ có thể là các băng nhóm “có yếu tố nước ngoài”. Lật lại những thông tin đã thu thập, lưu giữ được từ trước đến nay trong đầu, tôi càng tin rằng: Có thể trong quá trình hợp tác làm ăn, A Lý đã xảy ra mâu thuẫn quyền lợi gì đó với Năm Cam (A Lý là người thuê Bar Tân Hải Hà của Năm Cam), và đôi bên đã đụng nhau nảy lửa. Giả thiết này rất sáng giá, đáng để bỏ công đào sâu. Dù đúng hay sai, nó cũng có thể giúp ta tìm được manh mối hoặc loại bỏ hoài nghi.

Tôi lập tức gọi điện thoại cho A Lý, số máy mà A Lý đã cho tôi trước đây, không liên lạc được. Càng nghi, tôi tiếp tục gọi điện thoại cho Diệp Hiểu Vân…

Bên kia đầu dây, tiếng Diệp Hiểu Vân: “A lô, anh Phú hả”. “Cho anh gặp A Lý”. “Có chuyện gì không anh? Bây giờ anh A Lý không có đây, em liên lạc lại với anh sau nhe”. Bên cạnh Diệp Hiểu Vân có tiếng léo nhéo, ngọng nghịu của A Lý: “Ai? Ai vậy?” và tiếng Diệp Hiểu Vân đáp nhỏ “Anh Hữu Phú, báo Thanh Niên”… Tôi gào lớn lên trong máy: “Đừng dập máy, anh biết A Lý đang ở bên cạnh em. Chuyện khẩn cấp, nói chuyện qua điện thoại thôi mà… Nếu không nói bây giờ thì không bao giờ còn có cơ hội để nói nữa đâu. Em đưa máy cho A Lý nghe ngay đi, để anh nói chuyện trực tiếp với ảnh”. Sau một vài giây chần chừ, A Lý cũng cầm máy: “A lô, anh Phú hả?”. Không để A Lý có thời gian suy nghĩ, tôi vào đề ngay: “Anh đang gặp nguy hiểm phải không? Tôi muốn chúng ta gặp nhau trao đổi. Bây giờ, tôi dám khẳng định với anh là trong làng báo Sài Gòn, tôi là người duy nhất có thể gặp anh, cho anh một cơ hội giải thích với dư luận… Nếu anh không chịu gặp tôi, anh sẽ không bao giờ còn có cơ hội lấy lại được số tiền mà anh đã đầu tư ở Sài Gòn…”. Tôi nổ liên hồi kỳ trận, như súng liên thanh. Kệ mẹ, cứ “bắn” tới đi, được phát nào hay phát nấy, biết đâu trúng một phát… Không hiểu “rùa” thế nào, A Lý bị trúng thật, sau một hồi nghe tôi nói mà không kịp nói gì (vì ông ta nói tiếng Việt rất kém, chỉ hiểu không là đã mệt rồi), A Lý đột nhiên trả lời: “OK, mình gặp nhau đi”.

Thế là tất cả mọi suy đoán của tôi đã đi đúng hướng. Băng nhóm giang hồ dám chơi nhau tới bến với Năm Cam đã được tôi xác định luôn là băng của A Lý. Và, mâu thuẫn giữa đôi bên chắc chắn là xoay quanh việc làm ăn chung, chia chác không đều hoặc giành giật địa bàn…

(còn tiếp)

Hữu Phú

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Dân mạng tại Huế lập group để ‘né’ CSGT đo nồng độ cồn

Nhằm mục đích “tương trợ” lẫn nhau tránh bị lực lượng CSGT đo nồng độ cồn, dân mạng tại Thừa Thiên – Huế đã lập ra group trên Facebook để thông tin cho nhau về vị trí lập chốt kiểm tra nồng độ cồn.
2

Chuyện về những người đàn ông chỉ ung dung ‘ăn chơi’... chờ cái chết

Họ là những người đàn ông đã về hưu, có cuộc sống gia đình viên mãn. Không có nhiều áp lực trong đời sống hàng ngày, nên họ lựa chọn cho mình sống lành mạnh, yêu đời. Còn chờ chết vì đối với họ một ngày nào đó sẽ đến là điều hiển nhiên.
3

Huế: Rộ chương trình khuyến mãi 'đưa khách sử dụng rượu bia về tận nhà'

Trước mức phạt cao ngất ngưởng cho lỗi vi phạm nồng độ cồn sau nghị định 100 của Chính phủ, nhiều nhà hàng, quán ăn tại TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) đã bắt đầu triển khai dịch vụ miễn phí đưa thực khách cùng phương tiện về tận nhà sau những buổi tiệc.
4

Buôn hàng giả bị bắt, hàng loạt tiểu thương ở Saigon Square, Lucky Plaza đóng cửa để né kiểm tra

Đóng quầy nghỉ bán, chia thành các nhóm 7-10 người ngồi buôn chuyện hoặc giả vờ quét dọn vệ sinh... là hình ảnh của các tiểu thương tại trung tâm mua sắm Saigon Square và Lucky Plaza để né lực lượng quản lý thị trường.
5

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đã kỷ luật 21 ủy viên trung ương, 22 sĩ quan cao cấp

Tính từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng đến nay, đã thi hành kỷ luật hơn 90 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý, trong đó có 21 Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng (2 Ủy viên Bộ Chính trị), 22 sĩ quan cấp tướng trong lực lượng vũ trang.

Năm Cam - Kỳ 2: Cay đắng với vụ bắn người ở Vũ trường Métropolis năm 2001

Vũ trường Métropolis nằm ngay ngã ba đường Trần Hưng Đạo – Cống Quỳnh (quận 1) đóng cửa im ỉm, cây xăng phía đối diện vắng vẻ, thưa bóng người… Hỏi người dân mới biết tối hôm qua có một vụ án kinh thiên động địa xảy ra khiến một người chết ngay tại chỗ. Nhưng, hỏi thêm chút nữa thì… không ai biết gì.

Quảng Ninh: Dân ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế, 3 cán bộ bị thương

Khi lực lượng chức năng tiếp cận nhà bè của gia đình ông Nguyễn Văn Tiến, một số người đã dùng bom xăng tự chế ném vào đoàn cưỡng chế khiến Chủ tịch UBND xã Vạn Yên, Đội trưởng Đội điều tra Công an huyện Vân Đồn và một cán bộ xã bị thương.

Năm Cam - Kỳ 1: Tưởng bị bắt cóc đi gặp Năm Cam nhưng đối diện A Lý

Nhà báo Hữu Phú là phóng viên mảng điều tra của báo Thanh Niên với nhiều bài phóng sự gây tiếng vang trong lòng độc giả trước đây. Hiện giờ, khi tạm rời xa nghề báo, Hữu Phú có viết một loạt các bài về ký ức sống động thời còn 'nằm vùng' điều tra.

TP.HCM đang nghiên cứu làn đường riêng cho xe buýt

Đây là thông tin được đưa ra tại phiên họp giải trình về tình hình vận hành và phát triển hệ thống xe buýt trên địa bàn TP.HCM do Thường trực HĐND TP.HCM tổ chức ngày 15.11.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên sắp hầu tòa vì liên quan đến ma túy

Theo thông tin từ TAND tỉnh Điện Biên, ngày 27.11, TAND tỉnh Điện Biên sẽ tiến hành phiên xử sơ thẩm đối với mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên và đồng phạm về tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy”, theo Điều 194-BLHS năm 1999.

Quảng Bình: Bắt giữ xe tải vận chuyển 100 bình khí cười

Tài xế xe tải quê Đà Nẵng bị lực lượng chức năng Quảng Bình phát hiện vận chuyển 100 bình khí cười (N2O).

Một cán bộ Tỉnh ủy Quảng Nam tử vong tại cơ quan

Nạn nhân là ông Trần Phú Thọ (39 tuổi, Phó phòng nghiệp vụ 3, Uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ Quảng Nam).

Đại úy Lê Thị Hiền náo loạn sân bay bị khai trừ Đảng

Đại úy Lê Thị Hiền, cán bộ Công an quận Đống Đa, người gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất, bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng.

Kỳ 1: ‘Trò chơi vương quyền’ Mỹ-Trung Quốc lan đến tận Bắc cực

Thế giới - 19/01/2020 10:45
Cuộc đấu quyền lực và tầm ảnh hưởng toàn cầu giữa Mỹ với Trung Quốc nay đã tràn đến tận Bắc cực, sau khi Mỹ-Trung đối đầu ở cuộc chiến thương mại và Biển Đông, theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP).

Bộ Công an triệt phá đường dây mua bán phần mềm gián điệp qua mạng

Thời sự - 19/01/2020 10:38
Công an cũng thu giữ 7 thẻ tài khoản ngân hàng, 1 máy tính xách tay, 6 điện thoại di động, 1 xe mô tô phân khối lớn, 1 xe ô tô. Tính đến thời điểm bị bắt, nghi can Trần Ngọc Đức đã thực hiện giao dịch mua bán phần mềm với hơn 1.200 khách hàng.

Thái Lan vỡ mộng Olympic, đã thấm bức xúc của Việt Nam tại Mỹ Đình

Thể thao - 19/01/2020 10:37
Thái Lan đã phải dừng bước tại vòng tứ kết U23 châu Á khi thua Ả Rập Saudi 0-1 khá tức tưởi ngay trên sân nhà.

Chấm dứt tranh chấp về hai vở diễn 'Tinh hoa Bắc Bộ' và 'Ngày xưa'

Giải trí - 19/01/2020 10:35
Sau thời gian tạm dừng, ngày 17.1, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm vụ tranh chấp sở hữu trí tuệ giữa CTCP Tuần Châu và đạo diễn Việt Tú liên quan đến vở kịch “Ngày xưa”.

Thua Saudi Arabia ở tứ kết U.23 châu Á, Thái Lan không thể lập lại kỳ tích của Việt Nam

Thể thao - 19/01/2020 10:34
U.23 Thái Lan bước vào trận tứ kết U.23 châu Á 2020 với Saudi Arabia vào chiều 18.1. Đây là lần đầu tiên chủ nhà Thái Lan có mặt tại vòng tứ kết ở giải trẻ châu Á. Mục tiêu của thầy trò HLV Akira Nishino là giành 1 trong 3 chiếc vé dự Olympic Tokyo 2020.

Quy mô bệnh viêm phổi ở Vũ Hán lớn hơn báo cáo

Thế giới - 19/01/2020 10:32
Các nhà khoa học thuộc Trung tâm phân tích Bệnh truyền nhiễm toàn cầu MRC (đại học Imperial tại Luân Đôn) cảnh báo quy mô dịch viêm phổi lạ bùng phát tại Trung Quốc thời gian qua dường như rất lớn.

Taxi được lựa chọn đeo 'mào' hoặc dán chữ phản quang lên kính

Kinh tế - 19/01/2020 10:31
Theo quy định mới của Chính phủ, taxi truyền thống và taxi công nghệ được lựa chọn gắn hộp đèn (đeo mào) với chữ TAXI hoặc dán cụm từ “XE TAXI” làm bằng vật liệu phản quang, thay vì quy định cứng bắt buộc phải gắn hộp đèn trên nóc xe.

Grab, Go-Viet, Be đồng loạt tăng phụ phí trong dịp Tết

Kinh doanh - 19/01/2020 10:29
Grab và GoViet, Be đồng loạt áp dụng phụ phí trong dịp Tết Nguyên đán 2020 đối với cả ô tô và xe máy, mức cao nhất lên đến 200.000 đồng/chuyến.

Ông Tập ký kết với Myanmar một loạt thỏa thuận thúc đẩy ‘Vành đai và Con đường’

Thế giới - 19/01/2020 10:29
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kết thúc chuyến thăm Myanmar vào hôm 18.1 sau khi ký kết các thỏa thuận cơ sở hạ tầng trị giá hàng tỉ USD, bao gồm một dự án cảng quan trọng ở Ấn Độ Dương.

Nhật Thủy đăng quang quán quân 'Gương mặt thân quen 2019'

Giải trí - 19/01/2020 10:28
Vượt qua đối thủ "nặng ký" MiA, Nhật Thủy chính thức là quán quân của chương trình “Gương mặt thân quen 2019”, tài năng của cô đã thuyết phục được ban giám khảo trong đêm thi cuối cùng.

Celine Dion chia sẻ phút giây cuối cùng bên cạnh người mẹ vừa qua đời

Giải trí - 19/01/2020 10:27
Chỉ 2 ngày sau kỷ niệm 4 năm ngày mất của chồng quá cố René Angélil, mẹ của Celine Dion - bà Thérèse Tanguay Dion - đã qua đời vào hôm thứ Năm (16.1) tại thành phố Montreal.

Kế hoạch năm mới: Dậy sớm, đọc sách, lên kế hoạch, vận động, biết ơn, ở một mình, viết nhật kí, sống một cuộc sống kỉ luật

Giới trẻ - 19/01/2020 08:30
Tự giác, kỉ luật là công cụ quan trọng nhất để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Cũng là cách xóa tan đau khổ đời người một cách nhanh và hiệu quả nhất. Tự giác, kỉ luật có thể khiến một người trong 365 ngày biến mình trở nên tốt hơn. Hi vọng bài viết này sẽ thức tỉnh rất nhiều người

Thanh niên 9X sau 2 năm làm việc đã mua được nhà ở thành phố chia sẻ: "Luôn cố gắng đến cùng"

Giới trẻ - 19/01/2020 08:15
Cách tốt nhất để những nỗ lực chính mình đã bỏ ra không bao giờ uổng phí chính là luôn cố gắng đến cùng, không khuất phục số phận, cũng không từ bỏ vì gặp khó khăn.

'Dấu chân trên cát': Phiêu lưu về Ai Cập cổ đại

Sách - 19/01/2020 08:00
Cuốn "Dấu chân trên cát", Nguyên Phong phóng tác, nói về Ai Cập cổ đại, đặt ra những câu hỏi về mối liên hệ giữa đời sống.

Có thêm ca nhiễm bệnh viêm phổi lạ tại Trung Quốc

Thế giới - 18/01/2020 14:38
Giới chức y tế Trung Quốc ngày 18.1 thông báo phát hiện đến 4 ca viêm phổi mới, các bệnh nhân vẫn trong tình trạng ổn định.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS