'iPhone 14 sẽ có màn hình đục lỗ không notch khác các smartphone Android'

Sơn Vân23/10/2021 16:00
'iPhone 14 sẽ có màn hình đục lỗ không notch khác các smartphone Android'

Theo nhiều nguồn tin, iPhone 14 sẽ là thiết bị cầm tay đầu tiên của Apple có màn hình đục lỗ.

Apple đã thay đổi thiết kế notch của iPhone lần đầu tiên trong năm nay trên dòng iPhone 13. Cả 4 mẫu iPhone 13 đều có notch nhỏ hơn dòng iPhone 12, nhưng vẫn khá lớn. Tháng trước, một rò rỉ trước sự kiện ra mắt iPhone 13 cho biết iPhone 14 sẽ là thiết bị cầm tay đầu tiên của Apple có màn hình đục lỗ.

Những người trong cuộc khác cũng đưa ra những tuyên bố tương tự, với một lưu ý: Chỉ có các mẫu iPhone 14 Pro mới mang màn hình đục lỗ mà người hâm mộ mong muốn.

Các báo cáo mới ở châu Á dường như chứng thực những tin đồn về iPhone 14. Có vẻ như LG đang phát triển màn hình đục lỗ cho các thiết bị di động. Những màn hình mới này có thể dành cho Apple, qua đó nhà sản xuất iPhone cuối cùng có thể loại bỏ notch.

Màn hình mới của LG dành cho thiết bị di động

Theo trang The Elec (Hàn Quốc), LG đang phát triển hai loại công nghệ màn hình dành cho thiết bị di động.

LG đang tạo ra công nghệ màn hình với camera ẩn phía dưới (UDC) của riêng mình. Ngoài ra, công ty Hàn Quốc cũng đang nghiên cứu về màn hình đục lỗ. Cả hai thiết kế này sẽ cho phép LG cung cấp tấm nền thế hệ tiếp theo cho smartphone toàn màn hình. Song, cả hai thiết kế này đều đã tồn tại trong ngành.

Đối thủ lớn nhất của LG Display là Samsung Display. Samsung Display đã sản xuất màn hình đục lỗ được vài năm cho các thiết bị cầm tay của mình. Công ty cũng phát triển màn hình với camera ẩn phía dưới đầu tiên cho Galaxy Z Fold 3.

iPhone 14 sẽ là mục tiêu rõ ràng của LG, đặc biệt là trước những tin đồn rằng Apple đang tìm cách loại bỏ notch. Trang Elec nói các công nghệ mới của LG Display sẽ được cung cấp cho các sản phẩm thế hệ tiếp theo từ các đối tác nước ngoài.

Elec không nêu tên cụ thể Apple hay bất kỳ khách hàng tiềm năng nào khác của LG.

Báo cáo lưu ý rằng màn hình đục lỗ của LG sẽ ra mắt trước. Màn hình UDC sẽ xuất hiện sau đó.

Báo cáo cho biết thêm rằng LG sẽ sử dụng khu vực có mật độ điểm ảnh thấp với 200 PPI (pixel mỗi inch) cho nơi màn hình phía trên camera. Phần còn lại của màn hình sẽ có mật độ điểm ảnh là 400 PPI.

LG có kế hoạch tăng độ truyền sáng lên 20% vào 2023 và 40% sau năm 2024 để cải thiện chất lượng ảnh.

iphone-14-se-co-man-hinh-duc-lo-khong-notch-khac-cac-smartphone-android1.jpg
Concept iPhone 14 do Front Page Tech chia sẻ

Vì sao hợp tác với Apple lại có ý nghĩa với LG?

LG đã đóng cửa đơn vị di động của mình vào đầu năm nay. Do đó, LG sẽ không sử dụng màn hình đục lỗ hoặc màn hình UDC cho điện thoại của mình. Điều đó khiến Apple trở thành mục tiêu chính trong ngành.

LG Display đã phát triển màn hình OLED cho điện thoại di động nhiều năm, mong muốn có thành công khi kinh doanh với Apple.

Samsung ban đầu là nhà cung cấp tấm nền OLED duy nhất cho iPhone. Thế nhưng, các báo cáo liên tục nói trong vài năm qua rằng LG và BOE đang mời chào Apple.

Samsung, LG và BOE đều sản xuất tấm nền cho iPhone 13, nhưng Samsung vẫn nhận được hầu hết các đơn đặt hàng. Có khả năng Samsung, LG và BOE sẽ sản xuất màn hình OLED cho dòng iPhone 14, bất kể Apple có loại bỏ notch hay không.

Riêng biệt, các báo cáo khác đã tuyên bố rằng LG và Apple đang hợp tác chặt chẽ về công nghệ màn hình cho chiếc iPhone có thể gập lại. LG Display thậm chí còn tung ra một bảng điều khiển có thể gập (bên dưới) sẽ nằm trên đỉnh màn hình OLED có thể gập. Vào thời điểm đó, rộ tin Apple có thể sử dụng công nghệ của LG trên iPhone có thể gập.

Thậm chí, các báo cáo cũ còn nói rằng LG và Apple đã âm thầm phát triển công nghệ màn hình cho iPhone trong tương lai. Apple muốn giữ bí mật công nghệ đó với Samsung.

Cuối cùng, Apple đã phát triển công nghệ để đặt tất cả các cảm biến của iPhone dưới màn hình OLED, bao gồm cả Touch ID và Face ID. Apple có nhiều bằng sáng chế liên quan, bao gồm một số đổi mới gần đây. Thế nhưng, Apple vẫn cần một nhà sản xuất để cung cấp màn hình cho họ với số lượng lớn.

iphone-14-se-co-man-hinh-duc-lo-khong-notch-khac-cac-smartphone-android.jpg
Màn hình nhựa có thể gập lại mà vẫn cứng như màn hình bằng kính của LG

Elec không đề cập đến Apple, nhưng một báo cáo từ trang MyDrivers thì có. Bài viết này cho biết iPhone 14 sẽ loại bỏ notch để chuyển sang màn hình đục lỗ. Elec cũng tuyên bố rằng LG đã làm việc trên công nghệ cần thiết để biến nó thành hiện thực.

MyDrivers cho biết màn hình đục lỗ của iPhone 14 sẽ không nhỏ như các bản concept gần đây. Nó cũng sẽ không giống các màn hình đục lỗ thông thường được thấy trên thiết bị Android.

Notch có thể biến mất, nhưng Face ID vẫn phải ở lại và đó là ưu tiên hàng đầu của Apple. Do đó, một lỗ hình viên thuốc có thể xuyên qua màn hình iPhone 14 thay vì notch.

Chúng ta đã thấy màn hình đục lỗ hình viên thuốc trên smartphone Android có 2 camera selfie, bao gồm cả điện thoại Huawei với cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D.

Dù LG Display thực sự có thể cung cấp màn hình cho iPhone 14 không notch, nhưng có khả năng Apple cũng sẽ làm việc với các hãng khác để đảm bảo họ có đủ nguồn cung.

Apple bán hơn 200 triệu iPhone mỗi năm. Hầu hết chúng đều có màn hình OLED, vì Apple đã dần loại bỏ màn hình LCD khỏi iPhone.

Không có cách nào để xác minh những báo cáo này, nhưng trang MacRumors chỉ ra rằng MyDrivers từng đưa ra thông tin rò rỉ chính xác trong quá khứ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Công an cảnh báo nạn lừa đảo vay tiền qua app điện thoại

Lừa người dân vay tiền qua app trên điện thoại, các đối tượng xấu lấy thông tin người vay, yêu cầu họ phải đóng phí để được giải ngân. Sau khi người vay chuyển tiền, các đối tượng xấu liền chiếm đoạt.
2

iPhone sớm cảnh báo phụ huynh nếu trẻ em nhận, gửi ảnh khiêu dâm

Apple đang nỗ lực để đảm bảo sự an toàn và quyền riêng tư của người dùng với các bản cập nhật iOS gần đây. Công ty cũng muốn đưa ra các bước tiếp theo để đảm bảo việc bảo vệ trẻ em sử dụng iPhone.

iPhone 13 chính thức lên kệ tại Việt Nam, giá từ 22 triệu đồng

Theo chia sẻ từ các đại lý, iPhone 13 Pro Max phiên bản 128 GB màu xanh (Sierra Blue) là mẫu máy được người Việt chọn mua nhiều nhất.

Nơi nào không buộc khách mua iPhone 13 phải khui hộp và kích hoạt ngay tại cửa hàng?

Quy định khách phải khui hộp và kích hoạt ngay iphone 13 ở một số hệ thống bán lẻ tại TP.HCM và Hà Nội. Lý do của chính sách này là hạn chế việc mua đi bán lại.

Cập nhật mũi tiêm vaccine, tra cứu mã QR trên ứng dụng PC-Covid thế nào?

Bài viết cập nhật một số hướng dẫn để người dùng có thông tin đúng và đầy đủ nhất khi sử dụng ứng dụng PC-Covid trên điện thoại di động.

Loạt ứng dụng lớn của Trung Quốc tự ý quét ảnh trên smartphone người dùng

Hàng loạt ứng dụng lớn của Trung Quốc, với hàng trăm cho đến hàng tỷ người dùng, đã bị phát hiện tự ý truy cập và quét ảnh trên smartphone của người dùng, dù họ không chạy các ứng dụng này.

Để BOE cung cấp màn hình OLED cho iPhone 13, Apple gây áp lực về giá lên Samsung và LG

Apple đã thêm BOE Technology vào danh sách các nhà cung cấp màn hình OLED cao cấp cho iPhone 13, tạo động lực lớn cho tham vọng công nghệ của Trung Quốc và gây thêm áp lực về giá lên nhà cung cấp hiện tại như Samsung, LG.

So sánh chi phí linh kiện tạo ra và giá bán iPhone 13 Pro của Apple

Apple đã trình làng 4 mẫu iPhone 13 vào tháng trước và các thiết bị này đang gây sốt đến nỗi công ty phải kéo dài ngày giao hàng cho các đơn đặt mua từ cuối tháng 9 đến tuần cuối tháng 10.

Thế giới mong ngóng nhà máy Việt Nam hoạt động lại để mua iPhone 13

Một người trong lĩnh vực cung ứng nói với Nikkei Asia: "Chúng tôi không thể làm gì khác ngoài theo dõi tình hình Việt Nam hàng ngày và chờ họ tăng sản lượng".

'iPhone 14 sẽ có thiết kết hoàn toàn mới, loại bỏ notch'

Dòng iPhone 13 ra mắt chưa bao lâu, tin đồn về iPhone 14 đã xuất hiện. Lần này là về thiết kế của smartphone Apple sẽ trình làng vào năm sau.

Nữ doanh nhân 10 tuổi lập công ty bán hết sạch hàng trong 48 giờ đầu tiên

Giới trẻ - 08/12/2021 23:00
Mặc dù 10 tuổi, Pixie đã được rèn luyện để làm kinh doanh và trở thành doanh nhân, cô bé cũng sẵn sàng để nghỉ hưu trong 5 năm nữa nếu muốn.

Những lá thư hé lộ nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long

Giải trí - 08/12/2021 22:00
Khi ngôi sao phim võ thuật Lý Tiểu Long đột ngột qua đời ở tuổi 32, nhiều giả thuyết đã lan truyền, nhưng cho tới giờ, sự ra đi ấy vẫn là một bí ẩn. Dù vậy, một số lá thư viết tay vừa xuất hiện...

Người đàn ông xin cưới lại vợ cũ sau hai năm ly hôn vì một lý do bất ngờ

Giới trẻ - 08/12/2021 21:00
Sau 2 năm ly hôn, anh Trần đi tìm vợ cũ và bất ngờ khi thấy chị tiều tụy, gầy mòn, xanh xao.

Du khách nô nức về Hội An nghe hát bài chòi

Thư giãn - 08/12/2021 20:30
Đêm 7/12, TP Hội An (Quảng Nam) kỷ niệm 4 năm nghệ thuật bài chòi Trung bộ Việt Nam được ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại, thu hút đông đảo du khách đến tham gia, trải nghiệm.

Hiến tế bào gốc từ tủy xương để cứu em, cậu bé phải chạy 10km mỗi ngày

Giới trẻ - 08/12/2021 20:00
Khi biết có thể cứu em thoát khỏi căn bệnh quái ác, cậu bé 9 tuổi nỗ lực và bền bỉ chạy bộ để nâng cao sức khỏe. Dẫu xót xa khi nhìn con phải vất vả, nhưng cha mẹ của Toàn Toàn không có cách nào khác.

Cá sấu sống trong ngôi đền hơn 70 năm chưa từng tấn công người

Thư giãn - 08/12/2021 19:30
Con cá sấu sống trong ngôi đền nhỏ ở phía bắc Ấn Độ trở nên nổi tiếng sau khi được các hãng truyền thông đưa tin. Được biết, con vật đã sống ở đây hơn 70 năm và "ăn chay".

'Em ơi, Hà Nội phố' ca khúc làm nên tên tuổi Phú Quang

Giải trí - 08/12/2021 19:00
Em ơi, Hà Nội phố" là bài hát đầu tiên giúp tên tuổi của Phú Quang được nhiều người biết đến, đây cũng là ca khúc mang tính biểu tượng về Hà Nội, được nhiều người yêu thích.

200 món ăn Việt được tạo hình từ đất sét

Giới trẻ - 08/12/2021 18:00
Anh Nguyễn Tấn Đạt (Quận 3, TPHCM) đã tự tay nhào nặn, hoàn thiện bộ sưu tập hơn 200 món ăn Việt được tạo thành từ đất sét độc đáo, giống như thật.

Đột tử vì làm thêm giờ: Người đàn ông thích ‘ghi điểm’ với sếp chẳng có ý nghĩa gì so với sức khoẻ và tính mạng!

Giới trẻ - 08/12/2021 17:00
Thực tế, làm thêm giờ hoặc làm ca đêm không phải điều xấu, vì nó có thể đem đến cho bạn nguồn thu nhập đầy đủ hơn. Nhưng nếu tăng ca mù quáng vì tiền, vì muốn lấy lòng sếp chẳng khác nào bạn đang tự hủy hoại chính mình.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Thùy Tiên mặc lại váy đêm đăng quang tham dự sự kiện

Thư giãn - 08/12/2021 16:30
Ngày 7/12, Hoa hậu Hòa bình Thế giới Nguyễn Thúc Thùy Tiên cùng ba Á hậu của cuộc thi đã tham dự buổi phỏng vấn trên truyền hình Thái Lan.

Cặp vợ chồng bỏ việc đối diện không ít áp lực để bán cây, làm mộc

Giới trẻ - 08/12/2021 16:00
Vợ là phiên dịch, chồng là kĩ sư, bỗng dưng 1 ngày họ bỏ việc để 'bốc đất', làm mộc. Nhiều người bảo sướng không biết đường sướng, nhưng người trong cuộc lại nghĩ khác.

Clip Đỗ Thị Hà và dàn người đẹp đi catwalk thu hút lượt xem "khủng"

Thư giãn - 08/12/2021 15:30
Clip Đỗ Thị Hà và dàn người đẹp dự thi hoa hậu thế giới 2021 sải bước sành điệu như trình diễn thời trang thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và nhiều bình luận trên mạng xã hội.

Những kỹ sư bỏ nghề lập nhóm Art VN đắp phù điêu 3D

Giới trẻ - 08/12/2021 15:00
Đam mê nghệ thuật, những chàng trai 9x ở Bắc Giang bỏ nghề kỹ sư ô tô, điện tử lập nhóm nghệ nhân "tay ngang" đắp phù điêu 3D. Video ghi hình mãn nhãn thu hút hàng triệu lượt xem.

Thợ Hà Nội độ xe máy chạy xăng lai chạy điện với giá 5 triệu đồng

Giới trẻ - 08/12/2021 14:17
Giữa thời điểm "bão" giá xăng, anh Nguyễn Mạnh Thắng (Ba Đình, Hà Nội) nghiên cứu chế tạo thành công một chiếc xe máy gắn thêm động cơ điện để vận hành tiết kiệm chi phí nhiên liệu, bảo vệ môi trường.

Cách 'dằn mặt' đồng nghiệp qua email nhưng vẫn lịch sự chuyên nghiệp

Kỹ năng - 08/12/2021 14:00
Sự thờ ơ, vô tư và ngốc nghếch của những đồng nghiệp này không thể nói thẳng mặt mà bạn cũng chẳng thể nào giải tỏa cho hết bằng những lời nói cay cú trực diện.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 09/12/2021