Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí

12/05/2021 23:00
Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí

Sau một thời gian tạm ngưng hỗ trợ, hiện tại Microsoft đã tiếp tục cho phép người dùng tiếp tục nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 10.

Vào thời điểm Microsoft mới ra mắt hệ điều hành Windows 10 vào năm 2015, hãng đã cho phép người dùng Windows XP/Vista/7/8/8.1 nâng cấp lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí, như một cách để tăng nhanh chóng số lượng người dùng của hệ điều hành này.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Windows 7 vẫn là một hệ điều hành tốt và được nhiều người dùng yêu thích, nên họ vẫn quyết định gắn bó với phiên bản Windows 7 quen thuộc, thay vì nâng cấp lên Windows 10 mới hơn.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí - 1

Windows 7 vẫn là một hệ điều hành được nhiều người yêu thích, nhưng giờ đây tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bảo mật do không còn được Microsoft hỗ trợ.

Tuy nhiên, kể từ tháng 1/2020, Windows 7 đã chính thức bị "khai tử", đồng nghĩa với việc Microsoft ngừng mọi hỗ trợ cũng như phát hành bản nâng cấp vá lỗi cho hệ điều hành này. Sau thời điểm 14/1/2020, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng Windows 7 trên máy tính của mình bình thường, nhưng sẽ phải tự chấp nhận và đối mặt với các rủi ro nếu có, chẳng hạn các lỗi phát sinh hay lỗ hổng bảo mật mới được phát hiện...

Microsoft đã nhiều lần kêu gọi người dùng Windows 7 nâng cấp lên Windows 10 mới nhất để đề phòng các lỗi bảo mật nguy hiểm có thể gặp phải.

Sau một thời gian tạm ngưng hỗ trợ người dùng nâng cấp miễn phí từ Windows 7 lên Windows 10, hiện Microsoft đã cho phép người dùng tiếp tục thực hiện điều này. Windows 10 đã được tối ưu để hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn trên các máy tính có cấu hình không quá mạnh.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính từ Windows 7 lên Windows 10

Nếu đang sử dụng Windows 7 và muốn nâng cấp máy tính của mình lên phiên bản Windows 10 mới hơn mà không làm mất dữ liệu trên máy tính, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

- Đầu tiên, download phần mềm có tên gọi "Media Creation Tool" miễn phí tại đây (với người dùng Windows 7 32-bit, download bản dành cho 32-bit và người dùng Windows 7 64-bit download bản dành cho 64-bit).

Đây là công cụ được Microsoft cung cấp để tải bản cập nhật Windows 10.

- Kích hoạt file download được để sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Tại hộp thoại hiện ra, bạn chọn "Upgrade this PC now", rồi nhấn "Next" để tiếp tục.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí - 2

- Công cụ sẽ bắt đầu quá trình download Windows 10. Thông thường quá trình download này sẽ mất từ nửa tiếng hoặc hơn để hoàn tất quá trình download, tùy thuộc vào tốc độ mạng Internet. Trong khi quá trình này diễn ra, bạn vẫn có thể sử dụng máy tính bình thường.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí - 3

- Sau khi quá trình download bản cài đặt Windows 10 kết thúc, tiếp tục nhấn "Next" ở các bước tiếp theo để tiếp tục. Khi xuất hiện hộp thoại yêu cầu điền mã bản quyền của Windows (như hình minh họa bên dưới), bạn có thể sử dụng mã bản quyền của Windows 7 để điền vào hộp thoại, hoặc nhấn vào tùy chọn "I'm reinstalling Windows 10 on this PC" để bỏ qua bước này.

Lưu ý: với người dùng laptop, thông thường mã bản quyền của Windows sẽ được in vào tem dán ở mặt dưới của máy.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí - 4

- Quá trình cài đặt sẽ kiểm tra khả năng tương thích của máy tính với Windows 10. Sau khi quá trình kiểm tra kết thúc, bạn nhấn vào nút "Install" để bắt đầu quá trình cài đặt Windows 10.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí - 5

- Trong quá trình nâng cấp, máy tính sẽ bị khởi động lại vài lần, do vậy bạn nên để máy tự thực hiện quá trình nâng cấp và không nên làm việc trên máy tính trong thời gian này.

Như vậy, bạn đã hoàn tất các bước nâng cấp Windows 10 từ Windows 7 thông qua công cụ Media Creation Tool do Microsoft cung cấp.

Một điều cần lưu ý rằng, mặc dù quá trình nâng cấp hệ điều hành từ Windows 7 lên Windows 10 bằng công cụ Media Creation Tool không làm mất dữ liệu trên máy tính, tuy nhiên, để đề phòng dữ liệu bị mất mát hoặc hư hỏng trong quá trình nâng cấp, trước khi tiến hành cập nhật, bạn nên sao lưu hoặc chuyển các dữ liệu quan trọng từ ổ đĩa C (ổ đĩa cài đặt Windows) sang các ổ đĩa khác trên máy tính, hoặc chuyển sang ổ đĩa di động ở bên ngoài.

Quang Huy

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Thủ thuật giúp chuyển đổi định dạng và chỉnh sửa file PDF dễ dàng

Phần mềm chuyên nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn chuyển đổi định dạng, chỉnh sửa nội dung hay xử lý file PDF một cách nhanh chóng và dễ dàng.
2

10 phần mềm độc hại được cảnh báo trong 5 tháng đầu năm 2021

10 phần mềm độc hại đã được phát hiện và cảnh báo vô cùng nguy hiểm trong 5 tháng đầu năm 2021 trên hệ điều hành của Windows bởi các chuyên gia bảo mật hàng đầu thế giới.
3

Nhiều địa phương triển khai chuyển đổi địa chỉ internet độc lập IPv6

Trong 6 tháng đầu năm 2021, nhiều địa phương đã ban hành kế hoạch chuyển đổi IPv6.

Loại tiền điện tử mới khiến giá bán ổ cứng máy tính tăng mạnh

Không chỉ khiến giá bán của card đồ họa và vi xử lý máy tính tăng mạnh, giờ đây, "dân cày" tiền điện tử cũng khiến cho giá bán của các loại ổ cứng máy tính (HDD và SSD) bị đẩy lên cao.

Google Drive - Cách tăng dung lượng lưu trữ của ổ cứng máy tính hoàn toàn miễn phí

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn biến Google Drive thành một phân vùng ổ cứng trên máy tính, giúp mở rộng thêm dung lượng để lưu trữ các dữ liệu quan trọng.

Windows 10X chính thức lộ diện: Một hệ điều hành “thuần khiết” của Microsoft

Microsoft đã thay đổi chiến lược và phát triển Windows 10X cho những chiếc máy tính một màn hình giá rẻ, thay vì các thiết bị hai màn hình như trước đây.

Sau 1 năm khai tử, Windows 7 vẫn đông người dùng đến "kinh ngạc"

Hàng triệu người dùng PC trên thế giới vẫn gắn bó với phiên bản Windows "11 năm tuổi".

Tuyên bố đạt được uy quyền lượng tử, siêu máy tính Trung Quốc vẫn kém Google

Uy quyền lượng tử là khả năng khai thác công nghệ lượng tử để đạt được sức mạnh tính toán mà máy tính thông thường không thể làm. Đến gần đây, chỉ có Google tuyên bố đạt được cột mốc này, nhưng nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết đã chinh phục được mức đó.

Hướng dẫn tắt ứng dụng ngầm giúp máy tính chạy Windows 10 mượt mà hơn

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 để giúp máy tính hoạt động nhẹ nhàng hơn và tiết kiệm pin hơn nếu đang sử dụng laptop.

Windows 10 sẽ cảnh báo người dùng nếu ổ đĩa sắp hỏng để tránh mất dữ liệu

Microsoft sẽ bổ sung thêm một tính năng hữu ích vào Windows 10, để cảnh báo người dùng nếu ổ đĩa SSD trên máy tính sắp hỏng, nhằm tránh khả năng mất dữ liệu trên ổ cứng.

Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn tổ chức lễ tang đúng cách giữa dịch COVID-19

Thời sự - Tú Viên - 20/06/2021 23:30
Ngày 20.6, Sở Y tế TP.HCM có công văn hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND của UBND TP.HCM ra ngày hôm qua về việc siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Một bức ảnh kể về người cha khiến người xem mỗi lần thấy lại đều cảm động

Giới trẻ - 20/06/2021 23:20
Bức ảnh chụp người cha lưng áo ướt đẫm nước mưa, một tay xách cặp, một tay cầm ô che cho cậu con trai nhỏ khỏi bị ướt, bức ảnh ấy như thâu tóm tất cả những ý niệm đẹp đẽ nhất về người cha.

Triệu phú gốc Việt Vương Phạm: Tiền nhiều cũng chỉ ăn 3 bữa/ngày, ngủ giường 2m, nhà có mái che trên đầu là được

Giới trẻ - 20/06/2021 23:15
Thói quen của vị triệu phú này vô cùng giản dị: ngày 3 bữa ăn cơm vợ nấu toàn món thuần Việt, quần áo không cần hàng hiệu, ở trong nhà xây tạm trong nông trại.

Phong tỏa tòa nhà Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn 14 tầng vì ca mắc COVID-19, tìm người liên quan

Thời sự - P.V - 20/06/2021 23:00
Tòa nhà SCB Building bị phong tỏa sau khi có ca mắc COVID-19 làm việc tại tầng 13.

Từ ca mắc COVID-19, lấy 50.000 mẫu xét nghiệm trong Khu chế xuất Tân Thuận ở TP.HCM

Thời sự - P.V / ảnh: HCDC - 20/06/2021 22:30
Hoạt động này đã huy động nhiều đội lấy mẫu từ các bệnh viện để đảm bảo hoàn thành ngay trong đêm.

Hàn Quốc tuyên chiến với nạn đặt camera quay lén phụ nữ

Thế giới - 20/06/2021 22:00
Hàn Quốc đưa ra luật, thay đổi các quy định nhằm có biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn với tội phạm tình dục trong thời đại số, trong đó có vấn nạn đặt camera quay lén phụ nữ đầy nhức nhối.

Nga trục xuất nhiều công dân Việt dùng thẻ miễn thị thực xem EURO 2020

Thể thao - P.V - 20/06/2021 21:30
Nhiều công dân Việt Nam dùng Fan ID để được miễn thị thực đến Nga xem EURO 2020 đã bị trục xuất hoặc không được phép nhập cảnh.

Ý bất bại 29 trận dưới thời Mancini, Bale vẫn tự tin dù Xứ Wales bị ví với đội hạng dưới Premier League

Thể thao - Nhân Hoàng - 20/06/2021 21:06
Xứ Wales gặp Ý ở Euro 2020 tối nay để quyết định đội nào dẫn đầu bảng A. Gareth Bale trả lời ngắn gọn khi các học trò của HLV Robert Page bị PV với Stoke City, CLB từng thi đấu ở Premier League nhưng đã rớt hạng và đang dự giải Championship.

TP.HCM ngày thứ 3 liên tiếp nhiều ca COVID-19 nhất cả nước, ngày thứ 4 vượt mốc 100

Thời sự - Anh Tú - 20/06/2021 21:00
Với TP.HCM, đây là ngày thứ 3 liên tiếp ghi nhận số ca cao nhất cả nước. Đồng thời, đây cũng là ngày thứ 4 liên tiếp, số ca COVID-19 trong ngày ở TP.HCM vượt mốc 100.

Tối 20.6, Việt Nam thêm 94 ca COVID-19 trong nước, riêng TP.HCM đến 57 trường hợp

Thời sự - P.V - 20/06/2021 20:45
Tối 20.6, Bộ Y tế cho biết có 94 ca mắc mới trong nước, riêng TPHCM đã 57 ca.

Tự mình hại mình, những thói quen tâm lý khiến bạn mãi không thể hạnh phúc

Giới trẻ - 20/06/2021 20:30
Hạnh phúc đến từ cách chúng ta nhìn nhận thế giới ra sao chứ không phải cách thế giới nhìn nhận chúng ta.

Sách cho chuyến đi: Bốn mùa trên xứ phù tang - Du ký trên xứ Phù Tang

Sách - 20/06/2021 20:00
Cuốn sách không thể thiếu với những ai yêu thích con người và văn hóa Nhật Bản, muốn đắm mình trong nguồn mỹ cảm tuyệt vời của xứ Phù Tang.

Từ cuốn băng chơi game Pokémon, chàng trai Củ Chi trở thành triệu phú Vương Phạm trên đất Mỹ

Giới trẻ - 20/06/2021 19:30
Cách nhập hàng nước ngoài để không bị lừa, Đổ bê tông 1 vốn 4 lời, Mua đất đầu tư xây nhà bán ở Houston Texas, Mua đất để đầu tư ở Mỹ… - Những người theo dõi Vương Phạm trên Youtube rất thích những video dạy “làm giàu” độc đáo của anh.

500.000 liều vắc xin Sinopharm Trung Quốc và 2 tấn vật tư tiêm chủng đã về tới Hà Nội

Thời sự - Tin và ảnh: Tuyết Nhung - 20/06/2021 19:00
500.000 liều vắc xin COVID-19 của Sinopharm và 2 tấn vật tư tiêm chủng đã về tới Hà Nội chiều nay.

Sự ủng hộ của G7 với Đài Loan có lợi đến đâu?

Thế giới - Cẩm Bình - 20/06/2021 18:30
Một sự ủng hộ chưa từng có từ Nhóm 7 nền kinh tế hàng đầu (G7) giúp nâng cao tầm quan trọng của Đài Loan nhưng lại có thể ảnh hưởng đến an ninh và quan hệ giữa hòn đảo tự trị với các nước trong khu vực.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 21/06/2021